Hiển thị tất cả 4 kết quả

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là ai? Ý nghĩa của tượng Phật Thích Ca bằng đồng trong thờ cúng và địa chỉ mua Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni uy tín, giá tốt.

Tượng Phật Thích Ca được dùng nhiều trong việc thờ cúng tại gia và đình chùa. Tượng có rất nhiều mẫu mã đa dạng nhưng chất lượng không phải chỗ nào cũng tốt và đảm bảo. Nếu bạn đang có ý định mua tượng Phật bền, đẹp, có hồn về thờ cúng, hãy tìm hiểu kỹ để lựa chọn đúng được địa chỉ mua tượng uy tín nhất. Hãy tham khảo thêm một số mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp tại Đồ Đồng Việt nhé!

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là ai?

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni theo truyền thuyết chính là Siddhartha Gautama, là con vua được sinh vào thế kỷ 6 TCN tại vùng đất được biết đến là Nepal bây giờ. 

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni theo truyền thuyết chính là Siddhartha Gautama
Đức Phật Thích Ca Mâu Ni theo truyền thuyết chính là Siddhartha Gautama

Được sống cuộc đời nhung lụa, được chiều chuộng và che chở, tuy nhiên, khi chứng kiến bệnh tật, tuổi già và cái chết lần đầu tiên khiến chàng trai trẻ 20 tuổi bị sốc. Trong lòng tràn ngập nỗi lo sợ, Siddhartha Gautama quyết định từ bỏ quyền thừa kế để tìm kiếm sự an tâm.
Sau nhiều sai lầm, anh quyết định thiền định sâu dưới gốc cây Bồ Đề Bodhgaya nổi tiếng ở Đông Bắc Ấn Độ. Khi chứng ngộ ở tuổi 35, ông được gọi là Phật nghĩa là “một người tỉnh dậy”. Cả cuộc đời còn lại, ông dành cho việc giảng dạy, truyền bá đạo Phật và qua đời năm 80 tuổi, đạt Nirvana.

Ý nghĩa của danh hiệu Thích Ca Mâu Ni Phật

Người đời tôn Ngài là “Thích Ca Mâu Ni” có ý nghĩa như sau:

  • Thích Ca: Đây là tên bộ tộc của ngài. Trong tiếng Phạn có nghĩa là văn võ song toàn. 
  • Mâu Ni: Đây là cách người Ấn Độ cổ đại gọi một cách tôn kính những bậc Thánh nhân. Ám chỉ người cạo đầu xuất gia và đã tu tập thành công.  

Khi ghép thành tên đầy đủ “Thích Ca Mâu Ni”, dịch trong tiếng Phạn nghĩa là “Người tộc Thích Ca cạo đầu xuất gia và đã tu hành thành công”.

Sau khi đắc đạo, Ngài được các Phật tử tôn làm Thế Tôn, Phật Đà chỉ những người qua tu luyện mà giác ngộ. Khi Phật giáo du nhập vào Trung Quốc, dưới thời nhà Minh, người ta bắt đầu xưng Phật Thích Ca Mâu Ni là Phật tổ. Nghĩa là người sáng lập ra Phật giáo. 

Thực tế chúng sanh trong xã hội bị khuyết thiếu lòng yêu thương. Không yêu người khác và cũng chẳng yêu chính bản thân mình. Vì thế, Phật giáo sinh ra để truyền dạy con người phải biết yêu thương, có lòng nhân từ. 

Theo kinh Phật, “Thích Ca” có nghĩa là nhân từ, đại từ đại bi với tất cả chúng sanh. “Mâu Ni” (Muni) có ý nghĩa thanh tịnh, bình đẳng, giác.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni có hình dáng như thế nào?

Hình dáng tượng Phật Thích Ca quen thuộc là tóc kiểu búi tó hoặc các cụm xoắn ốc. Phật mặc áo cà sa hoặc áo choàng màu nâu hoặc vàng. Phật thường tọa trên đài sen, mắt mở ¾ và nhục kế trên đỉnh đầu.

Hình dáng tượng Phật Thích Ca quen thuộc là tóc kiểu búi tó
Hình dáng tượng Phật Thích Ca quen thuộc là tóc kiểu búi tó

Thường trong đền chùa, tượng Phật Thích Ca thường được đặt chính giữa nơi chính điện. Theo Phật giáo Bắc tông, hình tượng Ngài không nhất thiết phải giống người Ấn Độ. Mỗi người đều có Phật nên người nước nào có thể tạc tượng Phật giống như người nước đó. Vì thế các hình tượng thờ Phật tại các chùa hay ảnh thờ Phật Thích Ca tại nhà không nhất thiết phải giống nhau về nét mặt hay hình tướng.

Chất liệu làm Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, cụ thể như:

Tượng phật Thích Ca bằng đá

Tượng bằng đá được chế tác tinh xảo, nhiều màu sắc, độc đáo, thích nghi được nhiều kiểu thời tiết nhưng độ bền không quá cao.

Tượng Thích Ca bằng đồng

Chất liệu đồng giúp cho việc tạo hình trở nên thuận lợi hơn. Tượng có độ bền rất cao do đồng là chất liệu lý tưởng trong tôn tạo tượng Phật Thích Ca. Với kỹ thuật chế tác đồ đồng, tượng có nhiều mẫu đẹp, sắc nét và rất có hồn.

Tượng Bổn sư Thích Ca bằng gỗ

Gỗ là chất liệu có yếu tố phong thủy rất tốt, phù hợp chế tác tượng Phật cỡ nhỏ và vừa. Tượng Phật gỗ tuy trông mộc mạc nhưng lại thân thiện với môi trường. Sự đa dạng về chủng loại gỗ và vân gỗ đã tạo nên sự độc đáo riêng cho bức tượng.

Tượng Bổn sư bằng xi măng

Chất liệu làm tượng này có độ cứng đáng gờm, phù hợp nhiều kiểu thời tiết khác nhau và chi phí sản xuất thấp. Tuy nhiên độ bền của tượng lại không cao lắm. Dễ bị rêu phong, ẩm mốc.

Ý nghĩa của Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni bằng đồng trong thờ cúng

Tượng hình Phật ngồi thiền trên đài sen mang ý nghĩa siêu thực. Hoa sen biểu thị cho thanh tịnh và giải thoát. Dù hoa sen sống nơi bùn lầy nhơ nhớp nhưng vẫn tỏa ra thứ hương thơm thanh khiết.

Tượng hình Phật ngồi thiền trên đài sen mang ý nghĩa siêu thực
Tượng hình Phật ngồi thiền trên đài sen mang ý nghĩa siêu thực

Bởi vì hoa sen được biểu thị cho đức tánh thanh tịnh và giải thoát. Hoa sen phát xuất trong lòng vũng bùn nhơ nhớp, mà vẫn tỏa ra mùi hương thanh khiết. 

Phật Thích Ca Mâu Ni cũng vậy, xuất  thân cũng là người bình thường. Dù sống giàu sang nhưng không bị ô uế bởi dục lạc tầm thường, không bị gia đình trói buộc. Dù ngồi trong tù ngục mà chí vẫn vượt được ra ngoài vũ trụ mênh mông. Sự trinh bạch và siêu việt ấy thì chỉ có hoa sen mới xứng tầm. 

Mắt Phật nhìn xuống như muốn quan sát nội tâm. Phật pháp luôn phản chiếu nội tâm để con người có thể tự giác ngộ. Tâm mình điều khiển mọi hành động và nghiệp quả. Ngộ được tự tâm sẽ hiểu rõ được nguồn gốc của vũ trụ và nhân sinh. Vì thế, Phật giáo chủ trương con người làm chủ mọi quả báo an lạc hay đau khổ của mình. 

Tâm lành, chuyên làm việc thiện thì cuộc đời cứ vậy mà an vui. Ngược lại sẽ chỉ chuốc lấy đau khổ về mình. Chỉ bản thân mới đủ thẩm quyền ban phúc hay họa về nơi mình. Cầu cạnh nơi thần linh chỉ là một phần rất nhỏ. Cái chính là phải tự biết quan sát bản thân, lọc tâm tính để biết sửa đổi hành động của mình. 

Thờ Phật chính là muốn được ngọn đèn trí tuệ của Ngài soi sáng, để được sáng và thơm lấy. Không phải chỉ chăm chăm mục đích cầu cạnh để được Ngài ban cho phước đức, của cải, dựa vào Ngài để là những việc bất chính, có lỗi với lương tâm.

Đồng là chất liệu được xem là chất liệu tốt nhất để chế tác tượng Phật Thích Ca Mâu Ni trong thờ cúng. Bởi đây là chất liệu có độ bền mấy chục năm, dễ dàng chế tác, tạo hình có hồn. Tượng có thể truyền từ đời này sang đời khác mà không lo hư hại nếu được bảo quản tốt và công cuộc đúc tượng đảm bảo kỹ thuật.

Các mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đồng phổ biến

Về hình dáng tượng Phật Bổn Sư

  • Tượng Phật ngồi có kích thước phổ biến 39cm, 48cm, 68cm,…
  • Tượng Thích Ca đứng có kích thước chủ yếu 47cm, 61cm, 68cm,…
  • Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh

Về kích thước tượng Đức Phật Thích Ca

  • Tượng cỡ nhỏ khi có chiều cao dưới 1m
  • Tượng Thích Ca cỡ lớn nếu trên 1m

Khách hàng hoàn toàn có thể đặt làm tượng theo kích thước khách yêu cầu.

Về chất liệu, màu sắc tượng Thích Ca Mâu Ni

Chủ yếu có 2 loại là tượng Phật Thích Ca bằng đồng đỏ hoặc bằng đồng dát vàng.

Tham khảo một số tượng Phật bằng đồng đẹp ở Đồ Đồng Việt nhé:

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni có đắt không? Báo giá tượng Phật Thích Ca

  • Với tượng Phật cỡ nhỏ sẽ có giá giao động từ 4,2tr/pho – 17tr/pho. Yêu cầu dát vàng 9999 giá sẽ cao hơn từ 18tr – 35tr/pho.
  • Với tượng Thích Ca bằng đồng cỡ lớn sẽ tính theo kg là 330.000đ – 400.000đ/kg.

Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu của khách về kích thước, chất liệu, độ tinh xảo, địa điểm thực hiện mà tượng sẽ có mức giá khác nhau. Để được báo giá chính xác nhất, khách hàng nên trực tiếp gọi điện đến cho cơ sở đúc tượng Phật.

Ngắm nhìn hình tượng Phật Thích Ca đẹp nhất tại Đồ Đồng Việt

Tượng Phật Thích Ca Ngồi

Tượng Phật Thích Ca Ngồi
Tượng Phật Thích Ca Ngồi

Tượng Thích Ca Đản Sinh

Tượng Thích Ca Đản Sinh
Tượng Thích Ca Đản Sinh

Tượng Phật Thích Ca nhỏ – tượng Phật Thích Ca để bàn làm việc

Tượng Phật Thích Ca để bàn làm việc
Tượng Phật Thích Ca để bàn làm việc

Tượng Bổn sư cỡ lớn

Tượng đức Phật thích ca cỡ lớn hơn 1m
Tượng đức Phật thích ca cỡ lớn hơn 1m

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng đẹp

Tượng Thích Ca bằng đồng đẹp
Tượng Thích Ca bằng đồng đẹp

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni dát vàng cỡ nhỏ
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni dát vàng cỡ nhỏ

Đồ Đồng Việt – địa chỉ uy tín đặt đúc tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp

Xuất phát từ làng nghề đúc đồng Đại Bái nổi tiếng của Bắc Ninh, Đồ Đồng Việt được biết đến là địa chỉ uy tín trong việc cung cấp các sản phẩm thờ cúng từ đồng. 

Sản phẩm của chúng tôi có mẫu mã và kích thước rất đa dạng, được đúc hoàn toàn thủ công bởi bàn tay của những nghệ nhân tài ba. 

Showroom trưng bày những mẫu tượng Phật Thích Ca đẹp nhất tại Đồ Đồng Việt
Showroom trưng bày những mẫu tượng Phật Thích Ca đẹp nhất tại Đồ Đồng Việt

Chúng tôi có hệ thống showroom trưng bày các tác phẩm tượng Phật, tượng Phật tổ bằng đồng hay những đồ đồng đẹp khác. Quý khách có thể đến tận nơi chiêm ngưỡng các sản phẩm tinh xảo này và kiểm chứng tay nghề của chúng tôi.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm, có nhu cầu đặt mua hàng có thể liên hệ trực tiếp với Đồ Đồng Việt theo số Hotline: 058 458 6666 để được phục vụ nhanh nhất. Khách ở xa chúng tôi có giao hàng tận nơi. Nhận hàng xong mới cần trả tiền.