Hiển thị tất cả 10 kết quả

Tranh trống đồng

Trống đồng là thành phẩm của truyền thống đúc đồng điêu nghệ của người Việt xa xưa và mang nhiều ý nghĩa lịch sử. Và để lưu truyền những nét đẹp xưa cũ những bức tranh trống đồng được ra đời. Để tìm hiểu về ý nghĩa tranh trống đồng trong văn hoá, cũng như cách treo hợp phong thuỷ, hãy cùng Dodong.vn đi vào bài viết để tìm hiểu nhé!

Khái niệm tranh trống đồng là gì và có những loại nào?

Nét đẹp của trống đồng Đông Sơn được thể hiện một cách rõ rệt nhất qua những hình thái sơ khai, mộc mạc nhất về nghề trồng lúa nước của chúng ta. Những chiếc trống đồng được người Đông Sơn chế tác và đồng thời được cho là biểu tượng về sức mạnh vật chất, tâm linh của toàn dân.

Những chiếc trống đồng xa xưa sở hữu nhiều biểu tượng khác nhau, ví dụ như hình thuyền Đông Sơn trên trống đồng cho chúng ta biết đến phương tiện giao thông thông dụng, có tầm ảnh hưởng lớn nhất qua các thời Vua Hùng. Đến nay, do nhu cầu trang trí nội thất cao, trống đồng được sản xuất và bày bán khá phổ biến, giá trống đồng cũng không quá cao.

Khái niệm tranh trống đồng là gì và có những loại nào?
Khái niệm tranh trống đồng là gì và có những loại nào?

Hay bên cạnh đó là những chiếc trống đồng Đền Hùng được coi là một tác phẩm nghệ thuật, được chạm khắc tỉ mỉ với những hoa văn phức tạp, thể hiện quan niệm về thiên nhiên và cuộc sống của nhân dân thời các Vua Hùng. Ngoài ra, còn rất nhiều biểu tượng đặc trưng khác mà sau này có thể dễ dàng tìm thấy trên những bức tranh trống đồng treo tường.

Nhiều người thường có thắc mắc tại sao thời gian gần đây, những bức tranh trống đồng, hay mặt trống đồng, đặc biệt là tranh trống đồng Đại Bái và tranh mặt trống đồng Đông Sơn lại được ưa chuộng trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu về những loại sản phẩm trống đồng trang trí, ý nghĩa phong thủy của trống đồng, cũng như giá tranh mặt trống đồng treo tường ở những phần tiếp theo nhé!

Ý nghĩa tranh trống đồng trong văn hoá và phong thuỷ

Như đã nói ở trên, trống đồng là những thành quả của nền văn hoá, kỹ thuật chế tác vào những thuở sơ khai. Tuy nhiên, chất lượng của chúng có thể nói gần như đã đạt đến mức độ hoàn hảo của một dụng cụ bằng đồng. Chính vì vậy, chúng được lưu truyền, cũng như bảo tồn như một di sản trong các viện bảo tàng ngày nay.

Ý nghĩa tranh trống đồng trong văn hoá và phong thuỷ
Ý nghĩa tranh trống đồng trong văn hoá và phong thuỷ

Mỗi chi tiết chạm khắc trên mặt trống đồng đều phản ánh những đặc điểm tiêu biểu nhất trong văn hóa sống của nước ta, giúp cho con cháu sau này có được những hình dung chính xác về lịch sử. Nhờ đó, mọi giá trị lịch sử đều được lưu giữ và phát huy đến mãi về sau này.

Ví dụ, trong những bức tranh trống đồng phong thủy, vòng tròn đồng tâm xung quanh sẽ khắc hoạ hình ảnh người dân sinh hoạt thường ngày. Vòng tròn tiếp theo thì sẽ đi kèm với biểu tượng 8 con chim, 10 con nai, nhằm thể hiện những giá trị về cội nguồn dân tộc.

Đây là sự khẳng định về sức mạnh, nội lực phi thường của những người “con Rồng cháu Tiên”. Bên cạnh đó sẽ là 18 cặp chim xuất hiện trong vòng tròn thứ ba, với ý nghĩa thể hiện sự lưu truyền, nối tiếp truyền thống đối với những thế hệ sau này.

Tranh trống đồng có ý nghĩa gì về mặt phong thuỷ?
Tranh trống đồng có ý nghĩa gì về mặt phong thuỷ?

Vậy thì, tranh trống đồng có ý nghĩa gì về mặt phong thuỷ? Có thể dễ thấy, một tác phẩm nghệ thuật mang ý nghĩa hào hùng, truyền tải một sức mạnh to lớn như vậy, chắc hẳn sẽ mang đến một nguồn năng lượng, sinh khí cực kỳ tốt.

Biểu tượng mặt trời – đấng tối cao nằm ngay giữa bức tranh sẽ mang đến ánh sáng, đẩy lùi những điều đen tối, những năng lượng xấu xa tránh xa mọi người trong gia đình. Và dĩ nhiên, không thể không nhắc đến những tác dụng trong việc làm đẹp mỹ quan nhà cửa.

Một số loại tranh trống đồng treo tường phổ biến

Đối với bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào, thậm chí cả những sản phẩm mang giá trị truyền thống và cổ xưa cao như tranh trống đồng, thì sự đa dạng, sáng tạo trong chất liệu, hình dạng, kích thước, thiết kế,… đều vô cùng quan trọng.

Một số loại tranh trống đồng treo tường phổ biến
Một số loại tranh trống đồng treo tường phổ biến

Không những không làm mất đi những ý nghĩa sâu sắc, những bức tranh trống đồng sẽ còn thậm chí đẹp mắt, tinh xảo và sang trọng hơn rất nhiều. Dưới đây là một số mẫu thiết kế xoay quanh biểu tượng trống đồng mà các bạn có thể tìm hiểu và chọn mua sao cho đúng gu thẩm mỹ:

– Tranh trống đồng Đông Sơn

– Tranh trống đồng mạ vàng

– Mặt trống đồng bằng gỗ

– Tranh trống đồng Đại Bái

Với sự đa dạng trong các dòng tranh như vậy, chắc chắn mức giá mặt trống đồng treo tường hay giá tranh trống đồng cũng có nhiều sự khác biệt. Như vậy, khách hàng có thể dễ dàng và thoải mái trong việc chọn mua.

Nhưng trước khi đến kỹ hơn về vấn đề này, hãy để Đồ Đồng Việt giải đáp thắc mắc tranh trống đồng treo ở đâu mà nhiều bạn gặp phải nhé!

Các mẫu Tranh Đồng bán chạy nhất năm 2022 tại Đồ Đồng Việt:

Mặt trống đồng treo tường như thế nào cho đúng phong thuỷ?

Đối với bất kỳ đồ phong thuỷ nào cũng vậy, trước khi chọn mua các bạn luôn cần tìm hiểu xem chúng mang giá trị phong thuỷ như thế nào, liệu có phù hợp với gia chủ hay không. Sự phù hợp ở đây bao hàm rất nhiều vấn đề như mệnh, tuổi, hướng nhà,…

Mặt trống đồng treo tường như thế nào cho đúng phong thuỷ?
Mặt trống đồng treo tường như thế nào cho đúng phong thuỷ?

Giải đáp có nên treo mặt trống đồng trong nhà không?

Có thể khẳng định theo những phân tích ở trên, những bức tranh, mặt trống đồng phong thủy hoàn toàn phù hợp để treo trong nhà. Đây có thể là một món quà gửi tặng cho người khác, hay tự trang trí trong nhà vì tranh trống đồng đẹp mắt, sang trọng mà mọi người, bất kể tuổi nào cũng đều dùng được.

Điều bạn cần lưu ý duy nhất chính là nên treo tranh trống đồng ở phía trên cao, những nơi rộng rãi, trang nghiêm để thể hiện sự tôn kính, cũng như phát huy tối đa sinh khí. Và lựa chọn tốt nhất chính là dùng tranh trống đồng treo phòng khách.

Treo tranh trống đồng phong thủy phòng khách theo hướng nào?

Thông thường, phòng khách sẽ là nơi có những đồ nội thất như sofa hay tivi vô tuyến. Mặt trống đồng trang trí phòng khách sẽ phù hợp nhất nếu đặt ngay phía trên những dụng cụ này. Điều này sẽ giúp không gian sống trở nên rộng rãi, ấm cúng.

Treo tranh trống đồng phong thủy phòng khách theo hướng nào?
Treo tranh trống đồng phong thủy phòng khách theo hướng nào?

Đồng thời, bức tranh trống đồng đặt như vậy cũng sẽ trở nên vừa tầm mắt, người trong gia đình hay khách đến chơi nhà cũng đều dễ dàng chú ý, tạo một cảm giác căn phòng thật sang trọng mà cũng không quá cầu kỳ. Thêm nữa, đây là những vị trí mang đến sinh khí tốt nhất trong nhà, cũng như xua đuổi tà khí và vận xui.

Về hướng, tranh trống đồng hoàn toàn có thể được đặt theo phương Bắc Nam hoặc Đông Tây thì đều tốt. Tránh chếch qua các hướng còn lại để tài lộc, may mắn đến với gia chủ. Sự lựa chọn về phương hướng này khiến việc treo trống đồng trang trí phòng khách trở nên vô cùng dễ dàng và thuận lợi với nhiều gia đình.

Mua tranh trống đồng trang trí phòng khách ở đâu giá tốt?

Bên cạnh những ý nghĩa của tranh mặt trống đồng treo tường, cũng như hướng dẫn treo tranh mặt trống đồng đẹp, chắc hẳn các bạn cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến việc nên mua tranh đồng ở đâu sao cho uy tín. Mọi khó khăn, thắc mắc sẽ đều được giải quyết khi bạn đến với Đồ Đồng Việt.

Mua tranh trống đồng trang trí phòng khách ở đâu giá tốt?
Mua tranh trống đồng trang trí phòng khách ở đâu giá tốt?

Đồ Đồng Việt hiện là hệ thống kinh doanh tranh trống đồng phong thuỷ và những sản phẩm từ đồng lớn hàng đầu trên thị trường, có nhiều cơ sở cửa hàng trải dài từ Bắc vào Nam. Với đội ngũ nghệ nhân kỹ thuật cao, được đào tạo chuyên nghiệp, chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng mọi yêu cầu sản phẩm từ khách hàng trong nhiều lĩnh vực như trang trí nội ngoại thất, đồ thờ cúng tâm linh, quà tặng,…

Hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0969 458 666 hoặc 058 458 6666 để được tư vấn, báo giá tranh trống đồng treo tường rẻ nhất, chất lượng nhất có trên thị trường nhé!