Đồ đồng khảm ngũ sắc – Tinh hoa đồ đồng truyền thống

Việt Nam là quốc gia có nền văn hóa đa dạng và phong phú, có rất nhiều làng nghề truyền thống trải dài trên dải đất hình chữ S. Trong đó không thể không nhắc đến làng nghề đúc đồng Đại Bái, Bắc Ninh, nơi hội tụ những nghệ nhân lành nghề và dày dặn kinh nghiệm. Với chiều dài hàng nghìn năm lịch sử, những thế hệ tiếp nối nhau giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa ông cha để lại. Đồ Đồng Việt mang trong mình sứ mệnh bảo tồn và phát triển làng nghề, gửi tới gia chủ những sản phẩm tốt nhất, đặc biệt là đồ đồng khảm ngũ sắc.

Đồ đồng khảm ngũ sắc – Tinh xảo đến từng chi tiết

Đồ đồng khảm ngũ sắc có thể hiểu là: “ngũ” – theo tiếng Hán nghĩa là “số 5”, “sắc” – theo tiếng Hán nghĩa là “màu sắc”, dịch đầy đủ nghĩa là: vật phẩm có 5 màu sắc.

Đồ đồng khảm ngũ sắc là dòng đồ đồng cao cấp nhất hiện nay được chế tác từ 5 kim loại quý bao gồm: đồng vàng, đồng đỏ, đồng xanh giả cổ, vàng, bạc tạo nên một sản phẩm có 5 màu sắc tuyệt đẹp và sang trọng bậc nhất. Mỗi một sản phẩm ngũ sắc được chế tác bằng cách, dùng 5 kim loại quý trên nện búa theo những đường nét hoa văn đã chạm khắc chìm từ trước để tạo nên các màu sắc theo màu kim loại.

Sau công đoạn tạo màu, những sản phẩm đồ đồng này sẽ được mang đi mài giũa cho thật nhẵn. Cuối cùng là đến bước làm bóng, lúc này các sản phẩm đã mài nhẵn sẽ được làm sáng bóng giúp bề mặt đã khảm được nổi bật, tăng tính thẩm mỹ cũng như tạo nên giá trị cao cho sản phẩm

bộ ngũ sự đồng tai cui khảm vàng, bạc, đồng đen, đồng xanh, đồng đỏ

Những mẫu đồ đồng khảm ngũ sắc tuyệt đẹp

Đồ đồng khảm ngũ sắc thường được chia làm 2 loại: đồ thờ khảm ngũ sắc và tượng đồng khảm ngũ sắc. Trong đó đồ thờ khảm ngũ sắc gồm những món như: đỉnh đồng, lư hương, đôi chân nến, hạc thờ, mâm bồng, ngai chén, lọ hoa… Còn đối với tượng đồng khảm ngũ sắc, sẽ có những sản phẩm như: Tượng phật, tượng danh nhân, tượng Quan Vân Trường, tượng Khổng Minh, tượng chân dung,….

Bộ ngũ sự phú quý dùng cho bàn thờ gia tiên cao cấp

Bằng sự kết hợp giữa 5 kim loại quý, những vật phẩm đồ thờ và tượng đồng khảm ngũ sắc sẽ trở nên sang trọng, có giá trị lớn bởi đạt độ tinh xảo cao, cũng như đẹp hơn về mặt thẩm mỹ. Sử dụng đồ đồng khảm ngũ sắc tại phòng thờ sẽ giúp cho không gian thờ cúng được trang trọng thể hiện trọn vẹn tấm lòng thành kính. Trưng bày tượng ngũ sắc tại phòng khách, phòng làm việc sẽ tạo điểm nhấn phong thủy độc đáo, thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Hiện nay, tại Đồ Đồng Việt có rất nhiều mẫu đồ đồng khảm ngũ sắc như đồ thờ cúng và tượng đồng đa dạng về kích thước và màu sắc:

Bộ tam sự ngũ sự khảm ngũ sắc

 

Bộ tam sự bao gồm: Đỉnh đồng và đôi nến hoặc đỉnh đồng và đôi hạc chầu

Bộ đỉnh đồng phú quý khảm ngũ sắc 5 chữ vàng cao 70cm

Bộ ngũ sự bao gồm: Đỉnh đồng, đôi nến và cặp hạc chầu

Đây là bộ đồ thờ quan trọng trên bàn thờ gia tiên, bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng khảm ngũ sắc mang vẻ đẹp tinh xảo và độc đáo mà không có chất liệu nào có được. Đường nét hoa văn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, tác động tích cực đến vận mệnh của gia chủ.

Bát hương khảm ngũ sắc

Bát hương bằng đồng khảm ngũ sắc cao cấp

Bát hương là đồ thờ cúng quan trọng không thể thiếu trên mỗi bàn thờ là nơi mỗi người thắp nến tâm nhang. Bát hương bằng đồng khảm ngũ sắc tuyệt đẹp và chứa đựng ý nghĩa sâu sắc.

Để tham khảo thêm các mẫu đồ đồng khảm ngũ sắc cao cấp, quý khách vui lòng liên hệ:

  • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
  • Xưởng sản xuất đúc đồng, mạ vàng: Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
  • Trụ sở : 530 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.
  • Hệ thống chi nhánh toàn quốc: XEM TẠI ĐÂY
  • Website: dodong.vn
  • Fanpage: Đồ đồng Việt
  • Youtube: Đồ Đồng Việt
  • Email : dodongmynghe@gmail.com
  • Hotline : 0969 458 669 – 0969 458 666.  Tư vấn tận tâm 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *