Đỉnh đồng khảm ngũ sắc, lư hương thờ cúng cao cấp

Đỉnh thờ đồng ngũ sắc là dòng sản phẩm cao cấp nhất của đồ thờ bằng đồng. Ngoài ý nghĩa về tâm linh,  những gia đình đặt mua bộ đỉnh này còn thể hiện được sự giàu sang, sung túc. 

Bộ đỉnh đồng ngũ sự khảm ngũ sắc đẹp tinh xảo

Khi lựa chọn mua đồ thờ ngũ sắc thì yếu tố nên được quan tâm nhiều nhất là kỹ thuật khảm, phôi đỉnh đúc liền, tròn trịa và cân đối. Các chỉ vàng và bạc được khảm nhiều hay ít sẽ quyết định đến giá cả của bộ đỉnh này. Vì là bộ sản phẩm có giá thành cao, nên không phải địa chỉ bán đồ thờ bằng đồng nào cũng bày đầy đủ hàng khảm ngũ sắc. Với mẫu đỉnh này quý khách nên đến trực tiếp cửa hàng để xem mẫu hoặc xem hàng trực tiếp tại nhà.

Bộ tam sự đỉnh nến khảm ngũ sắc

Đồ đồng Việt là đơn vị đúc và khảm trực tiếp các sản phẩm đồ đồng ngũ sắc. Chúng tôi có sẵn hàng tại cửa hàng để quý khách xem trực tiếp Lư Hương Bằng Đồng. Tránh được việc đi lại xa mà đến thì không có hàng làm mất công quý khách.

Một số lựa chọn cho khách hàng khi mua đỉnh đồng ngũ sắc

Quý khách có thể lựa chọn bộ đỉnh tam sự hoặc ngũ sự tùy theo nhu cầu của mình. Ngoài những bộ đỉnh khảm sẵn quý khách có thể yêu cầu chúng tôi khảm riêng theo yêu cầu ( Khảm 5 chữ bằng vàng…) Với mẫu đỉnh này có 3 kích thước phổ biến cho quý khách lựa chọn đó là:

Bộ nhỏ : Kích thước cao 50cm

Đây là kích thước phù hợp với những gia đình có bàn thờ hay sập thờ rộng khoảng từ 1,2-1,6m. Đặc biệt vì chiều cao 50cm sẽ phù hợp với những gia đình có bát hương thờ cao dưới 20cm.

Đỉnh đồng được chạm khắc tinh xảo từng chi tiết

Bộ trung bình: Kích thước cao 55 hoặc 60cm

Hai kích thước này là sự lựa chọn cho những gia đình có bàn thờ, sập thờ rộng khoảng 1,7 – 1,9m. Ngoài kích thước được tăng lên, những chỉ bạc và các chi tiết bằng vàng cũng được khảm nhiều hơn. Chính vì vậy mà giá sản phẩm sẽ tăng lên nhiều so với bộ đỉnh cao 50cm.

Đôi chim hạc đứng trên lưng rùa

Bộ đại: Kích thước cao 70cm

Đây là kích thước lớn dành cho những gia đình có phòng thờ rộng hoặc cho nhà thờ họ. Sập thờ phải  rộng từ 1,9m trở lên quý khách mới nên bày bộ đỉnh này.

Cách bài trí bộ đỉnh đồng phú quý khảm ngũ sắc 5 chữ vàng 70cm

Bộ ngũ sự khi bài trí trên ban thờ thường có vị trí và thứ tự cố định. Với kích thước 70cm, bộ sản phẩm thích hợp với ban thờ kích cỡ 1m97 hoặc trên 2m. Trong đó, đỉnh thờ thường được đặt chính giữa, lùi về phía sau trên bàn thờ, có thể dùng để đốt trầm trong các dịp thờ cúng, lễ tết. Đôi hạc được bày 2 bên ngay cạnh đỉnh thờ, được gọi là hạc chầu. Hạc được đặt trên bàn thờ ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm.
 
 
Đôi chân nến được đặt 2 bên ban thờ, cạnh 2 con hạc. Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương, tức là mặt trời. Chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm, tức là mặt trăng. Có âm- dương, nhật- nguyệt thì sẽ làm cho vạn vật sinh sôi nảy nở, mang lại nhiều tài lộc và may mắn.
 
Ngoài các sản phẩm cơ bản, trên bàn thờ gia tiên còn có thể trang hoàng rất nhiều các vật dụng khác, tùy không gian và điều kiện kinh tế của gia chủ. Tường sau không gian bàn thờ ở nhà khá giả là hoành phi câu đối bằng Hán tự sơn son thếp vàng, có nội dung nói lên công đức của người đã khuất. Ớ gia đình bình dân, đó là tranh thờ, thường là tranh dân gian vẽ ngũ quả, chiếc cuốn thư, cá chép vượt vũ môn hay các chữ như Phúc, Lộc, Thọ (bằng Hán tự).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *