Tìm hiểu về tranh trống đồng phong thủy và địa chỉ mua tranh đẹp, giá tốt

Tranh trống đồng phong thủy được rất nhiều gia chủ lựa chọn trưng bày tại phòng khách, phòng làm việc. Ngoài giá trị làm đẹp thêm cho không gian, tranh trống đồng còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Cùng tìm hiểu ý nghĩa tranh trống đồng phong thủy, cách treo và địa chỉ mua tranh uy tín.

Đôi nét về tranh trống đồng phong thủy

Trong những năm trở lại đây, tranh mặt trống đồng phong thủy được chế tác nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Tranh là vật phẩm được chế tác bằng đồng, gò đúc bằng phương pháp thủ công truyền thống. 

Sau đó chạm hình ảnh, hoa văn đặc sắc dựa trên nguyên bản là mặt trống đồng Đông Sơn, Ngọc Lũ lên tấm đồng nguyên khối. Ngoài ra, còn có sự sáng tạo thêm về hoa văn, họa tiết để giúp sản phẩm thêm đa dạng, độc đáo hơn. 

Đôi nét về tranh trống đồng phong thủy
Đôi nét về tranh trống đồng phong thủy

Sản phẩm sau khi hoàn thiện mang đậm nét nghệ thuật truyền thống. Không chỉ sử dụng để trang trí đơn thuần, tranh còn là biểu tượng cho nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc của dân tộc Việt. Kích thước tranh rất đa dạng, phù hợp với yêu cầu và không gian trưng bày của gia chủ.

Mời bạn tham khảo những thông tin hay về trống đồng tại Việt Nam nhé:

Ý nghĩa mặt trống đồng phong thủy

Mặt trống đồng phong thủy chứa đựng rất nhiều giá trị phong thủy. Đây cũng là lý do nhiều gia chủ rất thích kiểu tranh này.

Tranh trống đồng phong thủy chứa đựng lòng tự hào của dân tộc ngàn năm văn hiến

 • Trống đồng được biết đến là biểu tượng thể hiện thành tự văn hóa kỹ thuật đúc đồng từ thời kỳ sơ khai của dân tộc. Trống đồng hội tụ rất nhiều tinh hoa văn hóa của tổ tiên. Là vũ khí đại diện cho văn hóa dân tộc, mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng trong tâm trí mỗi người con đất Việt.

  Tranh trống đồng phong thủy chứa đựng lòng tự hào của dân tộc ngàn năm văn hiến
  Tranh trống đồng phong thủy chứa đựng lòng tự hào của dân tộc ngàn năm văn hiến
 • Tất cả những hình ảnh dù nhỏ trên trống đồng đều phản ánh đời sống, nét văn hóa đặc trưng lâu đời. Xung quanh những vòng tròn đồng tâm là những cách điệu nghệ thuật tái hiện đời sống thường ngày của người Việt cổ.
 • Ý nghĩa phong thủy trống đồng của 10 con chim và 8 con nai ở vòng tròn thứ 2 ý nói về cội nguồn của dân tộc. Khẳng định người Việt là con Rồng cháu Tiên.
 • Ở vòng tròn thứ 3 có 18 cặp chim tượng trưng cho sự nối tiếp truyền thống,các thế hệ nối tiếp nhau không có điểm dừng. Ngầm hiểu là sự phát triển trường tồn, vĩnh cửu.  

Tranh trống đồng là vật phẩm góp phần gìn giữ nét văn hóa truyền thống nên mang tinh thần dân tộc sâu sắc. Việc gia chủ treo tranh trống đồng phong thủy phòng khách, phòng làm việc, làm quà biếu tặng đều thể hiện sự coi trọng giá trị văn hóa, lòng biết ơn đối với tổ tiên, cha ông. 

Trống đồng tại đồ đồng việt
Trống đồng tại đồ đồng việt

Tranh trống đồng mang ý nghĩa tâm linh

Các nhà nghiên cứu về khoa học, lịch sử đã chỉ ra rằng mặt trống đồng khắc họa hình ảnh nhân sinh quan là cuộc sống con người và tự nhiên.

Mặt trời là đấng tối cao, được người dân sùng bái, thờ cúng. Do mặt trời giúp cho cuộc sống thuận lợi, cây trái tốt tươi, mùa vụ bội thu. Mặt trời soi sáng, đẩy lùi mọi khí xấu ảnh hưởng tiêu cực đến con người.

Họa tiết nơi mặt trống đều là kim loại đồng nên có sinh khí tốt, góp phần xua đuổi tà ma, bảo vệ cuộc sống tinh thần và sức khỏe cho muôn dân, vạn vật.

Có thể thấy ý nghĩa của trống đồng trong phong thủy đều rất tốt lành. Treo tranh trống đồng sẽ làm không gian thêm đẹp, hút ánh sáng tốt và xua đuổi tà khí.

Trong các chuyên gia về phong thủy, tác dụng của treo tranh mặt trống đồng phong thủy phòng khách sẽ mang lại vượng khí tốt, sự thuận hòa, hạnh phúc cho gia đình. Còn treo tranh mặt trống đồng tại nơi làm việc giúp công việc thành công, thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến.

Tranh trống đồng mang ý nghĩa tâm linh
Tranh trống đồng mang ý nghĩa tâm linh

Lưu ý khi treo tranh trống đồng phong thủy

Tranh trống đồng là vật phẩm phong thủy nên khi treo cũng cần biết một số lưu ý như sau:

Lựa chọn nơi trang nghiêm để treo tranh trống đồng phong thủy 

Treo tranh nên ưu tiên lựa chọn những nơi uy nghiêm, sạch sẽ để thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ đối với những vật phẩm mang tinh thần và nét đẹp của văn hóa dân tộc. Vị trí hợp lý nhất để treo tranh trong nhà chính là phòng khách hoặc phòng làm việc.

Xem xét đến yếu tố Ngũ hành

Yếu tố ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có quan hệ tương sinh tương khắc. Quy luật vận động của chúng cũng tác động không nhỏ đến đời sống con người. 

Lựa chọn nơi trang nghiêm để treo tranh trống đồng phong thủy 
Lựa chọn nơi trang nghiêm để treo tranh trống đồng phong thủy

Một khi đã quan tâm đến phong thủy và bày tranh phong thủy trong nhà, gia chủ cần tránh những gây xung khắc giữa các nhân tố. Tranh đồng tượng trưng cho hành Kim nên không được đặt nơi không gian nhiều tính Hỏa do Hỏa khắc Kim.

Yếu tố thời gian trên mặt trống đồng phong thủy

Trống đồng theo các nhà khảo cổ thì đây giống như một quyển lịch xưa. Có rất nhiều họa tiết, hình người, muông thú đều ẩn chứa nhiều thông điệp về thời gian. 

Mặt trống có 4 phương Đông, Tây, Nam, Bắc, có những cột mốc giao mùa quan trọng là Xuân phân, Hạ chí, Thu phân, Đông chí. Theo trục Bắc Nam chính là tiết đông chí nhất dương sinh, được biết đến là ngày đầu năm thiên văn. Vạn vật tỉnh dậy sau giấc ngủ dài. Mầm non nhú lên trên các tán cây. 

Yếu tố thời gian trên mặt trống đồng phong thủy
Yếu tố thời gian trên mặt trống đồng phong thủy

Nếu chú ý quan sát, gia chủ sẽ thấy đường thẳng nối trung tâm ra vòng tròn thứ nhất chính là người trong nhà sàn vừa thức dậy. Từ đường thẳng này nối lên phía Nam chính là ngày Hạ chí. Thời tiết nắng oi ả, mọi người đều ra đồng làm việc. Từ các dữ liệu này có thể lựa chọn được hướng treo tranh phong thủy trống đồng phù hợp.

Hướng dẫn cách treo tranh trống đồng phong thủy phòng khách

Tranh trống đồng trong phong thủy mang lại may mắn, tài lộc, là vật phẩm lưu giữ nét đẹp truyền thống dân tộc. Để phát huy được tác dụng, gia chủ cần treo tranh trống đồng đúng cách để tránh mang lại điềm xấu. 

Vị trí treo tranh

Có thể chọn vị trí treo tranh trống đồng phong thủy phòng khách trên tường, phía trên bộ bàn ghế tiếp khách hoặc trên tivi phía đối diện sofa.

Phương Bắc Nam

Đặt đúng điểm của lịch cuối con gà ở dòng 6 con sẽ thấy phương Bắc Nam chếch qua tia cuối bên trái của 14 tia trung tâm là tiết đông chí. Còn đường thẳng nối lên phía Nam chính là ngày Hạ chí.

Phương Tây Đông

Từ Tây sang Đông là 2 đầu trên đường thẳng ở vòng tròn thứ nhất sẽ thấy có 2 hình giống nhau. Khum tròn với 2 cột nằm 2 bên, giữa là bệ thờ. Đây chính là ngày Xuân Phân, Thu Phân nên mọi người đang tham gia tế lễ. 

Một số mẫu tranh trống đồng phong thủy phòng khách đẹp

Tranh trống đồng đông sơn phong thủy gò thủ công

Tranh trống đồng phong thủy phòng khách mạ vàng 24k cao cấp

Tranh trống đồng 1000 chữ tâm cùng họa tiết hoa sen

Tranh mặt trống đồng phong thủy họa tiết hoa sen

Tranh trống đồng họa tiết bản đồ Việt Nam

Mua tranh trống đồng phong thủy phòng khách ở đâu uy tín, giá tốt?

Đồ Đồng Việt là địa chỉ uy tin chuyên sản xuất và phân phối tranh phong thủy trống đồng Đông Sơn, tranh mặt trống đồng phong thủy phòng khách,…

Các sản phẩm đều làm từ tấm đồng cao cấp, họa tiết khắc họa tinh xảo, chi tiết. Có thể mạ và dát vàng nguyên chất nếu khách hàng yêu cầu. 

Một số sản phẩm Trống Đồng bán chạy nhất 2022 tại Đồ Đồng Việt:

Mua tranh trống đồng phong thủy phòng khách ở đâu uy tín, giá tốt?
Mua tranh trống đồng phong thủy phòng khách ở đâu uy tín, giá tốt?

Điểm nổi bật trong tranh trống đồng phong thủy phòng khách tại Đồ Đồng Việt là:

 • Mặt trống đồng phong thủy đều được trạm trổ hoàn toàn bằng tay.
 • Sử dụng đồng nguyên tấm hàng nhập khẩu chính hãng dày 8 rem.
 • Mạ vàng 24K hoặc dát bạc 925 chuẩn, đảm bảo không pha trộn. 
 • Họa tiết được chạm khắc mềm mại, sắc nét. 
 • Có nhiều mẫu hoa văn đa dạng, độc quyền để khách chọn. 
 • Được trưng bày tại hệ thống showroom Đồ Đồng Việt trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *