Hiển thị tất cả 7 kết quả

Tượng Trần Hưng Đạo được sử dụng rộng rãi trong phòng khách, phòng thờ, khuôn viên hay các địa điểm văn hóa tâm linh. Ngoài ra, tượng còn được sử dụng làm quà biếu, tặng mang tính trang trọng. Sản phẩm khắc họa hình ảnh vị tướng kiệt xuất Trần Hưng Đạo không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn trên cả thế giới.

=> Mời bạn xem thêm Đúc Tượng Đồng Doanh Nhân của Đồ Đồng Việt

Tiểu sử Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Cho những người chưa nắm rõ về lịch sử thì Trần Hưng Đạo Trần Quốc Tuấn đều là một người. Trần Hưng Đạo có tên thật là Trần Quốc Tuấn, tước hiệu Hưng Đạo Đại Vương. Ông sinh 1226, nguyên quán Lộc Vượng, Nam Định. Hiện tại tượng Trần Hưng Đạo ở Nam Định được đánh giá có quy mô lớn.

Trần Hưng Đạo tên thật là Trần Quốc Tuấn, tước hiệu Hưng Đạo Đại Vương
Trần Hưng Đạo tên thật là Trần Quốc Tuấn, tước hiệu Hưng Đạo Đại Vương

Ông mất năm 1300. Bố ông là Trần Liễu, ông nội ông là Trần Thái Tổ. Trần Quốc Tuấn sinh ra trong thế nước còn loạn ly, đói kém do nhà Trần vừa thay thế nhà Lý. Trần Thủ Độ là tôn thất đã bày mưu để giữ thế nước từ chông chênh thành bền vững. 

Vua nhà Trần lúc bấy giờ là Trần Cảnh mới chỉ 11 tuổi, có vợ là Lý Chiêu Hoàng (vị vua cuối cùng của nhà Lý). Lý Chiêu Hoàng vì nhường ngôi cho chồng mà bị trăm họ và tôn thất nhà Lý dị nghị, đồn ép là nhà Trần cướp ngôi khiến Trần Thủ Độ rất lo lắng. 

Lúc bấy giờ, Trần Liễu (cha Trần Quốc Tuấn) lấy công chúa Thuận Thiên (chị gái Lý Chiêu Hoàng) đang mang thai. Trần Thủ Độ ép Trần Liễu nhường vợ cho Trần Cảnh để chắc chắn có một đứa con. Trần Liễu tức giận nổi loạn nhưng bị Trần Thủ Độ dẹp tan và tha chết. Song điều này không dập tắt được ngọn lửa hận thù trong lòng ông. 

Trần Liễu tìm những thầy giỏi dạy con mình thành bậc văn võ song toàn, ký thác cho con thay mình trả mối thù sâu nặng này. Từ bé, Trần Quốc Tuấn đã là bậc kỳ tài. Khi lớn lên càng tỏ rõ sự thông minh xuất chúng. 

Khi quân Nguyên sang xâm chiếm nước ta, Trần Quốc Tuấn quyết định bắt tay Trần Quang Khải (con Trần Cảnh) để đánh giặc bảo vệ đất nước. 

Dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Trần Hưng Đạo, quân dân nhà Trần đã lấy ít địch nhiều, lấy yếu thắng mạnh để 3 lần chiến thắng quân Nguyên Mông hùng mạnh. 

Ngoài ra, ông còn rất nổi tiếng với những tác phẩm Hịch tướng sĩ. Đồng thời, soạn 2 bộ sách “binh thư yếu lược” và “vạn kiếp tông bí truyền thư” để dạy tướng soái bấy giờ cách cầm quân đánh giặc. Nội dung đúc kết kinh nghiệm quý báu trong đánh giặc, bảo vệ đất nước để truyền lại cho hậu thế. 

Nhờ tài quân sự thao lược của mình, Trần Hưng Đạo là 1 trong 14 vị anh hùng tiêu biểu của Việt Nam. Và cũng là vị tướng duy nhất được phong thánh. 

Ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn là gì?

Trần Hưng Đạo được ca ngợi là nhà chính trị tài ba, một bậc thiên tài quân sự với 3 lần chiến thắng quân Nguyên Mông. Bên cạnh đó, ông còn sống rất đạo đức, tài trí hơn người, dành nhiều tâm huyết trong trọng dụng và đào tạo người tài cho đất nước. 

Vì thế, Trần Hưng Đạo trở thành biểu tượng được lịch sử lưu truyền mãi mãi. Những bức tượng đồng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn, tượng đài Trần Hưng Đạo được dựng lên để con cháu thể hiện lòng thành kính, biết ơn công lao của ông đối với sự bình yên và phát triển của đất nước. 

Tượng đồng Trần Hưng Đạo được đúc để con cháu bày tỏ lòng thành kính và biết ơn công lao của Người
Tượng đồng Trần Hưng Đạo được đúc để con cháu bày tỏ lòng thành kính và biết ơn công lao của Người

Từ đó, tượng đồng Trần Quốc Tuấn đã thành biểu tượng phong thủy trong văn hóa Việt. Tượng mang ý nghĩa trấn trạch, xua đuổi tà ma, mang đến thuận lợi về gia trạch, giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, học hành tiến tới.  

Lý do tướng Trần Hưng Đạo được phong thánh sau khi qua đời

Trần Hưng Đạo được phong thánh khi qua đời vì những lý do sau: 

Vị tướng kiệt xuất, nhà chính trị lỗi lạc

Quân Nguyên Mông trước giờ vẫn nổi tiếng là đội quân lớn mạnh. Dù nước ta khi đó còn bé nhỏ, yếu thế gần như về mọi mặt. Tuy nhiên, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn không hề tỏ ra sợ hãi. Ông đích thân cầm quân 3 lần đương đầu đều chiến thắng quân Nguyên Mông bảo vệ lãnh thổ.

Không những vậy, 2 cuốn binh thư của ông được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Để con cháu đời sau có thể học được tài thao lược tài tình, xuất chúng của ông. 

Là vị tướng thương dân, yêu nước

Trần Hưng Đạo được phong thánh bởi ông không chỉ có tài mà còn có đức. Luôn cẩn trọng trong từng lời nói, giữ chữ tín và biết nghĩ cho đại cục. 

Ông là người hết mực thương dân, thương quân và yêu nước. Luôn soi đường để chỉ cho quân và dân con đường sáng. Lúc nào cũng nghĩ cho dân, cho nước hơn là những điều làm lợi cho mình. 

Ông từng có câu nói nổi tiếng “Bệ hạ hãy chém đầu thần trước, rồi hãy hàng” để tỏ rõ khí phách yêu nước của mình. 

Trần Hưng Đạo là vị tướng duy nhất được phong thánh tại Việt Nam
Trần Hưng Đạo là vị tướng duy nhất được phong thánh tại Việt Nam

Luôn đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu

Trần Quốc Tuấn được lưu danh với tiếng thơm là biết đặt nợ nước lên trên thù nhà. Như đã đề cập ở trên, ông được cha là Trần Liễu trăn trối lại rằng ông phải trả thù, nhân đó đoạt ngôi thì cha ông dưới suối vàng mới thanh thản được. Dù nhận lời trăn trối nhưng Trần Hưng Đạo chưa bao giờ có ý định thực hiện. 

Khi địch xâm lược, ông còn chủ động hóa giải mối hận thù giữa 2 bên để đồng tâm đánh giặc Nguyên hung hãn. Nơi chiến trường, ông lúc nào cũng hộ giá bên vua. Tay cầm mỗi cây gậy bít sắt mà vẫn có những lời dị nghị sợ ông sát vua. 

Về sau ông cũng bỏ luôn cây gậy bịt sắt này, chỉ chống gậy không những lúc kề cận bên vua. Từ đó, sự dị nghị cũng chấm dứt. Ông luôn để ý từng việc nhỏ nhất để tránh mọi hiềm nghi, yên lòng quân dân. Đoàn kết tất cả mọi người vì lợi ích chung của cả dân tộc. Một lòng son sắt vì vua, vì nước. 

Tượng trần hưng đạo bằng đồng có những loại nào?

Tượng Trần Hưng Đạo có rất nhiều kích thước, mẫu mã, chất liệu khác nhau.

Về kích thước tượng đồng Hưng Đạo Vương

Tượng Trần Hưng Đạo có kích thước phổ biến 30cm, 40cm, 48cm, 61cm, 69cm, 81cm, 88cm,… Đây đều là những kích thước cực tốt trong phong thủy.

Ngoài ra, Đồ Đồng Việt còn nhận chế tác tượng đồng, tượng đài Trần Hưng Đạo theo kích thước khách hàng yêu cầu.

Về chất liệu đúc tượng hưng đạo vương Trần Quốc Tuấn

Tượng thường được chế tác chủ yếu từ đồng đỏ hoặc đồng vàng. Dựa trên quy cách hoàn thiện có thể phân làm các loại sau: 

  • Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng vàng
  • Tượng hình Trần Hưng Đạo bằng đồng đỏ
  • Tượng đồng Trần Quốc Tuấn dát vàng
  • Tượng Hưng đạo vương Trần Quốc Tuấn  khảm cao cấp 

Về mẫu mã tượng Hưng Đạo Vương

Tượng Trần Hưng Đạo có những mẫu phổ biến là đứng chỉ tay, cầm chuôi kiếm chiếu thư, dáng đứng bệ thuyền xung trận… Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác theo mẫu khách hàng cung cấp. 

Một số mẫu tượng khác bạn có thể tham khảo:

Một số mẫu tượng đài Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn đẹp nổi bật

Tượng đài Trần Hưng Đạo ở TPHCM

Tượng đài Trần Hưng Đạo tại tp. HCM có niên sử từ lâu đời
Tượng đài Trần Hưng Đạo tại tp. HCM có niên sử từ lâu đời

Tượng Trần Quốc TuấnNam ĐịnhTượng đài Trần Hưng Đạo ở Nam Định

Tượng đài Trần Hưng Đạo ở Nam Định được đúc bằng đồng đẹp 
Tượng đài Trần Hưng Đạo ở Nam Định được đúc bằng đồng đẹp

Giá tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, tượng Trần Quốc Tuấn có rất nhiều dòng, chất lượng và giá tượng đồng Trần Hưng Đạo cũng rất đa dạng. Những khách hàng đang có nhu cầu mua tượng chắc hẳn sẽ cảm thấy hoang mang không biết chọn như nào. 

Quan trọng nhất của tượng đồng danh nhân là tượng phải có hồn, thần thái, đường nét chuẩn đẹp tự nhiên. Do sản phẩm được sử dụng với ý nghĩa phong thủy, thờ tự nên cần đảm bảo độ bền cao. Tượng Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn thường được đặt để tại những nơi sang trọng nên tượng cần đạt về mặt thẩm mỹ, đường nét sắc sảo, hoa văn tinh tế. 

Vậy tượng đồng Trần Hưng Đạo giá bao nhiêu?

  • Giá tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng thau, đồng đỏ hàng chuẩn đẹp sẽ từ 4 triệu đồng đến hơn 30 triệu. 
  • Giá tượng đồng Trần Quốc Tuấn dát vàng đẳng cấp sẽ có mức từ 10 triệu trở lên tùy kích thước, yêu cầu.

4 bước trong quy trình đúc tượng đồng Trần Hưng Đạo

Để tượng khắc họa đúng hình ảnh Trần Quốc Tuấn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và độ bền mãi với thời gian, cần tuân theo quy trình đúc chuẩn 4 bước như sau:

Tạo Khuôn dựa trên ảnh Trần Hưng Đạo khách cung cấp

Khuôn đúc tượng cần tạo ra từ 2 phần là âm bản (tạo thành từ đất, trấu và giấy gió) và cốt bên trong (tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt). Tiến hành nung ở 700 độ C rồi để nguội. Tiếp đó, ghép 2 phần lại với nhau để chuẩn bị cho công đoạn đúc đồng. 

Nấu đồng

Nung hóa lỏng hỗn hợp đồng, kẽm, thiếc ở 1200 độ C. Lưu ý hàm lượng đồng chiếm hơn 90%.

Rót đồng

Đồng sau khi nung chảy phải được tiến hành rót chậm, đều tay vào khuôn để đồng đi được hết từng chi tiết nhỏ của tượng mà không bị nguội sớm. 

Sửa nguội và hoàn thiện tượng hưng đạo đại vương

Tượng nguôi rồi sẽ được dỡ ra khỏi khuôn. Người nghệ nhân sẽ tiến hành mài dũa, bỏ ba via, chạm hoa văn, làm màu, mạ hoặc dát vàng theo yêu cầu cụ thể của khách. 

Hình ảnh Trần Hưng Đạo qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân Đồ Đồng Việt

Tượng đồng Trần Hưng Đạo mạ vàng để bàn tinh xảo
Tượng đồng Trần Hưng Đạo mạ vàng để bàn tinh xảo
Tượng đồng Hưng Đạo vương chỉ tay điều binh khiển tướng
Tượng đồng Hưng Đạo vương chỉ tay điều binh khiển tướng
Tượng Đức Thánh Trần đẹp để trưng bày hoặc làm quà biếu tặng ý nghĩa
Tượng Đức Thánh Trần đẹp để trưng bày hoặc làm quà biếu tặng ý nghĩa

Tại sao nên mua tượng đồng Trần Quốc Tuấn, tượng Trần Quốc Toản tại Đồ Đồng Việt

Khách hàng nên đặt mua sản phẩm tượng đồng Trần Hưng Đạo tại Đồ Đồng Việt vì:

  • Chúng tôi chỉ sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết có hàm lượng hơn 92% để đúc tượng.
  • Mọi khâu đúc tượng đều được thực hiện bởi đôi bàn tay khéo léo, tài hoa, nhiều năm kinh nghiệm của những người nghệ nhân đến từ làng nghề Đại Bái, Bắc Ninh.
  • Các sản phẩm mua tại Đồ Đồng Việt đều được bảo hành lên đến 20 năm.
  • Chúng tôi có xưởng và showroom trưng bày đặt tại nhiều tỉnh thành để khách hàng có thể tận mắt chiêm ngưỡng sản phẩm.
Khách hàng có thể yên tâm mua sản phẩm tượng đồng Trần Hưng Đạo tại Đồ Đồng Việt
Khách hàng có thể yên tâm mua sản phẩm tượng đồng Trần Hưng Đạo tại Đồ Đồng Việt

Mọi chi tiết cần tư vấn, hay đặt hàng, Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0969 458 666 – 058 458 6666 để được phục vụ 24/7.