$nbsp;

X

Đỉnh đồng

Các mẫu đỉnh đồng, đỉnh thờ cúng gia tiên bằng đồng đúc nguyên khối, kiểu dáng và mẫu mã đẹp dùng bày trên bàn thờ tổ tiên, từ đường hoặc đình chùa, từ đường họ. Đỉnh đồng đúc nguyên chất, chạm khắc tinh xảo, hoa văn đẹp phù hợp với phong tục thờ cúng của người Việt.

Đỉnh đồng (lư hương) là một trong những đồ thờ cúng linh thiêng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên hay không gian thờ cúng của người Việt. Tuy nhiên, đỉnh đồng có công dụng, ý nghĩa đặc biệt thế nào thì vẫn còn nhiều người chưa biết.

 Đỉnh đồng (lư hương) là nơi để đốt trầm, chủ yếu để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Chính vì thế, lư hương với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí rất tốt; về mặt tâm linh thì nó hoá giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc. Ngoài ra, ở 2 bên còn có thêm đôi chân nến, đôi hạc thờ cúng ( bộ tam sự, ngũ sự)  dùng để thắp sáng và tăng thêm tính lung linh, huyền ảo và uy nghiêm ở bàn thờ.

Đỉnh đồng là sản phẩm không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên mỗi gia đình, dòng họ, đỉnh là sản phẩm mang ý nghĩa tâm linh cao, được sử dụng như môt báu vật lưu truyền gia bảo lâu dài.

Đỉnh hương nhỏ hoặc cỡ trung để bày trên bàn thờ, lư cỡ lớn bày dưới phòng thờ, trước cửa đền thờ, đình chùa, từ đường...

Đỉnh thờ gia tiên cao từ 27, 35, 45, 50, 55, 60,70 cm dùng trang trí trên bàn thờ cúng gia đình, từ đường họ, đình chùa.

[caption id="attachment_20849" align="aligncenter" width="820"] Bộ đồ thờ bằng đồng 60 cm mạ vàng 24k cao cấp cho gia tiên[/caption] [caption id="attachment_20812" align="aligncenter" width="900"] Một bộ đồ thờ cúng đồng hun 2 công nghệ của Đồ đồng việt chế tác[/caption]