Tượng Phật để ô tô và những lưu ý khi đặt tượng Phật trên ô tô

Hình ảnh tượng Phật luôn gắn với sự may mắn và bình an. Chính vì thế, xu hướng nhiều người chọn mua tượng Phật để ô tô ngày càng tăng. Theo họ, đặt tượng Phật trên xe ô tô sẽ được đức Phật phù hộ độ trì, vững chắc tay lái hơn trên mọi nẻo đường. Hãy tham khảo thêm một số mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp tại Đồ Đồng Việt nhé!

Trang trí bằng tượng Phật ô tô để gieo duyên Phật Pháp với chúng sanh

Những người học Phật, hướng đến đạo Phật đều có thể khéo gieo duyên Phật pháp với chúng sanh chỉ qua những phương tiện đi lại mỗi ngày. Đơn giản bằng cách dán tượng Phật trên xe ô tô, mua tượng Phật treo xe ô tô hoặc đặt tượng Phật trên xe ô tô. 

Tượng Phật ô tô Địa Tạng Bồ Tát
Tượng Phật ô tô Địa Tạng Bồ Tát

Sức lan tỏa, gieo duyên Phật pháp cách này rất hiệu quả. Do hàng ngày chúng ta đi làm, tiếp xúc nhiều chúng sanh. Chỉ cần nhìn thấy tượng Phật đồng, tượng phật gỗ để xe ô tô, hay đọc được những hồng danh A Di Đà Phật thì những chúng sanh thiện lành sẽ lưu lại vào tiềm thức, mãi mãi không bao giờ mất đi. Đến khi đủ duyên sẽ phát tâm tu hành để giải thoát. 

Không những thế, hàng ngày mỗi khi lên xe được nhìn thấy tượng đặt taplo ô tô hình Phật, tượng Phật treo xe hơi, chúng ta sẽ tự nhắc nhở bản thân phải sống và làm việc hướng thiện, đúng với “tâm Phật”. Luôn chấp hành đúng luật lệ giao thông và biểu pháp cho chúng sanh. 

Những người tìm cách gắn tượng phật trên xe ô tô hay dán decal Phật lên xe mà lạng lách, vượt đèn đỏ sẽ hủy hoại hình tượng tốt đẹp của Phật. Sớm muộn sẽ phải chịu những nhân quả rất lớn.

Tượng Phật để xe ô tô có ý nghĩa gì? Có nên để tượng phật trong xe ô tô?

Nếu văn hóa thờ tượng Phật tại nhà để cầu an, cầu phước thì cách đặt tượng Phật trên xe ô tô cũng thể hiện mong ước như vậy. Ngoài ra, còn có lý do đặc biệt hơn khiến việc để tượng Phật trên xe ô tô càng trở nên quan trọng chính là ở tính chất nghề nghiệp. 

Tượng Phật Di Lặc để ô tô mang đến nhiều may mắn cho các tài xế trên mọi cung đường
Tượng Phật Di Lặc để ô tô mang đến nhiều may mắn cho các tài xế trên mọi cung đường

Làm nghề tài xế luôn ẩn chứa nhiều khó khăn và nguy hiểm. Tai nạn lúc nào cũng rình rập, dù lái xe có cẩn thận đến mấy cũng không ai dám vỗ ngực sẽ bình an cả đời. 

Chính vì thế, việc đặt tượng Phật để ô tô sẽ giúp người lái thấy an tâm hơn. Với niềm tin mãnh liệt đức Phật từ bi sẽ che chở và bảo vệ họ trên mỗi cung đường.  

Có nên đặt tượng phật trên xe ô tô? Câu trả lời là rất nên. Không chỉ có tác dụng phù hộ độ trì, tượng Phật trang trí ô tô thêm sinh động và đặc sắc. Mang đến cảm giác ấm cúng hơn khi ngồi lái xe. 

Tham khảo một số tượng Phật bằng đồng đẹp ở Đồ Đồng Việt nhé:

Tiêu chí chọn tượng Phật như thế nào là phù hợp để xe ô tô?

Nên để tượng gì trên xe ô tô hợp phong thủy, mang lại may mắn thì câu trả lời phổ biến chính là tượng Phật. Chọn tượng Phật để xe ô tô ở mỗi người là khác nhau, phụ thuộc nhiều vào sở thích, bản mệnh hay mong cầu của bản thân.

Chọn tượng để xe ô tô theo cảm tính

Phần đông người chọn tượng Phật để ô tô theo cảm tính. Nghĩa là tâm mình hướng về Phật nào thì sẽ chọn để tượng vị Phật đó. 

Vì theo quan niệm của nhiều người, vị Phật nào cũng đại diện cho sự an yên và những điều tốt đẹp. Do đó, chỉ cần thành tâm thỉnh Phật thì để tượng Phật xe hơi nào cũng sẽ được bao bọc và che chở như nhau.

Chọn tượng Phật để xe ô tô theo tuổi

Trong quan niệm nhà Phật, mỗi người khi sinh ra đều mang một sứ mệnh và cầm tinh con giáp nào đó. Mỗi con giáp sẽ có một Phật bản mệnh riêng. Vị Phật này sẽ là người đi theo bảo vệ bạn, đem lại sức khỏe, may mắn, xua đuổi những rủi ro, những điều không may. 

Vì thế, khi chọn tượng Phật để xe hơi, tượng Phật phong thủy ô tô người ta thường chọn mua tượng Phật bản mệnh giúp mang đến sự thuận lợi trong công việc. Có tất cả 8 vị phật bản mệnh tương ứng 12 con giáp:

 • Tượng Đại Thế Chí Bồ Tát hợp với người tuổi Ngọ.
 • Tượng Hư Không Tạng Bồ Tát để ô tô hợp với người tuổi Dần và Sửu. 
 • Tượng Như Lai Đại Nhật để ô tô – hợp với tuổi Thân và Mùi.
 • Tượng Phật A Di Đà để xe ô tô – phù hợp với người tuổi Tuất và tuổi Hợi.
 • Tượng Phật bà để xe ô tô Thiên Thủ Thiên Nhãn thích hợp với người tuổi Tý.
 • Tượng Bồ tát để xe ô tô Phổ Hiền Bồ Tát phù hợp tuổi Thìn và tuổi Tỵ.
 • Tượng Văn Thù Bồ Tát chính là Phật bản mệnh của người tuổi Mão.
 • Tượng phật trang trí xe hơi Bất Động Minh Vương hợp người tuổi Dậu.
Tượng Phật để xe ô tô Thiên Thủ Thiên Nhãn thích hợp với người tuổi Tý
Tượng Phật để xe ô tô Thiên Thủ Thiên Nhãn thích hợp với người tuổi Tý

Chọn tượng Phật trên xe ô tô theo ý nghĩa mong cầu

Nếu hiểu sâu hơn về các vị Phật sẽ thấy mỗi Phật sẽ đại diện cho một ý nguyện và mong cầu khác nhau. 

 • Nếu bạn muốn cầu được bình an và hạnh phúc cho gia đình thì chọn mua tượng phật để xe ô tô hình Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ phù hợp nhất. Tượng Phật gắn trên ô tô mang ý nghĩa hướng thiện, không phạm thói xấu, không sân si với đời.
 • Nếu muốn thoát khỏi muộn phiền, gia đình luôn vui vẻ thì tượng A Di Đà sẽ mang đến may mắn cho bạn. Phật A Di Đà là biểu tượng của trí tuệ và sự từ bi, luôn che chở cho mọi người và hướng họ làm nhiều việc hướng thiện giúp đời.
 • Nếu mong cầu may mắn, vạn sự như ý hay để tượng Di Lặc trên xe ô tô. Vì tượng Phật để trong xe ô tô này biểu tượng cho sự may mắn và hạnh phúc.
 • Muốn được nhiều người giúp đỡ, thuận lợi trong công việc, bạn hãy đặt tượng Phật Quan Âm 2 mặt để xe ô tô, phật Hư Không Tạng bồ tát để ô tô. Các Ngài đều là biểu tượng của sự từ bi, thiện lành, luôn cưu mang những người khốn khổ. 
 • Mong cầu sự tỉnh táo, thông minh và trí tuệ thì hãy·để tượng Phật Dược Sư trong xe. Vị Phật này đã từng ban 12 đại nguyện với hy vọng chúng sinh đủ minh mẫn để tự tạo được niềm vui cho cuộc sống của chính mình.

Nên để phật gì trên xe ô tô mang lại may mắn, bình an, tài lộc?

Nếu bạn chưa biết đặt tượng phật trong xe ô tô chọn vị Phật nào mới thực sự phù hợp với mình, hãy tham khảo một số tượng Phật được nhiều người lựa chọn nhất như sau: 

Tượng Quan Âm để xe ô tô

Trong kinh Phật, Quan Âm Bồ Tát là vị Phật từ bi, luôn muốn cứu khổ, cứu nạn chúng sinh. Tượng có 1 tay cầm bình can lộ, tay kia cầm cành dương liễu như muốn ban phước đức và may mắn đến cho gia chủ. Đồng thời, giúp gia chủ tránh được trắc trở trong cuộc sống. Tâm luôn hướng thiện và thanh tịnh. 

Tượng Quan Âm để xe ô tô bằng đồng
Tượng Quan Âm để xe ô tô bằng đồng

Khi chọn tượng Phật đặt trong xe hơi cần chú ý kỹ nét mặt tượng Quan Thế Âm. Nên chọn tượng được điêu khắc tinh tế, toát lên nét hiền hậu, từ bi, nhìn vào có cảm giác thoải mái và an lành nhất. 

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô

Tượng Phật Di Lặc chính là “lá bùa hộ mệnh” giúp lái xe và gia đình luôn vui vẻ, ngập tràn tiếng cười. Tượng Phật để trong ô tô này gắn liền với niềm vui, hạnh phúc, tiền tài và phú quý. Sự vui vẻ của Phật Di Lặc sẽ xua đuổi hết đi những buồn phiền, xui xẻo, mang đến phước lành và sự bình an trên mỗi hành trình.

Tượng phật Phổ Hiền bồ tát để xe

Tượng Bồ Tát phổ hiền để xe ô tô khắc họa hình ảnh Phổ Hiền Bồ Tát cưỡi voi trắng chính là đại diện cho trí tuệ và năng lực chinh phục được mọi khó khăn, thử thách. Tượng đặt trong nhà hay trên ô tô đều mang đến may mắn, sự nghiệp thăng tiến, thành công cho gia chủ. 

Tượng phật A Di Đà để xe ô tô

A Di Đà là tượng Phật để trên ô tô được rất nhiều người lựa chọn, giống như sự phổ biến của câu: “Nam mô A Di Đà Phật”. Ngắm tượng Phật A di đà để ô tô trước khi nắm vô lăng lên đường sẽ nhắc nhở chúng ta làm gì cũng đặt tâm Phật vào. Đã có tượng phật A di đà để trên xe ô tô độ rồi thì chỉ cần tâm trí sáng để điều khiển xe sáng suốt, an toàn. 

Những điều cần lưu ý trong cách để tượng Phật trên ô tô

Tượng Phật có sức ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống tâm linh của mỗi người. Mỗi vị Phật đại diện cho một thông điệp thỉnh cầu khác nhau. 

Khi thỉnh tượng Phật về để xe ô tô, gia chủ cần lưu ý cách để tượng Phật trên xe ô tô sao cho không phạm phải một số nguyên tắc cấm kỵ như sau: 

 • Không được đặt tượng Phật để xe oto ở những vị trí thiếu sự tôn trọng như ghế ngồi, khoang hành khách, khoang hành lý. Bắt buộc phải đặt tượng để taplo ô tô nơi cao nhất tại chính giữa đầu xe.  Mặt tượng có thể hướng ra ngoài hoặc quay vào trong xe tùy theo gia chủ. 
 • Nơi để tượng phải thật sạch sẽ, trang nghiêm, không gần những thứ dơ bẩn như túi rác, đồ ăn, khăn lau,…
 • Tượng Phật để taplo không nên đặt nhiều tượng Phật mà chỉ nên duy nhất một tượng, trừ khi đặt bộ tượng tam thế Phật. Trường hợp đặt tượng tam thế thì cần đặt đúng vị trí của từng vị trong cùng một khu vực. 
 • Tượng Phật cho xe hơi chỉ được sử dụng khăn sạch để lau. Không dùng khăn lau xe hay chổi lông gà vì như vậy là xúc phạm Phật, không tôn trọng Phật.
Đặt tượng Phật trên xe ô tô cần tuân thủ một số quy tắc nhất định
Đặt tượng Phật trên xe ô tô cần tuân thủ một số quy tắc nhất định

Địa chỉ mua tượng phật để trên xe ô tô có giá tốt, uy tín

Đồ Đồng Việt chuyên cung cấp tượng phật để xe ô tô, tượng Phật trang trí xe ô tô uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi mang đến những sản phẩm thủ công bằng đồng giá cả hợp lý, độ thẩm mỹ cao và chất lượng tốt nhất trên thị trường.

Những bức tượng để ô tô cao cấp đều chế tác từ đồng nguyên chất theo đúng quy trình đúc đồng chuẩn. 

Với đội ngũ nhân viên luôn tận tâm, nhiệt tình, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn được những mẫu tượng Phật để ô tô phù hợp nhất. 

Hiện khách hàng có thể đến showroom để mua tượng Phật để xe ô tô tphcm, Hà Nội, Bắc Ninh, Cần Thơ, Vĩnh Phúc. Các tỉnh thành khác có thể đặt mua online để được giao hàng tận nơi.

Tại Showroom Đồ Đồng Việt có trưng bày rất nhiều tượng Phật để ô tô đẹp, chất lượng
Tại Showroom Đồ Đồng Việt có trưng bày rất nhiều tượng Phật để ô tô đẹp, chất lượng

Khách có nhu cầu được tư vấn và đặt tượng để xe hơi, tượng Phật để ô tô hay đồ thờ cúng bằng đồng khác có thể liên hệ Đồ Đồng Việt qua Hotline: 0969 458 666 – 058 458 6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *