Hiển thị 1–20 của 33 kết quả

Trống đồng là linh vật tiêu biểu chứng kiến toàn bộ sự thay đổi trong lịch sử Việt Nam thời kỳ dựng và giữ nước. Ngày nay, những sản phẩm trống đúc lại bằng đồng còn được sử dụng rộng rãi như một món quà biếu tặng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Nhiều gia chủ trưng bày trống đồng tại nhà, công ty vì vẻ đẹp và giá trị trong phong thủy của sản phẩm mang lại.

Tìm hiểu về trống đồng Việt Nam

Từ thời Hùng Vương đã có rất nhiều bằng chứng cho thấy sự tồn tại và phát triển của Trống đồng. Mỗi loại đều có hình thái và hoa văn riêng theo từng niên đại rõ ràng.

Mỗi loại trống đồng đều có hình thái và hoa văn riêng theo từng niên đại rõ ràng
Mỗi loại trống đồng đều có hình thái và hoa văn riêng theo từng niên đại rõ ràng

Ý nghĩa của trống đồng Việt Nam trong đời sống và phong thủy

Vậy trống đồng có ý nghĩa gì đối với đời sống và trong phong thủy? Trong tài liệu lịch sử, các nhà sử học đã chỉ ra rằng hoa văn, họa tiết trống đồng phác họa rất rõ nét về cuộc sống của con người thời bấy giờ. Mặt trống thể hiện niềm tin của vạn vật vào thế giới tự nhiên. Nơi đó có mặt trời nằm tại vị trí trí trung tâm, là đấng tối cao soi chiếu vạn vật. 

Tác dụng của trống đồng theo tâm linh, do trống được làm từ kim khí là vàng hoặc đồng nên họa tiết khắc học đặc biệt sinh động, mang sinh khí tốt. Mặt trời nằm trung tâm mặt trống đồng tỏa ra ánh sáng có tác dụng xua đuổi tà ma, khí xấu, soi chiếu cho không gian nơi đặt trống như phòng khách, phòng làm việc. 

Ý nghĩa tranh trống đồng, mặt trống đồng treo tường trong phong thủy cũng đem đến may mắn cho gia chủ, xua đuổi khí xấu trong nhà. Treo trong phòng làm việc thì khí tốt từ mặt trống sẽ thúc đẩy doanh nghiệp kinh doanh phát đạt, thành công rực rỡ. 

Trống đồng được đúc đẹp, hoa văn tinh xảo, là quà tặng đối tác, khách hàng, cấp trên rất sang trọng. Ý nghĩa phong thủy của trống đồng nói chung là cầu may mắn, thành công.

Mời bạn tham khảo những thông tin hay về trống đồng tại Việt Nam nhé:

Vị trí đặt trống đồng đem lại vượng khí tốt cho gia chủ

Trống đồng thể hiện tinh hoa dân tộc và mặt trống đồng đều có hoa văn, họa tiết bắt mắt, có tính biểu tượng cao nên sẽ là sản phẩm trang trí sang trọng và tinh tế cho không gian phòng.

Tìm hiểu vị trí bày trống đồng mang đến vượng khí tốt cho gia chủ
Tìm hiểu vị trí bày trống đồng mang đến vượng khí tốt cho gia chủ

Theo thuyết ngũ hành, tất cả các đồ vật bày trong nhà đều có ý nghĩa phong thủy nhất định, đem đến sinh khí và tài lộc cho gia chủ. Đồng thuộc hành Kim, là kim loại quý có cát khí tốt. Nếu trống đồng còn được dát thêm vàng, bạc thì vượng khí còn cao hơn. 

Sản phẩm đặc biệt phù hợp những người mệnh Kim và mệnh Thủy. Theo quan hệ tương sinh là Kim sinh Thủy. Để đem đến vượng khí tốt cho gia chủ, trống đồng có thể đặt ở rất nhiều nơi trừ phòng ăn, bếp vì lửa mạnh có thể làm kim loại nóng chảy. Nước có thể dập tắt được lửa nên không tốt cho phong thủy. 

Trống Đồng nếu đặt tại phòng làm việc sẽ đẩy hết các khí xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của gia chủ. Sản phẩm rất hay được đặt tại phòng làm việc của các lãnh đạo cơ quan, công ty, nơi tiếp khách, hội trường, phòng hội nghị. 

Trống cũng thích hợp để trưng bày tại nhà hàng, khách sạn hạng sang giúp ghi dấu ấn mạnh mẽ đến cho du khách nước ngoài. 

Tranh trống đồng nên treo trước lối cửa ra vào, nơi có nhiều ánh sáng soi chiếu nhất để mang đến tài lộc, vận may. 

Các loại trống đồng Việt Nam

Trống đồng Việt Nam nổi tiếng với nhiều loại có đặc trưng hoa văn mang ý nghĩa riêng. Nổi bật nhất phải kể đến 2 loại chính:

Một số sản phẩm Trống Đồng bán chạy nhất 2022 tại Đồ Đồng Việt:

Trống Đồng Ngọc Lũ

Nguồn gốc trống đồng Ngọc Lũ

Trống đồng Ngọc Lũ là loại trống đồng cổ và cơ bản nhất trong tất cả những loại Trống đồng được tìm thấy và lưu giữ đến tận ngày nay. Chiếc trống đồng Ngọc Lũ đầu tiên đã được tìm thấy năm 1893 tại huyện Nam Xang, nay là Lý Nhân, Hà Nam. Hiện đang được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Trống đồng Ngọc Lũ
Trống đồng Ngọc Lũ

Thời điểm đó, trống đồng Ngọc Lũ không chỉ mang giá trị về tinh thần, vật chát mà còn chứng minh cho sức sáng tạo của người Việt cổ và sự phát triển của nghề đúc đồng truyền thống của các nghệ nhân thời bấy giờ. 

Mặc dù cũng thuộc văn hóa Đông Sơn, những chiếc trống đồng Ngọc Lũ phát hiện cho đến nay đều không giống nhau hoàn toàn. Hoa văn được thể hiện  rất đẹp và phong phú.

Ý nghĩa biểu tượng trên trống đồng Ngọc Lũ cổ

 • Mặt trống: Khắc họa hình mặt trời 14 tia, trang trí lông đuôi chim công với ý nghĩa phong tục của người Việt cổ xưa là thờ thần mặt trời. 
 • 16 vành hoa văn được phân cách bằng các đường gờ nổi. Tại các vành này có hoa văn chủ đạo là vòng tròn chấm giữa, hoa văn chữ N gấp khúc hay hoa văn chấm nhỏ. Có những hình ảnh người nhảy múa, người giã gạo, người đánh trống, những con hươu, con chim, nhà cầu mùa mái vòm. 
 • Đều là những hình ảnh sinh hoạt đời thường của người dân thời bấy giờ. Cùng những con vật tự nhiên gần gũi. 
 • Phần tang trống: Trang trí bởi 10 vành hoa văn có hình vòng tròn chấm nhỏ, răng cưa, vòng tròn chấm giữa. Hình ảnh người hóa trang bằng lông chim đang đua thuyền, thuyền khiêu chiến, chim cốc. 
 • Phần thân: Có 8 ô hình các chiến binh đầu đội mũ lông chim, tay cầm rìu chiến tay cầm mộc. Cùng 10 vành hoa văn chấm nổi, hoa văn 2 vòng đồng tâm. Hình người vừa đội mũ, mặc váy, tay cần mộc và rìu, vừa đi vừa múa.  
 • Phần chân trống: Phần này không được trang trí hoa văn nào. Có dùng thừng tết thành 4 quai, vừa để trang trí, vừa giúp dễ mang vác, di chuyển.
Hoa văn trên mặt trống đồng Ngọc Lũ
Hoa văn trên mặt trống đồng Ngọc Lũ

Trống Đồng Đông Sơn

Nguồn gốc trống đồng Đông Sơn

Văn hóa Đông Sơn tồn tại từ 70 đến 100 năm TCN coi Trống đồng như một loại trống tiêu biểu cho nền văn minh người Việt cổ xưa. Mỗi chiếc trống đều có quy mô đồ sộ và hình dáng cân đối. 

Văn hóa phong tục vùng miền thời đa dạng, phong phú. Nhờ kỹ thuật đúc đồng tiên tiến thời bấy giờ, bề mặt trống đồng Đông Sơn thể hiện chân thật hình ảnh người dân sông trong thời kỳ dựng và giữ nước. 

Trống đồng Đông Sơn
Trống đồng Đông Sơn

Trống đồng Đông Sơn là biểu tượng của quyền lực. Là phần thưởng quý giá mà vua ban thưởng cho tù trưởng mỗi dân tộc. Thể hiện sự uy phong của nhà nước đối với những vùng đất tự do cai trị. Vì thế, trong lòng người dân, đây không chỉ là nhạc khí thông thường mà còn là sản phẩm giá trị cao thời bấy giờ.

Ý nghĩa hoa văn biểu tượng trống đồng Việt Nam Đông Sơn

Họa tiết trên trống đồng Đông Sơn là bức tranh mô tả sinh động nhất về đời sống nông nghiệp của người Việt cổ. 

Hoa văn trên mặt trống đồng Đông Sơn
Hoa văn trên mặt trống đồng Đông Sơn
 • Thể hiện tiết đông chí qua hình ảnh nhà sàn có 2 vợ chồng và con chim trên nóc mái. Trong nhà có 3 người đang nằm vừa ngồi nhổm dậy. Góc trái có hình đứa nhỏ gõ vào chiếc trống nhỏ. Những hình ảnh này có thể hiểu là các loài vật sau một mùa đông ngủ vùi cho đến ngày đông chí mới tỉnh dậy. Cây cối cũng bắt đầu đâm chồi nảy lộc 
 • Thể hiện tiết hạ chí qua hình ảnh ngôi nhà sàn. Nóc nhà xuất hiện con chim trống. Ông cha ta từ xa xưa đã quan niệm mùa hè phải đóng bè làm phúc. Không phá tổ chim, thấy chim vào mùa này phải phóng sinh vì có thể vợ chú chim này đang ấp trứng hay chăm con. Đây cũng là lý do vì sao xuất hiện cả hình chiếc thuyền, bè. 
 • Hình ảnh ngôi sao: Ngôi sao trên mặt trống đồng Đông Sơn là biểu tượng cho mặt trời. Người Việt cổ thờ thần mặt trời vì năng lượng vô biên từ mặt trời giúp người dân sản xuất lương thực. 
 • Hình ảnh con chim: Chim xuất hiện trên mặt trống là chim Lạc, dù trông mảnh mai nhưng lại có sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Chim Lạc mang đến cảm giác tự do cùng khát vọng vươn cao bay xa của người Việt thời xưa. Để ý kỹ sẽ thấy chim chạy theo chiều ngược kim đồng hồ, là hướng trái đất quay từ Tây sang Đông. Có thể thấy từ xa xưa, người Việt đã có những kiến thức về thiên văn. 
 • Hình ảnh nhà sàn: Họa tiết nhà sàn có để 2 ngôi nhà có điểm khác biệt ở phần mái nhà. Nhà mái cong là nhà dân ở. Còn nhà mái tròn có liên quan đến tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và thần linh.
 • Hình ảnh nhạc cụ: Trên mặt trống có hình ảnh 2 loại nhạc cụ là kèn và trống. Họa tiết trống gắn với 2 hình ảnh khác nhau. Đầu tiên là trống được đánh trong nhà và trên thuyền để giữ nhịp. Hình ảnh khác là trống đặt trên giá sát đấy có nguyên dàn trống. Có một người cầm gậy dài để đánh theo chiều thẳng đứng. Cho đến nay, hình ảnh này vẫn xuất hiện trong lễ hội người Mường tại Hòa Bình.
 • Hình người: Mỗi hình người đều có hành động khác nhau là đua thuyền, thực hiện nghi lễ hiến tế, đánh trống, đánh chiêng, giã gạo, đánh cá, làm ruộng, nắm tay nhau hát đối đáp. Những người này đều mặc khố, váy, áo 2 vạt, mũ lông chim chứng tỏ người thời đó đã biết trồng dâu nuôi tằm và sản xuất được trang phục phù hợp. 
 • Hình ảnh thuyền chở người: Biểu tượng phát triển về kỹ thuật quân sự chính là thuyền. Cho thấy người Việt cổ biết dùng gỗ đóng thuyền, ghe đánh cá, bảo vệ lãnh thổ khỏi sự xâm phạm của địch. Thể hiện qua hình ảnh có người lính cầm giáo, đao, cung tên, trống trận đứng trên thuyền.

Kích thước, mẫu mã, giá trống đồng trên thị trường

Mẫu mã trống đồng

 • Tranh trống đồng.
 • Mặt trống đồng treo tường: Gồm mặt trống có loại treo tường trực tiếp hoặc cho vào khung. 
 • Đồng hồ mặt trống đồng 
 • Quả trống đồng: Gồm quả trống đồng đỏ, quả trống đồng vàng.
Đồng hồ mặt trống đồng treo tường đẹp tinh xảo
Đồng hồ mặt trống đồng treo tường đẹp tinh xảo

Kích thước trống đồng

 • Kích thước các sản phẩm liên quan đến trống đồng rất đa dạng như 10cm, 12cm, 15cm, 20cm, 30cm, 40cm, 50cm,…
 • Đồ Đồng Việt còn nhận chế tác sản phẩm theo kích thước phù hợp nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng.  

Giá trống đồng giá bao nhiêu?

 • Mức giá trống đồng phụ thuộc vào chất liệu đúc, kích thước, độ tinh xảo của sản phẩm. Mức giá dao động thường từ 750 ngàn đồng đến 50 triệu đồng.

Một số mẫu trống đồng đẹp

Trống đồng quà tặng đẹp cho khách nước ngoài
Trống đồng quà tặng đẹp cho khách nước ngoài
Mặt trống đồng đế hoa sen mạ vàng 24k làm quà tặng đẹp
Mặt trống đồng đế hoa sen mạ vàng 24k làm quà tặng đẹp
Mặt trống đồng in hình bản đồ nước Việt Nam
Mặt trống đồng in hình bản đồ nước Việt Nam
Khung tranh mặt trống đồng mạ vàng thích hợp làm quà biếu tặng
Khung tranh mặt trống đồng mạ vàng thích hợp làm quà biếu tặng

Dịch vụ liên quan lên trống đồng Việt Nam, văn hóa trống đồng tại Đồ Đồng Việt

Đồ Đồng Việt cung cấp các dịch vụ liên quan đến trống đồng và văn hóa trống đồng như:

Đúc khánh đồng

Khánh là pháp khí thuộc bộ gõ trong Phật giáo. Khánh thời xưa được làm từ ngọc nhưng giờ đây được chế tác chủ yếu từ đồng. Khánh đồng thường được treo trên giá gỗ, hình giống bán nguyệt, bề mặt có khắc chữ, họa tiết rồng phượng và các họa tiết khác.

Đồ Đồng Việt nhận đúc khánh đồng theo yêu cầu
Đồ Đồng Việt nhận đúc khánh đồng theo yêu cầu

Đúc mặt trống đồng

Mặt trống đồng đúc là sản phẩm đòi hỏi độ tinh xảo, sắc nét, yêu cầu cao. Được chế tác hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Phù hợp với những vị khách hàng khó tính, muốn sử dụng làm quà biếu, tặng, trưng bày tại những không gian sang trọng.

Mặt trống đồng đúc là sản phẩm đòi hỏi độ tinh xảo, sắc nét, yêu cầu cao
Mặt trống đồng đúc là sản phẩm đòi hỏi độ tinh xảo, sắc nét, yêu cầu cao

Đúc trống đồng

Trống đồng có rất nhiều kích thước khác nhau. Trống bản to chỉ dùng cho mục đích trưng bày nghiêm túc tại không gian trưng bày chuyên nghiệp như bảo tàng, nhà văn hóa,…Khách hàng hiện nay chủ yếu đặt đúc trống đồng kích thước nhỏ để bày tại nhà, công ty, làm quà lưu niệm biếu tặng người thân, bạn bè, khách hàng, đối tác, cấp trên.

Khách hàng đặt đúc trống đồng kích thước nhỏ để bày tại nhà, công ty, làm quà lưu niệm biếu tặng người thân
Khách hàng đặt đúc trống đồng kích thước nhỏ để bày tại nhà, công ty, làm quà lưu niệm biếu tặng người thân

Địa chỉ bán trống đồng Việt, mô hình trống đồng đẹp làm quà biếu, quà tặng tốt nhất

Nếu khách hàng đang băn không chưa biết nên mua trống đồng, tranh hay mặt trống đồng ở đâu giá hợp lý, chất lượng luôn bảo đảm thì Đồ Đồng Việt chắc chắn là địa chỉ đáp ứng được hết các yêu cầu này. 

Chúng tôi chỉ bán những sản phẩm trống đồng chất lượng, được làm từ nghệ nhân làng đúc chuông đồng, đồ đồng Đại Bái nổi tiếng. Sự hài lòng của khách hàng quyết định rất lớn đến uy tín, sự tồn tại và phát triển của chúng tôi.

Đồ Đồng Việt chuyên đúc trống đồng, tranh trống đồng, họa tiết trống đồng đẹp tinh xảo theo yêu cầu
Đồ Đồng Việt chuyên đúc trống đồng, tranh trống đồng, họa tiết trống đồng đẹp tinh xảo theo yêu cầu

Vì thế, khi mua sản phẩm đồng chế tác tại Đồ Đồng Việt, khách hàng hãy yên tâm vì toàn bộ sản phẩm đều được bảo hành dài hạn. Chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline để chúng tôi có dịp phục vụ quý khách tốt nhất.