$nbsp;

X

 • Tượng thần may mắn và thông thái bằng đồng cỡ nhỏ để bàn làm việc0

  Tượng thần may mắn và thông thái bằng đồng cỡ nhỏ để bàn làm việc

  Liên hệ

  Tên sản phẩm: Tượng thần may mắn và thông thái

  Chất liệu: Được làm bằng đồng

  Công nghệ sản xuất: Đúc thủ công, mạ vàng 9999

  Công dụng: Làm quà tặng, trấn phong thủy

  Xuất xứ: Đại Bái, Băc Ninh

  Thương hiệu: Đồ đồng Việt

  ĐỒ ĐỒNG VIỆT

   

  iconcuahang HN: Số 235 Lê Duẩn - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội

  phoneicon Điện thoại: 0969 458 666. 0986 847296. 0969 458669

   

  iconcuahang HP: Số 99 Đường vòng cầu  niệm – Lê Chân – Hải Phòng

  phoneicon Điện thoại: 0986 847296 – 0986 847 296 - 0969 458669

   

  iconcuahang HCM 1: Số 246D Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, HCM

  phoneicon Điện thoại: 09669 32 446 – 0934 789 269

   

  iconcuahang HCM 2: Số 78 Trường Chinh – P 12. Q. Tân Bình – HCM
  phoneicon Điện thoại: 0986 464 767 – 077.8998.869

  Thông tin sản phẩm

  Đôi nét về vị tượng thần may mắn và thông thái

  Vị thần đầu voi Ganesha được thờ ở nhiều nước Đông Nam Á, trong đó có Thái Lan. Ngài là tượng trưng “cho sự hợp nhất giữa tiểu vũ trụ và đại vũ trụ”, được xem là vị Phúc thần đáp ứng những điều may mắn, cát tường cho mọi lời cầu nguyện.

  Ganesha là con trai của thần Shiva và Parvati, thần là một bậc thầy về trí tuệ và sự khôn ngoan. Thần có dáng vẻ hình đầu voi và cấu tạo cơ thể có nhiều cánh tay, chi tiết rắn và chiếc bụng lớn.

  Có rất nhiều thuyết kể về sự ra đời của Ganesha, nhưng chủ yếu Ganesha là con của thần hủy diệt Shiva trong bộ ba thần Brahma – Visnu – Shiva với người vợ là sơn nữ Pravati xinh đẹp được sinh ra từ sự ô uế của người phụ nữ.

  Nhiều thuyết cho rằng Pravati vì không muốn Shiva đến gần phòng tắm mình nên đã tạo ra Ganesha để canh cửa. Vì tức giận chuyện này nên thần Shiva đã chặt mất đầu Ganesha. Do thấy vợ là Parvati khóc thương thảm thiết nên Shiva ra lệnh cho người hầu ra ngoài tìm một cái đầu về trong vòng một ngày, nhưng đoàn người hầu đi từ sáng sớm đến chiều tối chỉ tìm thấy một con voi, họ bèn chặt đầu con voi đó dâng lên cho Shiva. Shiva liền gắn đầu voi vào thân Ganesha. Và thần Shiva cũng ban cho cậu bé thêm một đặc ân, rằng dân chúng sẽ thờ phụng và đọc tên của cậu bé này trước khi thực hiện một công việc nguy khó. Từ đó thần Ganesha có hình dáng mình người đầu voi.

  Đầu voi của Ganesha cũng khá đặc biệt vì chỉ có một chiếc ngà duy nhất bên phải tượng trưng cho lí trí, chiếc ngà bên trái tượng trưng cho tình cảm do điều kiện nào đó đã bị đánh mất. Ngoài cái bụng bự của Ganeshe tượng trưng cho thịnh vượng, sức hàm chứa vô lượng. Đầu voi to lớn tượng trưng cho trí tuệ thông thái, cái tai to thì nghe nhiều hiểu rộng, cái vòi của ngài tượng trưng cho khả năng đặc biệt có thể gõ rối mọi bế tắc, khó khăn. Linh vật của ngài cưỡi cũng mang ý nghĩa khác, với thân hình to lớn cuỡi một chú chuột nhỏ đã cho thấy được tâm lí trẻ con nhỏ mọn cho đến trí tuệ cao siêu không giới hạn.

  Để đặt mua sản phẩm Tượng thần may mắn và thông thái bằng đồng cỡ nhỏ để bàn làm việc. Xin Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các mục đánh dấu (*).
  Họ tên người mua (*)
  Địa chỉ email (*)
  Điện thoại (*)
  Ghi chú nếu có
  Thành phố (*)
  Quận Huyện (*)
  Địa chỉ (*)