Hiển thị tất cả 7 kết quả

Mặt trống đồng là vật phẩm giàu giá trị về văn hóa, lịch sử đối với người Việt. Tranh mặt trống đồng là món quà giàu ý nghĩa, sang trong để tặng cho khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Cùng Đồ Đồng Việt tìm hiểu thêm về mặt trống đồng và tranh mặt trống đồng treo tường trong bài viết sau.

Ý nghĩa của tranh mặt trống đồng treo tường

  • Tranh mặt trống đồng treo tường có giá trị thẩm mỹ cao, được chế tác hoàn toàn thủ công. Được tạo ra bởi đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của người nghệ nhân. Vì thế, họa tiết trên mặt trống đồng rất tinh tế, sắc sảo và rõ ràng. Dùng làm vật phẩm trang trí hay quà tặng rất tốt.
Tranh treo tường chế tác thủ công, tỉ mì, giàu ý nghĩa phong thủy
Tranh treo tường chế tác thủ công, tỉ mì, giàu ý nghĩa phong thủy
  • Về phong thủy, ý nghĩa mặt trống đồng có tác dụng ngăn chặn tà khí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình.
  • Tranh trống đồng treo tường tại phòng khách thể hiện uy thế, sức mạnh của gia chủ. 
  • Trang khi treo tại phòng làm việc sẽ khai thông trí tuệ, giúp công việc được giải quyết nhanh chóng, suôn sẻ.

Mời bạn tham khảo những thông tin hay về trống đồng tại Việt Nam nhé:

Phân loại các mặt trống đồng treo tường

Hiện nay, mặt trống đồng treo tường được chế tác chủ yếu bằng 3 phương pháp cụ thể như sau:

Mặt trống đồng đúc

Gọi là mặt trống đồng đúc bởi mặt trống được đúc bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ. Mẫu thường có kích thước, trọng lượng lớn. Có rất nhiều kích thước cho khách lựa chọn như 40cm, 50cm, 60cm, 70cm, 80cm, 1m, 1m07, 1m2, 1m5, 2m….

Mặt trống đồng gò chạm

Mặt trống đồng được chạm thủ công từ đồng liền tấm. Kích thước mặt trống tùy biến từ nhỏ đến lớn. Trọng lượng nhẹ nên rất dễ lắp đặt. Chất lượng mặt trống được đánh giá dựa trên độ dày của miếng đồng tấm.

Mặt trống đồng gò chạm tinh xảo
Mặt trống đồng gò chạm tinh xảo

Mặt trống đồng ăn mòn

Mặt trống có tên gọi như vậy do được tạo ra từ phương pháp ăn mòn kim loại bề mặt đồng. Ưu điểm là được nét tinh xảo, kích thước rất nhỏ nên thích hợp dùng treo tường trang trí. 

Cách treo tranh mặt trống đồng chuẩn phong thủy

Tranh mặt trống đồng không chỉ giàu các giá trị về văn hóa mà có ý nghĩa phong thủy tốt lành. Nếu có ý định treo tranh làm đẹp cho không gian sống hay phòng làm việc, gia chủ cần biết cách treo sao cho chuẩn phong thủy, tránh được những hậu quả đáng tiếc.

Hướng dẫn treo tranh trống đồng chuẩn phong thủy
Hướng dẫn treo tranh trống đồng chuẩn phong thủy

Ý nghĩa các họa tiết trang trí trống đồng

Ý nghĩa của hoa văn trang trí trống đồng được hiểu như sau:

Ngôi sao, hình hạc trống đồng

Ngôi sao là đại diện của Mặt trời. Đối với người Việt cổ, mặt trời cung cấp năng lượng, ánh sáng giúp sản xuất nông nghiệp bội thu. Vì thế họ luôn biết ơn, tôn sùng và thờ Thần Mặt trời.

Hình ảnh chim trống đồng, đặc biệt là chim Hạc cho thấy sự sùng bái của con người đối với thiên nhiên. Dựa vào truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu Cơ có hình tượng quả trứng mà người ta quan niệm: Chim chính là tổ tiên của loài người. Họa tiết hình con chim trên mặt trống mang hàm ý biết ơn đối với tổ tiên.

Hình ảnh các nhạc cụ trên trống đồng

Để ý kỹ sẽ thấy mặt trống đồng có 2 nhạc cụ là trống và kèn được chơi trong các dịp lễ hội. Trống được khắc họa nhiều hơn gồm trống diễn tấu trong dàn trống hay trống giữ nhịp được chơi trong nhà hay trên thuyền. 

Mặt trống đồng có 2 nhạc cụ là trống và kèn được chơi trong các dịp lễ hội
Mặt trống đồng có 2 nhạc cụ là trống và kèn được chơi trong các dịp lễ hội

Có thể thấy đời sống sinh hoạt của người Việt cổ rất phong phú. Thường tổ chức lễ hội mừng mùa bội thu, đua thuyền trên sông,…

Hình ảnh nhà sàn dân tộc

Hình ảnh nhà sàn giúp người xem hiểu được lối kiến trúc nhà ở thuở sơ khai lập nước. Có nhà mái cong và nhà mái tròn. Trong đó mái cong là nhà ở của con người. Còn mái trong liên quan tín ngưỡng, tục thờ cúng xưa. 

Ngoài ra, mặt trống đồng còn có những họa tiết phong phú giúp thời nay hình dung được trang phục, hoạt động sinh hoạt đời thường, các con vật gần gũi của con người lúc bấy giờ như váy, khố, mũ lông chim, giã gạo, đánh trống, bắt cá, chó, gà,…

Cách xác định phương hướng treo tranh mặt trống đồng

Để treo mặt trống đồng đúng cách cần hiểu hình vẽ, họa tiết trên mặt trống để xác định được điểm khởi đầu, phương hướng Bắc – Nam (Đông chí và hạ chí), phương Đông – Tây (Xuân phân và Thu phân).

Khi treo tranh trống đồng cần xác định rõ phương Bắc Nam và Đông Tây
Khi treo tranh trống đồng cần xác định rõ phương Bắc Nam và Đông Tây

Xác định phương Bắc – Nam

Hướng Bắc Nam có thể xác định là chếch qua tia cuối, bên tay trái của 14 tia nằm tại vị trí trung tâm. Đó là tiết đông chí nhất dương sinh, khi các loài vật ngủ đông bắt đầu bừng tỉnh dậy, những mầm cây cũng bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Thể hiện qua đường thẳng từ trung tâm ra vòng thứ nhất có hình ảnh như người nằm trong nhà đang vừa tỉnh dậy. 

Kéo thẳng đường đó lên phía Nam là thái dương cư ngọ. Đó là ngày hạ chí trời nóng như đổ lửa, người dân vắng nhà đi làm việc đồng áng.

Xác định phương Đông – Tây

Phương từ Tây sang Đông hơi chếch lên, không vuông góc với Nam – Bắc sẽ thấy 2 đầu trên đường thẳng vạch tại vòng tròn thứ nhất. Hai hình giống nhau cùng khum tròn với 2 cột ở 2 bên, giữa có bệ như bệ thờ. Đó là tiết Xuân phân và Thu phân, thời tiết mát mẻ, người dân lo tế lễ. 

Một số sản phẩm Trống Đồng bán chạy nhất 2022 tại Đồ Đồng Việt:

Giá mặt trống đồng treo tường là bao nhiêu?

Giá tranh mặt trống đồng treo tường phụ thuộc vào kích thước và quy cách sản xuất. Tranh nguyên bản bằng đồng khung gỗ hoặc khung đồng trung bình sẽ có mức giá từ 6 đến 9 triệu/1m2. Tranh mạ hoặc dát vàng giá cao hơn từ 16 đến 22 triệu tùy quy cách.  

Báo giá tranh mặt trống đồng treo tường
Báo giá tranh mặt trống đồng treo tường

Để biết chính xác giá sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Đồ Đồng Việt để nhận được tư vấn, báo giá chính xác.

Gợi 3 mẫu tranh hình mặt trống đồng cách điệu bằng đồng đẹp đáng mua

Tranh trống đồng hoa sen mạ vàng đẹp
Tranh trống đồng hoa sen mạ vàng đẹp
Tranh trống đồng đồng hồ cách điệu
Tranh trống đồng đồng hồ cách điệu
Tranh mặt trống đồng hoa sen chữ Phúc
Tranh mặt trống đồng hoa sen chữ Phúc

Địa chỉ mua tranh mặt trống đồng đẹp tại Hà Nội

Trong những mặt hàng lưu niệm bằng đồng thì mặt trống đồng, hay tranh mặt trống đồng được đánh giá là rất nổi bật, được đông đảo người dùng đánh giá cao. Sản phẩm vừa mang vẻ đẹp hiện đại, vừa kế thừa, phát huy truyền thống dân tộc Việt Nam. 

Đồ Đồng Việt tự hào là đơn vị tiên phong chuyên bán mặt trống đồng,  tranh mặt trống đồng, tượng đồng và đồ thờ đồng đẹp. 

Đồ Đồng Việt tự hào là đơn vị tiên phong chuyên bán mặt trống đồng,  tranh mặt trống đồng, tượng đồng và đồ thờ đồng đẹp
Đồ Đồng Việt tự hào là đơn vị tiên phong chuyên bán mặt trống đồng,  tranh mặt trống đồng, tượng đồng và đồ thờ đồng đẹp

Chúng tôi đến từ làng nghề đúc đồng Đại Bái nổi tiếng, có đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, chủ động trong sản xuất. Nhờ đó, mọi sản phẩm làm ra đều đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

Hiện Đồ Đồng Việt có hệ thống showroom có trưng bày nhiều mẫu tranh trống đồng đẹp để khách thoải mái lựa chọn. Khách ở Hà Nội, tp HCM, Vĩnh Phúc, Cần Thơ,…có thể đến showroom để mua trực tiếp.

Khách hàng tại các tỉnh lân cận có thể đặt mua hàng online trên website hoặc số Hotline của chúng tôi. 

Sản phẩm đều được bảo hành 20 năm. Khách hàng nếu hài lòng mới cần thanh toán.