ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG ĐỒNG- TÌM HIỂU VỀ THỜI KỲ ĐỒ ĐỒNG

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua đồ thờ cúng ở đâu chất lượng và có sự tư vấn nhiệt tình thì ĐỒ ĐỒNG VIỆT chính là một lựa chọn sáng suốt cho bạn. Ngoài đồ thờ cúng ra thì tại đây còn bán nhiều sản phẩm đồ đồng khác, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thời kỳ đồ đồng để hiểu hơn về đồ vật này nhé.

bán đồ thờ đồng ở hải phòng

Thời kỳ đồ đồng là một trong những thời kỳ có được sự phát triển của nền văn minh rộng lớn, khi mà phần lớn của công việc luyện kim tiên tiến (chính là sử dụng có hệ thống và được phổ biến rộng rãi) trong đó bao gồm các mặt về kỹ thuật để nấu chảy đồng và thiếc từ những  loại quặng lộ thiên có sẵn trong thiên nhiên, và sau đó chúng sẽ được phối trộn các kim loại này lại với nhau để tạo ra sản phẩm là đồng đỏ (hay còn gọi là đồng thiếc). Thời kỳ đồ đồng đã tạo thành một phần trong hệ thống ba thời đại của lịch sử xã hội nhân loại. Trong hệ thống lịch sử đó, thì thời kỳ đồ đồng diễn ra sau thời kỳ đồ đá mới ở một số khu vực trên thế giới. Ví dụ ở nhiều khu vực của vùng Châu Phi hạ Sahara thì thời kỳ đồ đá mới được kế tiếp không phải là thời kỳ đồ đồng mà là thời đại đồ sắt.

mamrongphung60cm

Khu vực và thời gian con người phát minh ra của thời kỳ đồ đồng là một điều gây ra nhiều tranh cãi, và nó có thể chính là kỹ thuật để chế tạo đồng đỏ đã được con người phát hiện ra một cách độc lập tại nhiều khu vực trên thế giới. Những vật được làm bằng đồng thanh chứa thiếc đã được biết sớm nhất là từ khu vực mà ngày nay chính là Iran và Irak, nó có niên đại vào khoảng cuối thiên niên kỷ thứ 4 TCN, nhưng cũng có các tuyên bố nói rằng có sự xuất hiện sớm hơn của đồng đỏ chứa thiếc tại đất nước Thái Lan vào khoảng thiên niên kỷ thứ 5 TCN. Đồng đỏ Asen thì được sản xuất tại  các nước Tiểu Á (Anatolia) và ngay tại hai phía của dãy núi Kavkaz vào khoảng đầu thiên niên kỷ thứ 3 TCN. Một số học giả đã xác định niên đại của một số cổ vật xưa được làm từ đồng đỏ asen của nền văn hóa đồ đồng  Maykop tại Bắc Kavkaz tới tận khoảng giữa thiên niên kỷ 4 TCN, chính điều này đã làm cho chúng trở thành những loại đồ đồng được chế tạo từ đồng đỏ cổ nhất đã biết trên thế giới, nhưng những người khác lại xác định rằng niên đại của cùng các cổ vật đồ đồng này là của nền văn hóa Maykop khoảng giữa thiên niên kỷ 3 TCN.

Xem thêm về hình thức đúc tượng phật đồng tại dodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *