Hiển thị tất cả 5 kết quả

Đôi hạc thờ bằng đồng là vật phẩm thờ cúng không còn xa lạ với nhiều người Việt. Cùng tìm hiểu ý nghĩa đôi hạc thờ cúng. Hạc đồng thờ có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích thước. Khi chọn thờ cúng tại gia, gia chủ cần có tiêu chí phù hợp để tránh lãng phí mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, phong thủy, tâm linh.

Hình tượng con hạc trong văn hóa thờ tự mang ý nghĩa gì? 

Hạc trong văn hóa thờ cúng của người Việt chịu ảnh hưởng nhiều từ văn hóa phương Đông. Loài vật này mang ý nghĩa biểu tượng rất cao. Chủ yếu tượng trưng cho sự thuần khiết và thanh cao.

Ngoài ra, còn tượng trưng cho sự thanh tịnh, tinh túy, thần tiên và thoát tục. Vì thế mà hạc còn có tên khác là Tiên hạc. 

Con chim hạc đứng đầu nhà họ lông vũ nên hay được biết đến là đại điểu hay nhất phẩm điểu. Tính cách tượng trưng cho con người chính là bậc chính nhân quân tử.

Hình tượng con hạc trong văn hóa thờ tự mang ý nghĩa gì? 
Hình tượng con hạc trong văn hóa thờ tự mang ý nghĩa gì?

Đây là con chim của tầng cao, của vũ trụ. Đại diện cho những thế lực từ thiên nhiên, của thần linh báo hiệu sự chuyển mùa. 

Vì hạc là linh vật sống rất lâu nên được xem là bất tử, đại diện cho sự trường thọ. Là loài chim được chọn đặt trên bàn thờ nhờ phẩm chất cao quý, sẵn sàng đối đầu với mọi khó khăn, thử thách và mang đến nhiều may mắn, vượng khí.

Hãy tham khảo ngay một số mẫu Đồ Thờ Bằng Đồng chất lượng cao tại Đồ Đồng Việt:

 

Đôi hạc thờ có ý nghĩa gì trong thờ cúng?

Nhiều gia chủ thắc mắc: Đôi hạc thờ có ý nghĩa gì? Có nên thờ hạc trên bàn thờ gia tiên không? Chuyên gia phong thủy trả lời rằng việc thờ đôi hạc đồng trên bàn thờ gia tiên là rất tốt. 

Con chim hạc như đã đề cập ở trên là loài chim quý chỉ sống trên cao. Chúng đại diện cho sự thuần khiết và thanh liêm. Ngoài ra cũng là biểu tượng cho sự trường thọ, bất diệt. 

Đôi hạc thờ có ý nghĩa gì trong thờ cúng?
Đôi hạc thờ có ý nghĩa gì trong thờ cúng?

Còn rùa là loài bò sát chỉ sống dưới đất. Điểm chung khi cũng là loài vật biểu trưng cho sự trường tồn và trường thọ. Rùa ăn rất ít, khả năng nhịn đói rất tốt nên còn được mang ý nghĩa như sự thoát tục. 

Sự kết hợp trong hình ảnh hạc đồng thờ cúng là hạc đứng trên mai rùa chính là sự cân bằng và hài hòa giữa thái cực âm và dương. Là biểu tượng của “thọ đội thọ” mang thông điệp của sự trường tồn, may mắn, hạnh phúc, cân bằng ở tất cả các khía cạnh trong cuộc sống. 

Tiêu chí lựa chọn hạc để bàn thờ chuẩn nhất

Khi lựa chọn con hạc để bàn thờ, gia chủ cần dựa trên một số tiêu chí nhất định mới mong đảm bảo các yếu tố tâm linh, phong thủy và thẩm mỹ.

Lựa chọn theo chất liệu và quy cách hoàn thiện

Dựa trên chất liệu và quy cách hoàn thiện mà đôi hạc thờ được phân ra thành những loại như sau: 

 • Bộ đỉnh hạc bằng đồng vàng đúc máy:  Bộ đỉnh hạc được đúc máy hoàn toàn từ đồng vàng. Thuộc phân khúc giá rẻ và có nhiều lựa chọn về mẫu mã và màu sắc.

  Tiêu chí lựa chọn hạc để bàn thờ chuẩn nhất
  Tiêu chí lựa chọn hạc để bàn thờ chuẩn nhất
 • Cặp hạc thờ đúc thủ công bằng đồng vàng: Là bộ hạc thờ bằng đồng được đúc từ đồng vàng bằng phương pháp chế tác thủ công. Được giữ nguyên màu đồng mộc hoặc hun giả cổ. Độ bền sản phẩm vượt trội so với dòng đúc máy. 
 • Đỉnh hạc đồng chế tác từ đồng cattut: Sản phẩm được đúc từ đồng lấy từ vỏ đạn quân sự, có độ bền cao và màu ánh xanh đặc trưng. 
 • Cặp hạc bằng đồng đúc thủ công từ đồng đỏ: Đôi hạc đúc từ đồng đỏ thường là hạc cỡ lớn có độ bền và chất lượng cao. 
 • Hạc đỉnh đồng khảm tam khí, ngũ sắc: Thuộc dòng sản phẩm cao cấp được làm từ chính đôi bàn tay của người nghệ nhân. Bề mặt hạc sau khi hoàn thiện được khảm tam khí là những kim loại quý như vàng, bạc, đồng. Chất lượng và độ bền lưu lại mãi không đổi theo thời gian.

Lựa chọn mua hạc đồng thờ theo kích thước 

Hạc đồng để bàn thờ được chế tác đa dạng kích thước để đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.  

 • Đối với bộ đỉnh hạc đồng dùng cho mục đích thờ cúng tại gia, hạc sẽ có chiều cao phù hợp từng loại bàn thờ và làm theo chiều cao đỉnh thờ là 40cm, 50cm, 60cm, 65cm, 70cm,…
 • Đối với hạc thờ tại đền, chùa, điện, miếu, nhà thờ họ, thờ tổ thì thường có kích thước lớn từ 1m27 trở lên. Ví dụ 1m27, 1m35, 1m55, 1m76, 1m97, 2m17….

  Lựa chọn mua hạc đồng thờ theo kích thước
  Lựa chọn mua hạc đồng thờ theo kích thước

Hướng dẫn bày trí đôi hạc thờ bằng đồng

Khi bài trí trên bàn thờ, hạc được đặt vị trí đối xứng 2 bên đỉnh đồng để tạo thành bộ tam sự hoàn chỉnh. Có thêm đôi chân nến đặt đối xứng ngoài cùng 2 bên sẽ thành bộ ngũ sự.

Với không gian nhà thờ rộng, đền, chùa, miếu, điện thì hạc đặt dưới đất, đối xứng 2 bên bàn thờ hoặc lư đồng cỡ lớn.

Hướng dẫn bày trí đôi hạc thờ bằng đồng
Hướng dẫn bày trí đôi hạc thờ bằng đồng

Ngắm nhìn các mẫu hạc thờ bằng đồng đẹp tại Đồ Đồng Việt

Mua đôi hạc chầu bàn thờ bằng đồng ở đâu đẹp, chất lượng?

Đồ Đồng Việt là đơn vị uy tín chuyên chế tác và cung cấp các sản phẩm hạc thờ bằng đồng chất lượng và có độ tinh xảo đạt mức cao nhất. 

Tất cả các sản phẩm hạc thờ bằng đồng của Đồ Đồng Việt đều được gia công từ đồng thanh khiết. Trực tiếp làm bởi những người nghệ nhân giàu kinh nghiệm làng đúc đồng Đại Bái, Bắc Ninh.

Mua đôi hạc chầu bàn thờ bằng đồng ở đâu
Mua đôi hạc chầu bàn thờ bằng đồng ở đâu

Từng chi tiết, từng khâu trong quy trình chế tác đồ đồng đều được thực hiện cẩn thận, nghiêm ngặt nên sản phẩm đạt đến sự hoàn hảo, đáp ứng được yêu cầu của cả những khách hàng khó tính nhất. 

Chúng tôi nhận chế tác đồ đồng thờ cúng theo mẫu mã và kích thước khách hàng yêu cầu. Luôn cam kết đảm bảo tốt về chất lượng, dịch vụ, giá cả. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline Đồ Đồng Việt để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.