Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết là điều mà hầu như mỗi người Việt đều quan tâm khi gần những tháng cuối năm. Đây là lễ lớn nhất trong năm của người Việt. Tết cũng là lúc để mỗi gia đình Việt có dịp sum vầy, đoàn tụ cùng nhau. Vì thế, đếm ngược thời gian đến Tết Nguyên Đán luôn khiến ai cũng phải nôn nao, mong đợi.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết
Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Đếm ngược còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022?

Tết hay còn được gọi là tết Âm lịch hay Tết ta. Đây là ngày được mọi người dân Việt Nam mong chờ trong năm. Vậy, tết 2022 này sẽ rơi vào ngày nào? Liệu còn bao nhiêu ngày nữa đến giao thừa 2022?

Theo lịch âm 2022 thì ngày mồng 1 Tết (Âm lịch) sẽ trúng vào thứ 3 ngày 1 tháng 2 năm 2022 (Dương Lịch). Như vậy, so với tết 2021 thì năm Nhâm Dần sẽ đón Tết sớm hơn đến gần nửa tháng. Theo đó, hôm nay là ngày 16/12/2021, vậy sẽ còn 16 ngày nữa là đến Tết dương lịch năm Nhâm Dần.

Bao nhiêu ngày nữa đến Tết?
Bao nhiêu ngày nữa đến Tết?

So với tết Dương lịch diễn ra vào ngày 01/01/2022 thì Tết Nguyên Đán 2022 chỉ sau 31 ngày. Ngay từ bây giờ, bạn có thể lên kế hoạch mua sắm hay chuẩn bị mọi thứ cho ngày Tết. Nhất là việc lựa chọn và chuẩn bị quà Tết. Tránh việc gần Tết bộn bề công việc sẽ khiến bản thân phải lo lắng, vất vả hơn.

Tết Nguyên Đán 2022 được nghỉ mấy ngày?

Bên cạnh việc tìm hiểu xem còn bao nhiêu ngày nữa tết thì nhiều người cũng trông ngóng muốn biết lịch tết được nghỉ mấy ngày. Thực tế, vừa qua, nhiều nơi trên cả nước vừa trải qua đợt “nghỉ bắt buộc” từ Chỉ thị 16 của Chính Phủ do dịch Covid – 19. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mong chờ kỳ nghỉ thực sự của tình thân và sự đoàn viên và dịp Tết.

Theo đề xuất lịch nghỉ tết âm lịch năm 2022 của Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội thì lịch nghỉ Tết có thể sẽ kéo dài trong thời gian khoảng 10 ngày. Cụ thể, thời gian nghỉ tết sẽ kéo dài đến khoảng mùng 10 tháng Giêng Âm lịch 2022, tức là vào 10/02/2022 Dương lịch. Theo lịch năm 2022 thì giao thừa năm Nhâm Dần 2022 sẽ không có ngày 30 như thường lệ mà sẽ rơi vào ngày 29/12 Âm lịch. Tức là trùng ngày 31/1/2022 Dương Lịch.               

Lịch nghỉ tết Nguyên Đán mấy ngày luôn là điều được nhiều người quan tâm
Lịch nghỉ tết Nguyên Đán mấy ngày luôn là điều được nhiều người quan tâm

Quà tặng tết Nguyên Đán 2022 ý nghĩa

Vì sao nhiều người lại nôn nao tính còn bao nhiêu ngày nữa tết? Bởi đây là dịp mà rất nhiều hoạt động được diễn ra. Từ ca múa, cúng bái, lễ hội và những nét phong tục truyền thống của người Việt. Đặc biệt là việc chuẩn bị quà tặng cho những người thân hay các mối quan hệ xã hội của mình.

Việc chuẩn bị quà tặng trong dịp Tết mang ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc trong truyền thống văn hóa của người Việt từ xa xưa. Quà tặng là một trong những cách để người Việt bày tỏ tình cảm, sự quý mến với người nhận. Đây cũng là lựa chọn biểu đạt tình cảm hay thắt chặt các mối quan hệ xã hội một cách tinh tế và ý nhị nhất.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc chọn quà tặng ngày tết được phù hợp thì bạn cần lưu ý đến từng đối tượng tặng quà khác nhau. Có như vậy, bạn mới thực sự chọn được món quà ưng ý nhất.

Quà tặng sếp, lãnh đạo cấp trên

Không ít người luôn cân nhắc xem còn bao nhiêu ngày nữa là tết để chuẩn bị sẵn những món quà tặng sếp, tặng lãnh đạo trong ngày Tết. Món quà này hàm chứa rất nhiều ý nghĩa. Nó không chỉ là cách thể hiện sự nể trọng của cấp dưới với cấp trên mà còn là cách để thắt chặt mối quan hệ với lãnh đạo của mình. Không ít người, từ một món quà Tết có ý nghĩa tặng sếp vào ngày Tết Nguyên Đán đã có được con đường công danh rộng mở hơn. Tượng hổ phong thủy là món quà đặc biệt giành cho những người mệnh dần trong năm 2022 đó.

Nếu muốn tặng quà Tết Nguyên Đán cho sếp nên chọn các con vật phong thủy
Nếu muốn tặng quà Tết Nguyên Đán cho sếp nên chọn các con vật phong thủy
Món quà tết linh vật phong thủy hàm chứa rất nhiều ý nghĩa
Món quà tết linh vật phong thủy hàm chứa rất nhiều ý nghĩa

Với đối tượng nhận quà ngày Tết là cấp trên thì bạn nên cân nhắc thật kỹ món quà dùng để tặng. Quà không chỉ phải có ý nghĩa mà còn phải độc đáo và sang trọng. Có như vậy mới tương xứng với đẳng cấp, địa vị của người nhận quà.     

Gợi ý món quà tặng ý nghĩa khác bạn tham khảo :

Hộp quà tặng tết gia đình

Bạn đừng để chừng nào tới tết mới lo sắm quà cho người thân trong gia đình. Việc chuẩn bị quà Tết cho gia đình mặc dù không phải là điều bắt buộc nhưng đây là cách thể hiện sự quan tâm của bạn với những người thân yêu.

Việc chọn quà tặng tết năm 2022 có thể chọn theo sở thích, tính cách của mỗi người. Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc khả năng tài chính của mình. Bởi đối tượng tặng quà này sẽ không nhất thiết phải là quà cao cấp, sang trọng mà quan trọng là ở tấm lòng của bạn.

Quà Tết tặng gia đình thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu của bạn với người thân
Quà Tết tặng gia đình thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu của bạn với người thân

Quà Biếu Bố mẹ

Lý do khiến nhiều người muốn biết bao nhiêu ngày nữa là tết chính là để chuẩn bị sẵn quà tặng cho bố mẹ – Những người đã sinh thành, dưỡng dục nên mình. Thực ra, việc lựa chọn quà tặng cho cha mẹ không hề khó. Bạn có thể chọn những món quà giúp chăm sóc sức khỏe để bố mẹ có thể sống đời với mình.

Chọn những món quà có ý nghĩa tình cảm để tặng cho cha mẹ vào dịp đầu năm
Chọn những món quà có ý nghĩa tình cảm để tặng cho cha mẹ vào dịp đầu năm

Tuy nhiên, nếu bố mẹ bạn là người yêu thích những đồ vật trang trí thì bạn cũng có thể chọn quà theo hướng này. Ví như bức hoành phi, tranh Cha Mẹ mạ vàng, tranh Phúc Lộc Thọ…Đây cũng là lời chúc tốt đẹp của bậc làm con đối với cha mẹ trong ngày đầu năm mới.

Quà tặng cho thầy cô

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến tết để bạn chuẩn bị quà tặng cho thầy cô? Vấn đề này tưởng đơn giản nhưng lại làm khó không ít người. Quà tặng cho thầy cô cốt yếu là ở tấm lòng. Món quà của bạn chỉ cần gợi nhớ đến công ơn rèn dạy đèn sách của thầy cô, thể hiện được những kỷ niệm dạy và học sẽ khiến thầy cô vui vẻ đón nhận.

Tặng quà Tết cho thầy cô chủ yếu là tấm lòng và sự chân thành
Tặng quà Tết cho thầy cô chủ yếu là tấm lòng và sự chân thành

Với đối tượng tặng quà này, bạn có thể cân nhắc đến những bức tranh chữ Thầy Cô bằng đồng hay tranh mạ vàng. Ngoài ra, những vật phẩm lưu niệm về chủ đề thầy cô, dạy học cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để món quà Tết của bạn có ý nghĩa hơn.

Tặng cho Doanh nghiệp, khách hàng, đối tác

Xem lịch nghỉ tết dương lịch hay tìm hiểu xem còn bao nhiêu ngày nữa đến tết âm là điều rất quan trọng. Nhất là khi bạn cần chuẩn bị quà tặng Tết cho doanh nghiệp, cho khách hàng hay cho đối tác. Quà Tết là cách thể hiện sự tri ân đối với niềm tin trong quá trình hợp tác làm ăn. Đồng thời, món quà này cũng sẽ giúp thắt chặt hơn tình cảm của hai bên và giúp duy trì sự hợp tác bền vững, dài lâu hơn.

Nên chọn những món quà độc đáo, sang trọng để tặng đối tác vào dịp Tết
Nên chọn những món quà độc đáo, sang trọng để tặng đối tác vào dịp Tết

Khi chọn quà tặng Tết cho đối tác, bạn có thể cân nhắc đến những món quà lưu niệm mạ vàng như: Tượng tỳ hưu mạ vàng, quà tặng Golf mạ vàng, tượng Hổ mạ vàng hay tranh Thuyền buồm phong thủy mạ vàng…Bạn nên xem ngay bây giờ để biết mấy ngày nữa tết giúp việc chuẩn bị quà được chủ động và có ý nghĩa nhất.

Quà tặng người yêu

Những người yêu nhau thường rất quan tâm đến lịch 2022. Vì sao ư? Bởi việc xem lịch sẽ giúp bạn biết được tết còn bao nhiêu ngày. Dù là Tết Âm lịch hay nghỉ tết Dương Lịch thì đây cũng là dịp để mua quà tặng cho một nửa yêu thương của mình. Việc tặng quà Tết cho người yêu chính là cách thể hiện sự yêu thương, quan tâm đến đối phương. Đồng thời, đây cũng là cách để bạn trao đến người mình yêu lời chúc tốt đẹp, may mắn trong năm mới. Món quà dù nhỏ cũng sẽ góp phần rất lớn trong việc giúp ‘hâm nóng” tình cảm của 2 người. Đặc biệt, món quà này sẽ khiến người bạn yêu bất ngờ, có thêm niềm vui trong năm mới.

Nếu chọn mua quà tặng cho người yêu, ngoài những món quà thông thường như: Trang sức, đồng hồ, bạn có thể chọn tặng những vật phẩm lưu niệm mạ vàng cao cấp như: Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng, hoa mai thế bonsai mạ vàng hay hoa phong lan mạ vàng...

Tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho người yêu giúp “hâm nóng” tình cảm
Tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho người yêu giúp “hâm nóng” tình cảm

Quà tết cho nhân viên

Nhiều doanh nghiệp luôn phải xác định xem mấy ngày nữa đến tết để chuẩn bị quà cho nhân viên của mình. Đây là món quà có nghĩa nghĩa về vật chất và cả tinh thần. Quà Tết cho nhân viên không cần phải quá cao cấp nhưng cũng phải thể hiện được đẳng cấp của doanh nghiệp. Sự trau chuốt từ bao bì cho đến “nội dung” món quà cần được cân nhắc thật kỹ. Món quà này vừa phải thể hiện được sự ghi nhận công sức đóng góp của nhân viên trong 1 năm qua. Đồng thời, nó cũng là động lực để năm Nhâm Dần sắp tới, nhân viên sẽ càng nỗ lực hơn trong công việc.

Quà tặng tết Nguyên Đán cho nhân viên
Quà tặng tết Nguyên Đán cho nhân viên

Cho bạn bè, người thân

Bạn nên chú ý xem còn mấy ngày nữa đến tết để chuẩn bị quà tặng cho bạn bè hay những người thân thiết với mình. Quà chuẩn bị không cần phải đắt đỏ hay sang trọng. Bạn chỉ cần chọn theo khả năng tài chính cũng như tính cách, sở thích của mỗi người. Điều này sẽ khiến bạn bè, người thân của bạn thấy được sự quan tâm, thấu hiểu của bạn dành cho họ.

Chọn quà tặng Tết cho anh em, bạn bè phải có ý nghĩa tốt đẹp, may mắn
Chọn quà tặng Tết cho anh em, bạn bè phải có ý nghĩa tốt đẹp, may mắn

Quà tặng cho bạn bè, người thân vào dịp Tết Âm nên hàm chứa ý nghĩa tốt đẹp, cầu chúc sự bình an, may mắn. Vì thế, bạn có thể cân nhắc đến những gợi ý như: Thỏi vàng may mắn chữ Lộc, tranh bát mã truy phong, thuyền buồm phong thủy hay tượng linh vật 12 con giáp mạ vàng.

Nên làm gì trước và ngày tết Nguyên Đán?

Có rất nhiều công việc bạn nên làm vào thời điểm trước tết và sau tết. Nhưng vấn đề này không phải ai cũng biết. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về những việc cần làm theo từng thời điểm để tết nguyên đán 2022.

4 việc cần làm trước Tết Nguyên Đán 2022

Bạn cần phải tính xem bao nhiêu ngày nữa là đến tết để sắp xếp công việc cần phải làm để đón Tết. Đặc biệt là 4 việc quan trọng dưới đây.

Dọn dẹp nhà cửa

Thường thì vào khoảng 27 tết là nhà nhà, người người tại Việt Nam đã bắt tay vào việc dọn dẹp nhà cửa. Ai cũng cho rằng, dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa sẽ xua đi những điều không tốt trong năm cũ và giúp mang đến may mắn cho năm mới. Vì thế, ngay khi có lịch nghỉ tết âm lịch là bạn nên lên kế hoạch cho việc dọn dẹp tư gia của mình. Đặc biệt, nếu gia đình ít người thì cần chuẩn bị từ sớm để đảm bảo có được không gian sống sạch sẽ đón Tết.

Dọn dẹp nhà cửa là công việc không thể thiếu khi chuẩn bị đón tết ta
Dọn dẹp nhà cửa là công việc không thể thiếu khi chuẩn bị đón tết ta

Trang trí lại bàn thờ

Nhiều người chọn cách trang trí bàn thờ gia tiên như một phong tục không thể thiếu trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán. Thay bát hương mới hay sắm thêm đèn bàn thờ hoặc chọn thêm hoa chưng bàn thờ ngày Tết cho phần sum tụ và bàn thờ cũng thêm phần sinh khí hơn.

Lưu ý, khi dọn dẹp, sắp xếp bàn thờ, bạn cần phải chú ý xem lau bàn thờ bằng nước gì để tránh gây uế tạp không gian thờ cúng. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn thêm một ít tranh treo bàn thờ tổ tiên để tạo tính thẩm mỹ, trang nghiêm hơn cho không gian thờ cúng.

Mua sắm đồ Tết

Rất nhiều người nôn nao vấn đề  còn bao nhiêu ngày nữa là tết 2022 không chỉ vì chờ đợi không khí sum vầy, đoàn viên. Đó còn là để chuẩn bị cho việc mua sắm đồ Tết trong nhà. Ngày Tết có vô vàn thứ cần phải chuẩn bị. Nếu không chu đáo từ sớm, có thể những ngày trong Tết sẽ thiếu thốn đủ thứ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến không khí đón Tết của gia đình bạn.

Việc mua sắm Tết cần chú ý chọn mua hoa quả thắp hương bàn thờ gia tiên vào những ngày Tết. Thường thì bạn chỉ nên mua vào chiều 29 hoặc sáng 30 để đảm bảo hoa quả luôn tươi trong 3 ngày đầu năm khi đặt trên bàn thờ. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn những loại hoa được cắm trên bàn thờ phù hợp với phong thủy và tín ngưỡng của người Việt.

Sắm Tết cần chú ý sắm hoa quả thắp hương chu đáo, đầy đủ
Sắm Tết cần chú ý sắm hoa quả thắp hương chu đáo, đầy đủ

Bên cạnh việc mua đồ cúng thì bánh kẹo, mứt Tết hay những nguyên liệu chế biến món ăn ngày Tết, nội thất trong nhà cũng là những thứ cần quan tâm. Việc mua sắm ngày tết càng đầy đủ thì chắc chắn không khí ngày Tết Nhâm Dần sẽ vui hơn nhiều so với Tết Nguyên Đán 2021.

Tảo mộ

Còn mấy ngày nữa tết thì bạn cũng nên dành chút thời gian đi tảo mộ ông bà, tổ tiên đã khuất. Đây là lúc con cháu đến “dọn dẹp nhà cửa” cho người quá cố thêm phần sạch sẽ. Bởi quan niệm của người Việt từ xa xưa thì “Trần sao âm vậy”. Người sống trang hoàng, dọn dẹp nhà cửa thì người đã khuất cũng cần được làm sạch sẽ phần mộ. Điều này sẽ giúp hương hồn người đã khuất không tủi thân vào những ngày Tết đến Xuân về.

Hơn thế nữa, tảo mộ còn là một nét đẹp văn hóa tâm linh từ xa xưa của người Việt. nó thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của con cháu. Đây cũng là lúc con cháu tề tựu để mời vong linh ông bà, tổ tiên đã khuất về ăn Tết cùng với con cháu.

Trong những ngày Tết nên làm gì để mang đến bình an, may mắn

Trong những ngày Tết Ta, người Việt thường có những phong tục được xem là ‘luật bất thành văn”. Theo người xưa truyền lại, đây là những việc có thể mang đến sự bình an, may mắn cho cả năm. Vậy cụ thể đó là gì?

Xông đất

Vào đêm giao thừa 2022, nhiều người thường chọn những người có tuổi hợp với mình đến nhà để xông đất. Tức là, người đó sẽ là người đầu tiên đặt chân vào gia đạo tính từ thời khắc giao thừa, năm cũ chuyển sang năm mới. Đây được xem là phong tục giúp mang đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc và bình an cho toàn gia đạo.

Chúc Tết đầu năm

Người thân, anh em, bạn bè đến nhà chúc tết lẫn nhau. Con cái đến nhà cha mẹ để chúc Tết. Đi cùng với đó là những lời chúc mừng năm mới đầy ý nghĩa, ngụ ý tốt đẹp để mang đến cát tường, may mắn cho cả năm Nhâm Dần 2022.

Chúc tết đầu năm là cách mang đến may mắn, bình an
Chúc tết đầu năm là cách mang đến may mắn, bình an

Đi chùa cầu an

Ngày nghỉ tết, bạn nên đến chùa cầu an đầu năm. Đây là lúc bạn có thể khiến cho tâm mình trở nên thanh tịnh, nhìn lại năm cũ đã qua và chào đón năm mới. Đồng thời, việc đi chùa cầu an cũng là mong ước cho năm mới Nhâm Dần được an nhiên, mạnh khỏe và mọi chuyện “thuận buồm xuôi gió”.

Tặng quà Tết

Mấy ngày nữa là tết thì bạn cần chuẩn bị quà tặng để trong những ngày đầu năm sẽ mang những món quà này đến tay những người bạn muốn tặng. Đó có thể là cha mẹ, anh em, bạn bè, đồng nghiệp, sếp, đối tác hay khách hàng VIP…Mỗi món quà sẽ chứa đựng ý nghĩa tốt đẹp về sự may mắn, vui vẻ trong năm mới. Đồng thời, tùy vào mỗi đối tượng nhận quà khác nhau mà quà tặng cũng sẽ có sự lựa chọn không giống nhau.

Tặng quà ngày Tết là phong tục đẹp, có ý nghĩa nhân văn của người Việt
Tặng quà ngày Tết là phong tục đẹp, có ý nghĩa nhân văn của người Việt

Quà tặng ngày Tết Nguyên Đán không chỉ là cách để bạn thể hiện tình cảm, sự trân quý của mình đến người nhận. Đó còn là cách để thắt chặt, nuôi dưỡng tình cảm cũng như phát triển thêm các mối quan hệ tốt đẹp khác trong việc làm ăn.

Nếu bạn còn đang thắc mắc còn bao nhiêu ngày nữa tới tết Nhâm Dần 2022 thì bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thông tin này. Đặc biệt, nếu bạn đang có nhu cầu chọn quà Tết nhưng không biết phải chọn quà gì hay chọn ở đâu chất lượng, giá tốt thì hãy đến với Đồ Đồng Việt ngay hôm nay.

Tại địa chỉ https://dodong.vn/, chúng tôi luôn có vô vàn các mẫu quà tặng từ cao cấp đến bình dân để bạn lựa chọn. Bạn sẽ tìm được món quà phù hợp, ưng ý khi liên hệ đến chúng tôi qua số ĐT: 0969458666 – 0969458669 dù đối tượng tặng quà là ai.

=> Bài viết gợi ý : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *