Hiển thị tất cả 3 kết quả

Trong đời sống tâm linh vô cùng tinh tế và đa dạng của người dân, các nhu cầu về đồ thờ cúng gia đình ngày nay không ngừng tăng lên. Để đáp ứng được nhu cầu đó, một trong số những món đồ thờ được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường đồ thờ cúng hiện nay đó là cửa võng án gian. Cửa võng án gian thường được làm bằng gỗ hoặc bằng đồng. Trong đó, các sản phẩm cửa võng án gian bằng đồng có tính thẩm mỹ và độ bền rất cao nên hay được lựa chọn để tăng thêm vẻ đẹp và sang trọng cho không gian thờ. Cùng tìm hiểu ý nghĩa cửa võng án gian bằng đồng và địa chỉ mua hàng chất lượng.

cửa võng án gian bằng đồng

Cửa võng án gian bằng đồng là gì?

Cửa võng án gian là một loại đồ thờ trang trí, có chất liệu được làm từ đồng, hình dáng giống như một khung cửa ra vào, dẫn vào nơi thờ tự, không gian linh thiêng và tôn quý nhất trong nhà. Mặc dù với chất liệu được làm bằng đồng cứng cáp, nhưng cửa võng thờ luôn có một dáng vẻ uyển chuyển, mềm mại, giống như chiếu phủ màn che, nhẹ nhàng thanh thoát tinh xảo như vải lụa.

Cửa võng đồng có hình dáng giống như cánh cửa với phần “rèm cửa” được đục rủ xuống ở hai bên và phía trên, bằng đồng nhưng rất mềm mại. Điểm đặc biệt là phần trên cùng võng rủ xuống tạo cho cửa võng có dạng như hình chữ M. Đây cũng là lý do có tên gọi là cửa võng.

Cửa võng thường được lắp trong gian thờ gia tiên tại gia đình, các gian thờ ở nhà thờ họ, không gian thờ tại các chùa, đình, đền, miếu,…

Bằng đôi bàn tay khéo léo và sự tỉ mỉ những người nghệ nhân đã tạo ra những chiếc cửa võng án gian bằng đồng có thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ từng chi tiết, có hoa văn cổ đối xứng nhau. Mẫu hoa văn phổ biến nhất được sử dụng là đầu rồng hoặc ngọc võng xuống dưới. 

Họa tiết trên cửa võng án gian bằng đồng

Cửa võng phòng thờ thường được chạm khắc rất nhiều các hoa văn họa tiết khác nhau tùy thuộc vào phong tục của từng địa phương và theo yêu cầu của khách hàng, người nghệ nhân sẽ tư vấn và đưa ra những gợi ý phù hợp nhất để làm ra những sản phẩm ưng ý.

Trên thân cửa võng án gian thường sẽ có những họa tiết mang những nét ý nghĩa đẹp, đậm truyền thống văn hóa và bản sắc dân tộc, có thể kể ra như hình ảnh rồng bay phượng múa, hình ảnh tứ linh, tứ quý, hoa sen, ngũ phúc, ngũ quả, minh châu, … tất cả những hình ảnh này đều có ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy, cầu tài lộc, bình an và may mắn,…. cho gia chủ.

Họa tiết trên cửa võng án gian bằng đồng

Ý nghĩa của cửa võng án gian bằng đồng

Cửa võng án gian thể hiện sự trang trọng, uy nghi và tôn nghiêm của không gian thờ cúng. Cửa võng án gian thể hiện được rõ chữ hiếu trong gia đình, chú trọng đến cửa võng bàn thờ cho thấy sự tôn trọng, ý thức về ý nghĩa truyền thống thờ cúng của con cháu với tổ tiên. Góp phần thể hiện sự tôn kính và biết ơn về cội nguồn.

Tại các phòng thờ sự hiện diện có cửa võng án gian như dẫn chúng ta đến một không gian tách biệt, phân chia không gian giữa sinh hoạt và không gian thờ cúng một cách rõ ràng hơn. Đặc biệt, với án gian bằng đồng giúp không gian thờ cúng trở nên đẹp mắt và trang trọng hơn bao giờ hết.

Tại sao nên chọn cửa võng án gian bằng đồng?

Cửa võng thường được làm từ hai loại vật liệu là gỗ và đồng. Tuy nhiên cửa võng bằng đồng vẫn được nhiều gia chủ ưu ái lựa chọn hơn cả nhờ vào những ưu điểm nổi bật sau:

Về độ bền: Nếu cửa võng án gian được làm bằng gỗ, chỉ sau một thời gian sử dụng, sản phẩm sẽ có dấu hiệu cong vênh, nứt ngót. Gần như không thể khắc phục. 

Còn cửa võng án gian bằng đồng có độ chắc chắn, kết cấu vững chắc không bao giờ thay đổi. Màu sắc của đồng có thể xuống theo năm tháng nhưng vẫn khắc phục dễ dàng bằng cách đánh bóng sáng như mới. Giúp cho cửa võng luôn gìn giữ truyền lại những giá trị tốt đẹp qua thời gian, qua năm tháng.

Về tính thẩm mỹ: Hoa văn có trên cửa võng án gian bằng đồng thường được chế tác đúc nổi và chạm chìm rất tinh xảo. Đường nét sản phẩm uyển chuyển mềm mại nhưng vẫn có chiều sâu. Sản phẩm có màu sắc sáng bóng đặc trưng của đồng. Điều mà cửa võng bằng gỗ chỉ có thể làm được nếu trải qua khâu xử lý bằng sơn màu mà lớp sơn thường có độ bền không được cao. 

3 mẫu cửa võng án gian bằng đồng đẹp nhất hiện nay

Mẫu cửa võng án gian tứ linh, song long chầu nguyệt đồng vàng 

Cửa võng án gian song long chầu nguyệt có hoa văn hình 2 con rồng đang cùng hướng lên  mặt trăng, được thể hiện cụ thể với đặc điểm là “đầu rồng chúc xuống, mắt ngước lên nhìn mặt trăng”. Đó là biểu tượng cho tâm linh thần phục với thánh thần, tượng trưng cho sự phồn vinh và sức mạnh của dân tộc.

Bên cạnh đó, hình ảnh Rồng tượng trưng cho chí dương, Nguyệt tượng trưng cho chí âm. Hình tượng song long chầu nguyệt trên cửa võng còn mang ý nghĩa về sự hòa hợp giữa âm – dương. Ngoài ra bộ cửa võng bằng đồng song long này còn có kèm theo linh vật tứ linh ” long lân quy phụng ” bốn góc giàu ý nghĩa.

Mẫu cửa võng án gian tứ linh, song long chầu nguyệt

Mẫu võng án gian cửu long tranh châu bằng đồng

Cửu long tranh châu là hình ảnh chín long tranh một viên “Ngọc”. “Ngọc” ở đây là “Ngọc Tỷ Truyền Quốc” – vật phẩm có ý nghĩa cho việc nắm quyền chưởng quản cả thiên hạ ngày xưa. Ai có được “Ngọc” trong tay thì người nắm cả thiên hạ.

Hình ảnh cửu long tranh châu trong phong thủy có ý nghĩa như sau:

Long – rồng: loài vật thần thoại, là con vật đại diện cho sự quyền lực, tài lộc công danh, tượng trưng cho sự tái sinh mạnh mẽ, sự thịnh vượng, dồi dào

Châu – ngọc: tượng trưng cho hình ảnh vũ trụ

Cửu long tranh châu là biểu tượng đại diện cho quyền lực, công danh, uy quyền trong gia đình, bàn thờ, …

Mẫu cửa võng án gian Cửu long tranh châu thể hiện hình ảnh tráng lệ , hùng hồn , sức mạnh dồi dào. Cửa võng Cửu long tranh châu tôn lên sự uy quyền, công danh, sức tái sinh mạnh mẽ, sự trường tồn của gia đình và dòng họ .

Mẫu cửa võng án gian Cửu long tranh châu

Mẫu cửa võng án gian bằng đồng tứ linh hóa

Mẫu cửa võng  Tứ linh hoá có họa tiết hình ảnh con rồng được ẩn hiện qua hình ảnh cây trúc, cây mai, hay hình ảnh rùa được lấp ló sau lá sen. Với sự uy nghi của Tứ Linh hòa quyện lại với sự mảnh mai thanh thoát của Tứ Quý được Tứ Linh Hóa.

Mẫu cửa võng thờ Tứ Linh hóa

Các sản phẩm cửa võng án gian bằng đồng Tứ Linh Hóa thể hiện mong muốn được thần linh và những vì sao tinh tú của đất trời những gì tốt nhất của vũ trụ vĩnh hằng an bình yên ổn, hòa quyện hài hòa, cũng như đưa các mong muốn ước nguyện  của người trần đến được với họ để các vị thần linh tiên tổ nghe thấy lời cầu nguyện của mình.

Nơi nhận đặt hàng cửa võng án gian bằng đồng chất lượng tốt nhất!

Cửa võng án gian bằng đồng là món quà sang trọng, độc đáo hiện nay được nhiều người lựa chọn. Cửa võng án gian bằng đồng không những thể hiện được sự sang trọng của của không gian thờ cúng mà còn thể hiện được sự tinh tế, sự thành kính của gia chủ đối với tổ tiên và chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt cho gia đình.

Đồ đồng Việt là một trong những nơi nhận đặt cửa võng án gian bằng đồng. Đồ đồng Việt không chỉ bán sản phẩm mà chúng tôi còn bán với tất cả sự uy tín, cái tâm của mình nên cam đoan chất lượng trong từng mẫu mã sản phẩm. Đồ đồng Việt coi trọng và luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Đồ đồng Việt cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và chỉ đảm nhận nhiệm vụ khi có đủ khả năng.

Chính vì vậy, hãy liên hệ ngay với Đồ đồng Việt tại địa chỉ https://dodong.vn/ để nhận được báo giá các sản phẩm của võng án gian bằng đồng và tư vấn chi tiết về sản phẩm!