Hiển thị 1–20 của 161 kết quả

Tượng đồng là vật phẩm ẩn chứa nhiều giá trị tốt đẹp và có tính thẩm mỹ cao. Vì thế, tượng thường được dùng chủ yếu trong trang trí, trấn trạch và cân bằng Âm – Dương. Nhiều người xem đây là món quà tặng ý nghĩa tặng cho đối tác, khách hàng, người thân thay cho lời chúc sức khỏe, may mắn và tài lộc. 

Ý nghĩa của tượng đồng trong phong thủy và trong văn hóa người Việt

Đầu tiên cần tìm hiểu được tượng đồng có nghĩa là gì? Giải nghĩa từ tượng đồng nghĩa là những bức tượng được đúc hoàn toàn thủ công từ đồng nguyên khối. Các khâu chạm khắc đều phải tỉ mỉ từng đường nét nên tượng có độ bền cao và vẻ ngoài sống động như thật. 

Tượng đồng có nhiều ý nghĩa trong phong thủy và văn hóa
Tượng đồng có nhiều ý nghĩa trong phong thủy và văn hóa

Đặc biệt là những bức tượng đồng mạ hoặc dát vàng sẽ càng thổi hồn vào không gian thêm đẹp và sang trọng. Tượng đồng trang trí hay tượng đồng mỹ nghệ thường có những loại phổ biến là: 

Tượng đồng chân dung

Đây có thể là tượng bán thân bằng đồng hoặc tượng toàn thân mà con cháu làm tặng bố mẹ còn sống hoặc đã mất với mục đích thờ tự hoặc lưu giữ làm kỷ niệm. 

Tượng đồng danh nhân

Một số mẫu tượng đồng danh nhân phổ biến nhất phải kể đến:

 • Tượng Bác Hồ: Tượng được đúc để tưởng nhớ công lao của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Tượng Bác có nhiều kích thước và mẫu mã, thường được dùng để trưng bày, trang trí, thờ tự hay làm tượng đài.
Tượng Bác Hồ bằng đồng dùng để trang trí
Tượng Bác Hồ bằng đồng dùng để trang trí
 • Tượng đồng Thánh Gióng: Tượng thánh gióng bằng đồng hay được sử dụng nếu trong nhà có người kinh doanh buôn bán với mục đích đem lại sự phát triển, gia đình làm ăn thuận lợi. Đồng thời thể hiện mong ước con cháu phát triển khỏe mạnh, học giỏi. 
 • Tượng Quan Thánh: Tượng Quan Thánh bằng đồng là biểu tượng trấn trạch hiệu quả. Đặt tượng ông trong nhà vị trí đối diện cửa trước. Vẻ mặt đầy uy nghiêm của ông sẽ xua đuổi tà ma, không cho cái xấu xâm nhập. 
 • Tượng đồng Lý Thường Kiệt: Lý Thường Kiệt là anh hùng kiệt xuất, sở hữu tài năng quân sự hiếm có khiến kẻ thù khiếp phục. Tượng ông được đúc để làm đồ thờ cúng, quà tặng và trưng bày tại nhà, công viên, quảng trường để tưởng nhớ công lao to lớn. 

Tượng Phật

Hẳn những ai yêu mến đồ đồng đã quá quen thuộc với những bức tượng Phật đồng như A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ tát, Thích Ca Mâu Ni, Thiên Thủ Thiên Nhãn hay Di Lặc. Đồ Đồng Việt xin giới thiệu đến bạn một số bức tượng Phật đồng khác cũng rất độc đáo vào giàu ý nghĩa. 

 • Tượng tiểu đồng tử: Với những nhà ít con sẽ rất thích bức tượng này vì mang ý nghĩa tượng trưng cho những điều tốt lành, con cháu sum vầy, gia đình có hỷ sự hay tin vui. Vào dịp lễ tết, tượng còn là món quà tốt đẹp thay cho lời chúc Cung hỷ phát tài. 
 • Tượng Địa Tạng vương bồ tát bằng đồng: Tượng Địa Tạng bằng đồng trên tay cầm viên minh châu tỏa ánh sáng chân lý và trí tuệ xua tan bóng đêm. Tay kia cầm tích trượng để mở cửa địa ngục. Đây là vị giáo chủ cõi U Minh, chuyên hộ mệnh cho trẻ em. Bày tượng địa tạng Bồ Tát bằng đồng trong nhà giúp trí tuệ thông suốt, nhanh đạt thành tựu, tai qua nạn khỏi, được quỷ thần hộ vệ. 
Tượng Địa Tạng Vương Bồ tát bằng đồng đẹp tinh xảo
Tượng Địa Tạng Vương Bồ tát bằng đồng đẹp tinh xảo
 • Tượng Sivali bằng đồng: Trong kinh Phật, Ngài Sivali có hạnh nguyện làm phước, bố thí cúng dường nhiều đời nhiều kiếp nên có phước báu lớn. Thờ tượng Ngài sẽ dập tắt tâm nóng giận, sợ hãi của gia chủ, đem đến niềm vui hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình, làm ăn thuận lợi, phát đạt. 

Tượng chúa bằng đồng

Bộ tượng chúa bằng đồng chủ yếu gồm tượng Chúa Jesus, Thánh Giuse và đức mẹ đồng trinh Maria luôn mở lòng thương xót, lắng nghe, che chở, bao dung cho lỗi lầm của con người. Đây là bộ tượng không thể thiếu trong gia đình theo đạo Công Giáo. 

Không chỉ dùng cho mục đích thờ cúng, trang trí hay trưng bày trong gia đình, không gian làm việc, hay trên ô tô, tượng đồng còn là món quà biếu đặc biệt ý nghĩa cho người thân, bạn bè, thầy cô, đối tác.

Tượng đồng có giá trị phong thủy cao giúp mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ. Vì thế, những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán rất ưa chuộng các bức tượng đồng.

Đồng thời, người ta tin rằng các bức tượng đồng còn mang đến sức khỏe, bình an, xua đuổi tà khí. Vì thế nhiều khách hàng chọn tượng đồng đẹp, tượng đồng cổ để dành tặng cấp trên, đối tác, người lớn tuổi trong gia đình. 

Tuy nhiên, khi lựa chọn tượng đồng cần hiểu rõ ý nghĩa phong thủy. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, sở thích, cần phù hợp với mệnh và tuổi của người sở hữu hoặc được tặng sẽ đem đến công dụng và giá trị cao hơn. 

7 bước trong quy trình đúc tượng đồng truyền thống

Để đúc tượng đồng đẹp, khắc tượng theo yêu cầu cần thực hiện theo quy trình chuẩn 7 bước như sau:

Quy trình đúc tượng đồng truyền thống gồm 7 bước
Quy trình đúc tượng đồng truyền thống gồm 7 bước

Bước 1: Chọn nguyên liệu đúc tượng

Nguyên liệu chính và quan trọng nhất chắc chắn phải là đồng. Đặc biệt đây phải là đồng nguyên chất, được chọn lọc kỹ càng nhằm đảm bảo không chứa tạp chất. Để bức tượng đồng thêm bền, đẹp, trong quá trình đúc tượng cần sử dụng thêm hợp kim là thiếc, kẽm, và niken.

Tỷ lệ pha giữa đồng nguyên chất và hợp kim sẽ cần tính toán cẩn thận, sao cho phù hợp với kích thước và trọng lượng sản phẩm.   

Bước 2: Tạo mẫu tượng chân dung, tượng theo yêu cầu

Bước này rất quan trọng vì tạo mẫu chuẩn mới tạo ra được sản phẩm có độ chính xác cao. Người nghệ nhân sẽ sử dụng đất sét chuyên dụng để tạo mẫu tỉ mỉ đến từng chi tiết. Với những bức tượng bán thân, tượng chân dung người đã mất thì cần có ảnh bán thân rõ nét do khách hàng cung cấp để tiện đối chứng. 

Bước 3: Tạo khuôn đúc tượng đồng

Tạo khuôn đúc tượng đồng đòi hỏi người thợ phải có óc sáng tạo, sự kiên nhẫn, trình độ tay nghề cao. Khuôn sẽ gồm 2 phần, được nặn từ chấu, đất và bột chịu nhiệt nung. 

Bước 4: Nung khuôn và nấu chảy đồng

Khuôn sau khi được nặn hoàn chỉnh sẽ đem nung từ 500 – 700 độ C. Mang phơi khoảng 10 đến 20 ngày. Sau đó sẽ được lau nhẵn, quét sơn chịu nhiệt rồi nung tiếp ở nhiệt độ 500 độ C.

Đồng nguyên chất sẽ được đem nấu lỏng ở 1200 độ C. Khi đồng đã nóng chảy hoàn toàn, người thợ sẽ bỏ hợp kim vào rồi tiếp tục nung ở 1250 độ C. Mục đích là để đồng và hợp kim lỏng đều với nhau. Thời gian nung chảy đồng cần khoảng 10 giờ đồng hồ. 

Bước 5: Rót đồng vào khuôn

Hỗn hợp đồng, hợp kim sau khi nung chảy được rót vào khuôn bởi những nghệ nhân giàu kinh nghiệm một cách nhẹ nhàng và đều tay. 

Bước 6: Dỡ khuôn, sửa nguội tượng đồng

Khi khuôn đúc nguội hẳn, người thợ đúc sẽ tiến hành gỡ khuôn để lấy sản phẩm. Tượng sẽ được mài giũa, sửa sang, làm mịn để thêm hoàn thiện. 

Bước 7: Hoàn thiện tượng đồng đẹp

Tùy vào yêu cầu của khách hàng là có cần chạm khảm hoa văn, sơn màu, mạ hay dát vàng để tượng thêm đẹp, sang và bền không.  

Báo giá tượng đồng, tượng Phật, tượng đồng nghệ thuật theo yêu cầu

Những yếu tố ảnh hưởng giá tượng đồng 

 • Vật liệu chế tác: Tượng đồng càng dùng vật liệu chế tác quý hiếm thì giá sẽ càng cao. Ví dụ như hai bức tượng giống nhau nhưng tượng được mạ, dát vàng 9999 hay 24k sẽ đắt hơn tượng đồng đen, đồng đỏ nguyên chất. Khi đến nơi bán tượng đồng, bạn chỉ cần xem xét chất liệu làm tượng để ước lượng giá trị sản phẩm. 
Tượng đồng mạ hoặc dát vàng giá cao hơn so với tượng đồng thông thường
Tượng đồng mạ hoặc dát vàng giá cao hơn so với tượng đồng thông thường
 • Kích thước sản phẩm: Kích thước cũng là yếu tố quan trọng làm tượng tăng hoặc giảm giá thành. Cùng vật liệu nhưng bức tượng to sẽ đắt hơn tượng nhỏ. Tuy nhiên, có trường hợp tượng nhỏ hơn nhưng đắt hơn vì kỹ thuật chế tác cầu kỳ, tinh xảo hơn. 
 • Họa tiết, mẫu mã: Một bức tượng đồng càng có nhiều hoa văn, họa tiết cầu kỳ, mất nhiều thời gian sẽ có giá cao hơn. Những bức tượng như thế phải cần đến bàn tay của những người nghệ nhân kỳ cựu. Nên không khó hiểu khi mẫu mã, hoa văn sẽ làm tăng giá trị và giá bán của tượng. 
 • Thương hiệu: Những địa chỉ đúc tượng đồng uy tín thì sẽ bán tượng có giá tỷ lệ thuận với độ uy tín của mình. Không chỉ nhiều năm kinh nghiệm, quy trình chuẩn chỉ, sử dụng vật liệu tốt để đúc sản phẩm nên giá bán sẽ không thể quá thấp được.

Bên cạnh đó, do tự tay làm bán giá cũng sẽ phải chăng hơn so với những cơ sở chỉ mua về rồi bán lại giá cao. Vì thế, khi đi mua tượng đồng, bạn nên chọn những đơn vị bán tượng đồng cổ, tượng đồng có xưởng tự đúc sản phẩm mình bán luôn, không qua bất kỳ khâu trung gian nào.  

Báo giá tượng đồng

Với tượng đồng nhỏ, tượng đồng để bàn sẽ có mức giá từ 1,5 triệu/pho. Tượng kích thước nhỏ, mini có rất nhiều mẫu. Tốt nhất khách hàng liên hệ với Đồ Đồng Việt qua số Hotline để được tư vấn và báo giá chính xác. 

Với tượng đồng cỡ lớn, giá đúc từ 330.000đ – 400.000đ/kg tùy đúc tại xưởng hay tại chân công trình. 

Địa chỉ mua tượng đồng ở đâu uy tín, giá hợp lý nhất?

Chỉ khi đến những cơ sở đúc đồng thuộc làng nghề truyền thống lâu năm, khách hàng mới có sở hữu được những bức tượng đồng chất lượng và tinh tế. 

Đồ Đồng Việt tự hào tiếp nối tinh hoa đúc đồng từ làng nghề Đại Bái, Bắc Ninh. Không chỉ cung cấp những bức tượng đồng phong thủy, chúng tôi còn sản xuất và phân phối đồ thờ bằng đồng hay đồ đồng đẹp tinh xảo khác. 

Đồ Đồng Việt tự hào tiếp nối tinh hoa đúc đồng từ làng nghề Đại Bái, Bắc Ninh
Đồ Đồng Việt tự hào tiếp nối tinh hoa đúc đồng từ làng nghề Đại Bái, Bắc Ninh

Đồ Đồng Việt cam kết: 

 • Mọi sản phẩm tượng đồng đều được làm từ đồng nguyên chất. 
 • Sản phẩm được chế tác tại làng nghề Đại Bái bởi các nghệ nhân giàu kinh nghiệm.
 • Kiểu dáng tượng đa dạng, có tính thẩm mỹ cao. 
 • Đáp ứng yếu tố phong thủy, tâm linh như khách yêu cầu. 
 • Phục vụ tận tình 24/24.
 • Mọi sản phẩm của chúng tôi làm ra đều được bảo hành 20 năm.
 • Giao hàng tận nơi, không đúng yêu cầu khách được quyền trả lại mà không tốn bất kỳ chi phí nào.