Tranh thuận buồm xuôi gió – Món quà đầy ý nghĩa cho doanh nhân

Thuận buồm xuôi gió là câu chúc vô cùng được sử dụng vô cùng phổ biến, đặc biệt là với những doanh nhân. Hơn thế nữa, ý nghĩa câu chúc còn được truyền tải thông qua nhiều phương thức khác, một trong số đó chính là những bức tranh thuận buồm xuôi gió. Vậy câu thành ngữ này có ý nghĩa gì? Hãy cùng Đồ Đồng Việt tìm hiểu nhé!

Tại sao tranh thuận buồm xuôi gió lại được ưa chuộng?

Như đã nói ở trên, thành ngữ thuận buồm xuôi gió được sử dụng như một lời chúc mang lại rất nhiều ý nghĩa tích cực. Và thay vì gửi tặng những lời chúc đơn thuần, có nhiều người mua những bức tranh thuận buồm xuôi gió để gửi tặng cho người khác thay lời chúc, hoặc cũng có thể tự sử dụng cho bản thân.

Đây có thể coi là món vật mà nhiều người tin rằng sẽ mang lại nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ, đem lại may mắn cho người dùng. Vậy ý nghĩa thuận buồm xuôi gió cụ thể như thế nào?

Tại sao tranh thuận buồm xuôi gió lại được ưa chuộng?

Tại sao tranh thuận buồm xuôi gió lại được ưa chuộng?

Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì?

Trước tiên, về mặt ngữ nghĩa văn học, thì thành ngữ này sử dụng cặp từ “Xuôi” và “Thuận”. Chúng cùng là từ chỉ trạng thái hướng về một phía, chung chiều. Và trong đó thì sẽ không tồn tại sự trái ngược, cách trở nào mà chỉ có tiến lên.

Tiếp theo là cặp từ “Buồm” và “Gió” là hai hình ảnh thuyền buồm và cơn gió, biểu tượng của sông nước, mà chúng ta ai cũng biết là luôn gắn liền với nhau. Tức là những con thuyền buồm phải có gió thì mới có thể dễ dàng di chuyển.

Từ những hình ảnh cánh buồm, hình ảnh thuyền ra khơi rất thân thuộc trên, chúng ta có thể hiểu “Thuận buồm xuôi gió”, về nghĩa đen sẽ ám chỉ việc những con thuyền khi ra khơi luôn cần gió thổi thuận chiều, thì thuyền đi mới an toàn, hướng về phía trước một cách nhanh chóng nhất.

Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì?

Thuận buồm xuôi gió có nghĩa là gì?

Như vậy, về ý nghĩa lời chúc thuận buồm xuôi gió, chính là mong muốn người khác luôn gặp may mắn, thuận lợi trong mọi công việc, mọi sự tác động khách quan cũng đều đến một cách hợp lý để không gây trở ngại, cản trở con đường phát triển sự nghiệp.

Mục đích sử dụng hình ảnh thuận buồm xuôi gió

Như đã nói ở trên, thành ngữ này được hình thành thông qua những hình ảnh từ thực tế và mang ý nghĩa ẩn dụ. Chính vì thế, không có lý do gì mà chúng lại không được chuyển thể qua những bức tranh hay hình ảnh thuận buồm xuôi gió. Điều này sẽ giúp ý nghĩa của thành ngữ được phác họa một cách đẹp đẽ, tinh tế và có giá trị lưu giữ tuyệt vời nhất.

Hình ảnh thuận buồm xuôi gió được ẩn dụ và dùng làm lời chúc với đa dạng ý nghĩa, từ đó có thể áp dụng cho nhiều ngữ cảnh khác nhau.

– Đối với công việc làm ăn, kinh doanh:

Lời chúc mang đến sự thuận lợi, may mắn và làm ăn phát đạt mà không gặp nhiều trở ngại.

Cách treo bức tranh thuận buồm xuôi gió hợp phong thuỷ

Mục đích sử dụng hình ảnh thuận buồm xuôi gió

– Ý nghĩa thuận buồm xuôi gió cho người đi làm xa hay ra khơi:

Đây là lời cầu mong những người đi xa, ra khơi bám biển sẽ không gặp nhiều khó khăn, hoạn nạn đến từ công việc và thiên nhiên và trở về trong sự an toàn tối đa.

Bên cạnh những lời chúc, những món quà hiện vật, hiện hữu đôi khi cũng mang lại thêm nhiều giá trị tích cực khác cho đối phương. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về những sản phẩm ảnh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất để mua treo nhà hay gửi tặng, hãy cùng đến với phần tiếp theo của bài viết.

Các mẫu Tranh Đồng bán chạy nhất năm 2022 tại Đồ Đồng Việt:

Cách treo bức tranh thuận buồm xuôi gió hợp phong thuỷ

Những bức tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió khi treo trong nhà hay nơi làm việc đều sẽ mang đến rất nhiều may mắn và năng lượng tốt. Bên cạnh đó, nếu bạn không có điều kiện mua nhưng vẫn mong muốn thấy chúng được hiện hữu xung quanh, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lưu trữ, cài đặt hình nền thuận buồm xuôi gió, ảnh thuyền buồm, hình ảnh biển đẹp có thuyền buồm hay ảnh thuyền buồm ra khơi,…

Cách treo bức tranh thuận buồm xuôi gió hợp phong thuỷ

Cách treo bức tranh thuận buồm xuôi gió hợp phong thuỷ

Đây đều là những lựa chọn thay thế tuyệt vời, vì điểm quan trọng ở đây chủ yếu là giá trị về tinh thần, còn về vật chất thì cũng không có gì ảnh hưởng. Dĩ nhiên, nếu sở hữu được những bức tranh thuận buồm xuôi gió đẹp thì không gian nhà cửa, cơ quan cũng sẽ được nâng tầm về giá trị và cả mặt thẩm mỹ.

Phong thuỷ ngũ hành

Nếu là một người thích tranh, cũng như có một chút tìm hiểu về phong thuỷ, thì chắc chắn rằng cũng hiểu được việc phải chọn hướng, chỗ treo tranh tại nhà hay nơi làm việc thế nào phù hợp nhất. Và những bức tranh thuyền buồm phong thủy cũng không phải là ngoại lệ.

Và yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý đến ở đây chính là ngũ hành – Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Điều này có thể nhận thấy cực kỳ rõ ràng khi câu thành ngữ được lấy bối cảnh từ sóng biển, tức là “Thuỷ”. Vậy nên tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất và phù hợp nhất dành cho gia chủ mệnh Thuỷ hay Mộc.

Cách treo tranh hợp ngũ hành

Ngoài ra, theo ngũ hành, người mệnh Kim cũng hoàn toàn có thể và nên treo những bức tranh này. Ngược lại, người mệnh Hoả – Lửa, thì chắc chắn khắc với Thuỷ – Nước, không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió. Như vậy thì gia chủ sẽ có thể gặp được nhiều may mắn và suôn sẻ hơn trong sự nghiệp.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió hợp hướng nhà

Tiếp đến, khi bạn muốn treo tranh thuyền buồm đúng phong thuỷ, các bạn cũng nên quan sát theo hướng nhà. Treo tranh theo hướng bắc thì sẽ giúp gia chủ phát huy tố chất lãnh đạo, tăng giá trị bản thân và có tiếng nói hơn trong cơ quan, tổ chức.

Hướng đông cũng là một lựa chọn không tồi cho tranh treo tường thuận buồm xuôi gió, để được truyền thêm những năng lượng tích cực trong cuộc sống và tránh xa khỏi những điều xấu xa và khó khăn. Ngược lại, cần đặc biệt tránh hướng Nam. Vì hướng Nam chính là hướng của Lửa, sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều bất trắc và khó khăn trong cuộc sống và công việc làm ăn.

Tranh thuận buồm xuôi gió nên treo theo hướng Bắc và Đông

Tranh thuận buồm xuôi gió nên treo theo hướng Bắc và Đông

Đồng thời, hướng con thuyền trong bức tranh thuyền thuận buồm xuôi gió cần được hướng vào phía trong nhà để đưa tài lộc, may mắn vào nhà chứ không phải đi ra ngoài.

Xem các mẫu Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió:

Bên cạnh đó, những yếu tố này cần đi kèm những điều kiện về thẩm mỹ để sao cho ngôi nhà của bạn trông vẫn thật đẹp mắt, sáng sủa. Một bức tranh thuyền buồm đẹp sẽ không nên bị sắp xếp lộn xộn khi phải cố đặt chúng chồng chéo để cho đúng hướng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết của Dodong.vn sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích xoay quanh ý nghĩa thành ngữ “Thuận buồm xuôi gió”, cũng như biết về những mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp. Hãy đón xem nhiều bài viết khác để tìm hiểu thêm về phong thuỷ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *