Nên chọn đồ thờ cúng bằng đồng hay gốm sứ

 Tư vấn lựa chọn đồ thờ trong gia đình người Việt

Theo phong thủy, xét về mặt ngũ hành sẽ có những điều đáng chú ý để gia chủ biết nên chọn loại bát hương bằng đồng hay bằng sứ sẽ tốt nhất. Hôm nay chuyên gia Đồ Đồng Việt xin chia sẻ kinh nghiệm và thông tin hữu ích về sản phẩm thờ cúng trong gia đình.

1. Bát hương bằng đồng

Bát hương đồng là hành kim loại trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mệnh kim đứng đầu trong các hành, được ưu tiên hàng đầu bởi độ bền, sinh nhiều năng lượng, giao hòa âm dương tốt hơn. Do vậy bát hương đồng luôn được đình chùa, từ đường, nhà thờ tổ lựa chọn để thờ phụ tâm linh.

Bát hương được đặt ở vị trí trung tâm bàn thờ và được coi là nơi linh thiêng thể hiện sự thành kính của gia chủ. Bát hương trên bàn thờ hướng con cháu đến sự giác ngộ, hướng thiện hơn, trong sạch hơn. Tình cảm gia đình hạnh phúc hay ấm êm đôi khi cũng được thể hiện qua hình ảnh bát hương hay đồ thờ cúng.

Nên chọn đồ thờ cúng bằng đồng hay gốm sứ
Mua bộ đồ thờ chất lượng tại láng hạ, đường láng, nguyễn chí thanh
Mua bộ đồ thờ tại Cầu giấy, Đống đa, Thanh xuân, Bắc từ liêm
Báo giá bộ đồ thờ cúng ohus quý cho gia đình

Có rất nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn bát hương bằng đồng để thờ cúng tổ tiên vì bát hương bằng đồng thường có nhiều họa tiết, hoa văn tinh xảo, với nhiều hình dáng đẹp như bát có quai rồng, hình tròn hay hình trụ bắt mắt. Tuy nhiên đồ thờ bằng đồng thuộc mạng kim, trong khi đó bàn thờ cần phải đủ 5 mạng phong thủy, vì thế nếu trưng bày nguyên bộ thờ bằng đồng thì bàn thờ sẽ bị thiếu đi mạng mộc. Gia chủ có thể trưng bày đồ thờ bằng đồng mang tính trang trí thẩm mỹ, còn nếu nói đến tâm linh phong thủy thì không được hợp cho lắm. Tuy nhiên nếu gia chủ mệnh thủy hay mênh kim và chọn bát hương bằng đồng thì có thể thay Thổ – bát hương gốm sứ bằng đôi bình hoa bằng gốm sứ để tạo sự cân bằng ngũ hành giữ được đủ ngũ hành trên bàn thờ.

2. Bát hương bằng sứ

Xét về mặt tổng thể, bàn thờ phải đầy đủ ngũ hành:

– Kim là đỉnh thờ để đốt trầm có thể là hạc thờ hoặc đèn thờ bằng đồng, mâm bày ngũ quả…

– Mộc là bàn thờ bằng gỗ.

– Thủy là ly nước hay nước đựng trong đài thờ.

– Hỏa có thể là ngọn đèn dầu, nén nhang đang thắp.

– Thổ là bát hương bằng gốm sứ hoặc bình hoa, đĩa bày hoa quả bằng gốm sứ.

Hầu hết các gia đình Việt Nam hiện nay thường lựa chọn bát hương bằng sứ để thờ cúng. Bát hương không chỉ mang ý nghĩa vật chất hay tinh thần mà còn có giá trị truyền thống cha truyền con nối, con cháu nhớ về tổ tiên và bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên.

Tuy nhiên việc chọn bát hương loại nào là phù hợp cần dựa vào nhiều yếu tố phong thủy khác nhau như không gian thờ cúng, tuổi, mệnh gia chủ, không gian gia đình,… Xét cho cùng trong việc thờ cúng, cho dù lựa chọn loại bát hương bằng đồng hay bằng sứ thì cái tâm của gia chủ và lòng thành kính, nhất tâm cúng bái là quan trọng nhất.

ĐỒ ĐỒNG VIỆT

Mã số thuế: 0106232674

Trụ sở: 530 Đường láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: 0969 458 666

Đồ Đồng Việt tại Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *