Tuổi Dần hợp với tuổi nào? Tuổi Dần hợp với màu gì?

Nếu sinh con năm 2022 sẽ thuộc Dần. Vậy tuổi dần hợp với tuổi nào ? Màu nào là tương hợp, màu nào là tương khắc? Nên chọn vật phẩm phong thủy nào tốt đẹp để mang đến tài lộc và vận may? Hãy cùng Đồ Đồng Việt tìm hiểu chi tiết thông tin qua bài viết dưới đây.

Dần là con gì ?

Nhiều người vẫn chưa biết Dần là con gì. Đây thực ra là tên gọi khác của con Hổ hay còn gọi là con Cọp. Đây là loài vật dũng mãnh nhưng cũng rất hung bạo và rất khó để thuần chủng.

Dần là con giáp thứ 3 trong 12 con giáp theo văn hóa dân gian của người Việt. Những người tuổi hổ thường có tính cách không chịu khuất phục trước khó khăn. Càng khó họ càng cố gắng vươn lên với tinh thần rất mạnh mẽ. Để có thể gặt hái thành công vang dội, người tuổi con cọp luôn có những suy nghĩ rất tích cực. Họ biết biến những khó khăn, thách thức thành cơ hội để mang đến tính đột phá.

Dần là con gì?
Dần là con gì?

Chính tính cách như vậy nên những người sinh năm Dần thường thích hợp với vị trí lãnh đạo.Tuy nhiên, nhược điểm của những người sinh năm Dần chính là nóng tính và khó kiềm chế được sự nóng nảy của mình. Vì thế, họ cũng không phải là người có thể lấy lòng được nhiều người.

Tuổi Dần hợp với màu gì?

Người tuổi dần hợp màu gì luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi chọn được màu sắc tương hợp sẽ mang đến tính phong thủy tốt đẹp, may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Thế nhưng, nếu chọn phải màu sắc tương khắc sẽ khiến người sinh năm Hổ gặp nhiều bất lợi, khó khăn.

Tuy nhiên, muốn biết màu nào thực sự phù hợp thì bạn cần phải biết tuổi Dần mệnh gì. Từ đó, bạn lựa chọn được màu sắc tương hợp nhất. Cụ thể như sau:

Tuổi Dần hợp với màu gì?
Tuổi Dần hợp với màu gì?

Tuổi Mậu Dần hợp màu gì?

Mậu Dần là tuổi thuộc mệnh Thổ. Vì thế, nếu bạn muốn biết tuổi Dần hợp với màu gì các màu tương sinh sẽ là màu thuộc mệnh Hỏa như: tím, đỏ, cam. Ngoài ra, màu tương hợp sẽ là màu bản mệnh gồm vàng và nâu đất. Những màu này sẽ hợp với người tuổi Mậu Dần và giúp họ có sự may mắn, hạnh phúc và thuận lợi. Nếu chọn những màu xung khắc thuộc mệnh Mộc như: xanh lá cây hay xanh da trời sẽ gây nên nhiều điều rất bất lợi.

Tuổi Bính Dần hợp màu gì?

Bạn thắc mắc tuổi Bính Dần hợp màu gì năm 2021 – 2022? Đây là tuổi thuộc mệnh Hỏa. Vì thế, màu tương sinh sẽ là xanh lá của mệnh Mộc. Màu tương hợp để có yếu tố phong thủy tốt đẹp sẽ là đỏ, hồng, tím. Những màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ là màu mà tuổi Bính Dần cần kiêng kỵ để tránh những điều không may mắn.

Tuổi Bính Dần nên chọn màu sắc thuộc mệnh Hỏa và Mộc
Tuổi Bính Dần nên chọn màu sắc thuộc mệnh Hỏa và Mộc

Tuổi Giáp Dần hợp màu gì?

Theo bạn thì tuổi Giáp Dần 1974 hợp màu gì? Đây là tuổi thuộc mệnh Thủy. Vì thế, màu sắc thuộc hành Kim và hành Thủy sẽ là những gam màu có tính tương sinh, tương hợp. Có thể kể đến như: trắng, xám, xanh dương…Chọn những gam màu này sẽ giúp người tuổi Cọp mệnh Thủy có được thành tựu cao hơn trong công việc và cuộc sống.

Bên cạnh việc tìm hiểu tuổi hổ hợp màu gì thì bạn cũng cần biết những người tuổi Hổ mang mệnh Thủy nên kiêng kỵ các màu của mệnh Thổ. Đó là vàng đậm, đỏ, cam hồng hay nâu đất…

Tuổi Nhâm Dần hợp màu gì?

Tuổi Dần hợp màu nào nếu mang mệnh Kim? Xét theo phong thủy, người mệnh Kim sẽ có những màu sắc tương sinh gồm vàng và nâu đất. Ngoài ra, có một số màu tương hợp như: xám, trắng hay bạc. Nếu chọn đúng các màu này, người tuổi Dần mệnh Kim sẽ có được nhiều tài lộc và may mắn.

Ngược lại, nếu chọn phải những gam màu thuộc mệnh Hỏa là mệnh tương khác thì nó sẽ khiến người tuổi Dần gặp vận rủi. Không chỉ là ảnh hưởng tài lộc, công việc mà còn có thể là sức khỏe.

Tuổi Canh Dần hợp màu gì?

Canh Dần là mệnh Mộc vậy tuổi dần hợp với màu nào? Đó là những màu thuộc hành Thủy hay hành Mộc như: đen, xanh dương, xanh lá cây…Các màu này sẽ góp phần giúp người tuổi Canh Dần có được trí tuệ, quyền lực và sự phát triển trong công việc. Nhưng nếu chọn những màu của mệnh Kim như: Trắng, vàng, bạc thì đây sẽ là điều gây cản trở trong công việc và con đường làm ăn của họ.

Tuổi Canh Dần hợp màu gì?
Tuổi Canh Dần hợp màu gì?

Tuổi Dần hợp với tuổi nào?

Nhiều người luôn muốn biết tuổi dần hợp tuổi gì để có được sự lựa chọn tốt nhất với đối tác làm ăn hay kết hôn của minh.  Đặc biệt, với những người có “máu” làm ăn như tuổi Dần thì họ sẽ luôn tạo ra những cơ hội để kết hợp làm ăn thuận lợi. Vậy cụ thể thì  tuổi dần hợp với tuổi gì?

Phong thủy tuổi Dần hợp tuổi nào?

Theo bạn thì tuổi dần hợp làm ăn với tuổi nào? Đáp án là 4 con giáp dưới đây:

 • Tuổi Dần với tuổi Mão: Đây là tuổi hợp với tuổi dần. Bởi cả Mão và Dần có thể làm cộng sự, bổ trợ cho nhau.
 • Tuổi Dần với tuổi Thìn: Với câu hỏi tuổi hổ hợp với tuổi nào thì Thìn là lựa chọn tốt nhất. Bởi cả 2 tuổi này đều có năng lực tốt, có sự tín nhiệm lẫn nhau nên có thể cùng nhau phát triển.
 • Tuổi Dần với tuổi Thân: Cả 2 có thể hợp tác để làm ăn
 • Tuổi Dần với tuổi Tuất: Ngoài kinh doanh thì mọi lĩnh vực khác tuổi dần và tuổi tuất đều có thể hợp tác với nhau.
Tuổi Dần hợp tuổi nào để làm ăn tốt
Tuổi Dần hợp tuổi nào để làm ăn tốt

Tuổi Dần kỵ với tuổi nào?

 • Tuổi Dần và tuổi Tý: 2 tuổi này nếu kết hợp với nhau sẽ không có được kết quả thuận lợi. Làm ăn cũng dễ tan rã, thất bại. Đây cũng là đáp án cho câu hỏi tuổi dần kỵ với tuổi nào?
 • Tuổi Dần và tuổi Sửu: Nếu bạn thắc mắc tuổi hổ hợp với tuổi gì thì chắc chắn đó không phải là tuổi Sửu. Bởi tính cách của 2 tuổi này không hợp sau, sớm muộn cũng sẽ tan rã.
 • Tuổi Dần với tuổi Dần: Theo bạn thì 2 người tuổi dần có hợp nhau không? Dù là cùng chung con giáp nhưng 2 tuổi Dần đều có chung 1 điểm chính là khuyết thiếu thái độ nhân sinh. Vì thế, nếu kết hợp sẽ không có kết quả như mong đợi.
 • Tuổi Dần và tuổi Tỵ: Không thể kết hợp, dễ tan vỡ
 • Tuổi Dần và tuổi Ngọ: Tốt nhất 2 tuổi này không nên kết hợp vì dễ thất bại
 • Tuổi Dần với tuổi Mùi: Có thể hợp tác nhưng không thể bền lâu
 • Tuổi Dần với tuổi Dậu: Nếu bạn chưa biết tuổi dần hợp với tuổi dậu không thì tuyệt đối không nên kết hợp vì sẽ dễ sinh mâu thuẫn.
 • Tuổi Dần và tuổi Hợi: hợp tác ngắn hạn thì được nhưng lâu dài sẽ dễ sinh sự uy hiếp từ người tuổi Dần đối với người tuổi Hợi.

Tuổi Dần trong hôn nhân

Thường khi xem tuổi để kết hợp, người ta thường xét theo tam hợp. Vậy tam hợp là gì? Trong 12 con giáp sẽ được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 3 con giáp được gọi là tam hợp. Bởi chúng có cùng Âm hay cùng Dương. Những con giáp này sẽ luôn “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Nếu chọn được người tam hợp, trong hôn nhân sẽ có được sự thuận hòa, hạnh phúc. Vậy cụ thể thì nam, nữ tuổi dần hợp với tuổi nào để hôn nhân được viên mãn?

Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Tuổi dần là con gì? Nên chọn tuổi nào hợp để kết hôn?Xin thưa, Dần là tuổi Hổ. Trong 12 con giáp sẽ có 3 tuổi được xem là hợp với tuổi Dần nhất. Đó chính là tuổi Tuất, tuổi Ngọ và tuổi Hợi. Đây được xem là những tuổi lý tưởng để người tuổi Dần lựa chọn để kết hôn. Khi đó, không chỉ hôn nhân được tốt đẹp mà công việc cũng có nhiều tài lộc hơn.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào để hôn nhân hạnh phúc
Tuổi Dần hợp với tuổi nào để hôn nhân hạnh phúc

Tuổi Dần kỵ với tuổi nào trong hôn nhân?

Bên cạnh tam hợp tuổi dần là lựa chọn tốt để kết hôn thì tứ hành xung với người tuổi Dần là những tuổi nên kiêng kỵ lấy nhau. Cụ thể là tuổi Tỵ và tuổi Thân. Nếu cố chấp kết hợp với nhau sẽ khiến hôn nhân bất hòa, tinh thần bất ổn và sức khỏe cũng sẽ đi xuống. Thậm chí, sự kết hợp trong hôn nhân này có thể gây nên tình trạng bệnh tật hay đoản mệnh.

Vật phẩm phong thuỷ nào cho người tuổi Dần

Con cọp là con gì? Vật phẩm phong thủy nào hợp với người tuổi con cọp? Đây là điều sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây. Trên thị trường hiện nay có một số vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng để mang đến những điều tốt đẹp trong gia đạo hay trong công việc. Có thể kể đến như:

Tượng hổ mạ vàng

Tuổi dần sinh năm bao nhiêu cũng sẽ cầm tinh con Hổ dù mệnh có thể khác nhau. Vì thế, linh vật thích hợp nhất để mang đến phong thủy tốt đẹp chính là tượng Hổ. Không chỉ có sức mạnh phi thường mà xét theo phong thủy, hồ còn có thể trấn trạch, xua đuổi tà ác, mang đến tiền tài và sức khỏe. Vì thế, tượng Hổ mạ vàng chính là vật phẩm phong thủy đầu tiên mà người tuổi Dần nên lựa chọn.

Tượng hổ luôn là vật phẩm phong thủy hàng đầu với những ai tuổi Dần
Tượng hổ luôn là vật phẩm phong thủy hàng đầu với những ai tuổi Dần

Tượng Kỳ lân mạ vàng

Những người sinh vào các năm tuổi dần có thể chọn tượng Kỳ lân mạ vàng làm vật phong thủy để trấn trạch, kích thích sự may mắn. Kỳ lân mà một trong tứ linh theo tín ngưỡng của người Việt. Đây là con vật có thể mang đến may mắn, sự thành công trong công việc. Đặt bức tượng này trong phòng khách hay nơi làm việc hoặc chọn để làm quà tặng Tết luôn là lựa chọn rất lý tưởng.

Tượng Kỳ lân mạ vàng mang đến nhiều điều tốt đẹp cho người tuổi Dần
Tượng Kỳ lân mạ vàng mang đến nhiều điều tốt đẹp cho người tuổi Dần

Tỳ hưu mạ vàng

Vật phẩm phong thủy của người tuổi dần hợp con gì? Câu trả lời là tỳ hưu mạ vàng. Đây là linh vật có khả năng giữ tiền của và mang đến may mắn. Bởi nó là loài duy nhất chỉ ăn vào mà không nhả ra. Điều này đồng nghĩa với việc lộc vào nhà sẽ không bị thất thoát ra ngoài.

Tỳ hưu mạ vàng cho người tuổi Dần
Tỳ hưu mạ vàng cho người tuổi Dần

Tượng ngựa mạ vàng

Tuổi hổ mệnh gì cũng nên chọn vật phẩm phong thủy để kích thích những yếu tố tài lộc, may mắn. Tất nhiên, với người tuổi Dần thì không thể bỏ qua tượng ngựa mạ vàng. Trong 12 con giáp thì ngựa là con vật có sự nhanh nhẹn và lòng trung thành cùng sức khỏe dẻo dai. Nếu người tuổi Hổ đặt tượng ngựa mạ vàng trong nhà hay tại bàn làm việc sẽ giúp gia tăng thêm sức khỏe, sự may mắn cũng như tạo sự uy nghiêm nhất.

Tượng ngựa là vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng với người tuổi Dần
Tượng ngựa là vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng với người tuổi Dần

Tuổi Dần hợp với hướng nào?

Câu hỏi tuổi dần hợp hướng nào rất được nhiều người quan tâm khi có ý định xây nhà, lập bàn thờ. Cụ thể thì tuổi dần hợp hướng nhà nào. Tất cả những người cầm tinh con Hổ dù là Bính Dần, Canh Dần, Nhâm Dần…đều hợp với các hướng thuộc Tây tứ trạch. Đó bao gồm: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hay Tây Nam. Ngoài ra, các hướng thuộc Đông tứ trạch như: Bắc, Nam, Đông Nam hay Đông đều là những hướng xấu với người tuổi Dần.

Tuổi Dần hợp với hướng nào?
Tuổi Dần hợp với hướng nào?

Tuổi Dần hợp với số điện thoại nào?

Tuổi Dần hợp số nào còn phải xét xem số điện thoại đó là của tuổi Dần nào, mang mệnh gì. Cụ thể như sau:

 • Tuổi Nhâm Dần: Đây là tuổi thuộc mệnh Kim nên có mối tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ. Vậy tuổi dần hợp số điện thoại nào? Khi chọn sim điện thoại cho Nhâm Dần thì chỉ cần chọn có các số 1, 3, 4 đối với nữ và với nam là 2, 5, 8, 9. Như vậy, sim điện thoại sẽ mang đến sự hỗ trợ đắc lực trong cuộc sống, công việc.
 • Tuổi Giáp Dần: Liệu tuổi Giáp Dần hợp số nào để kích lộc, đón may mắn? Tuổi này mang mệnh Thủy nên có quan hệ tương sinh với mệnh Mộc và Kim. Vì vậy, sim điện thoại nên chọn có các số gồm: 3, 4, 6, 7.
 • Tuổi Bính Dần: Nếu bạn đang không biết tuổi Bính Dần hợp số nào thì đáp án sẽ là sim điện thoại nên có số 2, 3, 4, 5 và 8. Vì sao ư? Bởi người tuổi Bính Dần mang mệnh Hỏa nên sẽ tương khắc với mệnh Thủy và Kim. Khi đó, chọn những con số này sẽ tăng thêm sự hòa hợp và may mắn trong cuộc sống.
 • Tuổi Mậu Dần: 6, 7, 9 là đáp án cho câu hỏi tuổi Mậu Dần hợp số nào mà bạn đang đắn đo. Đây là những con số thuộc mệnh Hỏa và Kim. Nó có mối tương sinh với mệnh Thổ của người tuổi Mậu Dần. Nếu chọn sim số này sẽ giúp công danh sự nghiệp có sự phát triển tốt nhất.
 • Tuổi Canh Dần: nếu bạn đã biết tuổi bính dần hợp số điện thoại nào thì Canh Dần cũng không hề khó khăn. Mệnh Mộc của người sinh năm Canh Dần sẽ tương sinh với mệnh Thủy. Vì thế, sim điện thoại chọn các số gồm: 0, 1, 9 sẽ là quyết định sáng suốt để mang đến điềm lành.
Chọn số điện thoại hợp với người tuổi Dần cần chú ý đến mệnh
Chọn số điện thoại hợp với người tuổi Dần cần chú ý đến mệnh

Bố mẹ mệnh gì nên sinh con năm 2022?

Bạn muốn sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ? Bạn chưa biết sinh con năm 2022 mệnh gì và hợp với tuổi nào của bố mẹ?  Thực ra, việc lựa chọn để sinh con hợp tuổi bố mẹ 2022 không phải là điều quá khó khăn. Bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ một vài thông tin sẽ có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

Sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ nào?

Năm 2022 là năm con gì sinh con có tốt không? Đó là năm Nhâm Dần tức là năm con Hổ thuộc mệnh Kim. Nếu là bé trai sẽ là Khôn thổ thuộc Tây tứ mệnh. Trường hợp là bé gái sẽ thuộc Đông tứ mệnh và là Khảm thủy.

Xét theo phong thủy thì bé sinh năm 2022 mệnh Kim sẽ hợp với bố mẹ mang mệnh Thổ và Thủy. Vì thế, bố mẹ sinh vào các năm gồm: Nhâm Dần, Mậu Thân, Giáp Thìn hay Canh Tuất sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Bố mẹ mệnh gì nên sinh con năm 2022?
Bố mẹ mệnh gì nên sinh con năm 2022?

Nhưng nếu bố mẹ mang mệnh Hỏa thì năm 2022 không thích hợp để sinh con vì mệnh tương khắc. Đặc biệt là những bố mẹ có các tuổi như: Ất Tỵ, Nhâm Tý, Canh Tý, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Giáp Ngọ.

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt?

Tuổi dần hợp giờ nào, tháng nào, đặc biệt là những đứa bé sinh năm 2022? Theo tử vi phong thủy thì mỗi tháng trong năm 2022 sẽ mang đến những vận mệnh khác nhau cho các bé.

 • Tháng 1: Bé sinh vào tháng này sẽ là người con hiếu thảo, có nề nếp và dễ thành đạt trong tương lai.
 • Tháng 2: Đây là tháng Quý Mão hay là tháng Đại Lợi. Các bé hạ sinh tháng này sẽ là người có tài trí hơn người. Sau này lớn lên có thể gây dựng sự nghiệp vẻ vang.
 • Tháng 3: Những bé sinh tháng này sẽ có quyền uy, tương lai sáng lạn.
 • Tháng 4: Thời điểm này nếu hạ sinh dù là trai hay gái thì sẽ có cuộc sống an nhàn, cả đời vô lo vô nghĩ.
 • Tháng 5: Không cần biết tuổi dần hợp ngày nào nhưng nếu sinh vào tháng 5 sẽ là những đứa trẻ có tính cách mạnh mẽ, tự lực và khả năng quan hệ ngoại giao rất tốt.
 • Tháng 8: Khác với tính cách đặc trưng của tuổi Dần, người sinh vào tháng 8 năm 2022 sẽ có tính tình nhã nhặn, hiền hòa, không bộc trực như những người tuổi hổ khác. Đây thường là những đứa trẻ có xu hướng nghệ thuật và sẽ có công danh vang dội.

Bạn muốn sinh con năm 2022 tuổi Dần? Bạn muốn biết tuổi Dần hợp với những gì và không hợp những gì? Vật phẩm nào mang đến phong thủy tốt đẹp với người cầm tinh con hổ?

Đồ Đồng Việt đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, uy tín
Đồ Đồng Việt đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, uy tín

Tất cả đã được Đồ Đồng Việt chia sẻ qua bài viết trên. Bạn cũng có thể truy cập vào địa chỉ https://dodong.vn/ để chọn được các sản phẩm đồ đồng phong thủy chất lượng, mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho người tuổi Dần.

=> Bài viết gợi ý : 

Xem bộ sưu tập hổ vàng quà tết tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *