Phong tục thờ cúng Tổ Tiên của người Việt Nam

Phong tục thờ cúng Tổ Tiên của người Việt Nam

Phong tục thờ cúng tổ tiên là phong tục có từ lâu đời của người dân Việt Nam. Đây là một trong những phong tục đẹp và giàu bản sắc dân tộc mà chúng ta cần phải giữ gìn và lưu truyền. Phong tục tập quán cũng ảnh hướng rất nhiều đến cách chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng của người dân Việt Nam, cùng tìm hiểu về phong tục này nhé.

đồ thờ cúng ngày tết
Bộ đồ thờ cúng trang trí ngày tết,báo giá bộ đồ thờ đồng bày bàn thờ gia tiên

Dù tồn tại nhiều tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau, tuy nhiên phong tục thờ cúng tổ tiên luôn luôn tồn tại trong mỗi gia đình Việt. Người dân Việt Nam xem việc thờ cúng tổ tiên là nhiệm vụ và trách nhiệm của mình. Phong tục thờ cúng này được pháp luật thừa nhận và không có bất kỳ một sự áp đặt nào.

Thờ cúng Ông Bà, Tổ Tiên còn được xem là một hình thức tín ngưỡng mang ý nghĩa rất lớn về hình thức cộng đồng dân tộc. Đây là một hình thức được thực hiện xuyên suốt cùng với chiều dài lịch sử của dân tộc, và xem nó như là một sợ dây gắn kết để làm tăng tính thống nhất của toàn dân tộc và đây chính là cội nguồn của các phong tục, tín ngưỡng khác.

Theo cách chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng của người dân Việt Nam, Đồ Đồng Việt có rất nhiều mặt hàng về đồ đồng thờ cúng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Ghé xem sản phẩm tại website này để có thêm thông tin hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn và chọn mua.

đỉnh thờ dát vàng 55cm
Đỉnh đồng đúc thủ công hoa sòi cổ liền khối sắc nét 55cm dát vàng 9999 cực đẹp để thờ cúng,dát toàn bộ khắp bề mặt đỉnh thờ

Phong tục thờ cúng tổ tiên như đã ăn sâu vào trong máu thịt của người dân Việt Nam, tiêu biểu cho phong tục này đó chính là giỗ tổ Hùng Vương. Đây chính là ngày mà toàn dân Việt Nam tưởng nhớ về cội nguồn của mình, nhớ về tiến trình giữ nước và dựng nước của các vị vua Hùng. Chúng ta, người dân Việt Nam đều cùng dòng máu Tiên Rồng, cùng là con cháu của Lạc Hồng vì thế ngày 10/3- ngày giỗ tổ Hùng Vương chính là một ngày rất quan trọng để cả dân tộc tưởng nhớ về người đã có công sinh thành nòi giống và cũng chính là người tạo ra hình hài của đất nước, đây được xem là một ngày giỗ quan trọng của dân tộc Việt Nam.

Có thể nói rằng thờ cúng tổ tiên và ngày giỗ tổ Hùng Vương chính là ngày của sự gắn kết và phát triển những giá trị đạo đức và văn hóa truyền thống đặc sắc của người dân Việt Nam. Từ đây nhiều giá trị về văn hóa và tinh thần ra đời góp phần xây dựng và bồi đắp tinh thần yêu nước, thương nòi và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Truy cập website dodong.vn để xem thêm về đúc tượng chân dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *