Ý nghĩa tượng Quan Công – 5 hướng đặt tượng Quan Công hợp phong thủy

Tượng Quan Công ngày càng được nhiều gia chủ trưng bày và thờ cúng tại nhà. Vậy ý nghĩa của tượng Quan Vân Trường là gì? Cách đặt tượng như thế nào phù hợp phong thủy và mang lại may mắn cho gia chủ? Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về tượng Quan Công trong bài viết sau.

Ông Quan Công là ai?

Quan Công là người làng Giải Lương, tỉnh Hà Đông, Trung Quốc. Tên thật của ông là Quan Vũ, tự là Trương Sinh, sau đổi thành Vân Trường.

Quan Công tên thật là Quan Vũ người tỉnh Hà Đông, Trung Quốc
Quan Công tên thật là Quan Vũ người tỉnh Hà Đông, Trung Quốc

Có thể nói, Quan Công hiện là nhân vật lịch sử Trung Quốc được biết đến nhiều nhất tại Đông Nam Á. Tượng và hình ảnh ông được tìm thấy phổ biến tại các đền đài và các gia đình người Hoa. 

Dân gian coi ông như một biểu tượng của sự hào hiệp, trung thành và trượng nghĩa, luôn sẵn sàng đứng lên chống lại kẻ ác để bảo vệ những người dân vô tôi, bị áp bức. 

Hình ảnh ông Quan Công cũng từng được hình tượng hóa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa của tác giả La Hán Trung. Sau được chuyển thể thành nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị khác nhau. Ngày nay, tượng ông được đặt phổ biến trong nhà với tác dụng trấn áp hung khí và trừ tà ma ngoại đạo.

Ý nghĩa tượng Quan Công theo phong thủy

Rất nhiều người thắc mắc không biết tượng Quan Vân Trường có ý nghĩa gì. Tượng Quan Vân Trường thường xuất hiện với hình ảnh rất đặc trưng là chòm râu dài, gương mặt có phần khá dữ dằn cương quyết. Trên tay cầm thanh long đao trong tư thế oai phong, lẫm liệt. 

Chơi tượng Quan Công nguyên tắc là để đẩy lùi tiểu nhân, bảo hộ cho gia chủ, giúp gia chủ sự nghiệp phát triển, làm ăn thịnh vượng. Vì thế, tượng rất phù hợp với những người lớn tuổi, trưởng thành, có chức tước, địa vị. Hay những tổ chức hay bị đố kị chơi xấu, tìm nhiều cách hãm hại. 

Thờ tượng Quan Công sẽ được vị thần này hỗ trợ chống lại các thế lực xấu. Gia đình có chuyện buồn, bất an cũng nên thờ tượng Quan Công để trấn yểm và hóa giải chuyện xấu. Tượng Quan Công có khuôn mặt càng dữ thì càng linh nghiệm hơn.

Ý nghĩa tượng quan công cầm đao

Đây là tạo hình Quan Công được thờ nhiều nhất hiện nay, đặc biệt với những gia đình theo nghiệp võ. Vì quan niệm cho rằng quan cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao sẽ phù hộ và bảo vệ cho bản thân và gia đình được bình an. 

Tượng Quan được chế tác trong dáng vẻ oai hùng, khí phách như lời nhắc gia chủ phải thật kiên định. Tuyệt đối không hàng phục trước khó khăn, thử thách để sớm nhận được những kết quả tốt đẹp. 

Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao mang ý nghĩa bảo vệ sự bình yên cho gia chủ
Ý nghĩa tượng Quan Công cầm đao mang ý nghĩa bảo vệ sự bình yên cho gia chủ

Ý nghĩa tượng Quan Vân Trường cưỡi ngựa xích thố

Đây là tạo hình được rất nhiều người yêu thích. Hình tượng Quan Công cưỡi ngựa, tay cầm thanh Long đao thể hiện rõ khí phách của một vị tướng luôn sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ công lý. Tượng còn thể hiện tinh thần dám đương đầu, ý chí chiến đấu kiên cường trong mọi hoàn cảnh. 

Nhiều gia chủ chọn tạo hình này để trưng bày và thờ cúng. Nhất là những gia đình có người học võ thuật, làm trong ngành công an, quân đội. Mục đích để mong bản thân hay con cháy có dũng khí, không ngại bất kỳ khó khăn hay thử thách nào. 

Ý nghĩa tượng Quan Vân Trường đọc sách

Tượng được làm theo tích Tào Tháo nhốt 2 người vợ của Lưu Bị chung với Quan Vũ nhằm mục đích ép bắt ông làm việc có lỗi với Lưu Bị. Tuy nhiên, không để cho Tào Tháo được toại nguyện, Quan Vân Trường chọn cách ngồi đọc sách.

Từ tích trên có thể thấy đặt tượng Quan Công đọc sách tại nơi làm việc hoặc ở nhà để thể hiện sự trung thành, thúc đẩy gia chủ cần không ngừng trau dồi kiến thức để nâng cao giá trị bản thân. Cực kỳ phù hợp với những người hoạt động trong ngành chính trị. 

Ý nghĩa tượng Quan Vũ Hàng Long

Tượng Quan Công Hàng Long mang ý nghĩa to lớn. Thể hiện cho bản lĩnh, sự dũng cảm của một vị tướng vừa có tài vừa có đức. Phải có sức mạnh to lớn và ý chí sắt đá như thế nào mới hàng phục được linh vật tồn tại như thần vậy. 

Tượng Quan Vân Trường Hàng Long 
Tượng Quan Vân Trường Hàng Long

Bức tượng này thể hiện quyền lực trấn trạch trừ tà, hóa giải những luồng khí xấu trong gia đình. Thay vào đó là vượng khí, phát tài phát lộc và sự may mắn đến cho gia chủ.

Tượng quan công phong thủy nên đặt ở đâu tốt?

Cách đặt tượng Quan Công cũng cần phải có kiến thức để phát huy những giá trị tốt lành, không gây ra những tác dụng xấu.

Vị trí đặt tượng ngài Quan Công

Trong phong thủy, 2 vị trí được xem là đắc địa nhất để đặt tượng Quan Công ở nhà là phòng khách và phòng làm việc. 

 • Đối với phòng khách: Đặt tượng quay mặt ra cửa chính để ngăn khí xấu và tà ma. 
 • Đối với phòng làm việc: Tượng Quan Công đặt trong phòng làm việc có ý nghĩa khá lớn với những người đang giữ chức quản lý, lãnh đạo vì tác dụng gia tăng sức mạnh, sức ảnh hưởng đối với cấp dưới. Còn với người làm thiên về trí óc khi đặt tượng trong phòng làm việc sẽ thúc đẩy bản thân vượt qua được những áp lực trong công việc. Với học giả, trí thức sẽ thuận lợi trên con đường học vấn, thi cử đỗ đạt cao. 

Hướng đặt tượng Quan Vân Trường phong thủy

Theo phong thủy, có 5 hướng của căn nhà nếu đặt tượng Quan Công sẽ giúp trấn trạch, hút tài lộc, may mắn: 

 • Hướng Tây Bắc: Hướng này thuộc cung Quý Nhân, đặt tượng ở đây sẽ phòng được tiểu nhân hãm hại, gặp khó khăn sẽ có có quý nhân giúp sức.  
 • Hướng Bắc: Hướng thuộc cung Quan Lộc giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió trong công việc. Rất phù hợp với những người làm kinh doanh hay theo nghiệp chính trị. 
 • Hướng Đông Bắc: Hướng thuộc chòm sao Vân Xương đại diện cho trí tuệ và học vấn. Tượng theo hướng này giúp gia chủ rèn luyện ý chí bền bỉ trong công việc và sự nghiệp học hành. 
 • Hướng Đông Nam: Hướng tài lộc giúp gia chủ ăn nên làm ra, buôn may bán đắt, mọi sự hanh thông.  
 • Hướng Nam: Hướng cầu danh vọng nên những gia chủ có chức quyền nên thờ tượng hướng này. 
Đặt tượng đúng hướng tốt có lợi cho gia chủ
Đặt tượng đúng hướng tốt có lợi cho gia chủ

Lưu ý khi đặt tượng, hình ông Quan Công trong nhà

 • Thường gia chủ nam từ 25 tuổi trở lên mới thích hợp để thờ tượng Quan Công trấn trạch. Ở những người như vậy dương khí mới mạnh và đã chín chắn trong hành động và suy nghĩ. 
 • Để tượng thực sự linh nghiệm cần khai quang điểm nhãn cho tượng. Có như vậy gia chủ mới được Quan Công bảo vệ.  
 • Nên đặt tượng Quan Công trên kệ cao hoặc bàn cách sàn 70cm đến 1m mới thể hiện được hết sự uy phong của Ngài. 
 • Nơi bày tượng luôn phải giữ sao cho sạch sẽ, khi vệ sinh không được đặt tượng xuống dưới sàn nhà. 
 • Tránh tuyệt đối không đặt tượng Quan Vũ trong tủ kính, dưới gầm cầu thang, chỗ khuất nẻo, tầm nhìn hẹp, trong két sắt,…Như vậy sẽ thế hiện sự thiếu tôn trọng Ngài. Từ đó, gia đình dễ bị lục đục, bất hòa, sức khỏe giảm sút, trẻ con quấy khóc.

Ngắm nhìn tượng Quan Công đẹp bằng đồng có tại Đồ Đồng Việt

Tượng Quan Công bằng đồng
Tượng Quan Công bằng đồng
Tượng Quan Vũ cưỡi ngựa đẹp
Tượng Quan Vũ cưỡi ngựa đẹp

 

Tượng ông Quan Công cưỡi ngựa bằng đồng tinh xảo
Tượng ông Quan Công cưỡi ngựa bằng đồng tinh xảo
Tượng Quan Công cầm đao
Tượng Quan Công cầm đao

 

Tượng Quan Vân Trường cưỡi ngựa mạ vàng chất lượng cao
Tượng Quan Vân Trường cưỡi ngựa mạ vàng chất lượng cao

Địa chỉ mua tượng đồng Quan Vân Trường đẹp nhất

Tại Đồ Đồng Việt luôn có bán những mẫu tượng Phật, tượng Quan Công hay những sản phẩm tượng phong thủy khác có chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng. 

Chúng tôi đến từ làng nghề đúc đồng Đại Bái nổi tiếng tại Bắc Ninh. Các sản phẩm tượng của chúng tôi đều được chế tác 100% thủ công từ nguyên liệu đồng tinh khiết, hoa văn sắc nét và có hồn. 

Đồ Đồng Việt chuyên bán tượng Quan Vân Trường đẹp nhất
Đồ Đồng Việt chuyên bán tượng Quan Vân Trường đẹp nhất

Đồ Đồng Việt nhận đơn đặt hàng đồ thờ cúng bằng đồng theo yêu cầu. Có giao hàng toàn quốc, bảo hành sản phẩm lên đến 20 năm nên Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *