Tranh chữ bằng đồng, tại sao nên treo tranh chữ trong nhà?

Bên cạnh các sản phẩm bằng đồng được bán tại Đồ Đồng Việt như đồ đồng thờ cúng, tượng linh vật, đúc tượng bán thân, quà tặng bằng đồng… thì chúng tôi còn cung cấp đến khách hàng sản phẩm tranh chữ bằng đồng với nhiều lựa chọn. Các nét chữ được khắc chạm một cách tinh xảo, mang những ý nghĩa tốt đẹp đến cho bản thân và gia đình, những người nhận quà tặng…

Từ xưa, người Việt luôn đề cao truyền thống hiếu học và những đức tính tốt đẹp như tâm, trí, dũng, đức… đây cũng được xem là những chuẩn mực trong xã hội dùng để dăn dạy con cháu, thể hiện sự hiểu biết của người chơi chữ. Chỉ với những nét chữ đơn giản cũng có thể hàm chứa những ý nghĩa sâu xa, súc tích. Tranh chữ bằng đồng có thể là món quà dùng để treo trong nhà, dành tặng đối tác, người thân, sếp, trang trí phòng làm việc…

Một số bức tranh chữ bằng đồng được yêu thích tại Đồ Đồng Việt

Tranh chữ tâm bằng đồng, đồng mạ vàng

 • Tâm an vạn sự an
 • Tâm bình thế giới bình
 • Thiện căn ở tại lòng ta
 • Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài
 • mẫu tranh đồng

  Chữ Tâm từ lâu đã trở thành một chuẩn mực giá trị dùng để dăn dạy, chỉ bảo con cháu về sự cố gắng, về cái tâm khi thực hiện bất cứ việc gì. Trong Phật giáo, tâm có thể được hiểu theo nhiều phạm trù khác nhau. Tuy nhiên chữ tâm nói chung tượng trưng cho tiềm thức, suy nghĩ, tâm hồn, tấm lòng. Tâm có trong sạch, có tốt thì mọi việc mới được thuận lợi, tốt đẹp. Tâm mưu mô, gian xảo sẽ dễ gặp quả báo.

  Tranh chữ tâm bằng đồng mạ vàng
  Tranh chữ tâm bằng đồng mạ vàng
  1000 chữ tâm bằng đồng
  1000 chữ tâm bằng đồng
  Tranh chữ Phúc mạ vàng
  Tranh chữ Phúc mạ vàng

  “Phúc” là một trong những điều mà con người mong muốn và hướng đến trong cuộc sống. Dân gian thường có câu “nhà có phúc” để thể hiện cho chuẩn mực cuộc sống trong xã hội. Phúc thể hiện cho sự thuận lợi, đồng thuận, là phước trong gia đình. Treo chữ phúc trong nhà để thể hiện cho mong ước mọi việc tốt đẹp.  Phúc bắt nguồn từ cuộc sống và tịnh tâm, hành động của con người.

  Trăm chữ Phúc trên nền đồng, khung gỗ
  Trăm chữ Phúc trên nền đồng, khung gỗ

   

  Tranh chữ Lộc bằng đồng đặt trong nhà
  Tranh chữ Lộc bằng đồng đặt trong nhà

  Lộc là những của cải, may mắn mà con người nhận được khi luôn làm những điều thiện, điều tốt. Lộc cũng là thành quả cho một quá trình làm việc chăm chỉ, mong muốn nhận được những điều tốt đẹp, sự đầy đủ trong gia đình. Chữ Lộc được dùng làm quà tặng, câu chúc tết tiêu biểu như “Đa lộc đa tài đa phú quý/ Đắc thời đắc lợi đắc nhân tâm” Chữ lộc cũng thể hiện cho mong ước về sự cố gắng, chăm chỉ trong công việc.

  Tranh chữ Lộc mạ vàng
  Tranh chữ Lộc mạ vàng
  Tranh chữ Thọ mạ vàng
  Tranh chữ Thọ mạ vàng

  Chữ Thọ biểu thị cho việc sống lâu, mong ước có được một sức khỏe tốt. Đường nét viết trong chữ thọ chắc chắn, khỏe mạnh. Treo chữ thọ trong nhà để mong muốn luôn vượt qua được những điều khó khăn trong cuộc sống. Tranh chữ Thọ bằng đồng được làm món quà tặng mừng thọ, quà tặng người thân ý nghĩa trong gia đình.

  Đặt tranh chữ trong nhà không những thể hiện cho việc am hiểu về chữ nghĩa, hiểu biết về học thức. Nó còn mang lại những phong thủy tốt cho gia đình, sức khỏe, tài lộc, may mắn. Cũng là cách để cha mẹ, ông bà dạy dỗ con cháu về những truyền thống tốt đẹp, những đức tính trong cuộc sống. Là một trong những món quà tặng bằng đồngý nghĩa tại Đồ Đồng Việt để bạn có thể lựa chọn.

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *