$nbsp;

X

Cửa võng án gian

Cửa võng án gian và cửa võng thờ được dùng để trang trí ở các nơi tâm linh từ không gian thờ cúng nhỏ như bàn thờ gia đình, từ đường, nhà thờ họ cho đến các không gian thờ cúng lớn đền, miếu.. Hình ảnh của án gian cửa võng được ví như hình chữ U lộn ngược đặt tại trung tâm thờ cúng tạo cho không gian thờ một nét đẹp truyền thống và tâm linh một khi ngăn cách giữa không gian thờ cúng và sinh hoạt một cách riêng biệt.

Tìm hiểu về ý nghĩa cửa võng phòng thờ

Cửa võng thờ và án gian đã xuất hiện và tồn tại rất lâu trong truyền thống gia đình. Được thếp bạc, vàng một cách công phu với các hình ảnh khắc như hoa cỏ, chim thú, rồng phượng... với nhiều ý nghĩa khác nhau:

cửa võng câu đối đồng vàng chạm tinh xảo

  • Thể hiện sự trang trọng và tâm linh của không gian thờ cúng: Tai các phòng thờ việc có cửa võng án gian như dẫn chúng ta đến một không gian tách biệt, phân chia giữa sinh hoạt và thờ cúng rõ ràng hơn. Đặc biệt với án gian bằng đồng giúp không gian thờ cúng trở nên đẹp mắt và tĩnh lặng hơn.
  • Đề cao chữ hiếu trong gia đình: Việc chú trọng đến cửa võng bàn thờ cho thấy sự ý thức về ý nghĩa truyền thống thờ cúng của con cháu với tổ tiên. Thể hiện sự tôn kính và biết ơn về cội nguồn.
  • Thể hiện nề nếp gia phong của dòng tộc: Tại các nhà thờ họ, cửa võng nhà thờ họ cho thấy sự trang nghiêm và nề nếp trong việc giữ đầy đủ các thiết kế và phong tục thờ cúng ngày xưa. Đây cũng là sự răn dạy của dòng họ dành cho con cháu.
  • Giữ nét đẹp của tín ngưỡng thờ cúng: Nếu như ngày nay, các tín ngưỡng dần bị phai mờ và mất đi thì tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên đặc biệt với cửa võng nhà thờ đẹp chính là giữ gìn một nét đẹp văn hóa lâu đời được truyền từ đời này sang đời khác của dân tộc.
  • Nơi nhận làm cửa võng án gian:

    Việc kết hợp phòng thờ với các đồ thờ cúng bằng đồng và hoành phi câu đối, cửa võng án gian làm không gian thờ cúng trở nên trang nghiêm hơn. Cửa võng cần được chạm khắc tinh xảo để là điểm nhấn cho không gian thờ cúng. Khi chọn mua bạn cần chọn các chất liệu bằng đồng nguyên chất, hoa văn thiết kế hợp lý cân đối. Đặc biệt chú ý đến màu sắc, chọn màu đồng tươi sáng và có sự chạm khắc vàng bạc để nhấn mạnh hơn không gian thờ là một điều tuyệt vời.

    Chọn lựa cửa võng án gian bằng đồng của Đồ Đồng Việt bạn sẽ yên tâm về chất lượng. Nhận đặt các sản phẩm bằng đồng theo kích thước của bàn thờ gia đình. Với nhiều mẫu mã và lựa chọn cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Đặc biệt có cam kết và đảm bảo về chất liệu đồ thờ để tạo niềm tin tuyệt đối. Với phương châm "chất liệu làm nên thương hiệu" vì thế không thể bỏ qua sản phẩm đồ đồng thờ cúng tại Đồ Đồng Việt. Không chỉ làm không gian thờ cúng trở nên đẹp và trang nghiêm hơn rất nhiều. Vì thế hãy lựa chọn ngay cho gia đình để nâng cao nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt ngay nào.