Đồ đồng thờ cúng bằng đồng đen có thật hay không?

Mua đồ đồng thờ cúng ở đâu? Là câu câu hỏi được nhiều người đặt ra khi chuẩn bị lựa chọn mua đồ đồng thờ cúng. Nhất là đồ đồng thờ cúng làm bằng đồng đen, vậy thì đồng đen có thật hay không? Để trả lời được câu hỏi này thì các bạn hãy cùng Đồ đồng Việt tìm hiểu trong bài sau nhé.

bộ ngũ sự đồng khảm
Bộ đồ thờ cúng cao cấp nhất hiện nay gồm đỉnh hạc nến khảm 5 chữ vàng 3 chữ bạc

Nếu như bạn đang phân vân không biết mua đồ đồng thờ cúng ở đâu chất lượng thì bạn có thể liên hệ với đồ đồng Việt để được tư vấn lựa chọn mua nhé. Còn để nói về đồng đen thì dân gian có câu ví “ con vàng, mẹ bạc, bố đồng đen”. Từ xưa đồng đen luôn được xem như là một kim loại quý hiếm, quý hơn cả vàng bạc và cho tới ngày nay khi khoa học phát triển nhưng đồng đen vẫn còn là một ẩn số.

Qua nghiên cứu nhiều đồ cổ có màu đen, thì nhiều nhà nghiên cứu đánh giá rằng hiện tại khi khoa học kỹ thuật đã phát triển lên trình độ cao, nhưng vẫn không thể nào đúc được những sản phẩm có nét tinh xảo và chất lượng cao như thời đại tổ tiên chúng ta, cách nơi gần 3000 năm về trước.

Với nhiều người yêu thích sưu tầm cổ vật thì đánh giá rằng với nhiều sản phẩm đồng đen nhưng khi mài qua lớp đen bên ngoài thì bên trong được gọi là đồng đỏ, những cổ vật này chính là những sản phẩm đúc đồng kỹ thuật cao từ hàng nghìn năm về trước. Kỹ thuật đúc đồng đỏ khá là khó so với kỹ thuật đúc đồng vàng, vì đồng đỏ nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 2000 độ C, trong khi đó thì đồng vàng chỉ nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 1000 độ C. Trong nhiều thành phần của đồng đỏ bao gồm những thành phần như: đồng, vàng và một số hợp chất pha trộn khác được trộn lẫn tỉ lệ với nhau và cách thức này thì đến nay đã bị thất truyền.

Nhiều nghệ nhân đúc đồng ở những làng nghề nổi tiếng đã dày công thử nghiệm cách chế tạo đồng đen, bằng cách pha trộn tỉ lệ đồng, vàng và một số kim loại khác với nhau nhưng vẫn không thể nào cho ra được sản phẩm đồng đen như người xưa chế tạo. Nhiều người cứ nghĩ rằng đồng đen chính là những sản phẩm đồ đồng có màu đen, chính vì thế nhiều người tiêu dùng đã bị lừa vì đặc điểm nhận dạng này. Vậy nên khi mua đồ đồng thờ cúng ở đâu thì bạn nên lựa chọn những nơi bán uy tín như ĐỒ ĐỒNG ViỆt. Các bạn có thể liên hệ qua website này để biết thêm nhiều thông tin và có những lời khuyên bổ ích khi mua đồ đồng. Hân hạnh được phục vụ các bạn!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *