Phật A Di Đà là ai? Tổng hợp hình Phật A Di Đà đẹp nhất 2022

Ngắm nhìn những hình Phật A Di Đà đẹp nhất 2022 trong bài viết sẽ giúp bạn tịnh tâm và giải tỏa căng thẳng. Trong Phật giáo Đại Thừa, A Di Đà là vị phật được thờ phụng rất nhiều ở đền chùa. Nhiều gia chủ cũng lập bàn thờ Ngài ở vị trí trang trọng trong nhà. A Di Đà được biết đến với vai trò là giáo chủ miền Cực Lạc Tây Phương. Ngài luôn cố gắng giúp đỡ chúng sinh thoát khỏi những ưu phiền trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa và cách thờ tượng A Di Đà đúng chuẩn nhất. Hãy tham khảo thêm một số mẫu tượng Phật bằng đồng đẹp tại Đồ Đồng Việt nhé!

Đôi nét về Đức Phật Adida

Theo như Đại Kinh Đại kinh Sukhāvatīvyūha, trong một kiếp sống trước, Phật A Di Đà là vị tăng tên Pháp tạng. Tâm nguyện của ông là sẽ tịnh hóa và trang nghiêm lại thế giới.

Hình A di đà phật 
Hình A di đà phật

Chỉ cần hoàn toàn giác ngộ và hoàn thành được tâm nguyện này thì ông sẽ trở thành Phật A Di Đà. Ở hiện tại, A Di Đà đang sống tại thế giới ông đã tịnh hóa. Thế giới này chính là Sukhāvatī – Cõi Tây Phương Cực Lạc. Hình về Phật A di đà thường đứng hoặc ngồi một mình, thỉnh thoảng xung quanh ông là những vị Bồ tát. Họ chào mừng những người đã mất và tiễn họ tái sinh trong miền đất phật thanh tịnh nơi Tây Phương Cực Lạc.

Tên Phật A Di Đà có 3 ý nghĩa chính là:

  • Vô lượng quang mang: Hào quang trí tuệ của Ngài sẽ soi sáng khắp nơi.
  • Vô lượng thọ mang: Thọ mạng của Ngài không thể kể hết được.
  • Vô lượng công đức:  Công đức của Ngài đối với cuộc sống này không ai có thể đong đếm được.

Hình ảnh Phật A Di Đà qua tướng mạo

Muốn nhận biết được chính xác Phật A Di Đà là ai thì bạn cần biết tướng mạo Ngài trông như thế nào. Trên đầu Phật là những cụm tóc hình xoắn ốc, mắt nhìn xuống, miệng luôn nở nụ cười cứu độ nhân gian. Trên người khoác một chiếc áo cà sa màu đỏ. Đặc biệt, trước ngực luôn có một chữ “vạn”.

Ngài có thể trong tư thế đứng hoặc ngồi, tay làm ấn giáo hóa. Tay phải chỉ lên trên còn tay trái chỉ đưa ngang bụng và hướng xuống dưới. Hai lòng bàn tay đều hướng về phía trước. Ngón cái và ngón trỏ chạm nhau tạo thành vòng tròn. Những công trình đại tượng phật a di đà giúp công chúng có cái nhìn chính xác hơn về hình ảnh Đức Phật một cách rõ nét nhất.

Những vị Bồ tát thường được minh họa cùng Phật A Di Đà là Quán Thế Âm luôn đứng bên trái, tay cầm cành dương và bình nước cam lộ. Vị kia là Đại Thế Chí Bồ tát thường đứng bên phải, trên tay cầm bông sen xanh.

Phật A Di Đà bên Quán Thế Âm và Đại Thế Chí Bồ tát
Phật A Di Đà bên Quán Thế Âm và Đại Thế Chí Bồ tát

Ý nghĩa thờ tượng hình Phật A Di Đà

Hình ảnh Phật Di Đà là hiện thân của những điều tốt đẹp và sự an lành. Ngài là giáo chủ thế giới Cực Lạc Phương Tây – đại diện cho những giá trị đẹp đẽ trong quá khứ. Đây cũng chính là nền móng để người đời nhìn lại và hướng về những điều khởi sắc, may mắn sẽ đến trong tương lai.

Thờ tượng Phật bằng đồng cổ mang giá trị tinh thần to lớn, giúp con người thoát khỏi kiếp khổ, cùng cực để hướng đến thiện nhân và phúc lành. Vì thế, thờ tượng hình Phật A Di Đà, ảnh nam mô A Di Đà phật trong nhà chính là để cầu mong cho sức khỏe, bình an, tai qua nạn khỏi. Đức Phật sẽ hỗ trợ tối đa cho trí tuệ, tinh thần để làm việc hiệu quả hơn, những mối quan hệ đồng nghiệp cũng tốt hơn trước.

Ý nghĩa thờ tượng Phật A Di Đà
Ý nghĩa thờ tượng Phật A Di Đà

Quan niệm của cõi Niết bàn thì đời chính là bể khổ. Nhưng nếu con người thấu hiểu được chân lý, được Đức Phật dẫn dắt để tránh khỏi được lục dục của thế gian thì sẽ tự giác ngộ và được sống một cuộc đời bình yên và thanh tịnh.

Nếu thường xuyên nghe những bài thuyết giảng của đạo Phật thì khi cơ thể mệt mỏi, tâm trí căng thẳng, không thể tập trung, bạn chỉ cần tụng kinh niệm Phật là tâm thanh tịnh và tăng cường dũng khí, sự tập trung.

Cách thờ cúng Phật Adida chuẩn

Tượng Di Đà có kiểu dáng phổ biến là tượng Di đà ngồi, Di Đà đứng hay trong bộ tượng Di Đà tam tôn. Tuy nhiên, tượng A di đà ngồi có vẻ phổ biến hơn. Thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà tuy rất tốt nhưng cũng chính là con dao hai lưỡi nếu gia chủ không biết cách thờ. Thờ sai có khi còn rước thêm họa vào nhà.

Muốn thờ ảnh đức phật A Di Đà thì trước hết tâm phải biết hướng Phật, tôn kính Phật thì hãy nên mua tượng về thờ. Không nên chỉ mua theo lời mách của người khác hay nghe theo các thầy phong thủy. Không nên hiểu sai việc thờ tượng để cầu lộc và xua tan tai họa mà là để tâm luôn thanh tịnh và lòng mình hướng thiện.

Tuy nhiên, gia chủ nên tham khảo ý các thầy để chọn đúng tượng Phật A di đà Phật bằng đồng đẹp, hình phật Di Đà và phù hợp mục đích thờ cúng. Vì ngoài thờ phật A di đà tại nhà, còn có thể thờ rất nhiều vị Phật khác như Tượng Phật Quan Âm, Tượng Phật Thích Ca, Tượng Phật Di Lặc,….Nên chọn Phật hợp mệnh và tuổi của mình thì hiệu quả cũng tốt hơn. Ngoài ra, còn là để các sư thầy làm phép, thực hiện lễ khai quang điểm nhãn cho tượng.

Muốn thỉnh tượng Phật A di đà về bàn thờ, gia chủ cần chọn ngày tốt làm lễ an vị Phật và thỉnh Phật về nhà. Việc thỉnh Phật A di đà cần được thực hiện trang trọng, đúng cách. Vị trí tượng đặt cực kỳ quan trọng, bàn thờ cần đặt chỗ cao ráo, trang nghiêm, có đặt đầy đủ các vật phẩm thờ cúng chuẩn. Không được đặt tượng Phật nơi ồn ào, riêng tư hay ô uế. Cụ thể là phòng tắm, phòng ngủ, nhà bếp,…

Bàn thờ Phật phải trang nghiêm, quét dọn hàng ngày và rút bớt chân hương. ờ Đức Phật A Di Đà thì bàn thờ phải trang nghiêm, hàng ngày cần quét dọn, rút bớt chân hương. Hoa quả thờ phải luôn tươi, héo phải thay ngay. Mùng 1, 14, 15 âm lịch nên sắm nhang đèn, hoa trái dâng cúng.

Không dùng nước hoa cho tượng Phật vì theo quan niệm xưa, những hương vị đó kéo theo sự buộc trói và mê đắm cho thế gian.

Nếu tượng bị dính bụi cần lấy khăn sạch, mới tinh để lau. Đặc biệt khi thờ phải thực sự thành tâm, giữ gìn Ngũ giới và tuyệt đối không sát sinh tại gia. Thân – Khẩu – Ý đều phải trong sạch. Thường xuyên niệm Phật, sám hối, tham thiền.

Tải hình ảnh Phật A Di Đà từ kho hình ảnh Phật A Di Đà đẹp nhất

Ảnh phật Adida đẹp luôn có sự thu hút các Phật tử hay những người yêu kính đức Phật. Cùng ngắm nhìn những bức ảnh A di đà đẹp nhất. Những bức hình phật adida đẹp này đều được chọn lọc cẩn thận để các bạn được chiêm ngưỡng trọn vẹn.

Hình Phật A Di Đà đứng chất lượng cao

Hình phật A Di Đà chất lượng cao
Hình phật A Di Đà chất lượng cao
Hình ảnh Phật A Di Đà
Hình ảnh Phật A Di Đà

Ảnh Phật A Di Đà ngồi đẹp nhất thế giới

Hình ảnh niệm phật trên môi luôn nở nụ cười
Hình ảnh niệm phật trên môi luôn nở nụ cười
Hình ảnh đức phật A di đà đẹp nhất
Hình ảnh đức phật A di đà đẹp nhất

Hình ảnh Phật A Di Đà 3D đẹp

Hình tượng Phật A Di Đà 3D
Hình tượng Phật A Di Đà 3D

Hình phật a di đà tiếp dẫn chất lượng cao

Hình ảnh phật A di đà tiếp dẫn
Hình ảnh phật A di đà tiếp dẫn

Hình nền Phật A Di Đà đẹp

Ảnh A Di Đà Phật phù hợp làm nền điện thoại
Ảnh A Di Đà Phật phù hợp làm nền điện thoại
Tải ảnh Phật A di đà chất lượng cao làm hình nền máy tính
Tải ảnh Phật A di đà chất lượng cao làm hình nền máy tính

Xem thêm hình tượng Phật A Di Đà tại Đồ Đồng Việt

Tượng đồng A Di Đà dáng đứng
Tượng đồng A Di Đà dáng đứng
Tượng Phật A Di Đà mạ vàng đẹp
Tượng Phật A Di Đà mạ vàng đẹp
Tượng hình đức Phật A Di Đà giả cổ
Tượng hình đức Phật A Di Đà giả cổ
Tượng phật a di đà để bàn đẹp tinh xảo
Tượng phật a di đà để bàn đẹp tinh xảo
Tượng Phật A Di Đà bằng đồng đẹp nhất
Tượng Phật A Di Đà bằng đồng đẹp nhất

Tham khảo một số tượng Phật bằng đồng đẹp ở Đồ Đồng Việt nhé:

Địa chỉ uy tín chuyên đúc tượng Phật A Di Đà đẹp nhất

Đúc tượng ông Phật A Di Đà về thờ cần lựa chọn tượng Phật đẹp, tốt và bền. Muốn đạt được điều này, gia chủ cần mua tượng Phật A di đà tại đơn vị chuyên đúc tượng Phật đồng đẹp, uy tín. Dưới đây là một số tiêu chí giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn được cơ sở bán tượng Phật A di đà đạt tiêu chuẩn:

  • Nếu tiện nên đến tận showroom hay xưởng của đơn vị đúc đồng đó để ngắm những mẫu tượng trưng bày xem có sắc nét và đạt tính thẩm mỹ không.
  • Tìm hiểu những công trình tượng lớn và đơn vị đã làm để kiểm tra về độ bền cũng như trình độ tay nghề thợ.
  • Cần đảm bảo đồ đồng tại đơn vị đều được làm từ đồng nhập khẩu có tỷ lệ đồng nguyên chất cao, phải có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.
  • Các sản phẩm tượng làm ra đều có phiếu bảo hành dài hạn.
  • Cho khách hàng xem mẫu để duyệt trước khi tiến hành đúc tượng Phật đồng.
Đồ Đồng Việt - địa chỉ đúc tượng Phật uy tín nhất
Đồ Đồng Việt – địa chỉ đúc tượng Phật uy tín nhất

Đồ Đồng Việt đã có thời gian dài để chứng minh năng lực và uy tín. Chúng tôi có hệ thống nhà xưởng và showroom tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Với đội ngũ nghệ nhân đam mê với nghề, kế thừa tinh hoa của cha ông đi trước, chúng tôi tự tin vào chất lượng của mọi sản phẩm mình làm ra.

Ngoài tượng Phật A Di Đà, Đồ Đồng Việt còn có bán tượng Quan âm bằng đồng, tượng Phổ Hiền Bồ tát để ô tô, tượng Phật Đại Thế Chí Bồ tát để ô tô cho những khách hàng nào quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *