Vị trí treo Tranh Trống Đồng và cách đặt trống đồng chuẩn phong thủy

Là “con lạc cháu hồng” thì không ai không biết đến một biểu tượng rất hào hùng nhuệ khí của dân tộc Đại Việt ta chính là Tranh Trống Đồng Đông Sơn. Với chiều dài lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước của một dân tộc “trăm trứng đẻ trăm con” kiên cường bất khuất thì tiếng trống đồng thúc giục lòng yêu nước chống giặc ngoại xâm đã thấm sâu vào tâm chí người con đất Việt.

Ngoài các món quà tặng phong thủy cho khách hàng, tặng sếp hay tặng đối tác nước ngoài thì mô hình trống đồng mạ vàng và tranh trống đồng dát vàng là hợp lý nhất.

Tuy nhiên khi tặng cho khách bạn nên có hướng dẫn để món quà quý này ở đâu  hay treo vị trí nào cho hợp phong thủy là thể hiện sự chu đáo của bạn. Nếu chưa biết điều này thì bạn có thể tham khảo bài viết được Đồ đồng Việt chia sẻ dưới đây.

Xem ngay: Ý nghĩa của quà tặng vàng, gợi ý quà tặng độc đáo tặng sếp

Nguồn gốc Trống Đồng Đông Sơn – Nền văn hóa Việt Nam

Trống đồng Đông Sơn được các nhà khảo cổ tìm thấy lần đầu tiên tại tỉnh nào? Trống đồng là một loại nhạc cụ để gõ xuất hiện từ thời đồ đồng. Thời kỳ này, là sự phát triển của nền văn minh phần lớn công việc chính là luyện kim bao gồm các kỹ thuật để nấu chảy đồng và thiếc từ các loại quặng sẵn có trong tự nhiên.

Trống không chỉ là nhạc khí mà còn là biểu tượng cho quyền lực, tôn giáo,… Theo tín ngưỡng của người Việt Nam, thì trống đồng là một vật linh là thần trống, tức thần Đồng Cổ đã giúp nhiều triều đại Việt Nam trong việc giữ nước.

Đến nay, còn nhiều tranh cãi về nguồn gốc của Trống Đồng. Nhưng có thể khẳng định được trống đồng có từ thời Vua Hùng.

Trống đồng là một loại nhạc cụ để gõ xuất hiện từ thời đồ đồng
Trống đồng là một loại nhạc cụ để gõ xuất hiện từ thời đồ đồng

Chúng ta, sẽ không đề cập sâu về nguồn gốc vì có nhiều sử liệu đã nói đến vấn đề này. Theo Sử liệu của Trung Quốc thì trống đồng đã xuất hiện từ thế kỉ III TCN. Và trong các Sử liệu của Việt Nam cũng từng nhắc đến nhiều truyền thuyết về vật dụng này.

Trống đồng cũng là một trong những loại di chỉ khảo cổ học quan trọng tìm được tại Đông Nam Á và phía Nam Trung Quốc. Các vùng này, các dân tộc đã sử dụng trống đồng này từ thời tiền sử.

Trống đồng có vai trò quan trọng trong nền văn hóa Đông Sơn
Trống đồng có vai trò quan trọng trong nền văn hóa Đông Sơn

Các nghiên cứu, nhà khảo cổ đã tìm thấy trống đồng ở nhiều vùng khác nhau thường được tìm thấy trống đồng trong phần mộ táng, mộ của những người đứng đầu làng. Trống đồng cũng được tìm thấy dọc theo các con sông ở Đông Nam Á, vì đây là hình thức giao thông chính của dân cư thời đó.

Trống đồng có vai trò quan trọng trong nền văn hóa Đông Sơn – một nền văn hóa được biết đến với những mẫu trống đồng trang trí cầu kỳ được tìm thấy ở nhiều nơi ở Bắc Việt Nam và Đông Nam Á. Đây là danh sách một số trống đồng Đông Sơn nổi tiếng ở Việt Nam.

Trống đồng là món quà tặng đặc biệt ý nghĩa
Trống đồng là món quà tặng đặc biệt ý nghĩa

>> Để hiểu rõ hơn về trống đồng Đông Sơn hãy bấm ngay TẠI ĐÂY nhé!!!

Ý nghĩa Trống Đồng trong Phong Thủy

Tranh trống đồng có ý nghĩa gì? Trống Đồng được xem là lời chúc mừng đầy ý nghĩa. Ý nghĩa tranh trống đồng như một nhân tố kích hoạt lộc, may mắn đậm chất phong thủy. Trước hết, Trống Đồng là một thành tựu của người Việt cổ.

Ngay từ buổi đầu sơ khai, tổ tiên của chúng ta đã cho ra đời những tác phẩm xuất sắc. Trải qua bao thăng trầm, những chiếc trống đồng vẫn được tôn vinh. Nó mang tầm vóc của cả một dân tộc, một đất nước.

Chính vì vậy, ý nghĩa của tranh trống đồng hay bản thân hình tượng Trống Đồng đã giống như nguồn cổ vũ tinh thần, một linh khí của non sông.

Trải qua bao thăng trầm, những chiếc trống đồng vẫn được tôn vinh
Trải qua bao thăng trầm, những chiếc trống đồng vẫn được tôn vinh

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần xét đến các yếu tố phong thủy Ngũ hành. Về chất liệu, Trống Đồng thuộc về hành Kim. Thêm vào đó, mặt Trống đồng lại có hình tròn – tức biểu tượng của dương.

Có thể nói nó là đại diện hoàn hảo của thuần dương, cực dương. Khi quan sát từ tổng thể đến chi tiết, các bạn sẽ thấy hình Trống Đồng là hình Mandala. Nó miêu tả trạng thái vận động của vũ trụ.

Từ đó ẩn chứa thông điệp thể hiện ý nghĩa tranh mặt trống đồng đó là sự sinh sôi, tín ngưỡng phồn thực của nền văn minh lúa nước. Chính vì vậy, tác phẩm được đánh giá cao về giá trị nội thất, tinh thần cũng như phong thủy.

Với hình tượng và nội dung nêu trên, Trống Đồng tựa như nguồn năng lượng tích cực, mang đến sự phát triển vượt bậc. Nó như một nhân tố kích hoạt lộc, may mắn đậm chất phong thủy.

Mô hình trống đồng đẹp làm vật trang trí, đồ lưu niệm cao cấp

Tranh trống đồng tựa như nguồn năng lượng tích cực, mang đến sự phát triển vượt bậc
Tranh trống đồng tựa như nguồn năng lượng tích cực, mang đến sự phát triển vượt bậc

Vị trí treo Tranh Trống Đồng và đặt mô hình trống đồng chuẩn phong thủy

Vị trí trống Đồng để trong phòng làm việc, tranh trống đồng phong thủy phòng khách sẽ rất có ý nghĩa cho sự nghiệp công danh, vì các họa tiết mặt trống đồng sinh khí tốt. Hình mặt trời ở giữa mặt trống đồng chiếu ánh sáng và đẩy những khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của gia chủ.

Ngoài ra, Trống Đồng còn được treo nhiều tại phòng sếp, lãnh đạo công ty, cơ quan, treo phòng hội nghị, tiếp khách, hội trường. 

Vị trí treo Tranh Trống Đồng và đặt mô hình trống đồng chuẩn phong thủy
Vị trí treo Tranh Trống Đồng và đặt mô hình trống đồng chuẩn phong thủy

Mặt trống đồng phong thủy hay tranh trống đồng treo ở đâu để phát huy được tốt nhất phong thủy? Câu trả lời là nên treo tranh Trống Đồng trước lối cửa ra vào, nơi hướng nhiều ánh sáng nhất giúp mang lại nhiều vận may, tài lộc.

Trống Đồng chứa bản sắc riêng của dân tộc chính vì thế, vị trí đặt trống đồng rất thích hợp và lý tưởng là bày trống đồng tại những nhà hàng hay khách sạn hạng sang. Giúp để lại dấu ấn mạnh mẽ cho du khách nước ngoài.

Muốn có cách treo mặt trống đồng đúng cách, cần phải tìm hiểu thật kỹ trên mặt trống có những phương Bắc Nam Đông Tây sau đây: Phương Bắc Nam: Đặt đúng khởi điểm của lịch ở cuối con gà trong dòng 6 con như đã nói, thì phương tí ngọ ( bắc nam ) chếch qua tia cuối bên tay trái của 14 tia ở trung tâm.

Ấy là tiết đông chí nhất dương sinh, ngày đầu năm thiên văn, các loại vật đông miên bừng tỉnh dậy và mầm của cây cối cũng bắt đầu đội vỏ đâm lên.Ta gặp trên đường thẳng vạch từ trung tâm ra vòng thứ nhất, hình vẽ của những gì như người ở trong nhà sàn vừa tỉnh dậy.

Tranh mặt trống đồng mạ vàng đẹp để tặng khách hàng, đối tác và các vị khách quý
Tranh mặt trống đồng mạ vàng đẹp để tặng khách hàng, đối tác và các vị khách quý

Một số sản phẩm trống đồng treo trang trí sang trọng và cao cấp:

Món quà tặng phong thủy đầy ý nghĩa này chính là cách để bạn thể hiện lòng thành, mong muốn công danh và tài lộc của người được tặng luôn phát triển, thịnh vượng. 

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Đồ đồng Việt sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin tham khảo về những món quà tặng phong thủy đẹp, ý nghĩa, cách treo trống đồng trong nhà. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp với bản mệnh của người được tặng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Nếu bạn muốn xem thêm nhiều đồ đồng đông sơn thì hãy đến triển lãm đồ đồng đông sơn tại Hà Nội nhé.

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *