$nbsp;

X

 • Đồ thờ tam khí thờ gia tiên – đồng Đại Bái0

  Đồ thờ tam khí thờ gia tiên – đồng Đại Bái

  • tamkhi50
  • 50cm
  Liên hệ

  ĐỒ ĐỒNG VIỆT

   

  iconcuahang HN: Số 530 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội

  phoneicon Điện thoại: 0969 458 666. 0986 847296. 0969 458669

   

  iconcuahang Số 78 Trường Chinh – P 12. Q. Tân Bình – HCM

  phoneicon Điện thoại: 0986 464 767 - 077.8998.869

   

   

  iconcuahang HCM 1: Số 246D Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, HCM

  phoneicon Điện thoại: 00966932446 - 0934 789 269

   

  iconcuahang HN: Số298  Hai Bà Trưng - TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

  phoneicon Điện thoại: 0926258668

  Thông tin sản phẩm

  Đồ thờ tam khí chắc chắn không còn xa lạ với những người yêu thích đồ đồng, am hiểu văn hóa thờ cúng tổ tiên. Đây cũng là món đồ được ra đời rất lâu. Thở xưa tam khí dùng cho vua chúa, quan lại. Cho đến nay, loại đồ thờ này vẫn có tác dụng thể hiện gia cảnh, sự tinh tế, tỉ mỉ của chủ nhân ngôi nhà. Đây là những món đồ thể hiện sự tinh tế nhất của nghệ thuật đục khảm dân gian.

  Sản xuất đồ thờ đồng tam khí

  Sản xuất đồ thờ đồng tam khí bày bàn thờ gia tiên

  Khảm tam khí là gì mà khiến nhiều người yêu thích vậy?

  Khảm tam khí là nghệ thuật phối kết 3 loại kim loại quý trên đồ đồng. Đầu tiên vẽ mẫu phong cảnh, nhân vật, họa tiết trên sản phẩm đồng đúc rồi đục sâu các  mẫu đó. Tiếp theo là gắn vàng, bạc hoặc kim loại quý khác vào những mẫu đã đục làm thành tác phẩm hoàn thiện như đã định… Khảm tam khí rất công phu, tốn rất nhiều thời gian, công sức, có khi hàng năm mới làm xong được một sản phẩm, nên khi thành phẩm, giá trị thường rất cao. Đồ tam khí do nghệ nhân Đồ đồng chế tác rất đa dạng, phong phú và có nét riêng không thể lẫn.

  Nếu không am hiểu về đồng thì có lẽ các cụm từ khảm tam khí, đồ thờ khảm tam khí còn xa lạ với bạn. Thực chất đó là sự kết hợp hài hòa các kim loại vàng, bạc trên chất liệu đồng (có thể là đồng vàng, đồng đỏ…) Sau khi hoàn thành các công đoạn đúc đồng như đúc, gò, đánh bóng, làm màu sẽ được những người nghệ nhân vẽ các họa tiết trên đó. Sau đó, họ dùng những chiếc đục nhỏ để đục theo đường nét vẽ sẵn để lấy đồng ra và khảm bạc, vàng lên một cách cẩn thận. Điều này có tác dụng làm cho các sản phẩm bằng đồng nổi bật hơn giá trị hơn, thể hiện được sự tỉ mỉ, tinh tế trong sản phẩm một cách tốt nhất.

  Ý nghĩa của các đồ thờ khảm tam khí

 • Làm tôn lên đẹp của căn nhà, khu vực thờ cúng: Chắc chắn vậy, với sự nổi trội và hình ảnh, họa tiết đẹp mắt của thì các bàn thờ sở hữu bộ đồ thờ tam khí sẽ tạo cho người nhìn sự chú ý đầu tiên.
 • Làm tăng giá trị truyền thống: Việc phối kết hợp bàn thờ tam khí cao cấp với chất liệu bằng đồng chính là việc hướng tới nguồn cội, những giá trị văn hóa truyền thống, giữ gìn văn hóa này được tốt nhất.
 • Thể hiện tài năng của nghệ nhân đúc đồng: Việc vẽ, đục đồ thờ đồng tam khí sau đó cho vàng, bạc lên yêu cầu người thợ phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ và tài hoa nếu không các sản phẩm sẽ bị đục quá to gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm.
 • Thể hiện nét đẹp của văn hóa dân tộc: Việc sử dụng đồ đồng trong thờ cúng nhằm quảng bá đến bạn bè tren khắp thế giới về một phong tục cổ truyền của người Việt một cách tốt nhất. Nền văn hóa này đã tồn tại, phát triển trong một thời gian dài mà không bị phai màu, giảm đi giá trị.
 • Một số đồ khảm tam khí được lựa chọn nhiều

  Một số món đồ thường được khảm tam khí là các bộ đồ thờ tam khí ngũ sự như lư hương, chân nến, hạc. Người ta còn khảm tam khí lên tranh, câu đối, đỉnh đồng… Đây đều là những sản phẩm cầu kỳ, phải mất một thời gian dài mới có thể làm xong, có khi kéo dài cả tháng, vài tháng mới hoàn thành được các tuyệt tác nghệ thuật này. Sử dụng đồ thờ tam khí cần phải chú ý chọn lọc kỹ càng để tránh được những sản phẩm đồng kém chất lượng. Tham khảo những địa điểm bán đồ đồng uy tín như Đồ Đồng Việt để lựa chọn những bộ đồ khảm hoàn hảo nhất.

   

   

  Để đặt mua sản phẩm Đồ thờ tam khí thờ gia tiên – đồng Đại Bái. Xin Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các mục đánh dấu (*).
  Họ tên người mua (*)
  Địa chỉ email (*)
  Điện thoại (*)
  Ghi chú nếu có
  Thành phố (*)
  Quận Huyện (*)
  Địa chỉ (*)