Tượng hổ có cánh mạ vàng đẹp tinh xảo

Tượng hổ vốn được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong phong thủy. Hổ là con vật khoẻ mạnh, hung hãn, khôn ngoan, oai vệ. Vốn là loài động vật được tôn xưng lên vị trí cao nhất trong vương quốc các loài động vật nên linh vật hổ thường gắn liền với biểu tượng của vương quyền, uy nghiêm, sức mạnh và sự dũng cảm. Bởi có ảnh hưởng thống trị đến các loài thú khác nên hổ được mệnh danh là chúa sơn lâm. Tuy là loài vật mạnh mẽ hùng cường nhất chốn rừng xanh nhưng hổ lại có một và chỉ một điểm yếu. Đó là việc loài mãnh thú này không leo được cây, không trèo lên được trên cao.

Ý nghĩa tượng hổ mọc thêm cánh

Không thể phủ nhận sức mạnh của hổ nhưng sức mạnh đó chỉ được thể hiện nơi hổ sống là mặt đất. Vua của muôn loài được xưng tụng cũng có lúc phải bó tay với những con mồi và những đối thủ khác ở trên không. Nay câu nói ví von cho hổ mọc thêm cánh nữa thì giúp hổ có thể đi đến mọi nơi, từ dưới thấp đến trên cao. Với khả năng hiện có lại được chắp thêm đôi cánh uy lực tiếp thêm sức mạnh sẽ giúp hổ thể hiện bản thân ở mọi vùng trời. Vốn đã mạnh rồi thì nay chúa tể rừng xanh càng thêm mạnh, càng thêm oai hùng, không có đối thủ và khiến muôn loài khiếp sợ.

Như hổ mọc thêm cánh (Như hổ thiêm dực) là câu thành ngữ mang ý nghĩa vốn đã đang mạnh rồi lại được tiếp thêm sức mạnh, càng trở lên mạnh hơn. Vậy nên hình ảnh hổ mọc thêm cánh gửi gắm ý nghĩa tổng quan về sự phát triển sức mạnh ngày càng cao, càng xa. Ban quyền lực, sức mạnh hay một điều gì đó tương tự cho kẻ mạnh thì sẽ khiến họ trở nên mạnh hơn gấp bội. Nhất là với người có tài có đức thì càng thêm nhanh chóng thành đạt, giúp ích cho đời.

Điều kiêng kỵ khi bày tượng Hổ mọc thêm cánh

Điều kiêng kỵ hàng đầu đó là không đặt tượng hổ trong phòng ngủ. Một mặt, đặt tượng hổ mọc thêm cánh ở vị trí này không thể hiện được sự tôn kính với linh vật phong thuỷ. Mặt khác, các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy bất an, sức khoẻ giảm sút, tinh thần không vui vẻ.

Ngoài ra, tượng hổ vàng mọc thêm cánh không phải là vật dụng phong thuỷ dành cho tất cả mọi người. Một số tuổi xung khắc với người tuổi Dần hoặc linh vật hổ cần tham khảo ý kiến của người phong thuỷ. Như vậy, chúng ta mới có thể phát huy tác dụng, ý nghĩa của vật phong thuỷ và tránh được điều xui xẻo.

Bài trí tượng hổ mọc thêm cánh

Giống như các mẫu tượng hổ đẹp nói chung thì tượng hổ mọc thêm cánh nên đặt trên bàn, kệ tủ, trưng bày ở trong phòng làm việc hay phòng khách. Khi bày tượng hổ, tránh để đầu hổ hướng đầu vào thẳng trong nhà sẽ bị rơi vào thế hổ xuống núi có thể mang họa tới. Cho đầu hổ hướng ra ngoài để giúp công việc làm ăn phát đạt và tạo dựng được chữ tín trên thương trường. Tuy nhiên nên đặt tượng hổ vàng chéo với cửa chính hướng ra ngoài chứ không nên bày tượng tại vị trí đối diện với cửa chính. Tránh đặt tượng hổ trong phòng ngủ, nhất là phòng vợ chồng.

Bày tượng theo hướng Bắc, Tây, Tây Bắc để tăng cường cát khí cho các sao tốt ở các hướng này. Hoặc dùng trấn yểm khi bị sát hướng bằng cách đặt con hổ vào vị trí đó. Nếu tượng ở nơi quá cao sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng so với mức cần thiết, dẫn đến dư thừa, gây tương xung. Nên phải đặt vừa tầm mắt ngắm nhìn để giúp việc quan sát không khó khăn và có được tính thẩm mỹ cũng như nâng cao ý nghĩa phong thủy. Hổ vốn là dương thú nên hãy bày tượng linh vật tuổi Dần tại những khu vực có không gian mở, nhiều ánh sáng, thoáng đãng, sạch sẽ, lịch sự để dễ dàng đón những nguồn năng lượng tốt nhất.

Tượng hổ có cánh mạ vàng đẹp tinh xảo

Gợi ý nên tặng tượng hổ vàng có cánh cho những ai?

Tượng Hổ vàng mọc thêm cánh được mua tặng người tuổi Dần nhiều nhất. Theo quan niệm dân gian thì những người tuổi nào sẽ được linh vậy tuổi đó hỗ trợ, tiếp thêm nguồn vượng khí. Bởi vậy, tượng hổ vàng mọc thêm cánh được dùng cho người tuổi Dần là nhiều nhất. Những người tuổi Dần bài trí tượng Hổ trong nhà giúp hút may mắn, tài lộc, Hổ còn có tác dụng an gia, trấn trạch, bảo vệ bình yên cho gia chủ. Bởi vậy, trong những dịp lễ Tết, dịp các sếp thăng chức, đặc biệt trong năm Nhâm Dần 2022, tặng tượng Hổ cho người tuổi Dần sẽ giúp họ có thêm nguồn cát khí để hanh thông trong mọi việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *