Đồ đồng mỹ nghệ – Đồ đồng Việt – Địa điểm uy tín, chất lượng

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì nhu cầu đời sống tinh thần của con người cũng ngày một nâng cao, những bộ sản phẩm đồ mỹ nghệ được chế tác bằng nhiều chất liệu đa dạng khác nhau như gỗ các loại, gốm sứ,…. nhằm đáp ứng được những nhu cầu ấy. Nhưng về mức độ phổ biến cùng sự nổi tiếng thì không thể không nhắc tới những bộ đồ mỹ nghệ bằng đồng. 

Vậy đồ đồng mỹ nghệ gồm những dòng sản phẩm gì? Mua đồ đồng mỹ nghệ ở đâu là uy tín nhất? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Đồ đồng mỹ nghệ 
Đồ đồng mỹ nghệ

Đồ đồng mỹ nghệ là gì?

Đồ mỹ nghệ là gì? Đồ mỹ nghệ là sản phẩm được làm thủ công để sản xuất ra sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Một số sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ tiêu biểu như: Tủ, giường, kệ,đồ thờ,đồ trang trí, đồng hồ cổ, tượng…

Đồng mỹ nghệ là dòng sản phẩm được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng với hầu hết các tầng lớp trong xã hội. Sản phẩm từ đồ đồng rất đa dạng, độc đáo từ những đồ dùng hàng ngày như: nồi đồng, thau đồng, nồi để nấu rượu bằng đồng, đồ dùng trang trí bằng đồng, tranh phù điêu đồng, tượng đồng dùng để thờ, tượng linh vật phong thủy, đồ thờ cúng,…

Đồ đồng mỹ nghệ là gì?
Đồ đồng mỹ nghệ là gì?

Với những sản phẩm cao cấp trang trí tạo ấn tượng cho ngôi nhà, biệt thự, nhà thờ hay nhà kính với vẻ đẹp cổ kính, hiện đại mang linh hồn đất Việt. Với người Việt xưa giàu hay nhà nghèo ít nhất trong nhà cũng có một số vật dụng bằng đồng, như tượng đồng hay bộ lư đồng cũ để thờ tổ tiên, hay những bộ nồi đồng, nồi đồng, ấm đồng…

Ngày này do nhu cầu thẩm mỹ nghệ thuật của con người hiện đại, đồ đồng mỹ nghệ đã được ứng dụng phong phú trong nhiều lĩnh vực: điêu khắc, trang trí nội thất, cửa đồng, khóa đồng, chi tiết công nghiệp, đồ nội thất cao cấp đồng mạ vàng, quà tặng cao cấp…

Đồ đồng mỹ nghệ

Với những sản phẩm bằng đồng càng chơi, sử dụng càng lâu càng có giá trị cao không sợ mất giá, do đó nhiều người chuyên sưu tập các tác phẩm đồ đồng giá trị

Quy trình sản xuất đồ mỹ nghệ bằng đồng

Để có thể có các sản phẩm đồ mỹ nghệ bằng đồng đẹp. Yêu cầu trước của người thợ là sự bảo trì, cẩn thận, tỉ mỉ và kinh nghiệm trên từng đoạn công việc. Hàng trăm năm qua khi các ngành nghề khác thay đổi mặt vì sự phát triển của khoa học và công nghệ thì truyền thông vận tải vẫn như buổi học sơ khai, hầu hết mọi người làm thủ công.

Quy trình sản xuất đồ mỹ nghệ bằng đồng
Quy trình sản xuất đồ mỹ nghệ bằng đồng

Quy trình các bước cụ thể:

1) Tạo mẫu

Nghệ nhân tạo mẫu như hình ảnh của sản phẩm mẫu

– Dùng đất sét đắp mẫu theo quy định, chỉnh sửa đường nét, điêu khắc điêu khắc trên từng thành phẩm.

– Khi đạt được yêu cầu làm làm khuôn thạch cao âm bản chỉnh sửa đổ ra khuôn thạch cao.

– Chỉnh sửa đường nét như đã duyệt.

2) Tạo ra

Quy trình tạo khuôn:

– Dùng đất + chấu + giấy gió để làm âm bản 

– Sau đó dùng đất bùn củ + chấu + bột chịu nhiệt bên trong

– Nung chín đốt ở nhiệt độ 700 độ C, sau đó để làm nguội điều chỉnh nhiệt độ mỏng của đồng phần, đạt yêu cầu kỹ thuật

– Chỉnh sửa phá hủy, lau khô, quét sơn chịu nhiệt lại 1 lần nữa ở nhiệt độ 500 độ C, ghép thành 1 khối

3) Nấu nguyên liệu

Nấu đồng ở nhiệt độ 1200 độ C, khi đồng thời hết pha tỷ lệ Thiếc + Chì + Kẽm theo yêu cầu, chỉnh nhiệt độ 1250 độ C, nước đồng mức đạt yêu cầu lúc đó đưa ra và rót vào cạn

* Lưu ý

– Khi pha kim loại vào từng thành phẩm của các nghệ nhân phải có kinh nghiệm pha trộn các hỗn hợp kim loại lại với nhau

– Từng thành phẩm mà các nhân viên pha trộn với nhau

4) Rót khuôn

Nấu và rót hợp kim vào khuôn

– Trước khi đúc đồng và các hợp đồng kim vào khuôn nóng chảy phải nung nóng đều khuôn, đủ nhiệt độ cho đồng chảy đều trong khuôn. Đây là khó khăn nhất phải nhờ kinh nghiệm của đôi mắt và khả năng trách nhiệm của nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm.

5) Hoàn thiện sản phẩm

Công đoạn hoàn thiện sản phẩm
Công đoạn hoàn thiện sản phẩm

– Sau khi khuôn nguội, dỡ khuôn lấy sản phẩm ra mài, giũa, đục, tách, ép theo mẫu và con mắt của nghệ nhân phải có cái nhìn sắc bén mới đạt yêu cầu kỹ thuật, nghệ thuật.

Khó nhất là các loại: sản phẩm có các chi tiết nhỏ, tượng chân dung Phật, người phải có thần thái; chuông, đánh lên phải trong trẻo, ngân vang.

– Cộng đồng khảm cũng là một đặc sắc nghề nghiệp của tôi. Bản chất của đoạn này được đưa vào bề mặt của những sản phẩm kim loại quý khác như vàng, bạc để tạo ra giá trị và trình độ cao nghệ thuật

 Trước các nhân viên nghệ thuật phải đục trên bề mặt sản phẩm tạo thành âm thanh hình ảnh cho các tiết kiệm điện, thiết kế vừa khớp với các khối âm thanh được tạo ra từ các loại kim loại khác, tiếp theo là dát lại và đánh bóng bề mặt .

– Thêm chất khí, khi đưa thêm một kim loại lên sản phẩm đồng gọi là khảm nhị khí, hai kim loại được gọi khác là tam khí.

– Đây được coi là công thức gia truyền của mỗi nghệ nhân. Nhờ đó mà người ta tạo ra được các màu khác nhau phù hợp cho từng sản phẩm, kể cả các sản phẩm cổ có màu sắc giống như đã qua hàng năm. Và đặc biệt là màu được giữ nguyên cho hàng trăm năm sau.

Đồ đồng mỹ nghệ - Đồ đồng Việt - Địa điểm uy tín, chất lượng
Đồ đồng mỹ nghệ – Đồ đồng Việt – Địa điểm uy tín, chất lượng

Các danh mục sản phẩm trong đồ đồng mỹ nghệ – đồ đồng Việt

Các sản phẩm mỹ nghệ đồ đồng gồm có các dạng sản phẩm như: đồ thờ đồng, đồ đồng trang trí, đồ đồng cao cấp, đồ đồng quà tặng, quốc huy, tranh đồng, trống đồng, tượng đồng,…trong mỗi dòng sản phẩm lại có những mẫu mã khác nhau rất đa dạng, phong phú.

Đồ mỹ nghệ bằng đồng – Đồ đồng cao cấp

Trong danh mục đồ mỹ nghệ bằng đồng của Đồ đồng Việt có các dòng sản phẩm như: đồ đồng đài loan, đồ thờ cao cấp, đồ thờ ngũ sắc.

Trong đồ đồng đài loan hay đồng mỹ nghệ dapha có: Bộ đỉnh đồng 7 món bày bàn thờ gia đình Việt và Đồ thờ cúng bằng đồng đài loan tại hà nội,sài gòn,.. 

Sản phẩm đồng thờ cúng đài loan với hãng đồng vĩnh tiến, dapha, đức thúy bằng đồng vàng sáng bóng, đồng hun màu giả cổ với độ tinh xảo đẹp mắt công nghệ 2d, 3d, đồ thờ đài loan được khách hàng tin dùng và sử dụng

Trong đồ thờ cao cấp có: Bộ đỉnh đồng tam sự khảm ngũ sắc tinh xảo, Mẫu bàn thờ đẹp với đỉnh đồng ngũ sắc và cuốn thư câu đối, Bộ đỉnh đồng ngũ sự khảm ngũ sắc chạm long phụng 50cm, Bộ đồ thờ phú quý – thờ cúng tổ tiên cao cấp,…

Đồ mỹ nghệ bằng đồng - Đồ đồng cao cấp
Đồ mỹ nghệ bằng đồng – Đồ đồng cao cấp

Đồ đồng khảm tam khí, ngũ sắc cao cấp, đồ thờ ngũ sắc đại bái được chế tác từ nguyên liệu đồng đỏ tinh khiết, hoa văn khảm thủ công bằng đôi bàn tay khéo léo của làng nghề nhân công đồng gia truyền, sản phẩm đồ thờ dùng cho gia đình, từ đường, đình chùa giá trị và tâm linh

Trong đồ đồng khảm ngũ sắc có: Bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc đầy đủ phụ kiện cho ban thờ trang nghiêm, Bộ đỉnh đồng tam sự khảm ngũ sắc tinh xảo, Chóe đồng khảm ngũ sắc đẹp tinh xảo, Lọ hoa củ tỏi khảm ngũ sắc cao 60 cm,….

Bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc
Bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc

Bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc cao 70cm cổ kính cao cấp của đồng Việt Nam là bộ đồ thờ tinh xảo, truyền tải giá trị rất được ưa chuộng.

Đồ mỹ nghệ bằng đồng – Đồ đồng đại bái

Trong đồ đồng đại bái có: đỉnh đồng hoa sòi, đồ thờ đại bái và nội thất phòng thờ.

Trong nội thất đồ thờ có: đỉnh đồng đại phát, đỉnh đồng tam khí, đồ thờ vĩnh tiến, đúc lư đỉnh đồng, hạc thờ đồng và mẫu bàn thờ đẹp.

Nội thất phòng thờ

Đồ mỹ nghệ bằng đồng – Đồ đồng phong thuỷ

Trong đồ đồng phong thuỷ có: đồng mỹ nghệ, linh vật phong thuỷ, vật phẩm phong thuỷ, mâm đồng.

Trong linh vật phong thuỷ có: tượng hổ mạ vàng, gà đồng mạ vàng, ngựa mạ vàng.

Linh vật phong thủy

Đồ đúc đồng mỹ nghệ – Đồ đồng quà tặng

Trong mỹ nghệ đồ đồng –  đồ đồng quà tặng có dòng sản phẩm mô hình khối đồng với ăâ mẫu sản phẩm khác nhau: Mô hình tên lửa S 300 đồng mạ vàng 24k, Mô hình xe tăng thu nhỏ chế tác bằng đồng mạ vàng 24k, Khuê Văn Các bằng đồng, Quà Tặng Khuê Văn Các KT 12cm, Chùa Một Cột bằng đồng, Quà tặng Chùa Một Cột KT 15cm, Công ty làm Cup vinh danh, CúpCup doanh nhân bằng đồng, Chuyên sản xut Cup Golf, quà tặng lưu niệm bằng đồng, Quà tặng thuyền buồm, quà tặng Việt Nam dành cho khách nước ngoài, Cột mốc chủ quyền bằng đồng,mô hình trường sa thu nhỏ,…….

Mô hình tên lửa S 300 đồng mạ vàng
Mô hình tên lửa S 300 đồng mạ vàng

Đồ mỹ nghệ bằng đồng – Đồ đồng thờ cúng

Sản phẩm đúc đồng mỹ nghệ trong đồ đồng thờ cúng có: đồ thờ bình an, bộ đồ thờ hưng vượng, bộ đồ thờ phú quý.

Bộ đồ thờ Bình An

Bộ đồ thờ Bình An: là bộ đồ thờ dùng cho nhà mới mang lại có thể may mắn, bình an cho gia đình, phù hợp cho căn hộ, bàn thờ gia tiên vô cùng nghĩa và “nhập gia bình an”

Bộ đồ thờ Hưng Thịnh

Bộ đồ thờ Hưng thịnh: được chế biến từ đồng tinh chất, kết hợp khối dày 1 cm là đồng đồ thờ trung cấp dùng để thờ cúng tại gia, cúng dường tiền đình, từ đường họ.

Bộ đồ thờ Phú Quý

Bộ đồ thờ Phú Quý: là bộ đồ thờ vinh quy bái tổ để những người thành đạt muốn gửi về tổ tiên của mình, đồ thờ trong gia đình hoặc từ đường họ, nhà thờ. Bộ đồ thờ quý vinh quy bái tổ có gì đặc biệt: nguyên liệu đồng đỏ tinh chất, làm các tác phẩm nghệ thuật, vàng nguyên liệu, bạc, đồng đen xanh đồng đỏ tạo thành 5 màu kim

Đồ mỹ nghệ bằng đồng – Đồ đồng trang trí

Đồ trang trí bằng đồng có nhiều mẫu mã, sản phẩm đa dạng, chế độ theo không gian gia đình, cơ quan, chuyên sản xuất những sản phẩm đồ đồng trang trí cho bàn thờ, mặt trống đồng lưu niệm, quà tặng phong thủy theo 12 con giáp sang trọng. Đồ trang trí đồng giá, lư đồng, cửa sổ đồ họa tiết trang trí không gian đồ gỗ, đá, thạch cao khi kết hợp với đồng Trang trí nội thất bằng đồng, đồ đồng trang trí cho nhà thờ, đình chùa, đền điện, gia đình. Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, kỹ thuật cao làm bằng đồng.

Trong đồ đồng trang trí có: Gậy như ý mạ vàng 24k cao cấp làm quà tặng sếp thăng chức, Biểu trưng gậy như ý mạ vàng bọc hộp kính sang trọng, Bình hút tài lộc men xanh thiên lam dát vàng làm quà tặng, Bình hút tài lộc Hồng Phúc Xuân Thiên- quà tặng sếp nữ về hưu, Bộ bình uống rượu mạ vàng 24k cao cấp, Bộ Bình Ly Uống Rượu Pha Lê Sứ Đúc Vàng Lá 24k, King Gold Art- Địa chỉ chế tác đồ bạc mỹ nghệ uy tín, Bình Tích Lộc Mã Đáo Thành Công Dát Vàng 24k Tinh Xảo, Bình Quý Linh Tam Hợp Hợi, Mão, Mùi Dát Vàng 24k đẹp xuất sắc, Biểu trưng chim công bằng vàng- quà mừng cưới ý nghĩa, Đèn treo tường đúc đồng mạ vàng 24k mới nhất 2020,…

Đồ đồng trang trí - chế tác theo yêu cầu
Đồ đồng trang trí – chế tác theo yêu cầu

Đồ mỹ nghệ bằng đồng – Đồ thờ bằng đồng

Trong đúc đồng mỹ nghệ – đồ thờ bằng đồng có: chuông đồng, đèn thờ bằng đồng, hạc thờ bằng đồng, lọ hoa bằng đồng, lư đồng, bát đồng, bộ ngũ sự bằng đồng, bộ tam sự bằng đồng, đỉnh đồng, hoành phi, bộ cuốn thư câu đối, cửa võng án gian.

Chuông đồng

Chuông đồng là pháp khí rất linh thiêng, thường phát âm thanh khi được gõ vào. Người ta có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc đồng hồ đeo tay không gian thờ tâm linh như đền, đình, miếu.

Chuông có hình dạng như một chiếc cốc úp ngược, bên trong rỗng thường, có gắn thêm quả lắc cho tiếng chuông lớn và vang xa hơn.

Đồ mỹ nghệ đúc bằng đồng – Huy hiệu – Quốc huy

Trong sản phẩm đồng mỹ nghệ – Huy hiệu – Quốc huy có 6 mẫu sản phẩm huy hiệu công an: Quốc huy bằng đồng mạ vàng để bàn làm việc, quà tặng; Làm huy hiệu CAND bằng đồng; Đồ đồng quà tặng, kỷ niệm chương, logo huy hiệu; Biển chức danh Quân đội sao nổi để bàn mạ vàng; Biểu trưng gỗ đồng ăn mòn; Cúp đồng, cúp mạ vàng bạc

HUY HIỆU CÔNG AN

Sản xuất logo công an nhân dân bằng đồng mẫu chuẩn,công an hiệu treo hội trường, phòng họp, tòa nhà ngành công an theo tiêu chuẩn làng nghề thủ công mỹ nghệ.

Đồ đồng mỹ nghệ – Tranh đồng

Trong tranh đồng có: tranh chữ phúc, tranh đồng quê bằng đồng, tranh trống đồng, tranh tứ quý, tranh đồng mỹ nghệ, tranh vàng 3D lưu niệm, tranh mừng thọ.

Tranh chữ Phúc

Đồ mỹ nghệ đúc bằng đồng – Trống đồng

Trong danh mục trống đồng có mặt trống đồng treo tường, trống đồng lưu niệm.

Mặt trống đồng treo tường

Đồ đồng mỹ nghệ – Tượng đồng

Trong đồ thủ công mỹ nghệ bằng đồng – tượng đồng có: đúc chuông đồng, đúc tượng chân dung, đúc tượng phật, đúc tượng Bác Hồ, đúc tượng đồng doanh nhân, tượng phật bằng đồng ,  tượng phúc lộc thọ , tượng đồng  phong thuỷ.

Tượng đồng doanh nhập

Mua đồ đồng mỹ nghệ đâu đảm bảo uy tín nhất, chất lượng nhất?

Đồ đồng mỹ nghệ  đang được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng vì vậy khi quý khách chọn mua hàng cần phải chú ý quan sát, tìm hiểu trước khi chọn mua.

Mua đồ đồng mỹ nghệ đâu đảm bảo uy tín nhất, chất lượng nhất?
Mua đồ đồng mỹ nghệ đâu đảm bảo uy tín nhất, chất lượng nhất?

Đồ Đồng Việt xuất thân từ làng nghề đúc đồng Đại Bái tỉnh Bắc Ninh – một làng nổi tiếng với nghề đúc đồng truyền thống  hơn nghìn năm tuổi là một trong những đơn vị bán đồ đồng mỹ nghệ  uy tín và chất lượng nhất.

Đồ đồng Việt coi trọng và luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu. Đồ đồng Việt chăm sóc khách hàng bằng dịch vụ tốt nhất và chỉ đảm nhận nhiệm vụ khi có đủ khả năng.

Chính vì vậy, hãy liên hệ ngay với Đồ đồng Việt tại địa chỉ https://dodong.vn/ để nhận được báo giá đồ đồng mỹ nghệ và tư vấn chi tiết về sản phẩm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *