Hiển thị 1–20 của 100 kết quả

-5%

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì nhu cầu đời sống tinh thần của con người cũng ngày một nâng cao, những bộ sản phẩm đồ thờ cúng được chế tác bằng nhiều chất liệu đa dạng khác nhau như gỗ các loại, gốm sứ,…. nhằm đáp ứng được những nhu cầu ấy. Nhưng về mức độ phổ biến cùng sự nổi tiếng thì không thể không nhắc tới những bộ đồ thờ bằng đồng.

Trong đó, đồ đồng Đại Bái đang là một cái tên được rất nhiều gia chủ lưu ý tìm kiếm bởi độ thẩm mỹ cao cùng mẫu mã đa dạng. Đồ Đồng Đại Bái là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đồ đúc đồ đồng mỹ nghệ tại Việt Nam.

Đại Bái là một làng nghề có lịch sử hơn 1000 năm nên nói đến đồ thờ cúng là người ta biết đến thương hiệu đồ mỹ nghệ Đại Bái hơn hết. Trong bài viết này, Đồ đồng Việt xin giới thiệu về đồ đồng Đại Bái, lịch sử làng nghề, các dạng sản phẩm, mẫu mã,…

Đồ đồng Đại Bái
Đồ đồng Đại Bái

Làng nghề đúc đồng Đại Bái (Gia Bình – Bắc Ninh)

Đồ đồng mỹ nghệ đại bái truyền thống được làm từ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng nghề gò, các cơ sở đúc đồng đại bái theo phương pháp gia truyền của dân làng, những nghệ nhân sinh ra và lớn lên tại làng nghề. nghề kế thừa những kinh nghiệm quý báu của cha ông để lại và tạo ra những sản phẩm mới, độc đáo nhất hiện nay phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Trải qua bao thăng trầm của nghề, ngày nay Đại Bái được biết đến là một làng nghề truyền thống phát triển mạnh về nghề đúc đồng mang lại công việc cho mọi người và góp phần vào sự thay đổi của xã hội và đất nước.

 

Làng nghề Đại Bái
Làng nghề Đại Bái

Cho đến ngày nay, đồ đồng đại bái bắc ninh có kỹ thuật và sản phẩm luyện đồng ngày càng đa dạng, tinh xảo, mang đặc trưng riêng của làng nghề. Nếu như trước đây, làng nghề Đại Bái chỉ sản xuất những sản phẩm phục vụ đời sống nhân dân trong gia đình là nồi cơm, nồi canh…

Qua thời gian học hỏi, sáng tạo, các nghệ nhân trong làng đồng đại bái đã được tổ chức. Chức năng xuất và tạo mã mẫu ngày càng phong phú và đa dạng hơn. Đây là các sản phẩm đồ thờ cúng, tượng đồng, đỉnh đồng, lư hương, tranh tứ quý, tranh ghép, ngũ sự Đại Bái, đỉnh đồng đỏ Đại Bái… khảm kỹ thuật, mỹ nghệ cao, được ưa chuộng trên thị trường.

=> Xem ngay Làng nghề đúc đồng truyền thống tại Ý Yên, Nam Định

Đặc điểm của đồ đồng Đại Bái

Ưu điểm của đồ đồng Đại Bái là chất lượng khá tốt bởi nguồn nguyên liệu đảm bảo đồng nguyên chất, tỉ lệ pha trộn ít. Có xuất phát từ làng nghề truyền thống, nên các sản phẩm được đúc thủ công hoàn toàn rất tỉ mỉ, khéo léo cùng các họa tiết chạm khảm tinh tế, cầu kì.

Đồ đồng Đại Bái nổi tiếng từ lâu với đa dạng các sản phẩm: đồ thờ cúng bằng đồng Đại Bái, tượng đồng, tượng phật, đồ đồng phong thủy, tranh đồng,… chắc chắn sẽ mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng với giá cả khá hợp lý, phù hợp túi tiền của mọi gia chủ. Xem ngay để hiểu rõ hơn điểm khác biệt của đồ đồng Đại Bái so với các sản phẩm đồ đồng khác 

Đỉnh đồng Đại Bái - đồ thờ đồng đại bái
Đỉnh đồng Đại Bái – đồ thờ đồng đại bái

Các đồng sản phẩm Đại Bái luôn được tạo ra ấn tượng mạnh trong lòng khách hàng hơn các đồng cơ sở khác là vì chúng tôi luôn tập trung vào chất lượng sản phẩm.

Chất lượng sản phẩm đồng đồ Đại Bái luôn trau chuốt tỉ mỉ từng chi tiết
Chất lượng sản phẩm đồng đồ Đại Bái luôn trau chuốt tỉ mỉ từng chi tiết

Ngoài ra, Đại Bái chọn chất liệu sản phẩm cực kỳ khắt khe, kiểm tra xác nhận để có chất lượng tốt nhất, hoàn toàn nhất. Do đó, sản phẩm như lư hương đỉnh đồng Đại Bái được tạo ra luôn được nổi bật, màu sắc bắt mắt. Đặc biệt, sau một thời gian sử dụng, các đồng đồ dùng mẫu tại Đại Bái không bị phai màu và biến dạng.

=> Xem thêm hai làng nghề nổi tiếng khác tại Việt Nam

Đồ Thờ Đồng Đại Bái

Đồ thờ bằng đồng Đại Bái là một trong những vật phẩm tâm linh. Dùng để trang hoàng cho bàn thờ trong gia đình. Từ xa xưa người Việt đã sử dụng đồ đồng thờ cúng đại bái để làm đồ thờ trên bàn thờ gia tiên để thể hiện sự giàu có, sung túc. Các sản phẩm có thể ví như: Bộ đỉnh đồng ngũ sự, Bộ hoành phi câu đối, Lư hương đồng …Trong đó giá bộ đỉnh đồng Đại Bái phụ thuộc nhiều vào kích thước, mẫu mã, được nhiều gia đình Việt lựa chọn. Giá đỉnh đồng Đại Bái rẻ hơn so với giá mua cả bộ tam sự hoặc ngũ sự.

Bộ đồ thờ đồng Đại Bái
Bộ đồ thờ đồng Đại Bái

Bộ tam sự bằng đồng Đài Loan

Bộ tam sự bằng đồng Đài Loan là bộ đồ thờ gồm 3 món đồ vật: đỉnh đồng (lư hương) và 2 chân nến hoặc 2 hạc thờ.

Khi sử dụng kết hợp lư hương đồng với 2 chân nến bằng đồng tạo thế tam chạc vững chắc, trọng chấn không gian nơi thờ cúng tránh cho các tà khí có thể xâm nhập.

Bộ tam sự bằng đồng Đại Bái
Bộ tam sự bằng đồng Đại Bái

Giá bộ đồ thờ cúng bằng đồng đại bái này có giá khoảng từ 3 triệu đến 10 triệu VNĐ

=> Xem thêm:

Bộ ngũ sự bằng đồng Đài Loan

Bộ ngũ sự đỉnh đồng thờ cúng là bộ sản phẩm đồ thờ đại bái gồm 5 món gồm: 1 đỉnh đồng, 2 hạc thờ bằng đồng và 2 chân nến đồng.

Bộ ngũ sự trên bàn thờ được sắp xếp theo thứ tự: đỉnh đồng đặt chính giữa phía trong cùng bàn thờ, đôi hạc đặt cân bằng ở 2 bên, đôi chân nến đặt 2 bên đôi hạc và hơi chếch về phía trước hoặc đặt theo phong thuỷ riêng của từng ngôi nhà.

Bộ đồ thờ bằng đồng Đài Loan
Bộ đồ thờ bằng đồng Đài Loan

Giá bộ đồ thờ đồng đại bái này có giá khoảng từ 4 triệu đến 11 triệu VNĐ

Tham khảo bảng giá của bộ đỉnh thờ tam sư, ngũ sự hàng đại bái truyền thống Tại Đây

Tượng đồng Đại Bái

Đúc tượng là việc khắc họa lại khuôn mặt, hình dáng nhằm lưu giữ hình ảnh được lâu dài để thờ cúng hoặc trưng bày rất ý nghĩa.. Chính vì vậy, tượng đồng đòi hỏi độ chân thực, sống động, tinh xảo rất cao nên cần những người nghệ thuật đúc đồ đồng Việt Nam lâu năm, dày kinh nghiệm chế tác.

Tại Đồ đồng Việt, tượng đồng Đại Bái có nhiều dạng mã mẫu như: Tượng phật, Tượng danh nhân, Tượng chân dung, Tượng nghệ thuật.

Tượng đồng Đại Bái
Tượng đồng Đại Bái

Trọng văn hóa tâm linh của người Việt, Phật giáo từ lâu vốn đã đi sâu vào định thức của người dân, gắn bó với cộng đồng sinh hoạt của dân tộc. Có nhiều đóng góp lớn cho nền tảng tư tưởng văn hóa Việt Nam. Nên ngày nay, Phật giáo ngày càng nhận được nhiều sự tin tưởng và tín hiệu, trở thành nét đẹp vô cùng đặc sắc. Bởi vậy mà nhu cầu phật tượng ngày trở nên đa dạng hơn. Tại Đồ đồng Việt, chúng tôi luôn có sẵn các tượng Phật mẫu như: tượng Phật Thích Ca, tượng Phật A Di Đà, tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Tam Đa, tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông, …

Tranh đồng Đại Bái

Tranh đồng đại bái nổi tiếng trong và ngoài nước. Những bức tranh được làm cẩn thận, tỉ mỉ vô cùng sắc nét, chất lượng đảm bảo 100%. Thêm vào đó, các sản phẩm tranh đồng nơi ở đây rất độc đáo, đa dạng mẫu mã, bố cục, màu sắc hài hoà.

3 mẫu tranh đồng Đại Bái đặc sắc nhất:

Tranh đồng vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy bái tổ là dòng tranh đồng được sử dụng nhiều trong trang trí phòng khách, phòng thờ gia tiên, nhà thờ tổ. Bức tranh mang nhiều ý nghĩa, thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu với tổ tiên, ông bà cha mẹ.

Tranh đồng vinh quy bái tổ
Tranh đồng vinh quy bái tổ

Tranh Bách Hạc Quần Tùng

Tranh Bách Hạc Quần Tùng là bức tranh đồng mỹ nghệ rất quen thuộc. Bức tranh vẽ phác 100 con hạc tụ bên 2 cây tùng. Cây tùng vững chãi bên cánh hạc trắng bay là biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng. Tranh được nhiều người lựa chọn để trang trí nội thất, thay đổi phong cách mới cho không gian phòng. Hình ảnh mang tính chân thật, sống động, đằm thắm làm cho cảnh thêm vui vẻ, sắc đẹp và mặn mà hơn.

Tranh Bách Hạc Quần Tùng
Tranh Bách Hạc Quần Tùng

Tranh Bát Mã

Tranh bát mã hay còn có tên gọi là tranh bát mã truy phong. Tranh được chế tác một bầy ngựa gồm tám con ngựa đang phi nước đại để tiến về một hướng. Theo quan niệm từ xa xưa, số 8 biểu hiện cho sự may mắn, phát đạt. Đây là một món quà rất có ý nghĩa khi mang đi biếu tặng.

Tranh Bát Mã
Tranh Bát Mã

Đồng hồ Đại Bái

Đồng hồ Đại Bái có nhiều mẫu mã đa dạng, trong đó mẫu đồng hồ tiêu biểu nhất, được khách hàng ưa chuộng nhất là đồng hồ trống đồng treo tường.

Đồng hồ trống đồng Đại Bái có hoạ tiết hoa văn của mặt trống đồng Đông Sơn – một bảo vật của Việt Nam ta. Mặt đồng hồ khắc họa bản đồ Việt Nam và các hoạ tiết các hình mang tính biểu tượng, ước lệ và cách điệu cao. Từng đường nét hoa văn trên đồng hồ khúc triết, đơn giản mà tự nhiên, sinh động (hình người, chim, thú, nhà, thuyền,…)

Mặt đồng hồ trống đồng  hài hòa sắc nét, thể hiện nền văn hóa nông nghiệp lúa nước, ngoài ra còn có bản đồ Việt Nam với dải cong hình chữ S, trên bản đồ có địa danh các tỉnh từ Bắc đến Nam với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Đồng hồ trống đồng Đại Bái
Đồng hồ trống đồng Đại Bái

Đồng hồ Đại Bái là một sản phẩm đầy giá trị:

– Thể hiện nét đẹp sang trọng và ý nghĩa

– Đem lại may mắn và thành thông cho gia chủ

– Sự nghiệp thăng tiến, phát triển lớn mạnh trong cuộc sống

Mua đồ đồng Đài Loan ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng nhất?

Đồ đồng Đại Bái đang được bán rất nhiều trên thị trường hiện nay tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng vì vậy khi quý khách chọn mua hàng cần phải chú ý quan sát, tìm hiểu trước khi chọn mua. Nếu bạn ở Hà Nội hãy xem ngay địa điểm mua đồ đồng Đại Bái uy tín tại Hà Nội nhé!!!

Đồ Đồng Việt xuất thân từ làng nghề đúc đồng Đại Bái thuộc huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh – một làng nổi tiếng với nghề đúc đồng truyền thống hơn nghìn năm tuổi là một trong những đơn vị bán đồ đồng Đại Bái uy tín và chất lượng nhất. Bao gồm tượng Phật đồng, tượng chân dung, chuông đồng, bộ ngũ sự bằng đồng Đái Bái,đồ thờ cúng bằng đồng Đại Bái,…

Mua đồ đồng Đài Loan ở đâu đảm bảo uy tín
Mua đồ đồng Đài Loan ở đâu đảm bảo uy tín

Đồ đồng Việt thuộc làng Đại Bái đồ đồng, coi trọng và luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu. Đồ đồng Việt chăm sóc khách hàng bằng dịch vụ tốt nhất và chỉ đảm nhận nhiệm vụ khi có đủ khả năng. Giá đồ thờ bằng đồng Đại Bái tại Đồ Đồng Việt cũng rất phải chăng, phù hợp điều kiện kinh tế nhiều gia đình.

Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm đồng đến từ Đại Bái như:

Chính vì vậy, hãy liên hệ ngay với Đồ đồng Việt tại địa chỉ https://dodong.vn/ để nhận được báo giá đồ đồng đại bái, bộ ngũ sự đồng Đại Bái và tư vấn chi tiết về sản phẩm!

Địa chỉ bán Đồ đồng Đại Bái, đồ đồng đẹp, đỉnh đồng Đại Bái Bắc Ninh tại Hà Nội của Đồ Đồng Việt 

  • Số 530 Đường Láng, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, HN
  • Số 235 Lê Duẩn, P. Nguyễn Du, Q. HBT, HN