Tổng hợp 12+ hình Phật Di Lặc đẹp nhất 2022 để tải về máy

Hình Phật Di Lặc quen thuộc luôn hiện ra với chiếc bụng lớn và nụ cười thật tươi. Bất kỳ ai nhìn thấy Đức Phật qua những bức tượng hay tranh ảnh đều cảm thấy lạc quan, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Cùng ngắm nhìn các bức ảnh Phật đẹp, ảnh phật Di Lặc 3d chất lượng trong bài viết sau.

Phật Di Lặc là ai?

Theo truyền thuyết và kinh Phật giáo, Di Lặc là Phật kế thừa Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài được tiên tri sẽ xuất hiện trên trái đất khoảng 30 ngàn năm theo cõi Phật hay 5 tỷ 760 triệu năm nữa theo năm Trái Đất, sau khi đã giác ngộ hoàn toàn. Ngài xuống trần gian giảng dạy Phật pháp, giáo hóa cho chúng sinh và chứng ngộ thành Phật. 

Phật Di Lặc là ai?
Phật Di Lặc là ai?

Lúc này, Phật pháp đã bị lãng quên hoàn toàn. Phật Di Lặc sẽ trở thành bậc giác ngộ Pháp, thuyết lại cho chúng sinh như những vị Phật đã từng làm trước đây trong quá khứ.

Di Lặc là vị Phật của tương lai, có vị trí rất quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng Phật giáo. Đây cũng là vị Bồ tát duy nhất được thừa nhận, tôn kính bởi tất cả các tông phái Phật giáo. 

Tranh ảnh và tượng Phật tại Ấn Độ đều mô tả Phật Di Lặc là vị hoàng tử mặc trang phục hoàng gia, dáng người thanh mảnh, khôi ngô tuấn tú, văn võ song toàn.  

Còn trong Kinh Di Lặc Hạ Sinh, Ngài chính là một Bà-la-môn xuất gia tu tập và viên tịch trước Phật. Kinh ghi chép lại rằng: Đức Phật Di Lặc là một trong bốn vị Bổn Xứ Bồ Tát tại cung trời Đâu Suất. 

Khi thế giới hết kiếp giảm thứ 9 và đến kiếp tăng thứ 10, Ngài sẽ hóa thân thành một vị Bà La Môn xuống cõi trần, với tên gọi là Tu Phạm Na, thân mẫu là Phạm Na Bạt đề. 

Theo mô tả thì Ngài thông minh xuất chúng, đức hạnh vẹn toàn, lớn lên xuất gia tu hành. Nhận lãnh Y Bát tại núi Trúc Khê do Tổ Ma Ha Ca Diếp trao lại. 

Sau khoảng 4000 năm sẽ sinh trở lại cõi Ta Bà của con người, thành đạo dưới gốc cây Long Hoa tại vườn Hoa Lâm, tên hiệu là Di Lặc. Ngài thuyết pháp hơn 6 vạn năm, hóa độ cho rất nhiều chúng sinh tu hành thoát kiếp khổ nạn. 

Còn theo sự tích của Trung Quốc thì khoảng thế kỷ X, thời Ngũ Đại (907-960), tại huyện Phụng Hóa, Di Lặc được cho là hóa thân thành vị sư mập, hay mặc áo hở bụng, mặt luôn cười tươi, vai đeo túi vải. 

Ngài đi khắp nơi giảng kinh cho người nghèo, ai cho gì cũng bỏ vào túi. Khi gặp trẻ con thì đưa hết cho nên được con nít rất yêu quý. Thiên hạ không ai biết ngài là ai, chỉ gọi là “Bố Đại Hòa Thượng” mang ý nghĩa vị Hòa thượng đeo túi vải. 

Do chỉ thích chơi với trẻ con nên nhiều người lớn không ưa Ngài, còn mắng mỏ và nhổ nước miếng lên mặt Ngài. Tuy vậy, Ngài vẫn không hề giận dữ, chỉ bình thản và nở nụ cười ung dung tự tại. 

Hãy bấm vào đây để tìm hiểu sự tích Phật Di Lặc nhé!

Hình ảnh Phật Di Lặc mang ý nghĩa gì trong phong thủy, đời sống?

Hình ảnh Phật Di Lặc luôn hiện ra với nụ cười tươi rói trên môi nên còn được gọi là “Phật Cười”. Trong Phong Thủy, đây là vị Phật biểu tượng cho Hạnh phúc. Khuôn mặt tươi sáng, hiền từ khiến cho Phật Di Lặc đi đến đâu là xóa bỏ hết mọi buồn phiền, lo lắng, khổ ải, chỉ còn lại là hạnh phúc mà thôi.  

Di Lặc còn là biểu tượng của niềm vui, sự hài hòa hay tượng trưng cho sự thịnh vượng do hay gắn với những biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng, và chiếc túi được cho rằng đựng rất nhiều châu báu. Chính vì thế, giới làm ăn kinh doanh rất hay trưng bày hoặc tải hình nền điện thoại Phật Di Lặc về máy.

Tượng Di Lặc gánh quan tiền
Tượng Di Lặc gánh quan tiền

Ngoài ra, hình ảnh Phật Di Lặc còn gắn nhiều với những đồ vật khác mang ý nghĩa về biểu tượng khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Tượng Phật Di Lặc vui đùa với đám trẻ là ước muốn gia đình đông vui nhiều con cháu.
  • Tượng Di Lặc vác cành đào sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ. Vì cây đào xum xuê, là kết tinh ngũ hành giúp bảo vệ gia chủ khỏi phiền toái, quỷ dữ. 
  • Tượng Di Lặc ngồi gốc tùng là biểu hiện cho sự trường thọ, sức sống dẻo dai, không đầu hàng trước nghịch cảnh. Vì cây Tùng là loại cây quý, sống lâu năm, đại diện cho bậc chính nhân quân tử.
  • Tượng Di Lặc vác gậy như ý là biểu tượng cho quyền lực, phù hợp với những người đang nắm giữ vị trí cao. 
  • Hình Phật Di Lạc cá chép chính là biểu tượng thành công, chiến thắng, công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức. 
  • Tượng Di Lặc chúc phúc tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà. Đồng thời cầu cho công việc an nhàn, thành công. Gia đình hòa thuận, con cái khỏe mạnh. 

Dù ở bức tượng nào, Di Lặc cũng luôn nở nụ cười hoan hỉ, bất diệt trên môi. Không ai nhìn thấy hình Phật Di Lặc mà không thấy tâm hồn trở nên thanh tịnh và nhẹ nhàng hơn.

Một số mẫu tượng Phật Di Lặc trên ô tôTượng Phật Di Lặc Bằng Đồng Của Đồ Đồng Việt.

Top hình Phật Di Lặc đẹp nhất 2022

Ảnh Phật Di Lặc cười
Ảnh Phật Di Lặc cười
Hình Phật Di Lặc 3D
Hình Phật Di Lặc 3D
Hình Phật Di Lặc biểu tượng mùa xuân
Hình Phật Di Lặc biểu tượng mùa xuân
Hình ảnh ông Phật Di Lặc cười hoan hỷ
Hình ảnh ông Phật Di Lặc cười hoan hỷ
Hình nền Phật Di Lặc đẹp cho điện thoại
Hình nền Phật Di Lặc đẹp cho điện thoại
Hình nền Phật Di Lặc cho máy tính, laptop
Hình nền Phật Di Lặc cho máy tính, laptop
Hình ông Phật Di Lặc với hoa sen
Hình ông Phật Di Lặc với hoa sen
Hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất cầm gậy như ý
Hình ảnh Phật Di Lặc đẹp nhất cầm gậy như ý
Hình ảnh Phật Di Lạc cùng 5 em bé
Hình ảnh Phật Di Lạc cùng 5 em bé
Ảnh Phật may mắn Di Lặc
Ảnh Phật may mắn Di Lặc

Hình tượng Phật Di Lặc đẹp bằng đồng tại Đồ Đồng Việt

Tượng đồng Di Lặc
Tượng đồng Di Lặc
Tượng Di Lặc cầm gậy như ý mạ vàng
Tượng Di Lặc cầm gậy như ý mạ vàng
Tượng Di Lặc cá chép bằng đồng
Tượng Di Lặc cá chép bằng đồng
Tượng Di Lặc bằng đồng đẹp
Tượng Di Lặc bằng đồng đẹp

Mua tượng hình ông Phật Di Lặc ở đâu giá hợp lý và chất lượng nhất?

Thờ tượng Phật Di Lặc giúp hóa giải những điều không may trở thành may mắn, hạnh phúc. Vì thế nhiều người tin rằng lái xe mà đặt tượng Di Lặc trong cabin giúp tránh được tai nạn, những rủi ro trên các cung đường. Hay cha mẹ đặt tượng Phật trên bàn giúp con tăng cảm hứng và độ tập trung khi học tập, thi cử, đỗ đạt cao.

Đây còn là quà tặng ý nghĩa dành cho đối tác, bạn bè và người thân. Hàm ý là tặng may mắn, sức khỏe trong tương lai. 

Do ẩn chứa trong mình quá nhiều những ý nghĩa tốt đẹp nên tượng Phật Di Lặc được nhiều công ty, doanh nghiệp hay các gia chủ đặt mua về thờ tự, trưng bày hay làm quà biếu tặng.

Đồ Đồng Việt chuyên bán tượng Phật Di Lặc bằng đồng đẹp
Đồ Đồng Việt chuyên bán tượng Phật Di Lặc bằng đồng đẹp

Hiện nay trên thị trường, tượng Phật Di Lặc có mẫu mã, hình dáng, kích thước, chất liệu đa dạng. Trong các loại chất liệu chế tác tượng thì đồng vẫn là chất liệu được ưa chuộng hơn cả nhờ độ bền và dễ tạo hình chi tiết của nó. 

Đã có chất liệu tốt là đồng thì cần vào tay người thợ đúc tượng đồng giỏi mới tạo nên được những bức tượng Phật Di Lặc đẹp, có hồn và độ bền cao. 

Đồ Đồng Việt có hơn 10 năm xây dựng danh tiếng, giá cả hợp lý, đội ngũ thợ giỏi đến từ tinh hoa làng nghề đúc đồng Đại Bái, chính sách mua hàng rõ ràng, bảo hành đầy đủ. Chúng tôi tin vào năng lực bản thân có thể đáp ứng mọi yêu cầu đơn hàng đúc tượng đồng hay những đồ thờ cúng bằng đồng đẹp chuẩn kỹ thuật.

Quý khách có nhu cầu đặt mua đồ đồng hay tượng Phật tinh xảo, hãy yên tâm với chất lượng và sự uy tín của Đồ Đồng Việt. Chúng tôi chắc chắn là địa chỉ mua hàng uy tín, đảm bảo sẽ khiến quý khách hàng hài lòng. Liên hệ ngay số 058 458 6666 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *