Tranh chữ lộc dát vàng 24k

Ý nghĩa chữ Lộc trong đời sống

Từ xa xưa chữ Lộc có nghĩa là bổng Lộc mà các chức quan nhận được. Tới nay chữ Lộc còn có ý nghĩa là thành quả, sự đền đáp cho sự nỗ lực của con người. Khi bạn chăm chỉ làm việc, cống hiến hết mình bạn sẽ nhận được Lộc và sự ghi nhận của mọi người.

Bên cạnh đó, chữ Lộc còn có ý nghĩa là chồi non đua nở trong dịp tết đến xuân về. Cây cỏ đâm chồi nảy Lộc sau một năm dài như nhắc nhở chúng ta hãy cố gắng nỗ lực thật nhiều để nhận lại được những điều bản thân luôn mong ước.

Ý nghĩa chữ Lộc trong phong thủy

Trong phong thủy chữ Lộc có ý nghĩa là may mắn, thịnh vượng, những điều tốt lành trong cuộc sống. Vì thế mà đầu năm mới người dân ta hay mua tranh chữ Lộc về treo trong nhà để mong có được tài lộc và may mắn.

Tranh chữ Lộc nên treo ở đâu?

Tranh chữ lộc cần treo theo phong thủy để mang lại nhiều may mắn, dồi dào tài lộc. Nếu không sẽ mất đi sự linh nghiệm, giảm vận may của chủ nhà. Vì thế khi treo chữ Lộc bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Tranh chữ Lộc không nên treo quá cao hay quá thấp, treo cao hơn đầu người vừa tầm mắt là tốt nhất.
  • Tránh treo tranh ở những nơi ít ánh sáng và độ ẩm thấp.
  • Không treo cùng các loại tranh phong thủy mệnh thủy như: Tranh thiên nga hạnh phúc, tranh cửu ngư quần hội, tranh thuận buồm xuôi gió…
  • Nên treo tranh chữ Lộc ở những nơi trang trọng trong nhà như phòng khách, phòng làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *