Hiển thị tất cả 11 kết quả

Tranh mừng thọ từ lâu đã được coi là một món quà truyền thống không thể thiếu để dành tặng cho những bậc sinh thành. Nếu các bạn đang cần tìm mua những mẫu tranh mừng thọ bằng đồng đẹp nhất trên thị trường hiện nay, hãy cùng đi vào bài viết của Đồ Đồng Việt nhé!

Khái niệm tranh mừng thọ bằng đồng là gì?

Đối với các con các cháu, ai cũng luôn mong những người sinh thành như ông bà, cha mẹ luôn được khỏe mạnh, minh mẫn, sống lâu trăm tuổi để gia đình được quây quần, êm ấm. Bên cạnh những lời yêu thương, hay những hành động để báo hiếu, dành tặng cho những người lớn tuổi trong nhà những món quà đặc biệt sẽ luôn mang đến thêm niềm vui, cũng như lưu giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp.

Và những món quà như tranh mừng thọ, bức trướng mừng thọ đẹp hay ảnh mừng thọ đẹp chính là những lựa chọn hàng đầu. Chúng không chỉ đơn thuần để đánh dấu cột mốc về số tuổi đã thọ mà cũng là biểu tượng mang ý nghĩa mong cầu cho người lớn trong nhà có thêm sức khoẻ, sống lâu và vui vẻ hạnh phúc hơn.

Những món quà như tranh mừng thọ, bức trướng mừng thọ đẹp
Những món quà như tranh mừng thọ, bức trướng mừng thọ đẹp

Những mẫu tranh mừng thọ đẹp được ưa chuộng nhất

Khoan hãy nói đến ý nghĩa tranh mừng thọ cụ ông cụ bà, đối với mỗi tác phẩm nghệ thuật nói chung, hay hội hoạ như tranh nói riêng, yếu tố mỹ thuật cũng luôn được đặt lên hàng đầu. Tức là, những bức mừng thọ luôn cần đẹp mắt, có chất liệu tốt, cũng như phù hợp với không gian sống.

Những bức tranh mừng thọ bà, tranh đồng mừng thọ cụ ông có thể được lựa chọn dựa trên một số tiêu chí như kích thước, loại khung hay chất liệu của chi tiết tranh. Và để các bạn nắm bắt được xu hướng sử dụng các loại tranh mừng thọ ông bà, cha mẹ trong năm nay, hãy tìm hiểu về một số loại quà mừng thọ dưới đây:

– Tranh Mừng Thọ Bằng Đồng

– Bức trướng mừng thọ bằng đồng

– Tranh mừng thọ mạ vàng

– Tranh Mừng Thọ Bằng Đồng Khung Gỗ

– Tranh mừng thọ mẹ

– Bức trướng mừng thọ 70 tuổi

– Chữ mừng thọ

– Tranh đồng mừng thọ bố mẹ

Những mẫu tranh mừng thọ đẹp được ưa chuộng nhất
Những mẫu tranh mừng thọ đẹp được ưa chuộng nhất

Bên cạnh việc quan tâm đến những kiểu dáng, chất liệu của những phần quà mừng thọ kể trên, các bạn cũng nên chú ý đến kích thước của sản phẩm sao cho phù hợp với không gian sống.

Ý nghĩa bức tranh đồng mừng thọ

Bức tranh mừng thọ bố mẹ, ông bà thường sẽ có nội dung là hình ảnh của một cụ bà, một cụ ông, hay cũng có thể là cả hai có râu tóc bạc trắng. Xung quanh là những đàn cháu chắt nhỏ đang vui đùa. Khung cảnh sẽ bao gồm những loại cây như cây tùng trường sinh hoặc cây đào.

Ngoài ra, trong bức tranh đồng mừng thọ ông bà, thường có những câu đối ý nghĩa như “Phúc như Đông Hải, Thọ tỷ Nam Sơn”. Có thể thấy, những hình ảnh biểu tượng như ông bà cụ, con cháu quây quần là sự mong cầu cuộc sống về già gia đình vẫn đông đủ, sum vầy, con đàn cháu đống.

Ý nghĩa bức tranh đồng mừng thọ
Ý nghĩa bức tranh đồng mừng thọ

Đồng thời, cây đào hay cây tùng trường sinh cũng mang ý nghĩa mong muốn những người lớn trong nhà dù già đi thì vẫn có sức sống mãnh liệt, vui vẻ và không có bệnh tật. Hay như câu đối trên cũng là sự cầu chúc “Phúc” – Sự may mắn, hạnh phúc dạt dào như nước biển Đông. Hay “Thọ” – mạnh khoẻ, sống lâu như cây cối của rừng Nam Sơn trường tồn.

Các mẫu Tranh Đồng bán chạy nhất năm 2022 tại Đồ Đồng Việt:

Hướng dẫn treo tranh, bức trướng mừng thọ đẹp nhất

Có thể nói, tranh mừng thọ cụ bà cụ ông chỉ đơn thuần là một món quà tri ân người lớn tuổi. Chính vì vậy, chúng không mang quá nhiều giá trị về phong thuỷ. Các bạn có thể lựa chọn bất kỳ vị trí nào, miễn là cảm thấy phù hợp trong nhà để treo tranh mừng thượng thọ.

Các bạn có thể treo tranh thượng thọ trong phòng khách là đẹp nhất vì đây là không gian rộng rãi, được nhiều người chú ý. Lưu ý, nên treo trên cao để vừa tầm mắt, cũng như thể hiện sự tôn kính đối với người lớn tuổi.

Hướng dẫn treo tranh, bức trướng mừng thọ đẹp nhất
Hướng dẫn treo tranh, bức trướng mừng thọ đẹp nhất

Chế tác tranh mừng thọ bằng đồng như thế nào?

Quy trình và chất liệu làm bức tranh mừng thọ ông bà cha mẹ

Thông thường các bạn cần đặt thiết kế riêng trước để nhận được các mẫu tranh mừng thọ đẹp chứ không có sẵn. Nguyên nhân là do dòng tranh này tuy có thể có nội dung, hình ảnh bên trong như nhau, nhưng chắc chắn chữ mừng thọ sẽ cần thay đổi để phù hợp với từng đối tượng khác biệt.

Vì vậy, nếu muốn mua tranh mừng thọ, các bạn nên đặt trước 10 đến 20 ngày để cơ sở sản xuất có đủ thời gian chế tác. Như vậy thì tranh mừng thọ cụ bà bằng đồng mới được đảm bảo đầy đủ những tiêu chuẩn về chất lượng bao gồm:

– Tranh tặng mừng thọ được chạm khắc hoàn toàn 100% thủ công từ những nghệ nhân chuyên nghiệp.

– Tranh mừng thọ cha mẹ cần được hình thành từ những loại đồng nhập khẩu, dày đúng tiêu chuẩn để không bị cong vênh, thủng.

Quy trình và chất liệu làm bức tranh mừng thọ ông bà cha mẹ

Tranh chúc thọ bằng đồng có bền không?

Các cụ đã có câu: “Nồi đồng cối đá”, ám chỉ những đồ vật tốt và có độ bền cực kỳ lâu năm. Những mẫu tranh mừng thọ đẹp bằng đồng, nếu không bị va đập, tác động vật lý quá mạnh, chắc chắn sẽ luôn giữ được vẻ đẹp trường tồn qua thời gian, thậm chí là không hề thay đổi.

Dĩ nhiên, đồng là kim loại sẽ bị oxi hoá nên sẽ bị xỉn màu tự nhiên. Tuy vậy, nhờ những kỹ thuật chế tác cao, những sản phẩm tranh đồng mừng thọ được xử lý ở bề mặt bằng cách phủ dầu bóng 2k.

Phần tranh bên trong cũng được giữ tách biệt với tác động của môi trường bên ngoài một cách tối đa, chống ẩm và bụi nên chất lượng được đảm bảo trong thời gian vô cùng dài lâu.

Tranh chúc thọ bằng đồng có bền không?
Tranh chúc thọ bằng đồng có bền không?

Giá tranh mừng thọ bao nhiêu và nên mua ở cơ sở nào?

Dành cho những ai chưa biết mua tranh mừng thọ ở đâu, cũng như đang tìm kiếm địa chỉ bán tranh mừng thọ hay các quà tặng làm từ đồng giá rẻ, tốt nhất hiện nay, các bạn hãy đến ngay Đồ Đồng Việt. Hiện chúng tôi đã có rất nhiều chi nhánh hoạt động trải dài trên khắp cả nước và nhận được sự tin tưởng của nhiều tín đồ đồ đồng.

Giá tranh đồng mừng thọ ông bà cha mẹ tại Đồ Đồng Việt luôn đảm bảo tốt nhất thị trường, chỉ rơi vào khoảng vài trăm đến vài triệu đồng. Khách mua tranh, bức trướng mừng thọ bằng đồng, bức hoành phi mừng thọ, tranh mạ vàng mừng thọ hay các loại tranh chữ mừng thọ luôn nhận được sự chăm sóc tốt nhất, đi kèm là rất nhiều phần quà và ưu đãi.

Giá tranh đồng mừng thọ ông bà cha mẹ tại Đồ Đồng Việt luôn đảm bảo tốt nhất
Giá tranh đồng mừng thọ ông bà cha mẹ tại Đồ Đồng Việt luôn đảm bảo tốt nhất

Hãy đến với Đồ Đồng Việt – Địa chỉ bán tranh mừng thọ rẻ và uy tín nhất Việt Nam để được tư vấn và báo giá nhé!