Tuổi nào phù hợp bài trí tượng Phật Di Lặc? 

Phật Di Lặc hợp với tuổi nào và làm thế nào để phát huy hết giá trị phong thủy luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm hàng đầu. Ngày hôm nay, Đồ đồng Việt sẽ mách gia chủ cách thờ tượng phật Di Lặc trong nhà hợp lý và đúng phong thủy nhất.

Ý nghĩa phật Di Lặc trong phong thủy

Trong Đạo Phật của Việt Nam, hình ảnh Phật Di Lặc được mô tả với dáng vẻ mập mạp, bụng căng tròn, khuôn mặt tròn trĩnh, nụ cười phúc hậu và mang những ý nghĩa biểu tượng sâu sắc.

Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, phú quý. Hình ảnh ông Phật Di Lặc cười tươi mang lại sự an lành, xua tan mọi lo lắng, buồn phiền trong cuộc sống của con người.

Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư, hồn nhiên. Người ta quan niệm xoa bụng Phật hàng ngày sẽ luôn có được vận may và sự tốt lành.

Tượng Phật Di lặc mang lại niềm vui, hạnh phúc, sự giàu có, khỏe mạnh và giúp con người hướng thiện. Ngày nay hình tượng Phật Di Lặc được biết đến với nhiều biểu tượng và ý nghĩa khác nhau, do đó gia chủ cần biết cách thờ Phật Di Lặc như thế nào để mang lại vận may và bình an cho gia đình.

Tượng phật Di Lặc và đám trẻ nhỏ nô đùa mang ý nghĩa đem đến cuộc sống sung túc, con cháu đuề huề, đông đúc cho gia chủ.

Tượng phật Di Lặc vác bao bố sau lưng mang ý nghĩa cho sự ấm no, hạnh phúc, của cải đủ đầy.

Tượng phật Di Lặc tay cầm thỏi vàng, đĩnh vàng hay đeo thêm nhiều sâu tiền là biểu tượng mang đến may mắn và tiền tài, phú quý.

Tượng phật Di Lặc kéo túi tiền mang lại tài lộc và thịnh vượng thể hiện mong ước, cầu xin sự phù hộ cho việc kinh doanh, làm ăn thuận lợi và phát đạt.

Tất cả những mẫu tượng Phật Di lặc dù ở tư thế, kiểu dáng nào thì khi biết cách thờ tượng phật Di Lặc như thế nào là yếu tố quan trọng nhất để mang những giá trị, ý nghĩa sâu sắc nhất.

Tuổi nào phù hợp với phật Di Lặc?

Mỗi người ngay từ khi sinh ra đều sở hữu 2 mạng khác nhau đó chính là mệnh Sinh và mệnh Cung. Theo đó, trong phong thủy lại có 5 cung đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Do vậy, không phải gia chủ nào cũng phù hợp để trưng bày và thờ cúng phật Di Lặc trong nhà.

Tượng phật Di Lặc hiện nay thường được làm từ gốm sứ, vì vậy mà tượng Phật sẽ mang mệnh Thổ. Tương ứng với đó, những gia chủ mang mệnh Thổ đều có thể sử dụng phật Di Lặc để thờ cúng trong gia đình giúp mang lại may mắn, bình an và thịnh vượng. Theo đó, những gia chủ có năm sinh mang mệnh Thổ các bạn có thể tham khảo như sau:

Gia chủ tuổi Canh Ngọ (năm sinh 1930, 1990)
Gia chủ tuổi Tân Mùi (năm sinh 1931, 1991)
Gia chủ tuổi Mậu Dần (năm sinh 1938)
Gia chủ tuổi Kỷ Mão (năm sinh 1939)
Gia chủ tuổi Bính Tuất (năm sinh 1946)
Gia chủ tuổi Đinh Hợi (năm sinh 1947)
Gia chủ tuổi Canh Tý (năm sinh 1960)
Gia chủ tuổi Tân Sửu (năm sinh 1961)
Gia chủ tuổi Mậu Thân (năm sinh 1968)
Gia chủ tuổi Kỷ Dậu (năm sinh 1969)
Gia chủ tuổi Bính Thìn (năm sinh 1976)
Gia chủ tuổi Đinh Tỵ (năm sinh 1977)

Vị trí đẹp, đắc địa để đặt tượng phật Di Lặc là ở đâu trong nhà?

Khi thỉnh tượng phật Di Lặc về nhà, nhiều gia chủ không biết nên đặt tượng ở đâu để hợp phong thủy, hợp tuổi và hợp theo mệnh của mình để được “phất” lên nhanh chóng. Vì vậy, câu hỏi được đặt ra trong hoàn cảnh này đó chính là nên đặt tượng phật Di Lặc ở đâu trong nhà để có thể đón được nhiều may mắn và tài lộc nhất?

Theo quan niệm trong phong thủy, vị trí được cho là đắc địa nhất để trưng bày tượng phật Di Lặc đó chính là đặt tượng đối diện với cửa chính. Đồng thời, gia chủ nên đặt tượng phật ở độ cao khoảng 1m và hướng nhìn thẳng ra cửa nhà.

Tuy nhiên, nếu không chọn được vị trí như trên, gia chủ có thể thay thế vị trí bằng cách chọn đặt tượng phật Di Lặc lên một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng có hướng đối diện với cửa chính.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể chọn đặt tượng phật Di Lặc theo các cung tốt trong phong thủy như cung Sinh Khí, cung Diên Niên, cung Phục Vị và cung Thiên Y để nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Ngoài ra, vị trí đặt tượng phật Di Lặc đơn giản nhất đó là các gia chủ có thể chọn đặt tượng ở hướng trùng với hướng của ngôi nhà để tránh phạm phải âm – dương thuận nghịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *