$nbsp;

X

 • Trống đồng đông sơn cao 45 cm làm vật trưng bày tại bảo tàng, công ty, văn phòng0

  Trống đồng đông sơn cao 45 cm làm vật trưng bày tại bảo tàng, công ty, văn phòng

  Liên hệ

  Công ty Đồ đồng Việt chuyên chế tác đúc trống đồng Đông Sơn theo yêu cầu, làm trống đồng quà tặng mô hình thu nhỏ của trống đồng Đông Sơn, làm tranh trống đồng trang trí, mặt trống đồng trang trí hình bản đồ Việt Nam.

  Liên hệ đặt hàng, mua hàng tại Đồ đồng Việt để được nhận ưu đãi lớn. Chúng tôi nhận đặt hàng theo yêu cầu, kích thước, số lượng lớn.

  ĐỒ ĐỒNG VIỆT

   

  iconcuahang HN: Số 235 Lê Duẩn - Q.Hai Bà Trưng - Hà Nội

  phoneicon Điện thoại: 0969 458 666. 0986 847296. 0969 458669

   

  iconcuahang HP: Số 99 Đường vòng cầu  niệm – Lê Chân – Hải Phòng

  phoneicon Điện thoại: 0986 847296 – 0986 847 296 - 0969 458669

   

  iconcuahang HCM 1: Số 246D Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, HCM

  phoneicon Điện thoại: 09669 32 446 – 0934 789 269

   

  iconcuahang HCM 2: Số 78 Trường Chinh – P 12. Q. Tân Bình – HCM
  phoneicon Điện thoại: 0986 464 767 – 077.8998.869

  Thông tin sản phẩm

  Chi tiết trống đồng Đông Sơn 45cm

  • Đôi nét về trống đồng Đông Sơn

  Trống đồng Đông Sơn là tên một loại trống tiêu biểu cho Văn hóa Đông Sơn của người Việt cổ. Nhiều chiếc trống loại này với quy mô đồ sộ, hình dáng cân đối, hài hoà đã thể hiện một trình độ rất cao về kỹ năng và nghệ thuật, đặc biệt là những hoa văn phong phú được khắc họa, miêu tả chân thật sinh hoạt của con người thời kỳ dựng nước mà người ta vẫn cho là chìm trong đám mây mù của truyền thuyết Việt Nam.

  Trống đồng Đông Sơn là tên một loại trống tiêu biểu cho Văn hóa Đông Sơn của người Việt cổ. Hãy cùng Đồ đồng Việt xưởng sản xuất chính tại làng nghề đúc đồng Đại Bái, Bắc Ninh cùng tìm hiểu đôi nét về loại trống đồng dân tộc này.

  • Chức năng chính của trống đồng Đông Sơn

  Nhìn chung chức năng chủ yếu của trống đồng vẫn là chức năng của một nhạc khí. Trống Đồng còn tượng trưng cho quyền lực của các vị thủ lĩnh ngày xưa. Các vị vua thưởng cho các tù trưởng người dân tộc những chiếc trống đồng. Điều đó thể hiện uy quyền của nhà nước đối với các vùng tự trị, tự do tương đối.

  Theo Hậu Hán thư (Trung Quốc), Mã Viện, tướng nhà Hán đã dập tắt cuộc nổi dậy của Hai Bà Trưng vào khoảng năm 40-43, đã thu và nấu chảy trống đồng của các thủ lĩnh địa phương. Điều đó cũng cho thấy ý nghĩa chính trị của trống đồng Đông Sơn thời bấy giờ.

  trống đồng đông sơnBài trí trống đồng Đông Sơn tại Công Ty
  • Đặc điểm trống đồng Đông Sơn

  Giữa mặt trống đồng là hình ngôi sao, phần nhiều là sao 12 cánh, xen giữa các cánh sao là họa tiết lông công hoặc những đường vạch chéo có hình tam giác lồng vào nhau.

  Bao quanh các ngôi sao có hình người, vật, động vật và hoa văn hình học. Hoa văn hình học thường thấy là: đường chấm nhỏ, vành chỉ trơn, vòng tròn chấm giữa tiếp tuyến, vòng tròn đồng tâm chấm giữa có tiếp tuyến, hoa văn hình chữ gẫy khúc, hoa văn răng cưa và vạch ngắn song song.

  mặt trống đồng Đông SơnChi tiết hao văn trên mặt trống đồng Đông Sơn

  Thân trống thường có hình thuyền, hình vũ sĩ, hình một số chim, thú thông thường thì chỉ có hoa văn hình học.

  Quai trống thường làm theo hình dây thừng bện.

  Những trống đồng Đông Sơn sớm nhất đã xuất hiện vào những thế kỷ 6 TCN và thế kỷ 7 TCN trên địa bàn miền Bắc Việt Nam ngày nay, thuộc thời kỳ Hùng Vương. Nhưng lịch sử của thời đại các vua Hùng còn chưa được giới sử học tranh luận ngã ngũ vì chưa tìm được “dấu ấn” của vua Hùng. Những hình khắc trên trống đồng Đông Sơn giờ đây có thể nói lên phần nào xã hội thời bấy giờ.

  trống đồng đông sơnTrống đồng Đông Sơn thu nhỏ làm quà tặng

  Ngày nay mô hình trống đồng Đông Sơn được làm thu nhỏ thường dùng làm quà tặng đối tác, hội nghị, công ty doanh nghiệp chọn hình ảnh trống đồng làm thương hiệu, quà tặng doanh nghiệp bạn bè quốc tế.

  Để có thể sở hữu được sản phẩm này, quý khách hàng có thể liên hệ với công ty Đồ đồng Việt tại 235 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Quý khách hàng sẽ lựa chọn được nhiều mẫu đẹp giá rẻ.

  Quý khách xem thêm sản phẩm Trống đồng đông sơn làm quà tặng giá rẻ TẠI ĐÂY

  Để đặt mua sản phẩm Trống đồng đông sơn cao 45 cm làm vật trưng bày tại bảo tàng, công ty, văn phòng. Xin Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các mục đánh dấu (*).
  Họ tên người mua (*)
  Địa chỉ email (*)
  Điện thoại (*)
  Ghi chú nếu có
  Thành phố (*)
  Quận Huyện (*)
  Địa chỉ (*)