Nên chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng hay bằng sứ?

Đồ thờ cúng trên thị trường ngày càng đa dạng về mẫu mã và chất liệu. Khiến nhiều người, đặc biệt những người chưa am hiểu sâu về đồ thờ băn khoăn. Nên chọn các bộ đồ thờ bằng sứ hay bằng đồng thì tốt hơn? Cùng Đồ Đồng Việt tìm hiểu các ưu nhược điểm của đồ thờ bằng sứ, đồng để có thể chọn được sản phẩm phù hợp:

Tìm hiểu sản phẩm đồ thờ bằng sứ:

đồ thờ cúng bằng sứ

Ưu điểm đồ thờ bằng sứ

Sứ là một chất liệu truyền thống trong sản xuất đồ thờ cúng. Với giá thành rẻ, phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Việc sở hữu các sản phẩm đồ thờ bằng sứ là một việc dễ dàng. Phù hợp với phần lớn các không gian nội thất phòng thờ.

Nhược điểm của đồ thờ cúng bằng sứ

Do đặc điểm được nung nấu từ đất. Chính vì thế nếu chẳng may sơ ý làm rơi thì rất dễ vỡ. Ngoài ra màu sơn trên mỗi sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ sẽ mất dần theo thời gian. Thông thường sau khoảng 2-5 năm bạn nên thay đổi đồ thờ bằng sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng.

Tìm hiểu về đồ thờ bằng đồng:

đồ thờ cúng bằng đồng

Ưu điểm của đồ thờ cúng bằng đồng

Đồ thờ cúng bằng đồng là một trong những sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm khác nhau. Không chỉ vẻ ngoài vô cùng đẹp sang trọng, mang những nét văn hóa truyền thống của người Việt mà đồ thờ cúng bằng đồng có độ bền rất cao, luôn giữ được giá trị của sản phẩm nên đã được cha ông ta sử dụng từ rất lâu đời. Là một sản phẩm đồ đồng thờ cúng mang lại yếu tố phong thủy tốt, thì trên bàn thờ gia tiên nên kết hợp 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để tạo sự hài hòa.

Nhược điểm của đồ thờ cúng bằng đồng

Nếu so sánh về giá thành của sản phẩm so với đồ thờ bằng sứ thì đồ thờ bằng đồng thường đắt hơn. Tuy nhiên, đây cũng là một lý do dễ dàng lý giải được. Bởi nguyên liệu, độ phức tạp của sản phẩm đồ thờ đồng thường phức tạp hơn nhiều.

Địa điểm chọn mua đồ thờ bằng đồng uy tín

Để có thể lựa chọn được những sản phẩm đồ thờ bằng đồng uy tín, chất lượng trên thị trường. Bạn liên hệ Đồ Đồng Việt để có được những tư vấn phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tiết kiệm giá thành thì nên sử dụng đồ thờ bằng sứ. Nếu bạn muốn một đồ đồng có độ bền lâu dài, tuổi thọ cao nên chọn sản phẩm đồ thờ bằng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *