Hiển thị tất cả 12 kết quả

Tượng Bác Hồ bằng đồng có những loại nào? Giá khoảng bao nhiêu? Tư vấn lựa chọn tượng phù hợp không gian và mua tượng Bác Hồ ở đâu hợp lý, uy tín nhất 2022.

=> Mời bạn xem thêm Đúc Tượng Đồng Doanh Nhân của Đồ Đồng Việt

Tượng Bác Hồ bằng đồng được đúc để tưởng nhớ công lao to lớn của Người. Ngoài mục đích trưng bày, thờ cúng, tượng Bác còn là món quà lưu niệm, ngoại giao được nhiều đơn vị sử dụng khi gặp gỡ đối tác. Vậy tượng Bác Hồ có những loại nào? Giá cho năm 2022 là bao nhiêu?

Tượng bác Hồ bằng đồng có những loại nào?

Tượng Bác Hồ rất đa dạng về mẫu mã, kích thước và chất liệu. Về cơ bản sẽ như sau: 

Về mẫu mã, kích thước tượng Bác Hồ

 • Tượng bán thân Bác Hồ: Đây có thể nói là mẫu tượng Bác Hồ phổ biến nhất được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Phù hợp đặt trên các kệ, bục, hội trường, thờ cúng hoặc trưng bày. Kích thước tượng Bác Hồ phổ biến nhất là 30cm, 37cm, 45cm, 50cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm,…
Tượng bán thân bác hồ đẹp
Tượng bán thân bác hồ đẹp
 • Tượng bác Hồ ngồi đọc sách: Tượng Bác Hồ ngồi đọc sách hay được trưng bày tại những không gian mở, thoáng như khuôn viên, sảnh,… Nếu là kích thước nhỏ thì cũng hay được dùng làm quà tặng, lưu niệm. Kích thước tượng Bác ngồi đọc sách phổ biến nhất là 24cm, 42cm và 61cm.
Tượng Bác Hồ ngồi đọc sách hay được trưng bày
Tượng Bác Hồ ngồi đọc sách hay được trưng bày
 • Tượng bác Hồ ngồi ghế mây cũ đọc sách: Tượng được các nghệ nhân khắc họa với phong thái ung dung, tự tại. Bề mặt tượng được xử lý rất cẩn thận và chuyên nghiệp. Nhờ hình ảnh độc đáo, khác biệt nên được nhiều doanh nghiệp và gia chủ lựa chọn cho mục đích trưng bày. Tượng có các kích thước 42cm, 61cm, 69cm,…
 • Tượng đồng bác Hồ ngồi ghế ngai vuông: Tượng Bác dáng này xuất hiện ngày càng nhiều nhưng độ phổ biến không bằng các mẫu tượng Bác khác. Hình ảnh Bác ngồi trang nghiêm thường được đặt tại không gian như trên bàn (kích thước nhỏ) hay trên bệ, bục trưng bày để suy tôn hình tượng Bác. Kích thước phổ biến nhất là 42cm, 68cm, 1m07,..
 Tượng Bác Hồ ngồi ghế ngai vuông
Tượng Bác Hồ ngồi ghế ngai vuông
 • Tượng bác Hồ đứng vẫy tay: Tượng khắc họa Bác trong trang phục áo kaki giản dị gần gũi, dù không phô trương nhưng vẫn rất nổi bật. Tượng làm theo kích thước nhỏ để bàn hay làm quà tặng lưu niệm. Còn kích thước gần hoặc tương đương người thật hay được đặt trên bệ, bục tại hội trường, công viên, làm tượng đài. Kích thước phổ biến 42cm, 48cm, 81cm,…
Tượng bác hồ đứng vẫy tay được mạ vàng sang trọng
Tượng bác hồ đứng vẫy tay được mạ vàng sang trọng

Về chất liệu tượng Bác

 • Tượng bác bằng đồng vàng: Đồng vàng hay còn được gọi là đồng thau. Thành phần chính của loại đồng này là kẽm tỷ lệ 30% và đồng nguyên chất tỷ lệ 70%. Tượng Bác Hồ chất liệu này có độ cứng và bền cao. Chế tác hoàn thiện có màu sáng bóng và rất đẹp.
 • Tượng bác bằng đồng đỏ: Đồng đỏ là dạng hợp kim của đồng nguyên chất kết hợp với lượng nhỏ chì và thiếc. Ưu điểm của những bức tượng Bác được chết tác từ đồng đỏ là bền cực lâu, dễ chạm khảm từng chi tiết nên tượng rất có hồn và tinh xảo. Về giá thành chắc chắn sẽ cao hơn so với đồng vàng bình thường. 
 • Tượng bác Hồ mạ vàng: Tượng Bác hồ sau khi đúc bằng đồng hoàn thiện sẽ được mạ vàng theo yêu cầu của khách. Quá trình này giúp cho bức tượng thêm mịn, đẹp, bền và bóng hơn. Từng chi tiết nhỏ nhất cũng đều được mạ vàng đầy đủ.
 • Tượng bác Hồ bằng đồng dát vàng: Vàng dùng để dát tượng đồng Bác Hồ được lấy từ miếng vàng thật 24k. Nghệ nhân sẽ dán từng lá vàng mỏng lên bề mặt tượng và phủ thật nhiều lá cho đến khi kín hết được các chi tiết. Công đoạn này hoàn toàn làm bằng thủ công nên phụ thuộc lớn vào tay nghề của người làm.

Một số mẫu tượng khác bạn có thể tham khảo:

4 bước trong quy trình đúc tượng đồng Bác Hồ

Để hoàn thiện bức tượng Bác Hồ đạt chuẩn chất lượng cần thực hiện đúng theo 4 bước trong quy trình chuẩn như sau:

Tạo khuôn bức tượng Bác Hồ

Khuôn tượng Bác gồm 2 phần là khuôn âm bản tạo thành từ đất, trấu và giấy gió; và cốt lót bên trong từ bùn, trấu và bột chịu nhiệt. Khuôn được nung ở 700 độ C, để nguội rồi ghép lại với kích thước và khối lượng phù hợp với bức tượng.

Nấu đồng

Nguyên liệu chính dùng đúc tượng Bác chất lượng là từ đồng đỏ và thiếc, chì, kẽm để có độ dẫn chảy và làm mịn bề mặt. Tỷ lệ pha phải chuẩn để đảm bảo sau khi đun sôi rót vào đầy khuôn từng chi tiết nhỏ nhất. 

Rót đồng

Hỗn hợp đồng sau khi đun sôi sẽ được tiến hành rót vào khuôn. Quá trình rót cần hết sức cẩn thận và chậm rãi để đồng đi vào được hết từng chi tiết nhỏ mà không lo bị đông cứng nhanh.

Sửa nguội và hoàn thiện tượng đồng Bác Hồ

Đợi cho tượng nguội hẳn mới tiến hành dỡ khuôn. Người thợ sẽ cắt bỏ ba via, mài dũa, trạm khắc hoa văn lên toàn bộ bức tượng.

Cách lựa chọn tượng bác Hồ theo từng không gian

Chọn tượng Bác Hồ cũng cần làm sao cho phù hợp với không gian đặt để, trưng bày

Lựa chọn tượng Bác Hồ để bàn

Tượng Bác Hồ để bàn có thể là bất kỳ mẫu tượng nào như tượng bán thân, tượng Bác ngồi đọc sách, hay tượng đứng vẫy tay. Miễn là nên chọn kích thước nhỏ vừa phải để vẫn có không gian ngồi học, làm việc và dễ dàng quan sát được mọi thứ xung quanh.

Lựa chọn tượng Bác Hồ để hội trường

Tượng Bác Hồ để hội trường nên chọn mẫu bán thân đặt trên bệ, bục tương ứng là thích hợp nhất. Nên chọn kích thước vừa hoặc lớn để tương xứng với quy mô hội trường. Ai đứng hoặc ngồi tại hội trường đều có thể dễ dàng nhìn thấy tượng.

Lựa chọn tượng Bác Hồ nhỏ để thờ

Nên chọn mẫu tượng bán thân hoặc tượng đứng vẫy tay kích thước nhỏ để vừa trên bàn thờ.

Lựa chọn tượng đài Bác Hồ

Tượng đài Bác Hồ cần chọn kích thước lớn, gần hoặc tương xứng như kích thước người thật. Tùy theo yêu cầu mà chọn tượng bán thân, tượng Bác Hồ đứng vẫy tay hay ngồi trang nghiêm. Có những địa phương đặt hàng các mẫu tượng đài bác hồ với nông dân, thiếu nhi, công nhân,…

Tượng đài Bác Hồ bằng đồng
Tượng đài Bác Hồ bằng đồng

Tượng Bác Hồ bao nhiêu tiền? Bảng Báo Giá Tượng Bác Bằng Đồng

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá tượng đồng Bác Hồ. Trong đó phải kể đến những yếu tố chính là mẫu mã, kích thước, chất liệu hay các yêu cầu khác như mạ hoặc dát vàng thêm cho tượng.

 • Giá Tượng chân dung Bác Hồ, tượng Bác Hồ bán thân: Đúc từ đồng vàng, đồng đỏ có giá từ 2 triệu đồng. Nếu mạ vàng hay dát vàng sẽ có giá từ 6 triệu đồng. 
 • Giá tượng Bác Hồ Ngồi: Tượng Bác Hồ ngồi rất đa dạng về mẫu mã, kích thước giao động từ 24cm đến hơn 1m có giá từ 2,5 triệu đến hàng chục, hàng trăm triệu.
 • Giá Tượng đồng Bác Hồ đứng: Tượng Bác đứng có các mẫu chủ yếu là vẫy tay chào chiến sĩ, đồng bào có kích thước từ 42cm đến vài mét. Mức giá giao động từ 3 triệu, vài chục đối với tượng cỡ nhỏ. Và vài trăm triệu đối với tượng cỡ lớn.  

Để có báo giá tượng Bác Hồ chuẩn và nhanh nhất, mời Quý khách liên hệ trực tiếp với Đồ Đồng Việt.

Đồ Đồng Việt chuyên đúc, bán tượng Bác Hồ đẹp

Đồ Đồng Việt là cơ sở chuyên đúc và bán tượng Bác Hồ có mẫu mã đẹp, kích thước đa dạng. Chúng tôi đến từ cái nôi là làng nghề chuyên đúc đồng nổi tiếng Đại Bái, Bắc Ninh. 

Đồ Đồng Việt đã từng đúc hàng ngàn bức tượng đồng, tượng Bác Hồ đẹp, tượng chân dung, tượng danh nhân, tượng Phật đẹp theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp, địa phương hay cá nhân ở trong và ngoài nước. Trong đó có cả tượng bác hồ bằng vàng.

Với đội ngũ nghệ nhân và thợ đúc đồng lành nghề, quy trình đúc tượng chuẩn, chất liệu đồng làm tượng cao cấp, chúng tôi luôn hướng đến các sản phẩm chất lượng, chuẩn đẹp, chi tiết đến từng đường nét.

Tham khảo một số mẫu tượng Bác Hồ nổi bật nhất tại Đồ Đồng Việt

Tượng bán thân Bác Hồ đẹp
Tượng bán thân Bác Hồ đẹp
Tượng Bác Hồ đứng vẫy tay để bàn đẹp
Tượng Bác Hồ đứng vẫy tay để bàn đẹp
Tượng Bác Hồ ngồi ghế mây đọc báo
Tượng Bác Hồ ngồi ghế mây đọc báo

Địa chỉ mua tượng Bác Hồ bằng đồng đẹp, hợp lý, uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất tượng đồng, trong đó có tượng Bác Hồ, tượng bác Giáp, tượng Bác Hồ nhũ đồng, tượng Bác Hồ mạ đồng. Tuy nhiên, chất lượng không thật sự được đề cao, chỉ cần dùng một thời gian ngắn là có dấu hiệu sùi, bong tróc rất mất thẩm mỹ.

Để tìm được đúng địa chỉ mua tượng Bác bằng đồng đẹp, hợp lý, được bảo hành đầy đủ, mời Quý khách ghé thăm showroom của Đồ Đồng Việt tại nhiều địa phương trên cả nước. Tại đây có trưng bày các mẫu tượng Bác, tượng Phật, đồ thờ cúng bằng đồng để khách hàng thoải mái nhìn ngắm và lựa chọn. 

Đồ Đồng Việt - địa chỉ bán tượng Bác Hồ uy tín, chất lượng
Đồ Đồng Việt – địa chỉ bán tượng Bác Hồ uy tín, chất lượng

Chúng tôi có sự minh bạch về chất lượng cũng như giá bán của tượng đồng. Trải qua quá trình hơn 10 năm hình thành và phát triển, Đồ Đồng Việt đã chứng minh được năng lực và thương hiệu của mình một cách rõ nét nhất. Giá tượng Bác Hồ bằng đồng của chúng tôi cũng rất hợp lý.

Quý khách có nhu cầu đặt hàng, vui lòng liên hệ Hotline: 058 458 6666 của chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.