Hiển thị tất cả 2 kết quả

Tượng đồng Võ Nguyên Giáp là sản phẩm đồng mỹ nghệ được nhiều cá nhân và đơn vị sử dụng. Tượng Đại tướng được trưng bày, thờ cúng để thể hiện lòng tôn kính đối với công ơn của Người. Đây cũng là quà tặng ý nghĩa, nhắc nhở con cháu cần học tập và noi theo tấm gương của Bác Giáp. 

=> Mời bạn xem thêm Đúc Tượng Đồng Doanh Nhân của Đồ Đồng Việt

Tìm hiểu về tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng đồng

Có nhiều chất liệu được dùng trong chế tác tượng Võ Nguyên Giáp. Tuy nhiên, ưu tiên nhất vẫn phải là đồng. Chất liệu này có độ dẻo nội trội nên dễ tạo hình tinh xảo. Đồng thời, độ bền thì ít có chất liệu nào sánh kịp. Tượng được đúc hoàn thiện sẽ có độ bền vĩnh cửu, không lo bị oxy hóa hay hoen gỉ. 

Tượng đồng Võ Nguyên Giáp có độ bền vĩnh cửu
Tượng đồng Võ Nguyên Giáp có độ bền vĩnh cửu

Tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng nếu được đúc chuẩn bởi những nghệ nhân lâu năm sẽ rất chân thực, sống động và có hồn. Đây là yếu tố rất quan trọng tạo nên giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy cho bức tượng. Cụ thể là mang lại những điều may mắn, ngăn chặn tà khí, bảo vệ sức khỏe cho gia chủ. 

Ý nghĩa của việc trưng bày tượng chân dung đại tướng Võ Nguyên Giáp

Việc  trưng bày tượng chân dung Bác Giáp thể hiện sự trân trọng, ghi nhớ công lao của vị Đại tướng đối với sự bình yên và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Tượng là món quà tặng ý nghĩa để thế hệ con cháu cần học tập và noi theo tấm gương của Bác. Tương truyền Võ Nguyên Giáp là người thông minh, sáng dạ, học giỏi từ bé.

Với những người đang làm việc tại các cơ quan nhà nước hay Quân đội, hình ảnh Đại tướng luôn gắn liền với các hoạt động, phong trào của cơ quan. 

Đại tướng là người có tầm nhìn, khả năng lãnh đạo sáng suốt nên có ý nghĩa to lớn đối với những người đang kinh doanh, hay là lãnh đạo doanh nghiệp. 

Tượng đồng Võ Nguyên Giáp còn được sử dụng như vật phẩm trang trí, làm đẹp thêm cho không gian. Mang đến sự sang trọng và tôn nghiêm nên thường được bày tại phòng khách, phòng thờ, hội trường,… 

Quy trình đúc tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng

Tượng đồng Bác Giáp được làm hoàn toàn thủ công theo 4 bước cơ bản như sau: 

Tìm hiểu quy trình đúc tượng đồng Võ Nguyên Giáp
Tìm hiểu quy trình đúc tượng đồng Võ Nguyên Giáp
 • Tạo khuôn: Khuôn gồm 2 phần là Khuôn âm bản được nặn từ đất, trấu và giấy gió và Cốt lót trong nặn từ bùn, trấu và bột chịu nhiệt. Đem nung ở 700 độ C, để nguội xong ghép thành khuôn hoàn chỉnh. 
 • Nấu đồng: Nguyên liệu chính đúc tượng Võ Nguyên Giáp là đồng đỏ và pha thêm kim loại thiếc, chì, kẽm để tạo độ mịn bề mặt và tăng tính dẫn chảy. Tỷ lệ pha phải chuẩn để tượng làm ra đúng đến từng chi tiết và kích thước như yêu cầu. Công đoạn nấu chảy đồng mất khoảng 10 đến 12 tiếng.
 • Rót đồng: Đồng ngay sau khi nấu sôi xong sẽ được rót ngay vào khuôn một cách cẩn thận, chậm rãi để đi được hết vào từng chi tiết nhỏ nhất mà không bị đông cứng nhanh. 
 • Sửa nguội và hoàn thiện: Tượng nguội hẳn sẽ được dỡ khuôn ra. Người thợ sẽ bắt tay vào mài dĩa, cắt ba via, chạm hoa văn để hoàn thiện sản phẩm đẹp như yêu cầu. 

Một số mẫu tượng khác bạn có thể tham khảo:

Phân loại tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng

Tượng Võ Nguyên Giáp có rất nhiều loại, đa dạng về cả màu sắc và chất liệu đúc.

Về màu sắc tượng Võ Nguyên Giáp

Tượng đồng Bác Giáp sau khi hoàn thiện sẽ có màu sắc khác nhau để phù hợp từng không gian và sở thích cá nhân hay tập thể. Những màu sắc phổ biến phải kể đến màu nhũ vàng; nâu giả cổ; ánh vàng đỏ; màu dát vàng; mạ vàng; màu khảm tam khí vàng, bạc, đồng; hay màu nâu đen….

Tượng đồng Bác Giáp sau khi hoàn thiện sẽ có màu sắc khác nhau để phù hợp từng không gian
Tượng đồng Bác Giáp sau khi hoàn thiện sẽ có màu sắc khác nhau để phù hợp từng không gian

Về chất liệu tạc tượng đồng Võ Nguyên Giáp

Chất liệu là tượng Bác có những loại là tượng bằng đồng vàng; đồng đỏ (chủ yếu); đồng mạ vàng; và đồng dát vàng.

Tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng có bền không?

Đồng và vàng là 2 nguyên liệu làm tượng được người xưa rất tin dùng. Nhưng vì vàng khó kiếm và đắt hơn nên đồng có sự soán ngôi và được dùng nhiều để đúc những bức tượng quan trọng, đặc biệt có ý nghĩa như tượng Phật, tượng danh nhân. 

Đây là những bức tượng yêu cầu độ bền cao vì dùng để thờ tự và truyền lại từ đời này sang đời khác. Ưu điểm của đồng là độ bền vượt thời gian. Có thể mạ và dát thêm vàng để tăng thêm độ đẹp gần như không đổi sau hàng ngàn năm sử dụng.

Vì vậy, nếu tượng Võ Nguyên Giáp được làm từ đồng nguyên chất chuẩn, lại được mạ hay dát vàng thì không chỉ đẹp, sang trọng mà độ bền sẽ trường tồn mãi mãi.

3 Mẫu tượng đồng Võ Nguyên Giáp cực đẹp, chất lượng tại Đồ Đồng Việt

Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đứng bằng đồng đẹp nhất
Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đứng bằng đồng đẹp nhất
Tượng đồng chân dung đại tướng Võ Nguyên Giáp 
Tượng đồng chân dung đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp mạ vàng tinh xảo
Tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp mạ vàng tinh xảo

Địa chỉ mua tượng Võ Nguyên Giáp bằng đồng đẹp nhất

Tượng đồng Võ Nguyên Giáp ngoài mục đích trưng bày, làm đẹp không gian còn có mục đích thờ cúng tâm linh. Vì vậy, cần tìm địa chỉ uy tín thì bức tượng thờ và trưng bày mới thật sự phát huy tác dụng vốn có của nó.

Đồ Đồng Việt chắc chắn là địa chỉ uy tín nếu bạn muốn mua bất kỳ sản phẩm tượng đồng nào.

 • Chúng tôi giao hàng nhanh chóng, bảo đảm. 
 • Các sản phẩm tượng đều độc quyền, mẫu mã độc đáo, tinh xảo.
 • Được chế tác bởi những nghệ nhân có thâm niên lâu năm đến từ làng nghề đúc đồng nổi tiếng Đại Bái. 
 • Tượng làm từ đồng cao cấp, có chế độ bảo hành hơn 20 năm. 
 • Địa chỉ rõ ràng, có showroom trưng bày tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Nhận chế tác tượng Võ Nguyên Giáp kích thước theo yêu cầu

Hiện tượng Võ Nguyên Giáp bán tại Đồ Đồng Việt có 2 mẫu chính là

 • Tượng bán thân khắc họa rõ nét khuôn mặt của Đại Tướng. Kích thước phổ biến nhất là 30cm, 37cm, 45cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm,…
 • Tượng Võ Nguyên Giáp đứng chỉ tay giống như đang chỉ huy kháng chiến. Kích thước chính là 81cm và 1m07.
Đồ Đồng Việt nhận chế tác tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng đồng theo yêu cầu
Đồ Đồng Việt nhận chế tác tượng đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng đồng theo yêu cầu

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác tượng Võ Nguyên Giáp theo kích thước khách hàng yêu cầu để phù hợp với mục đích sử dụng. Vui lòng liên hệ Hotline của Đồ Đồng Việt để đặt hàng ngay hôm nay nhé!