Sơ đồ thờ đồng trên bàn thờ gia tiên phong thủy

Sơ đồ thờ đồng trên bàn thờ gia tiên phong thủy

Đồ đồng việt xin giới thiệu bộ đồ thờ tam sự,ngũ sự,thất sự,cửu sự hay đầy đủ các vật dụng trên bàn thờ gia tiên theo phong thủy,phong tục thờ cúng của việt nam từ xa xưa cho đến ngày nay.

Bố trí đặt bàn thờ theo phong thủy. Hướng đặt bàn thờ Gia Tiên giúp gia chủ cát tường, đại lợi Quan niệm phong thủy thì cho rằng bàn thờ là nơi linh khí quy tụ (tụ khí), là chỗ để người trên dương thế liên hệ với người đã khuất, người chết thì thành thần, thần lại là trung gian giữa trời với người. Từ đó có thể thấy, khí trường của ban thờ ảnh hưởng rất lớn đến người trong nhà. Ban thờ sắp đặt đúng cách không chỉ khiến người đã khuất an định mà ở lại coi sóc phù hộ gia đình, nên ban thờ cũng có những quy tắc nhất định.

Bộ đồ thờ bằng đồng và vị trí bày trên bàn thờ
Ngũ sự, Thất Sự, Cửu sự (5 món, 7 món, 9 món)…gồm những vật dụng như: đỉnh đồng,chân nến,hạc thờ,lọ hoa,ống nhang,mâm quả,ngai chén,đèn đồng,hoa sen thờ,chóe đựng nước…tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình để lựa chọn những vật dụng cần thiết cho bàn thờ gia đình mình.

sắp xếp bàn thờ đúng
cách bày từn vật dụng trên bàn thờ đúng vị trí

Sơ đồ bố trí bộ thất sự trên bàn thờ gia tiên

đồ thờ cúng đồng hun xám đẹp
Bộ đỉnh đồng ngũ sự đỉnh hạc nến, lọ hoa,đèn thờ,lọ hoa,bát nhang,mâm quả,đài thờ,hoa sen đồng
Đồ đồng việt chuyên trang trí thiết kế bàn thờ gia đình,từ đường,đền thờ
Đồ đồng việt chuyên trang trí thiết kế bàn thờ gia đình,từ đường,đền thờ
đỉnh thờ gia tiên khảm trai
Thiết kế bàn thờ gia tiên,bàn thờ gia đình đẹp,mẫu bàn thờ cúng gia tiên
Bộ đỉnh và nến bày bàn thờ gia tiên đúc 3d đồng vàng, bảo hành 10 năm
Bộ đỉnh và nến bày bàn thờ gia tiên đúc 3d đồng vàng, bảo hành 10 năm

Sơ đồ thờ đồng trên bàn thờ gia tiên phong thủy tùy thuộc vào vị trí và không gian thờ cúng của từng gia đình,phụ thuộc vào kích thước bàn thờ,vị trí bày theo tỷ lệ của bộ đồ thờ tương ứng với kích thước chiều cao,số đo phong thủy.

C1. Bát hương.
Một bàn thờ Tổ tiên chỉ nên lập một bát hương để chính giữa phía ngoài cùng. Trên bát hương có thể có cây trụ để cắm hương vòng.
Trong Bát hương chỉ có cát trắng khô sạch, điều nầy nhắc nhở thân ta là cát bụi mọi chuyện chỉ là vô thường . Ngày 23 tháng chạp sau khi đưa ông Táo thì gỡ các chân hương đem ra sân đốt bỏ , dọn dẹp vệ sinh lại tủ thờ,  sau đó  cúng rước ông bà tổ tiên và bắt đầu cắm hương lại .(có người đợi đến  trưa ngày 30 tháng chạp mới thắp hương lại )
C2. Đèn Thái Cực.
Đèn Thái cực để chính giữa bàn thờ ngay dưới chân khám thờ. Ngọn đèn Thái cực luôn sáng không để tắt
Ngày xưa đèn thái cực thường được thắp bằng dầu, ngày nay có nhiều mẫu thắp bằng điện rất đẹp, đặc biệt là bóng đèn NET màu đỏ, vừa tiết kiệm điện lại vừa bền
C3, C4 :  Chân nến (đèn Lưỡng Nghi).
Đôi chân nến hoặc cặp đèn lưỡng nghi:  thể hiện Thái Cực sinh Lưỡng Nghi (âm dương : C4 tượng trưng cho mặt trời, C3 là mặt Trăng.  Khi Cúng xong thì tắt.
Riêng ngọn đèn thái cực  luôn sáng, bởi vì:
“Trước khi chưa phân Trời Đất thì Khí Hư Vô bao quát  Càn khôn, sáng soi đầy vũ trụ. Nó là một cái trung tâm điểm, tức là Đạo. Đạo ấy mới sinh Thái Cực, hóa Lưỡng Nghi. Lưỡng Nghi là Âm với Dương (động với tĩnh). Có Âm Dương rồi mới hóa sinh ra muôn vật.
Ngọn đèn  thờ chính giữa đó là  không lay động xao xuyến, chiếu soi khắp cả Càn khôn. Mặt Nhật mặt Nguyệt có lúc sáng lúc  tối, chớ nó thì giờ khắc nào cũng tỏ rạng, không lu lờ. Muôn vật nhờ đó mà sinh, nhờ đó mà thành, nhờ đó mà an vui. Trời Đất nhờ đó mà quang minh trường cửu… ”
C5. Lọ hoa
Để cắm hoa tươi trên bàn thờ
C6. Đĩa hoa quả.
Nên bày 5 loại quả đủ ngũ sắc
C7. Đỉnh Hương ( hoặc Lư Hương).
Để đốt trầm hương mỗi khi cúng .
Khi cần giao tiếp với tổ tiên (có lúc thỉnh cầu, có khi sám hối…),  ta  đốt nến (đèn dầu) và thắp hương. Mọi nguyện cầu theo các vòng khói hương chuyển đến ông bà tổ tiên. Bàn thờ tổ tiên luôn cần được thanh tịnh.
Vì thế, đồ tế lễ chỉ có thể là hương, hoa, trà, quả… Những ngày giỗ Tết, con cháu muốn dâng cúng cỗ mặn phải đặt ở một chiếc bàn phụ phía trước và thấp hơn bàn thờ chính.

Qúy khách có nhu cầu tư vấn sắm bộ đồ thờ cúng cho bàn thờ gia tiên. Xin vui lòng liên hệ:

ĐỒ ĐỒNG VIỆT – WWW.DODONG.VN

Call: 24/7 – 0986 847 296 – 0969 458 666

Email: [email protected] 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *