Tranh cá chép hoa sen – May mắn tài lộc cho mọi gia đình

Nếu là một người có niềm đam mê với tranh mỹ thuật, cũng như thích tìm hiểu về phong thuỷ, chắc chắn không ai là không biết tới bức tranh cá chép hoa sen. Đây là dòng tranh mang lại nhiều tài lộc, vận may cho gia chủ và để tìm hiểu sâu và chi tiết hơn, hãy để Đồ Đồng Việt giúp các bạn nhé!

Tranh cá chép hoa sen có ý nghĩa như thế nào?

Hình tượng các loài cá trong những bức tranh phong thuỷ được khắc hoạ với nhiều nội dung khác nhau, dĩ nhiên những ý nghĩa mà chúng mang lại cũng không hề trùng lặp. Ở đây có thể nhắc đến một số dòng tranh tiêu biểu như:

– Tranh cá chép hoa sen

– Tranh cá chép hóa rồng

– Tranh cá koi

– Tranh cá chép trông trăng

Đối với những gia đình, đặc biệt có gia chủ đang hoạt động trong ngành kinh doanh, thì luôn dành sự quan tâm chủ yếu dành cho những bức tranh vẽ cá chép hoa sen. Vậy ý nghĩa tranh cá chép hoa sen về khía cạnh phong thuỷ là gì, tại sao người ta lại thường vẽ tranh cá chép và hoa sen?

Trước tiên, có thể thấy trong những bức tranh sen cá chép, dĩ nhiên, sẽ luôn có hình ảnh những bông hoa sen, cùng với 9 con cá chép. Ở trong tranh con cá chép, hoa sen, trong tiếng Hán được dịch là “liên”, mang ý nghĩa là liên tục hay liên tiếp.

Tranh cá chép hoa sen có ý nghĩa như thế nào?
Tranh cá chép hoa sen có ý nghĩa như thế nào?

Tranh cá chép hoa sen có ý nghĩa như thế nào?

Trong mẫu tranh cá chép hoa sen, con cá trong tiếng Hán dịch là “ngư”, và có phát âm đồng âm với từ “dư” trong dư dả. Kết hợp lại chúng ta có thể hiểu rằng, tranh vẽ cá chép hoa sen thể hiện sự dư dả, dồi dào liên tục mà không bị ngắt đoạn, không phải khi dư thừa khi lại thiếu.

Vậy ý nghĩa cá chép hoa sen trong tranh hoa sen và cá chép có liên kết với nhau như thế nào?

Hình tượng con cá chép trong tranh cá chép hoa sen thì biểu trưng cho sự nỗ lực, kiên trì, vững vàng cố gắng vươn lên. Hình ảnh này lấy cảm hứng từ câu chuyện trong truyền thuyết – cá chép hoá rồng, tức là từ một con vật nhỏ bé, tầm thường, vượt khó khăn trở thành loài rồng cao quý, linh thiêng.

Hai hình ảnh này trong tranh hoa sen cá chép chính là biểu tượng cho niềm khát khao được thăng tiến và ổn định vĩnh cửu trong công danh, sự nghiệp, dư dả về tiền tài. Cá chép trong phong thuỷ là đại diện cho Thuỷ khí, tức là mang đến nguồn tài lộc to lớn, dạt dào và dễ dàng như nước chảy cho những người làm về kinh doanh.

Bức tranh con cá và hoa sen bao hàm nhiều ý nghĩa
Bức tranh con cá và hoa sen bao hàm nhiều ý nghĩa

Bên cạnh đó, bức tranh con cá và hoa sen còn thể hiện một số nội dung khác qua một số hình tượng, chi tiết nhỏ như:

– Sự trong sáng, tinh khiết

– Nhân quả luân hồi: Quá khứ (Bông hoa sen đã nở) – Thực tại (Đài sen) và Tương lai (Hạt sen).

– Hình ảnh hai bông hoa trong cùng một bụi là biểu hiện của hôn nhân.

– Lá hoa sen phủ trên mặt nước đại diện cho sự thịnh vượng, no ấm.

– Sinh lực dồi dào: Bông hoa sen đẹp đẽ nổi bật mạnh mẽ vươn lên khỏi bùn đất.

Những mẫu tranh vẽ cá chép – Tranh cửu ngư quần hội

Qua những phân tích chung trên, có thể thấy được ý nghĩa tranh cá chép hoa sen thật sự rất sâu sắc và bao hàm nhiều giá trị trong cuộc sống. Đây chính là những mưu cầu của mỗi con người trong chúng ta. Và những bức tranh cá chép phong thủy đẹp khi được treo trong gia đình sẽ tạo ra nguồn năng lượng, sinh khí mạnh mẽ, hỗ trợ các bạn theo đuổi và đạt được những mong muốn, khát khao này.

Những mẫu tranh vẽ cá chép - Tranh cửu ngư quần hội
Những mẫu tranh vẽ cá chép – Tranh cửu ngư quần hội

Hãy cùng tìm hiểu thêm và chi tiết hơn về từng mẫu tranh vẽ cá chép để các bạn có thể tìm cho mình được một loại tranh cá chép hoa sen bằng đồng hoặc bất kỳ chất liệu nào khác phù hợp sử dụng trong gia đình nhé!

Các mẫu Tranh Đồng bán chạy nhất năm 2022 tại Đồ Đồng Việt:

Cửu ngư quần hội – Tranh 9 con cá chép bên hoa sen

Tranh cửu ngư quần hội là sự kết hợp mang tính mỹ thuật cao và mang nhiều ý nghĩa. Bức tranh cá chép hoa sen đẹp này hội tụ đủ 8 yếu tố trong một vòng kiếp luân hồi bao gồm:

– Không nhiễm

– Trừng thanh

– Kiên nhẫn

– Viên dung

– Thanh lương

– Hành trực

– Ngẩu không

– Bồng thực

Hình ảnh cá chép hoa sen, với loài vật bất khuất, mạnh mẽ vươn lên, đi cùng là loại quốc hoa Việt Nam bình dị, trong sáng, tinh khiết, nhắc nhở con người chúng ta cần biết nỗ lực, có ý chí trong cuộc sống nhưng vẫn không thể đánh mất bản chất lương thiện và không được quên đi luật nhân quả.

Cửu ngư quần hội - Tranh 9 con cá chép bên hoa sen
Cửu ngư quần hội – Tranh 9 con cá chép bên hoa sen

Đồng thời tranh treo tường cá chép hoa sen cũng thể hiện mong cầu tài lộc, hạnh phúc, may mắn đến liên hồi, vĩnh cửu mà không có khó khăn nào cản trở.

Ý nghĩa tranh 2 con cá chép – Song ngư cát hạnh

Tuyệt tác Song Ngư Cát Hạnh là bức tranh chỉ có 2 con cá chép song hành, vậy nên tranh vẽ hoa sen cá chép này truyền tải thông điệp không giống với ý nghĩa 9 con cá chép trong những bức tranh phong thủy cá chép hoa sen khác.

Song Ngư Cát Hạnh là tuyệt tác đã có từ rất lâu trước đây – thời nhà Hán. Vào thời đó, hình tượng này thường được khắc dưới đáy của những vật dụng đựng nước như thau rửa mặt, tay chân,…

Ngoài mang lại giá trị về lịch sử hay để làm đẹp cho các đồ dùng, nhiều người cũng rất thích sử dụng tranh 2 con cá chép trong những buổi tiệc hôn lễ, hay để trong phòng ngủ. Vì ý nghĩa tranh 2 con cá chép chính là cầu mong hạnh phúc, êm ấm dài lâu cho những cặp cô dâu chú rể hay vợ chồng đã cưới.

Tranh cá chép hóa rồng

Như đã nhắc đến ở trên, mọi hình ảnh cá chép trong những bức tranh phong thuỷ cá chép hoa sen gần như đều liên quan đến hình tượng này. Trong truyền thuyết, khi những con cá chép vượt được long môn thì sẽ hoá rồng và trở thành loại vật cao quý, có sức mạnh lớn nhất trong các loài sinh vật.

Tranh cá chép hóa rồng
Tranh cá chép hóa rồng

Hình ảnh những chú cá nhỏ bé trong tranh 9 cá chép đang đối chọi với những cơn vũ bão là biểu trưng sâu sắc cho lòng quả cảm, sự phấn đấu, quyết liệt để thăng tiến và thay đổi cuộc sống. Cá chép hoá rồng là biểu tượng vô cùng đặc biệt và được biểu đạt qua nhiều phương thức nghệ thuật khác như điêu khắc, cắt giấy, thêu dệt,…

Tranh cá chép rải con – Lý ngư tát tử

Bên cạnh những mưu cầu về giàu sang, tiền tài, hay hạnh phúc vợ chồng của những loại tranh cá chép hoa sen trên, ý nghĩa tranh 9 con cá chép rải con thể hiện mong muốn được sum vầy, hạnh phúc, êm ấm khi gia đình có con đàn cháu đống.

Để các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và chọn mua, chúng tôi sẽ liệt kê thêm một số sản phẩm có giá trị phong thuỷ và liên quan khác bao gồm:

Một số loại tranh cá chép phong thuỷ đẹp khác
Một số loại tranh cá chép phong thuỷ đẹp khác

– Tranh cá chép đông hồ

– Tranh cá phong thủy

– Tranh cá chép vàng

– Tranh đồng hoa sen

– Tranh cá chép ao sen

– Tranh đồng sen hạc

– Tranh cá chép hoa sen vàng

– Tranh sen hạc bằng đồng

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các loại tranh cá chép đẹp bằng đồng, tranh hoa sen bằng đồng, hay các kiến thức về phong thuỷ qua một số bài viết khác của Đồ Đồng Việt. Ví dụ như tranh cá chép hoa sen hợp với tuổi nào, tranh cá chép hoa sen nên treo ở đâu, hay tranh cá chép hoa sen treo hướng nào.

Mong rằng những thông tin mà Đồ Đồng Việt chia sẻ xoay quanh những loại tranh cá chép hoa sen có thể giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa tranh cá chép và hoa sen, cũng như giá trị thẩm mỹ của chúng. Hãy liên hệ cho Đồ Đồng Việt để mua những bức tranh đồng cá chép hoa sen giá rẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *