Kinh nghiệm làm mới đồ đồng tại nhà

Kinh nghiệm làm mới đồ đồng tại nhà
Công ty Đồ Đồng Việt xin chia sẻ kinh nghiệp,cách làm mới đồ đồng tại nhà với cách làm đơn giản,nhanh nhất.
Cuối năm, truyền thống dọn dẹp nhà cửa, làm sạch, tân trang các vật dụng trong nhà nhất là bộ hương án đã trở thành nét đẹp truyền thống của mỗi gia đình Việt. Trong mỗi nhà, trên bộ hương án, ít nhất cũng có một vài hoặc cả bộ vật dụng bằng chất liệu đồng.
Với đặc điểm nhẹ, sáng, đẹp, màu sắc sặc sỡ, bắt mắt nên đồng được chọn làm chất liệu để làm vật dụng trang trí như tranh đồng và đồ hương án. Tuy nhiên, sau một thời gian tiếp xúc với không khí, bụi bẩn, đặc biệt là với không khí nóng, ẩm của một nước nằm trong vành đai nhiệt đới gió mùa đã khiến các vật dụng bằng chất liệu này xỉn màu, xuống sắc.
Với những bộ lư đồng sưa thường hay bị xuống màu nhanh, vì chất lượng đồng cổ tốt là đồng tinh khiết và qua thời gian sửa dụng nguyên liệu đồng sẽ trở lại màu nguyên thủy. Để làm sáng bóng như mới không bị trầy xước, chúng tôi có những chất đánh bóng,tẩy rửa chuyên dụng.
Bình bông cắm hoa bằng đồng sau khi đánh bóng
Bình bông cắm hoa bằng đồng sau khi đánh bóng
Lư đồng đánh bóng sáng
Lư đồng đánh bóng sáng
Bộ lư đồng sau khi đánh bóng,tẩy rửa sạch sẽ
Bộ lư đồng sau khi đánh bóng,tẩy rửa sạch sẽ

Với cách làm bằng mẹo dân gian hay kinh nghiệm thô sơ thủ công làm những vật dụng kim loại là rất khó bên đẹp. Cần có máy móc hỗ trợ,chất tẩy rửa bề mặt,chất đánh bóng,chất bảo quản sau khi đã xử lý xong. Về nguyên lý đồng được đánh bóng sáng và phủ màu thì sau vài năm không cần đánh lại, sản phẩm vẫn bóng như mới.

Đồ đồng việt khuyến cáo Qúy vị không nên làm theo cách dưới đây sẽ làm hư sản phẩm đồ đồng cao cấp của gia đình mình.

– Làm sạch đồ vật để trừ các chất bám bẩn trên vật dụng bằng đồng. Với các vật dụng từ bộ lư hương nếu bị bám các giọt nến khô thì nên xử lý sạch bằng cách dùng máy lửa, đèn hoặc bất kể cách nào nhằm gia nhiệt để hóa lỏng nến rồi lau sạch bằng khăn.

– Dùng giấy bạc thuốc lá hoặc mùn cưa cho vào một 1 ít muối để làm bóng vật.

– Với vật dụng xuất hiện gỉ đồng màu xanh thì có thể dùng ít nước cốt trái chanh hòa chung ít muối để chùi cho bóng trở lại.

– Dùng mật ong thoa lên vật dụng và dùng vải đánh sạch.

Các cách nêu trên áp dụng với vật dụng nhỏ bằng đồng hoặc các đồ trang trí như mâm đồng, trống và tranh đồng. Còn với lư hương lớn và các vật dụng lớn khác thì có thể làm sạch cơ bản bằng các bước nêu trên hoặc dùng tới sự hỗ trợ của máy móc. Các mô tơ bằng điện gắn các đầu mài bằng giấy ráp hoặc mạt sắt… đều có thể làm sạch, sáng như mới. Để giữ màu ta tiếp tục dùng giẻ sạch và bột sắn đánh kỹ.

Lưu ý: Qúy khách không nên dùng các vật cứng đánh lên sản phẩm đồng, dễ bị xước bề mặt của sản phẩm, nếu bạn chưa biết làm hoặc cần dịch vụ làm mới này theo cách chuyên nghiệp. Đồ đồng việt xin sẵn sàng phục vụ tại nhà.

CỬA HÀNG ĐỒ ĐỒNG VIỆT TẠI SÀI GÒN

Số 78 Trường Chinh – P.12 – Tân bình

ĐT: 0986.464.767

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *