Hiển thị 1–20 của 77 kết quả

Đỉnh đồng ngũ sắc

  Đỉnh đồng ngũ sắc , ngũ sự,tam sự đỉnh hạc chân nến khảm vàng bạc đồng đen đồng xanh,đồng đỏ là  loại đồ đồng truyền thống lâu năm và được nhiều người ưa thích khi lựa chọn. Nhiều người không biết về đồ đồng ngũ sắc dễ nhầm tưởng chúng với nhau. Vậy thực tế như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua những thông tin sau:  

Thế nào được gọi là khảm ngũ sắc?

  Ngũ sắc chính là sản phẩm có 5 màu sắc được làm từ kim loại quý như: Vàng, Bạc, Đồng đen, Đồng đỏ, Đồng xanh. Người ta dùng 5 loại kim loại này nện trên búa theo những đường nét hoa văn đã được chạm khắc từ công đoạn trước để tạo màu sắc. Sau công đoạn tạo màu chúng sẽ được mang đi màu giũa cho thật nhẵn để tăng tính thấm mỹ. Sau cùng là bước làm bóng. Toàn bộ sản phẩm sẽ được làm sáng bóng làm các chi tiết được khảm vào thêm phần nổi bật. Chúng được làm công phu, khéo léo đến mức nhìn vào chúng ta tưởng những đường nét đó được họa lên.
 
  Những người nghệ nhân tạo ra những món đồ này thường là người có tay nghề cao, thâm niên, bởi kỹ thuật khảm cực kỳ phức tạp, kỳ công đòi hỏi người làm ra phải cả kiên trì nữa