Đúc tượng truyền thần không giống hoàn lại tiền

Đúc tượng đồng cho bản thân và gia đình, tại sao không?

Ngày nay việc đúc tượng chân dung cho người thân làm quà lưu niệm, quà mừng thọ và để thờ cúng tâm linh trong gia đình, dòng tộc được nhiều gia đình quan tâm trong việc chế tác đồ đồng mỹ nghệ truyền thống ở Việt nam hiện nay.

Thoạt nghe, mọi người đều giật mình, đúc tượng đồng cho mình ư? Người ta chỉ quen với tượng đồng cho danh nhân lịch sử, chính trị gia nổi tiếng, lãnh tụ v.v…

Song giờ đây, điều đó đã trở thành một hiện thực thú vị… Các nghệ nhân làng nghề đúc đồng đã đáp ứng được một nhu cầu mới: đúc tượng đồng cho bản thân và thân nhân trong những dịp như lễ Tết, mừng thọ…, chỉ với 1 tấm ảnh, kỹ càng hơn nữa, là các bức ảnh chụp từ 4, 5 phía, đảm bảo sự chính xác của tượng chân dung giống với hình mẫu thật nhất.

Tạo mẫu chân dung theo hình ảnh tỷ lệ giống 99 %

Nghệ nhân điêu khắc hình ảnh qua ảnh chân dung
Tượng danh nhân bằng đồng đúc nguyên khối 1,3m
Bức tượng cụ bà 1m đúc nguyên khối nặng 220kg
Tượng đồng nghệ sĩ quá cố Y Moan

Ngoài tượng đồng bán thân, còn có thể đúc tượng đồng toàn thân, cao từ gần 1m cho tới bằng người thật cũng có… Người đã khuất được đúc tượng đã đành, người còn tại thế vẫn có thể đúc tượng như thường, không có “rào cản kỹ thuật hay tâm linh” nào cả…

Ngoài tượng đồng, có thể tạc tượng gỗ chân dung. Để có được bức tượng hoàn hảo, cần những công đoạn chụp ảnh 5 chiều: trái, phải, trước, sau và trên đỉnh đầu… Sau đó người thật kiểm tra lại với tượng của mình:

Đúc tượng thân nhân và bản thân, âu cũng là một cách để con cái tỏ tấm lòng thành kính với cha mẹ đã khuất hoặc còn đang tại thế, hoặc thậm chí để lại cho con cháu chân dung mình một cách rất đặc biệt… Tại sao không nhỉ. Đâu phải chỉ có những danh nhân mới có đặc quyền này?

Liên hệ: 0969 458 666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *