Hiển thị tất cả 15 kết quả

Phật giáo được xem là tôn giáo được nhiều người Việt tin theo nhất. Khi nhắc đến đạo Phật thì không thể không nhắc đến những bức tượng Phật bằng đồng. Vậy các bạn đã biết ý nghĩa Tượng Phật bằng đồng, cách bày trí và địa chỉ mua tượng Phật đồng đẹp, uy tín chưa? Hãy cùng Đồ Đồng Việt đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé! Bấm vào đây để xem thêm một số tác phẩm tượng đồng nhé.

Ý nghĩa tượng Phật bằng đồng

Trong các chất liệu dùng làm tượng Phật thì đồng vẫn luôn là nguyên liệu quý và có độ bền cao vượt trội. Thường tượng Phật để thờ tự tại nhà hay đền chùa đều cần phải được gìn giữ lâu dài. Người xưa hay dùng vàng hoặc đồng để đúc tượng Phật. Tuy nhiên, vàng là kim loại quý hiếm, phải có nhân duyên và phước báu lớn mới sở hữu được những bức tượng Phật bằng vàng.

Người xưa hay dùng vàng hoặc đồng để đúc tượng Phật
Người xưa hay dùng vàng hoặc đồng để đúc tượng Phật

Đồng tuy quý hiếm những vẫn dễ kiếm được hơn vàng. Vì thế, người xưa thường dùng đồng để đúc tượng Phật. Với tượng Phật đồng, người thờ tượng có thể lưu truyền lại hàng trăm hay thậm chí hàng ngàn năm mà vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có.

Đặc biệt là khi có công nghệ mạ hay dát vàng giúp bức tượng bảo quản được lâu dài, và bức tượng cũng trở nên đẹp, tuyệt vời cho người chiêm bái.

Thờ tượng Phật cũng nên tùy vào nhân duyên và điều kiện của hành giả. Không thể chỉ vì yêu thích mà cưỡng cầu thỉnh về những pho tượng đắt tiền quá sức mình. Như thế sẽ gây ra áp lực tài chính làm khó đạt được nhiếp tâm hay chuyên tâm vào việc tu hành.

Những người có điều kiện nên lựa chọn tượng Phật đồng. Vì tượng có sự bền bỉ và tướng hảo vượt trội hơn so với những chất liệu làm tượng khác. Khi chiêm bái tượng Phật đồng cũng sinh tâm hoan hỉ hơn.

Tùy nhân duyên mà chọn vị Phật để thờ. Những Phật được thờ nhiều có thể là tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng, tượng phật Di Lặc bằng đồng, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng,… Cần nương vào những lời dạy của Ngài để sửa đổi bản thân trong cuộc sống. Mỗi lần chiêm bái tượng Phật đồng là một lần nhắc nhở bản thân sửa đổi lỗi lầm, hành vi.

Phân loại tượng Phật đồng theo nguyên liệu chế tác

Dựa vào nguyên liệu chế tác có thể phân ra thành những loại tượng Phật đồng sau:

Tượng Phật có thể làm từ đồng đen, đồng đỏ, đồng vàng hoặc đồng Cattut 
Tượng Phật có thể làm từ đồng đen, đồng đỏ, đồng vàng hoặc đồng Cattut

Tượng Phật đồng đen

Đồng đen dù có tồn tại nhưng rất hiếm. Thường chỉ có đồ chế tác từ xa xưa hàng trăm năm, thậm chí lâu hơn. Có thể nói thời đó, đồng đen được đúc chủ yếu nhiều nhất là tượng Phật.

Đồng đen giúp cho các bức tượng Phật có độ cổ kính và tính thẩm mỹ cao. Do tượng được khắc rất tỉ mỉ như tượng Phật Bà Quan Âm bằng đồng cổ phục vụ cho những người ưa thích sưu tập đồ cổ là chủ yếu. Tượng mang yếu tố tâm linh cao, thường được trưng bày tại các đền, chùa lớn.

Tượng Phật bằng đồng vàng

Đồng vàng là hợp chất của đồng và kẽm. Tùy hàm lượng kẽm mà màu sắc đồng cũng thay đổi theo. Tính dẻo của đồng vàng xếp sau đồng đỏ nhưng chi phí đúc tượng lại rẻ hơn. Chính vì thế, tượng Phật đồng vàng vẫn được dùng phổ biến hơn so với đồng đỏ.

Tượng Phật đồng đỏ

Đồng đỏ hay còn được biết đến là đồng nguyên chất và có màu đỏ đặc trưng. Ưu điểm của đồng đỏ là độ dẻo, độ bền, màu sắc đẹp và chống ăn mòn cao.

Ngày nay, chế tác tượng Phật đồng hay dùng đồng đỏ do ít bị oxy hóa, chịu đựng được trong cả môi trường axit. Gia chủ yêu thích các bức tượng đồng có thể tham khảo lựa chọn tượng Phật đồng đỏ. Dù giá thành cao nhưng đổi lại độ bền lên đến hàng trăm, hàng ngàn năm.

Tượng Phật làm từ đồng cattut

Đồng Cattut còn được biết đến là đồng vỏ đạn. Đồng có màu vàng xanh, không bị oxy hóa nên có độ bền rất cao. Tượng Phật đồng đúc ra sẽ có màu vàng ánh xanh rất đẹp và rất bền màu.

Loại đồng này thường lấy từ vỏ đạn, chi tiết cơ khí, máy bay có độ dẻo cao nên khi đúc bề mặt tượng không lo rỗ hay nổi lõm. Vì thế giá tượng Phật đồng Cattut cũng khá cao, chỉ xếp sau đồng đỏ.

Tham khảo một số tượng Phật bằng đồng đẹp ở Đồ Đồng Việt nhé:

Giá bán tượng phật bằng đồng là bao nhiêu?

 • Tượng Phật nhỏ giá từ 4 đến 20 triệu đồng/pho.
 • Tượng Phật đồng cỡ lớn giá đúc 330 đến 400 ngàn đồng/kg.

Ngoài ra còn tùy độ tinh xảo, chất liệu đồng, có yêu cầu mạ hay dát vàng không thì giá sẽ cao hơn.

Chúng tôi nhận đúc đồng theo yêu cầu của khách hàng. Những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá tượng Phật bằng đồng phải kể đến loại chất liệu đúc, mẫu tượng Phật, độ tinh xảo, kích thước tượng,…

Tượng đồng mạ hoặc dát vàng giá sẽ cao hơn so với bình thường
Tượng đồng mạ hoặc dát vàng giá sẽ cao hơn so với bình thường

6 bước trong quy trình đúc tượng Phật đồng

Đối với tượng Phật bằng đồng đúc theo phương pháp thủ công cần tuân thủ theo 6 bước như sau:

Tìm mẫu và chốt mẫu tượng Phật

Nếu khách hàng có mẫu sẵn thì cần gửi các thông tin như ảnh, video, thông tin mẫu

Nếu chưa có mẫu sẵn có thể tham khảo kho mẫu tượng Phật đẹp của Đồ Đồng Việt. Những mẫu này đang được sử dụng tại rất nhiều chùa nổi tiếng.

Tạo mẫu

Dựa vào mẫu, người nghệ nhân sẽ tiến hành đắp mẫu từ đất sét một cách công phu và tỉ mỉ sao cho giống nguyên bản nhất.

Mẫu đắp xong khách có thể đến tận xưởng kiểm duyệt. Nếu không tiện, chúng tôi có thể quay video  hoặc gửi ảnh chụp cận cho quý khách duyệt mẫu.

Tạo khuôn

Sau khi khách duyệt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hàng tạo khuôn. Khuôn gồm khuôn âm bản và cốt lót bên trong được tạo từ các nguyên liệu phù hợp. Khuôn sẽ được tiến hàng nung ở 700 độ C rồi làm nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh.

Khâu tạo khuôn phải làm chuẩn xác để thành phẩm tạo ra đúng khối lượng và kích thước như yêu cầu.

Nấu đồng

Nguyên liệu dùng là đồng đỏ và một số kim loại giúp làm mịn bề mặt và có độ dẫn chảy như kẽm, chì, thiếc. Tỷ lệ pha chuẩn để lên màu, rót được đầy khuôn và đi vào từng chi tiết nhỏ nhất.

Rót đồng

Đồng nấu xong sẽ được rót vào khuôn chậm rãi và đều để đi được vào hết mọi ngóc ngách mà không sợ bị đông cứng nhanh.

Sửa nguội và hoàn thiện

Khi tượng nguội hẳn sẽ được dỡ khuôn. Người thợ sẽ mài dũa, bỏ ba via, chạm hoa văn để hoàn thiện tượng Phật đồng đúng như yêu cầu.

Cách bày trí sắp xếp tượng Phật bằng đồng đúng

Thờ tượng Phật là rất thiêng liêng nên cần biết sắp xếp tượng chuẩn, hợp phong thủy.

Chọn vị trí đặt bàn thờ

Thờ Phật là tại tâm nên để tỏ lòng tôn kinh cần chọn đặt vị trí bàn thờ nơi trang trọng.

Bàn thờ Phật cần được đặt tại vị trí trang trọng trong nhà
Bàn thờ Phật cần được đặt tại vị trí trang trọng trong nhà
 • Nếu nhà không có lợi thế diện tích, cần đặt bàn thờ nên cao nhất trong phòng khách. Có thể là tủ thờ, án giang hoặc bàn thờ treo tường.
 • Nhà diện tích rộng có thể làm phòng thờ Phật riêng tại tầng cao nhất. Chú ý phòng phải thoáng, sạch sẽ và trang nghiêm.

Bày trí sắp xếp bàn thờ Phật chuẩn

 • Tượng phật: Cần chọn tượng Phật đồng phù hợp với mong ước và mệnh gia chủ. Tượng nên bố trí chính giữa bàn thờ.
 • Lư hương: Đặt ngay phía trước tượng tại vị trí chính giữa. Lư không được quá đầy tro. Gia chủ cần rút bớt chân hương ngày 15 âm hàng tháng.
 • Bình hoa, đĩa quả: Bình hoa nên đặt phía bên tay trái Phật. Đĩa quả thì để phía bên tay phải Phật. Có chuông thì đặt cùng phía bình hoa, còn mõ phía đĩa quả.
 • Nước sạch: Ly nước cúng Phật phải là nước tinh khiết, để ở giữa hay cạnh đĩa quả. Nên thay nước sạch mỗi ngày.
 • Đôi đèn thờ: Luôn có một đôi đèn thờ dược thắp sáng đặt bên phải và trái bàn thờ. Có thể dùng đèn điện hoặc đèn cầy.

Mời bạn tham khảo thêm một số mẫu tượng đồng đang bán chạy nhất 2022:

Mẫu tượng Phật bằng đồng nhỏ, tượng phật cổ bằng đồng tại Đồ Đồng Việt

Tượng Phật Thích Ca bằng đồng
Tượng Phật Thích Ca bằng đồng
Tượng phật quan âm cửu long bằng đồng
Tượng phật quan âm cửu long bằng đồng
Tượng phật di lặc cưỡi cá chép bằng đồng
Tượng phật di lặc cưỡi cá chép bằng đồng
Tượng phật đại nhật như lai bằng đồng
Tượng phật đại nhật như lai bằng đồng
Tượng phật A Di Đa bằng đồng
Tượng phật A Di Đà bằng đồng
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng

Lưu ý khi mua tượng Phật bằng đồng nhỏ, tượng Phật bà bằng đồng phong thủy

Các loại tượng phong thủy như tượng Phật đồng mini đầu tiên cần đảm bảo độ thẩm mỹ và chất lượng phải tốt. Vì vậy đi mua cần lựa chọn kỹ, không nên ham rẻ chọn tượng không rõ nguồn gốc, chất liệu trôi nổi.

 • Tốt nhất chọn mua tượng đồng được làm từ đồng nguyên chất.
 • Chọn mua tượng tại các cơ sở đúc đồng uy tín thuộc làng nghề truyền thống đúc đồng lâu đời.
 • Tượng Phật đồng có thiết kế tinh xảo, nhìn có hồn đúng như các biểu tượng phong thủy.
 • Phù hợp với mệnh, tính chất nghề nghiệp, ước vọng của gia chủ.

Địa chỉ bán tượng Phật bằng đồng đẹp, giá hợp lý

Đồ Đồng Việt là một trong các cơ sở chế tác tượng Phật đồng lớn nhất cả nước. Chúng tôi luôn tiếp nối truyền thống làng nghề đúc đồng nổi tiếng Đại Bái, Bắc Ninh.

Đồ Đồng Việt là một trong các cơ sở chế tác tượng Phật đồng lớn nhất cả nước
Đồ Đồng Việt là một trong các cơ sở chế tác tượng Phật đồng lớn nhất cả nước

Tất cả các sản phẩm tượng bằng đồng lớn nhỏ đều được tạo ra bởi những người nghệ nhân giỏi có tâm, có tầm. Tượng Phật đồng đều được các sư thầy đánh giá cao, tỉ lệ cân đối, và có nét truyền thần.

Sản phẩm được đúc từ đồng thanh khiết nên độ bền cao, truyền lại được từ đời này sang đời khác.

Quý khách có thể đến tận showroom Đồ Đồng Việt của chúng tôi để đánh giá khách quan các chi tiết hoa văn tỉ mỉ, kỳ công và vô cùng tinh xảo. Tướng mạo tượng Phật đẹp, có hồn và tỷ lệ hình khối cân đối.