Đỉnh cầu thất lân khảm vinh quy bái tổ 11 chữ vàng 999,9

Đỉnh cầu vinh quy bái tổ có ý nghĩa gì trong gia đình, dòng họ để thờ cúng gia tiên hay trưng bày phòng khách. Tại sao đỉnh khảm vinh quy bái tổ lại được nhiều người thành đạt sử dụng để trưng bày, cúng tiến nhà thờ tổ.

Mời quý vị cùng Đồ đồng việt tìm hiểu về ý nghĩa của đỉnh đồng thất lân khảm ” vinh quy bái tổ” chữ ” Phúc lộc thọ khang ninh” bằng vàng 999,9.” Đức lưu quang” ” phúc lai thành”.

Mặt chính giữa đỉnh thất lân khảm chủ đề: VINH QUY BÁI TỔ, 5 chữ vàng hán nôm: Phúc, lộc, thọ, khang, ninh bằng vàng 999,9. có thể làm chữ thư pháp.

1 con nghê ở trên lắp, 3 con vờn thân đỉnh 3 góc, 3 chân làm đầu 3 con nghê tạo thành 3 chân vững trãi, tổng 7 con lân có ý nghĩa về mặt phong thủy, để trấn trong không gian thờ phụng, mang lại nguồn dương khí rất tốt.

Đỉnh đồng ngũ sắc các kích thước được bán tại 530 Đường láng, Hà nội

Ý nghĩa của đỉnh thất lân vờn cầu. Về chức năng, đỉnh đồng là một vật dụng phục vụ việc thờ cúng ông bà, tổ tiên cũng như hương khói trong nhà chùa.

Đỉnh cầu thất lân khảm vinh quy bái tổ 11 chữ vàng 999,9 tại Đồ đồng việt uy tín, chất lượng tốt nhất hiện nay, bảo hành 20 năm.

Vinh quy bái tổ là câu nói chỉ tục lệ những người sau khi đạt được công danh, vinh hiển, vẻ vang thì có hành trình trở về quê hương bái kiến tổ tiên, ra mắt họ hàng làng xóm, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhớ về nguồn cội của mình, ghi nhớ công ơn của các bậc tiền nhân đi trước, tổ tiên, ông bà, cha mẹ, hàng xóm, láng giềng, và mảnh đất đã sinh thành ra mình, cho mình lớn lên từ những ngày còn thơ ấu.

Ý nghĩa vinh quy bái tổ

Dịch nghĩa từng từ:
Vinh: vinh quang, vinh dự, vẻ vang. Ví dụ: Hiển vinh có nghĩa là đã đạt được vinh quang và được mọi người công nhận.
Quy: Trở về, ví dụ: quy tụ, quy hồi.
Bái: lạy, vái, bái kiến, thể hiện sự tôn kính.
Tổ: Tổ tiên, các thế hệ đi trước.
Phong tục Vinh quy bái tổ ở những làng quê thời xưa

Tục lệ Vinh quy bái tổ đã có từ thời xưa, khi các học trò thi đỗ đạt cao nơi chốn kinh kỳ (đỗ tú tài, đỗ cử nhân, trạng nguyên, v.v..) thì sau đó sẽ có hành trình trở về quê để bái kiến tổ tiên, ra mắt họ hàng làng xóm.

Theo tục lệ Vinh Quy Bái Tổ thì Đậu Tú tài được hàng xã đón rước, đậu Cử nhân được hàng tổng đón rước, đậu Đại khoa (từ Phó bảng trở lên) được hàng huyện đón rước. Sau khi thi, kết quả sẽ được người trong triều tới báo tin về làng và làng cử ngay người đến gặp vị Tân Khoa để xin ấn định ngày Vinh Quy Bái Tổ. Vị Tân Khoa khi trở về làng được Vua ban cho rất nhiều thứ từ yến tiệc, mũ áo, cân đai và những phúc lợi tiền bạc khác. Người trở về làng được đám đông đón rước rất long trọng và có trống đánh hiệu dọc đường. Thứ tự đoàn rước Vinh Quy Bái Tổ theo thứ tự gồm có cờ quạt, đến cờ biển vua ban, tiếp đó là trạng nguyên cưỡi ngựa lọng che trên đầu cùng bốn lính hầu cầm quạt vây quanh. Nếu vị tân khoa đã có vợ thì người vợ cũng được đón rước bằng lọng, trong nhiều đám rước Vinh Quy Bái Tổ còn có mặt của người thầy dạy và cha mẹ của vị đó.

Mua đỉnh cầu thất lân khảm ngũ sắc ở đâu chất lượng nhất

Đồ đồng việt là thương hiệu đồ đồng uy tín tại Việt nam, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đúc đồng, đúc tượng, đúc đỉnh đồng khảm ngũ sắc. Với độ ngũ 50 thợ thủ công, nghệ nhân, thợ đúc đồng chúng tôi tin tưởng sẽ chế tác theo mọi yêu cầu của khách hàng, kể cả những vị khách khó tính nhất cũng bị những sản phẩm của Công ty chúng tôi chinh phục.

Nhận đặt trước đỉnh đồng, đỉnh thất lân, đỉnh tai mây, đỉnh trang trí nghệ thuật, thờ cúng, phong thủy theo sở thích sưu tầm của thượng đế.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có những sản phẩm ưng ý và giá trị nhất.

ĐỒ ĐỒNG VIỆT – Chất lượng làm nên danh tiếng !

Call: 0969 458 666 – 0969 458 669

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *