Tượng mèo thần tài làm quà tặng Tết 2023, quà tặng tượng mèo mạ vàng

Tượng mèo mạ vàng là một trong những vật phẩm trang trí mang ý nghĩa phong thủy. Đem lại may mắn cho người dùng, chiêu tài hút lộc, hóa giải sát khí, tăng vận đào hoa.

Tượng không chỉ hút mắt người nhìn mà còn có thể đem lại tài lộc, may mắn, xua đuổi xú khí cho gia chủ. Dùng mèo mạ vàng làm quà tặng là một cách gửi lời chúc và cầu mong may mắn, bình an đầy ý nghĩa.

Nguồn gốc của tượng mèo mạ vàng phong thủy

Như nhiều người đã biết, Việt Nam chúng ta thường sử dụng lịch âm. Theo âm lịch thì 1 năm có 12 tháng, tương ứng với 12 con giáp. Trong đó, tuổi Mão (hay tuổi Mẹo) là Địa chi ứng với linh vật mèo.

Từ đó, người Việt Nam mới chế tạo ra tượng mèo vàng với vai trò là linh vật phong thủy. Ngoài tượng mèo thì những linh vật khác như Tý – chuột, Sửu – trâu, Thìn – rồng,…cũng được chế tác thành tượng. Tượng Rồng mạ vàng là sản phẩm đang được nhiều người tìm mua trên thị trường. Tượng Rồng phong thủy cũng là một loại quà tặng cô cùng ý nghĩa.

Lại nói về tượng Mèo mạ vàng, những người tuổi Mão hoặc tương sinh với tuổi Mão sẽ rất thích hợp sử dụng tượng mèo phong thủy. Cụ thể là các tuổi như Dần, Mão, Thìn, Mùi, Tuất, Hợi.

Ý nghĩa của tượng mèo mạ vàng trong cuộc sống

Chiêu tài hút lộc

Trong văn hóa Trung Hoa, mèo vàng là Kim Mão, kim tượng trưng cho kim tiền, tài lộc. Vì thế, trưng bày mèo mạ vàng trong nhà ở đúng vị trí sẽ dễ dàng chiêu tài hút lộc. Linh vật mèo sẽ đem lại sự giàu sang, phú quý cho chủ nhân của nó.

Hóa giải sát khí

Mèo mạ vàng được xem như là đại diện của thần linh. Vì 12 con giáp chính là các vị linh thú được Thần linh phái xuống để cai quản các tuổi của nhân gian. Thần tiên luôn có nhiệm vụ trừ gian diệt ác, hóa giải tà ma. Cho nên, trưng bày mèo mạ vàng sẽ giúp cho gia chủ hóa giải sát khí, tránh vận xui rủi.

Tăng cường vận số đào hoa

Mèo là loài vật đại diện cho vận số đào hoa. Nếu chủ nhân bài trí tượng mèo mạ vàng trong phòng ngủ thì có thể thu hút tình duyên. Người chưa có ý trung nhân sẽ nhanh chóng tìm thấy một nửa thuộc về mình. Người đã có tình duyên thì chuyện tình sẽ tiến triển tốt đẹp. Người đã thành gia lập thật sẽ có gia đình hạnh phúc viên mãn.

Thu hút thiện cảm

Đặt tượng mèo mạ vàng trong phòng khách còn có thể tạo thiện cảm cho khách đến thăm nhà. Những nhà buôn bán thì tạo thiện cảm cho khách hàng và họ sẽ quay lại vào nhiều lần sau đó.

Linh vật phong thủy may mắn

Có thể nói, tượng mèo mạ vàng là linh vật phong thủy may mắn cho các tuổi Dần, Mão, Thìn, Mùi, Tuất, Hợi. Có tượng mèo trong nhà thì tài lộc, may mắn, hanh thông, cuộc đời bình yên và hạnh phúc.

Hướng dẫn cách đặt mèo mạ vàng đúng phong thủy

Để tác dụng phong thủy được phát huy tối đa và tránh phạm phải sát khí, người dùng cần đặt đúng vị trí. Cụ thể như sau:

  • Mão thuộc hành Mộc, đặt theo hướng Đông, Đông Nam là hợp nhất.
  • Cần tuyệt đối tránh đặt tượng mèo hướng về phía Tây. Vì hướng Tây thuộc hành Kim, theo phong thủy ngũ hành thì Kim khắc Mộc.
  • Nếu người dùng không có đủ không gian thì có thể đặt mèo bên trái cổng chính, hướng Thanh Long. Không nên đặt mèo ở bên phải cửa chính vì đó là hướng Bạch Hổ, tương khắc.

Một số lưu ý khi sử dụng

Tượng mèo mạ vàng là linh vật phong thủy nên trước khi sử dụng thì người dùng cần phải tiến hành nghi thức khai quang. Mục đích của hành động này là khai mở linh trí, giúp linh vật nhận chủ và có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng thì người dùng cũng cần phải vệ sinh thường xuyên. Tượng cần được trưng bày ở nơi khô thoáng, sạch sẽ, tránh gần các nơi không sạch sẽ như nhà vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *