Hệ lụy của việc chọn đơn vị đúc tượng Phật kém chất lượng

Đúc tượng Phật nhanh chóng phai màu, hình ảnh tượng phật đúc không tinh xảo hay tượng nhanh chóng bị han gỉ, đổ sập… là những nỗi lo của khách hàng, nhà chùa đúc tượng đồng hiện nay.

Thông thường, một bức tượng đồng được đúc chính hãng từ công nghệ gia truyền, kỹ thuật đảm bảo thường có tuổi thọ vài chục năm thậm chí hàng trăm năm. Tuy nhiên, thực tế hiện nay nhiều bức tượng Phật tại các chùa, đền nhanh chóng bị đổ sập, phai màu không đẹp như ban đầu. Đây là hệ lụy của việc lựa chọn đơn vị làm tượng kém chất lượng. Những hệ lụy này là gì? Làm sao để chọn được đơn vị chất lượng? Cùng Đồ Đồng Việt tìm hiểu qua các thông tin sau:

đúc tượng Phật

Tác hại từ việc chọn đơn vị làm tượng đồng kém chất lượng

  • Mẫu mã sản phẩm tượng không đảm bảo: Thông thường các đơn vị đúc tượng đồng chất lượng sẽ chi tiết trong từng công đoạn. Từ công đoạn chọn nguyên liệu, làm khuôn đến đúc, làm nguội. Các đơn vị kém chất lượng thường ăn bớt công đoạn hoặc thực hiện không đảm bảo. Có thể sau khi đúc xong không chỉnh sửa nguội khiến sản phẩm không tinh xảo và toát lên thần khí của bức tượng.
  • Sản phẩm nhanh chóng hư hỏng: Sản phẩm đơn vị không đảm bảo nhanh chóng hư hỏng, kém chất lượng. Tuổi thọ của tượng đồng cũng không cao như tượng đồng chất lượng.
  • Nguyên liệu làm tượng không đảm bảo: Thông thường các cơ sở này sẽ pha trộn nhiều tạp chất khác nhau. Điều này khiến tượng đồng không đảm bảo chất lượng.
  • Giá thành sản phẩm cao: Có thể giá tượng phật bằng đồng rẻ hơn đơn vị kém chất lượng. Tuy nhiên những gì bạn nhận được sẽ là sản phẩm không đảm bảo với giá thành.
  • Không thể hiện được sự tôn kính với Đức Phật. Sử dụng sản phẩm đồng không chất lượng sẽ không phù hợp cho môi trường tượng Phật.

Cách chọn đơn vị đúc tượng đồng chất lượng

đúc tượng Phật

Nên chọn những đơn vị có đội ngũ nhân công tay nghề, nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó chú ý đến sự chuyên nghiệp của đơn vị. Liên hệ Đồ Đồng Việt – đồ đồng thờ cúng, hơn 15 năm kinh nghiệm đúc tượng Phật khắp 63 tỉnh Việt Nam. Chúng tôi sẽ có những tư vấn phù hợp nhất với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *