Năm 2022 mệnh Gì ? Tuổi Dần là con gì?

Năm 2022 sắp cận kề cũng là lúc mà nhiều người băn khoăn không biết năm 2022 là năm con gì và mệnh gì? Đây là điều rất quan trọng đối với quan niệm văn hóa tâm linh của người Việt. Nó sẽ giúp bạn chuẩn bị các kế hoạch cho công việc và cuộc sống trong năm tới được chu toàn hơn. Tất nhiên, nó bao gồm cả việc chuẩn bị quà tặng Tết.

Đặc điểm đặc trưng của người tuổi Dần

Bạn thắc mắc năm 2022 là năm gì? Xin thưa, đó là năm con Hổ hay còn được gọi là năm Dần. Theo đó, những người sinh năm Nhâm Dần 2022 nói riêng và người sinh năm Dần nói chung đều có những đặc điểm tính cách. Cụ thể như sau:

 • Đa số người tuổi Dần đều có tính khá cố chấp. Họ sẽ không bỏ cuộc nếu không bỏ cuộc nếu chưa hoàn thành mục tiêu đặt ra. Trong công việc, họ thường thích làm những việc lớn.
 • Người sinh năm Dần 2022 hay người cầm tinh con Hổ đều xem khó khăn là một phần để thể hiện sự hiển hách khi chiến thắng. Họ cũng dễ bị cuốn hút bởi quyền lực hay sự cao sang.
 • Những người tuổi Dần cũng có đặc điểm chung là sở hữu trí nhớ tốt, tinh thần ham học hỏi. Họ cũng có khả năng nhìn nhận, phân tích vấn đề một cách logic.
 • Với tính cách không sợ hãi, không chịu khuất phục giúp người tuổi Dần như năm Nhâm Dần luôn có khả năng hoàn tất những việc mà người khác không làm được.
 Đặc điểm đặc trưng của người tuổi Dần
Đặc điểm đặc trưng của người tuổi Dần

Nhìn chung, những người tuổi Nhâm Dần 2022 hay người tuổi Dần đều là những người có hoài bão lớn. Họ khẳng khái, dũng cảm và có ý thức độc lập rất cao. Hơn thế nữa, những người tuổi Dần đều có tính tự nhiên và đơn giản. Vì vậy, trong cuộc sống hay công việc đều dễ có được sự thành công.

Người tuổi Dần mệnh gì?

Vì sao nhiều người lại thắc mắc sinh năm 2022 mệnh gì? Đó là bởi năm 2022 là năm Dần. Tuy nhiên, việc người tuổi Dần thuộc mệnh gì sẽ còn tùy thuộc vào từng năm sinh khác nhau. Điển hình như:

 • Người sinh năm 1950 và năm 2010 là tuổi Canh Dần. Người tuổi này thuộc mệnh Mộc.
 • Người sinh năm 1962 và năm 2022 thuộc tuổi Nhâm Dần. Sinh vào những năm này sẽ thuộc mệnh Kim.
 • Người sinh năm 1974 là tuổi Giáp Dần thuộc cung mệnh Thủy.
 • Người sinh năm 1986 là tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa.
 • Người sinh vào năm 1998 là tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ.
Tùy vào năm Dần khác nhau mà mệnh cũng sẽ có sự thay đổi
Tùy vào năm Dần khác nhau mà mệnh cũng sẽ có sự thay đổi

Như vậy, nếu bạn chưa biết năm 2022 là mệnh gì thì đáp án chính là mệnh Kim. Khi nắm được thông tin về mệnh, bạn sẽ biết được sinh năm 2022 mệnh gì hợp màu gì hay như năm 2022 sao gì chiếu mệnh? Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị kế hoạch sinh con hay chuẩn bị quà tặng Tết Nhâm Dần.

Tử vi người tuổi Dần theo cung mệnh

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại muốn biết năm sau là năm con gì. Tất nhiên, việc tìm hiểu xem năm 2022 mệnh gì hợp tuổi nào cũng có lý do sâu xa của nó. Bởi việc biết được tuổi cầm tinh và mệnh thì bạn có thể khám phá được tử vi về tính cách, cuộc đời, sự nghiệp người tuổi Dần tương ứng với từng mệnh khác nhau.

Tuổi Dần mệnh Kim

Những người tuổi Dần thuộc mệnh Kim là người sinh vào năm 1962 và năm Nhâm Dần 2022. Đặc điểm nổi bật trong tính cách của người tuổi này chính là yêu thích sự tự do. Họ cũng có tính chủ động rất cao trong cuộc sống cũng như công việc. Hơn thế nữa, những người tuổi Dần mang mệnh Kim luôn không thích bị người khác lãnh đạo hay sai khiến mình. Họ luôn là những người rất bản lĩnh, dám nghĩ dám làm.

Tuổi Nhâm Dần 2022 thuộc mệnh Kim
Tuổi Nhâm Dần 2022 thuộc mệnh Kim

Tuy nhiên, bên ngoài vẻ cứng cỏi thì người tuổi Dần 2022 và 1962 lại có lòng trắc ẩn và tâm ý muốn giúp đỡ người khác rất mạnh mẽ. Người tuổi Dần thuộc mệnh này còn có khả năng ứng biến rất tốt trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nhưng, điểm yếu trong tính cách của họ chính là sự nóng vội và cố chấp. Chỉ cần khắc phục được nhược điểm này thì sự nghiệp và cuộc sống của họ sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Theo phong thủy thì những người tuổi Hổ mang mệnh Kim sẽ có những gam màu phù hợp. Đây là yếu tố giúp tăng sự may mắn, thuận lợi. Đó chính là màu nâu đất, trắng và vàng. Ngược lại, nếu bạn chưa biết năm 2022 là mệnh Kim gì và khắc màu nào thì đó là màu đỏ, hồng, tím hay cam. Đây là những màu thuộc mệnh Hỏa. Mà theo quy luật tương khắc của Ngũ Hành thì Hỏa sẽ khắc Kim. Nếu chọn trúng những màu này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến người tuổi Dần mang mệnh Kim.

Tuổi Dần thuộc mệnh Mộc

Người sinh năm 2022 mệnh gì tuổi gì? Liệu người tuổi Dần mang mệnh Mộc sẽ có đặc điểm tính cách như thế nào? Thực ra, những người sinh vào những năm Canh Dần như: 1950 hay 2010 sẽ là người tuổi Dần mang mệnh Mộc. Đây là những người có tính cách mạnh mẽ và thường có những hành động được xem là khác người. Cũng như những người tuổi Hổ nói chung thì người tuổi Canh Dần sẽ không thích sự chỉ đạo hay quản giáo từ người khác.

Màu đen, xanh dương và xanh lá là màu sắc phong thủy cho tuổi Dần mệnh Mộc
Màu đen, xanh dương và xanh lá là màu sắc phong thủy cho tuổi Dần mệnh Mộc

Theo phong thủy, người tuổi Dần mệnh Mộc được sự hỗ trợ của những sao tốt. Vì thế, công danh, sự nghiệp sẽ rất thuận lợi, kể cả khi họ làm việc ở nơi xa. Tuy nhiên, tính cách của những người tuổi Hổ này thường có suy nghĩ thiếu sự sâu sắc và dễ có những lời nói làm tổn thương đến người khác.

Bên cạnh việc tìm hiểu xem năm 2022 là mệnh gì thì bạn cũng nên biết rằng, những người tuổi Canh Dần mệnh Mộc sẽ phù hợp với gam màu nào. Chọn đúng màu sắc tương hợp sẽ giúp mang đến may mắn cũng như tài lộc. Theo các chuyên gia phong thủy, tuổi Dần mệnh Mộc rất hợp với màu đen hay xanh dương. Đặc biệt là màu xanh lá cây sẽ mang đến cho họ cuộc sống thanh bình, nhẹ nhàng.

Tuổi Dần mệnh Thủy

Nếu bạn đã biết 2022 năm con gì thì cũng đừng quên tìm hiểu xem người tuổi Dần nếu mang mệnh Thủy thì sẽ có tính cách hay số mệnh như thế nào. Chiếu theo Ngũ Hành thì những người sinh năm 1914 và 1974 sẽ là người tuổi Hổ mang mệnh Thủy. Đây là những người có vẻ ngoài hiền hòa nhưng ẩn chứa bên trong là nội tâm rất cứng rắn. Họ luôn dùng việc làm để chứng minh thực lực của mình.

Người tuổi Dần mệnh Thủy sở hữu nội tâm cứng rắn, mạnh mẽ
Người tuổi Dần mệnh Thủy sở hữu nội tâm cứng rắn, mạnh mẽ

Người mệnh Thủy thuộc tuổi Dần luôn thích sự khám phá những điều mới mẻ. Họ cũng luôn có những kế hoạch tỉ mỉ, chi tiết. So với những tuổi Dần khác thì những người mang mệnh Thủy sẽ có phần bình tĩnh và tỉnh táo hơn khi xử lý mọi sự việc.

Màu sắc tương hợp với người tuổi Hổ mệnh Thủy là đen, trắng và xanh dương. Đây là lý do, nếu bạn sinh năm Dần mệnh Thủy thì nên lưu ý để đảm bảo có được sự may mắn cũng như mọi chuyện hanh thông trong cuộc sống.

Tuổi Dần mệnh Hỏa

Nếu người sinh năm 2022 thuộc tuổi Dần mệnh Kim thì tuổi Dần sinh năm nào sẽ mang mệnh Hỏa? Đó là những năm 1926 và 1986.  Điểm nổi bật trong tính cách của người cầm tinh con Hổ mang mệnh Hỏa chính là khả năng tự kiềm chế cảm xúc rất kém. Vì vậy, họ thường dễ gây nên mâu thuẫn với người khác.

Người tuổi Dần mệnh Hỏa có bản tính thông minh nhưng cũng rất độc lập
Người tuổi Dần mệnh Hỏa có bản tính thông minh nhưng cũng rất độc lập

Trong sự nghiệp hay công việc, những người cầm tinh tuổi Hổ mệnh Hỏa luôn tràn đầy nhiệt huyết.  Họ có bản tính thông minh nhưng ý thức độc đáo lại quá mạnh mẽ. Điều này khiến cấp trên của họ cũng phải e ngại. Tuy nhiên, điểm yếu trong tính cách của người tuổi Dần mệnh này chính là sự nóng vội, dễ bị hào nhoáng thu hút. Chỉ cần thay đổi được điểm yếu này họ sẽ gặt hái được không ít thành công.

tìm hiểu tuổi Dần 2022 mệnh gì thôi là chưa đủ. Bạn cần phải biết được nếu người tuổi Dần mang mệnh Hỏa thì nên chọn màu sắc nào để có được sự tương sinh, tương hợp. Trong Phong thủy Ngũ Hành, với tuổi và mệnh này thì màu đỏ, hồng, cam và tím sẽ là màu sắc tương hợp. Ngoài ra, màu bản mệnh của mệnh Mộc là xanh lá cây cũng được cho là gam màu mang đến sự hỗ trợ tốt, tạo nhiều may mắn, cắt tường cho cuộc sống, công việc của người cầm tinh con Hổ mang mệnh Hỏa.

Tuổi Dần mệnh Thổ

Bạn đừng chỉ chăm chăm tìm hiểu sinh con năm 2022 mệnh gì. Bởi tuổi Dần có rất nhiều năm. Mỗi năm khác nhau sẽ tương ứng với mệnh không giống nhau. Đặc biệt là những người sinh năm 1938 và 1998 đều là người tuổi Dần nhưng lại mang mệnh Thổ.

Nếu năm 2022 là năm con gì mệnh gì đã được lý giải là năm con Hổ, mệnh Kim thì 2 năm Dần nói trên sẽ mang mệnh Thổ. Người mang mệnh này lại cầm tinh tuổi Hổ sẽ có tính cách điềm tĩnh và rất mạnh mẽ. Trong công việc, họ luôn có sự nghiêm túc để mang đến kết quả như mong muốn. Sự nỗ lực của họ khiến những người xung quanh luôn có sự nể phục.

Với tính cách thực tế, thấu đáo mọi chuyện nhưng người sinh năm Dần này lại không giỏi trong việc bày tỏ hay chia sẻ cảm xúc của mình. Đây cũng là những người có kiến thức rộng, am hiểu nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Chính vì thế mà họ thường không đánh giá mọi việc bằng cảm tính mà là bằng chứng cứ.

Để mang đến may mắn, tốt lành cho người tuổi Dần mang cung mệnh Thổ không khó. Bạn chỉ cần chọn màu của mệnh Hỏa là cam, hồng, đỏ, tím cùng với màu bản mệnh là vàng nâu sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Tuổi Dần mệnh Thổ hợp màu gì?
Tuổi Dần mệnh Thổ hợp màu gì?

Ý nghĩa phong thủy của con Hổ trong 12 con giáp

Bạn đã biết năm 2022 tuổi con gì. Ngoài ra, bạn cũng đã biết được tuổi Dần năm 2022 mệnh gì trong những chia sẻ ở trên. Tuy nhiên, liệu bạn có biết trong phong thủy 12 con giáp thì con Hổ có ý nghĩa như thế nào hay không? Hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây, bạn sẽ có những những hiểu biết thú vị nhất về con giáp này.

Hình tượng con Hổ trong văn hóa dân gian

Vì sao nhiều người muốn biết năm Nhâm Dần 2022 mệnh gì. Bởi thực tế, Dần hay còn gọi là Hổ luôn là con vật có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng trong 12 con giáp. Trong văn hóa dân gian của người Việt, Hổ là chúa sơn sơn. Đây là con vật có tính hoang dã và rất khó để thuần phục. Đây còn là hình ảnh thể hiện cho sức mạnh cũng như uy quyền có thể thắng được tà ác.

Hổ là con vật dũng mãnh, có khả năng trấn tà trong tâm linh văn hóa Việt
Hổ là con vật dũng mãnh, có khả năng trấn tà trong tâm linh văn hóa Việt

Mặc dù, nếu so về sự nhanh nhẹn, thông minh thì Hổ không bằng khỉ hay chuột. Nếu xét đến sự lươn lẹo, hiểm độc sẽ không bằng rắn. Nếu so về sức kiên trì thì không bằng trâu. Hổ cũng không nhanh như ngựa, không uy phong như rồng. Tuy nhiên, hổ lại có tính cách dũng cảm, bất phục. Kể cả con vật to lớn hơn nó cũng dám tấn công. Chính vì vậy, hình ảnh hổ đã được hình tượng hóa trong đời sống tinh thần của người Việt. Từ xưa, hổ được so sánh với các mãnh tướng và cũng là biểu tượng của quân sự, của vương quyền.

Tượng hổ hợp với tuổi nào?

Năm 2022 là con giáp gì? Xin thưa là con hổ. Nhiều người biết được điều này đã chọn tượng hổ để làm quà tặng Tết cho người thân, bạn bè, cấp trên… Tuy nhiên, thực tế thì không phải ai cũng thích hợp với tượng hổ. Bạn cần phải xem xét đến tuổi để đảm bảo tượng hổ sẽ là vật phong thủy mang đến cát tường trong cuộc sống, sự nghiệp. Nếu chọn không đúng, tượng hổ sẽ trở thành vật gây nên những tai họa nghiêm trọng.

Nên xét theo Tam hợp và Tứ hành xung để biết tượng hợp với với tuổi nào
Nên xét theo Tam hợp và Tứ hành xung để biết tượng hợp với với tuổi nào

Nếu xét về tam hợp và tứ hành xung thì “Dần – Tuất – Ngọ” là tam hợp. Vì thế, người tuổi Dần, tuổi Tuất và tuổi Ngọ sẽ thích hợp chọn tượng hổ để làm vật may mắn. Ngoài ra, trong bộ nhị hợp là “Dần – Hợi” thì tuổi Hợi cũng là người có thể chọn tượng hổ để thu hút tài lộc. Nếu xét theo tứ hành xung thì “Dân – Thân – Tị – Hợi”. Như vậy, tuổi Thân là tuổi không được chọn tượng hổ để đặt trang trí.

Cách chơi tượng hổ phong thủy

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người muốn biết sang năm tuổi con gì. Bởi con hổ là một loài dã thú có tính hung hãn. Vì thế, khi sinh vào năm hổ thì tính cách của con người cũng sẽ rất khó để rèn dũa. Ngoài ra, nếu chọn chơi tượng hổ thì bạn cũng nên lưu ý buộc thêm trên tượng 1 sợi chỉ đỏ. Cách này có thể giúp hạn chế dã khí ở trên loài vật này.

Chơi tượng hổ cần biết cách để mang đến cát lợi, may mắn
Chơi tượng hổ cần biết cách để mang đến cát lợi, may mắn

Tượng hổ thường được chọn để đặt trong phòng khách, nơi làm việc để giúp hộ chủ và những thành viên trong gia đình. Nhưng đây cũng là lựa chọn để tăng tính thẩm mỹ trong không gian sống. Vì thế, nếu chọn chơi tượng hổ thì bạn nên chọn những bức tượng làm bằng đồng hay tượng mạ vàng để thể hiện được sự uy nghiêm, thần thái của con hổ. Đặc biệt, nếu chọn đặt tượng hổ vàng trên bàn làm việc sẽ mang đến tài lộc và sự hanh thông. Bởi hổ vàng là hành Kim. Kim chính là nói đến tiền tài.

Cách bày trí tượng Hổ chuẩn phong thủy rước tài lộc vào nhà

Ngoài việc tìm hiểu năm 2022 tuổi con gì hay sinh năm 2022 thuộc mệnh gì thì nhiều người cũng quan tâm rất nhiều đến việc chơi tượng hổ nên bày trí sao để rước tài lộc vào nhà. Nếu bạn cũng quan tâm vấn đề này thì hãy tham khảo ngay 3 điều quan trọng dưới đây.

 • Thứ nhất, tượng hỗ thích hợp đặt tại phòng khách và phòng làm việc. Mặt hổ phải hướng ra ngoài.
 • Thứ hai, không đặt tượng hổ trong phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến giá trị phong thủy của tượng cũng như tránh việc khiến vợ chồng cảm thấy bất an.
 • Thứ ba, không đặt tượng hổ có hướng trực tiếp ra cửa chính để tránh khiến những người ghé thăm nhà có cảm giác sợ hãi khi nhìn vào thần thái dữ tợn của tượng.
Cần lưu ý nhiều điều khi chọn tượng hổ để trang trí
Cần lưu ý nhiều điều khi chọn tượng hổ để trang trí (ảnh minh họa)

Gợi ý món quà tặng ý nghĩa nhất năm 2022

Bạn muốn biết năm 2022 mệnh gì tuổi gì để chọn quà tặng Tết? Rất đơn giản! Tượng hổ sẽ là món quà vừa đẳng cấp, thẩm mỹ lại có ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp. Dưới đây là một số gợi ý để bạn chọn được bức tượng hổ hoàn hảo dành tặng đối tác, cấp trên hay khách hàng…

 • Tượng hổ quyền uy : Tượng làm từ đồng đúc và dát vàng 24k bên ngoài. Sản phẩm được chế tác bởi nghệ nhân Hoàng Lâm. Với dáng vẻ oai phong, uy dũng, bức tượng đã thể hiện được vị thế của kẻ đứng đầu đầy quyền lực.
Tượng hổ quyền uy
Tượng hổ quyền uy
 • Tượng hổ xuống núi: Bạn không biết năm 2022 thuộc mệnh gì và cầm tinh con gì để mua quà tặng? Một gợi ý dành cho bạn chính là bức tượng hổ xuống núi. Dáng vẻ oai phong khiến vạn vật phải kính sợ của chúa sơn lâm được khắc họa đầy thần thái trong từng đường nét. Đặc biệt, chất liệu đồng đúc dát vàng 24k đã được sử dụng để tạo nên món quà Tết cao cấp và ý nghĩa này.
Tượng Hổ là vật phẩm phong thuỷ được nhiều gia đình lựa chọn
Tượng Hổ là vật phẩm phong thuỷ được nhiều gia đình lựa chọn
 • Tượng sơn lâm về rừng: Bạn có thể chọn tượng làm từ đồng đúc dát vàng 24k hay tượng làm từ đồng đúc nguyên khối để làm quà tặng Tết. Tuy nhiên, dù chọn chất liệu nào thì thần thái, vẻ uy mãnh của bức tượng vẫn không hề thay đổi.
Tượng sơn lâm về rừng thích hợp làm quà tặng Tết
Tượng sơn lâm về rừng thích hợp làm quà tặng Tết
 • Tượng sơn lâm tài lộc – dát vàng: Bức tượng này với ý nghĩa mang đến phú quý, tài lộc cũng như sự thăng tiến thuận lợi trong sự nghiệp. Từ đó, uy quyền của người được tặng bức tượng này cũng vì thế mà không ngừng tăng lên.
Tượng sơn lâm tài lộc - dát vàng
Tượng sơn lâm tài lộc – dát vàng

Bạn chưa biết năm sau mệnh gì? Bạn còn thắc mắc tử vi năm 2022 mệnh gì con gì? Bài viết trên, Đồ Đồng Việt đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cụ thể nhất. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về việc chọn quà Tết hay muốn tìm được món quà làm từ đồng cao cấp, giá tốt, thẩm mỹ, hãy truy cập vào địa chỉ https://dodong.vn/ để được chúng tôi hỗ trợ chu đáo nhất.

=> Bài viết gợi ý : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *