Hiển thị tất cả 10 kết quả

Hình ảnh con trâu luôn gắn liền với sức mạnh bền bỉ và phẩm chất tốt đẹp cần cù, chịu khó. Tượng trâu bằng đồng mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Tượng dùng để trưng bày tại nhà, phòng làm việc, được nhiều người lựa chọn làm quà biếu tặng. Cùng tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến tượng con trâu bằng đồng, tượng trâu mạ vàng trong bài viết sau. 

=> Xem ngay bộ 12 con Giáp tại Đồ Đồng Việt

Tìm hiểu về tượng Trâu bằng đồng, trâu đồng mạ vàng 

Tượng trâu bằng đồng có những đặc điểm cụ thể như sau:

Chất liệu

Dựa vào chất liệu đúc thì tượng trâu bằng đồng có loại là: Tượng đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, tượng trâu mạ vàng, dát vàng. 

Tượng trâu bằng đồng có nhiều loại là tượng đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, tượng trâu mạ vàng, dát vàng
Tượng trâu bằng đồng có nhiều loại là tượng đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, tượng trâu mạ vàng, dát vàng

Mẫu mã

Các mẫu tượng trâu đúc bằng đồng có mẫu mã phổ biến gồm: Tượng trâu kéo tiền, tượng trâu ngồi tiền, tượng trâu nằm tiền,…Mỗi mẫu sẽ có kiểu dáng và hình thức khác nhau. 

Kích thước

  • Tượng Trâu đúc bằng đồng có những kích cỡ cơ bản như: Cỡ nhỏ từ 8 đến 10 cm, cỡ vừa từ 15 đến 23 cm, cỡ to từ 37 đến 43 cm. 
  • Ngoài những kích thước tượng như trên, Đồ Đồng Việt nhận đúc tượng trâu bằng đồng theo kích thước yêu cầu của khách hàng. 

Giá thành

  • Đối với những mẫu tượng trâu đúc từ đồng vàng, catut từ cỡ nhỏ đến lớn, mức giá bán sẽ từ 600 ngàn đến 9 triệu đồng.  
  • Đối với những mẫu tượng trâu mạ vàng, dát vàng giá cao hơn từ 1,2 đến 20 triệu đồng.

Ý nghĩa của tượng con trâu bằng đồng

Không phải ngẫu nhiên mà dân gian có câu “Tậu trâu, cưới vợ, xây nhà”. Cho thấy việc có con trâu trong nhà đóng vai trò hết sức to lớn. 

Theo sơ đồ bát quái, trâu thuộc quẻ Khôn, mệnh Thổ. Liên quan chủ yếu đến đất đai nên đặt tượng trâu bằng đồng trong nhà sẽ hút tài lộc từ mọi hướng, làm ăn suôn sẻ, thuận lợi hơn. Những người làm trong lĩnh vực nhà đất rất nên tậu tượng trâu làm vật phong thủy tại nhà hay công ty. 

Đặt tượng  trâu bằng đồng trong nhà sẽ hút tài lộc từ mọi hướng, làm ăn suôn sẻ, thuận lợi hơn
Đặt tượng  trâu bằng đồng trong nhà sẽ hút tài lộc từ mọi hướng, làm ăn suôn sẻ, thuận lợi hơn

Ngoài giá trị về vượng cát, tượng trâu mạ vàng còn hiệu quả trong trấn yểm hung tinh là sao bệnh tật Nhị Hắc hay sao đại hung Ngũ hoàng. 

Ai hợp bày tượng trâu phong thủy bằng đồng?

Những người hợp tuổi hoặc hợp mệnh khi bày tượng trâu bằng đồng sẽ càng phát huy được hiệu quả của tượng.

Tượng trâu đúc bằng đồng hợp tuổi nào?

  • Tam hợp tuổi sửu: Trong 12 con giáp, nhóm tam hợp sẽ là Sửu, Tỵ và Dậu. Những con giáp trong cùng nhóm tam hợp sẽ bổ trợ và mang đến vận may cho nhau.  
  • Nhị hợp tuổi sửu: Nhóm này chính là Tí và Sửu. 2 con giáp này thuộc cặp âm dương đối xứng nhau, có đặc điểm và tính chất bù trừ và cùng nhau phát triển.  
  • Người tuổi sửu: Người tuổi Sửu đặt tượng tuổi mình tại phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ mang đến thành công và may mắn cho mình và gia đình. 

Trái với tam hợp hay nhị hợp, những tuổi không nên trưng bày tượng trâu bằng đồng là tuổi thuộc tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Sửu và Mùi còn khắc hẳn nhau.

Mệnh nào hợp bày tượng trâu vàng bằng đồng?

Những người thuộc mệnh sau rất hợp với tượng trâu bằng đồng:

Người mệnh Kim 

Những người mệnh Kim có sự thích nghi nhanh và đầu óc tổ chức. Họ quyết đoán, lý trí, kiên định và có sự tập trung cao. Người mệnh này dùng tượng trâu đúc bằng đồng thì sự nghiệp hanh thông. Do trâu là linh vật biểu trưng cho cát tường, phú quý, không bao giờ khuất phục trước nghịch cảnh. 

Tượng trâu rất hợp với những gia chủ mệnh Kim
Tượng trâu rất hợp với những gia chủ mệnh Kim

Người mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa tính rất ấm áp, hướng ngoại và nhanh nhẹn nên rất dễ chớp được thời cơ tốt. Tượng trâu bằng đồng trong nhà sẽ kích hoạt nguồn năng lượng tích cực để mang lại may mắn, thành công cho người mệnh này. 

Tượng trâu mạ vàng còn át chế được cả những nhược điểm của người mệnh Hỏa là nóng tính, thẳng tính. Để từ đó khiến họ bình tĩnh, biết cách ứng xử trong những tình huống khó khăn để cải biến vận mệnh tốt đẹp hơn. 

Cách đặt tượng trâu bằng đồng chuẩn xác nhất

Trâu thuộc hành Thổ nên tượng trâu đặt theo hướng Đông Bắc hay thiên Bắc sẽ hoàn hảo nhất. 

Không nên dùng tượng trâu bằng chất liệu gỗ vì gỗ mệnh Mộc. Trong ngũ hành thì Thổ khắc Mộc nên không tốt. Còn Thổ sinh Kim nên tượng trâu bằng đồng hay tượng trâu mạ vàng là lựa chọn hoàn hảo. 

Đặt tượng trâu nên chọn nơi có vượng khí nhất trong ngôi nhà như bàn làm việc, phòng khách vì đó là những nơi có vượng tinh Lục Bạch là chủ về của cải, Bát Bạch là chủ về của cải còn nhiều hơn cả sao Lục Bạch soi chiếu. 

Đặc biệt không được đặt tượng trâu nơi ô uế hay chốn riêng tư như nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Đây là những nơi mà hung tinh Nhị Hắc và Tam Bích thường chiếu đến.

Các tượng con Giáp bán chạy nhất năm 2022:

5+ mẫu tượng con trâu bằng đồng, tượng trâu mạ vàng cực đẹp có sẵn tại Đồ Đồng Việt

Tượng trâu đồng cổ

Tượng trâu đồng cổ quý hiếm
Tượng trâu đồng cổ quý hiếm

Tượng trâu mạ vàng đẹp

Tượng trâu mạ vàng để bàn
Tượng trâu mạ vàng để bàn
Tượng trâu bằng đồng mạ vàng thích hợp tặng cấp trên, đối tác
Tượng trâu bằng đồng mạ vàng thích hợp tặng cấp trên, đối tác
Tượng trâu nằm trên quan tiền đẹp
Tượng trâu nằm trên quan tiền đẹp

Tượng con trâu nằm nổi bật

Tượng trâu nằm mạ vàng tinh xảo
Tượng trâu nằm mạ vàng tinh xảo
Tượng trâu đúc bằng đồng đẹp
Tượng trâu đúc bằng đồng đẹp

Mua tượng trâu mạ vàng, tượng trâu bằng đồng ở đâu uy tín?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp tượng trâu bằng đồng, tượng 12 con giáp đồng. Tuy nhiên, họ chỉ kinh doanh bán kiếm lời nên thường chọn sản phẩm chất lượng không đảm bảo nhưng bán giá rất cao. Vì thế, khách hàng cần thận trọng để lựa chọn đúng nơi mua uy tín. Lời khuyên là hãy chọn những địa chỉ bán tượng có xưởng sản xuất trực tiếp tại các làng nghề đúc đồng truyền thống như Đại Bái. 

Đồ Đồng Việt nhận đúc tượng trâu để trưng bày hoặc làm quà tặng theo yêu cầu
Đồ Đồng Việt nhận đúc tượng trâu để trưng bày hoặc làm quà tặng theo yêu cầu

Đồ Đồng Việt đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của khách hàng về những sản phẩm bằng đồng đẹp, tinh xảo, chất lượng tốt, độ bền cao, giá hợp lý. Chúng tôi chuyên bán các sản phẩm đồ thờ đồng, tượng trâu đồng, tượng trâu mạ vàng, dát vàng do chính mình làm ra.

Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ ngay với Đồ Đồng Việt để đặt mua được những bức tượng đồng giá trị phong thủy cao.