Có nên mua bộ đỉnh đồng thờ cúng khảm ngũ sắc 1 chữ vàng

Đỉnh đồng thờ cúng bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc là một trong những dòng sản phẩm cao cấp nhất của đồ đồng thờ cúng. Nhiều gia chủ còn băn khoăn không biết có nên mua bộ đỉnh đồng thờ cúng khảm ngũ sắc 1 chữ vàng hay  không? Cùng Đồ đồng Việt tìm hiểu về bộ đỉnh đồng đặc biệt này và tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin chi tiết Bộ đỉnh đồng ngũ sắc đẹp tinh xảo, bộ đỉnh ngũ sắc 1 chữ vàng

 • Tên sản phẩm: Bộ đồ đồng ngũ sắc, đỉnh khảm ngũ sắc, đồng đỏ khảm ngũ sắc 
 • Chất liệu: Đúc đồng đỏ dây cáp điện cao chế đồng đỏ loại 1 loại dây 1,5 ly tới 3 ly
 • Kích thước: cao 60 cm tới nghê đồng
 • Trọng Lượng: gần 40 kg đồng phôi đức đẹp không tỳ vết không sộc rỗ
 • Với mẫu: Dáng bầu trã tích long phụng, mặt tiền rồng trầu mặt nguyệt Khảm vàng 9999

Cổ lồng mo trên cổ được khảm năm chữ ( Phúc + Lộc + Thọ + Khang + Ninh ) chữ thọ khảm vàng 9999 mặt hậu khảm ba chữ ( Đức + Lưu + Quang ) Hán Nôm Thư Pháp Được khảm Bạc Nguyên Chất 9999. Mầu sắc: với sự phối kết hợp của năm mầu gồm ba kim loại chính ( Vàng 9999 + Bạc 9999 + Đồng cấp điện loại 1 pha đồng nồi hè )

Cơ sở sản xuât: Đúc đồng thủ công tại cơ sở đúc đồng Đại Bái, Bắc Ninh Với kích thước chiều cao 60 cm tới nghê đồng bộ đồ thờ cúng đỉnh đồng khảm ngũ sắc cao cấp bộ đỉnh nến khối lượng tịnh hơn 40 kg bề ngang mặt đế 30 cm phù hợp với ban thờ gia tiên dài 1m76 là thích hợp.

Mẫu đỉnh đồng khảm ngũ sắc 1 chữ vàng hoa sòi tai mây

Ý nghĩa tâm linh của đỉnh ngũ sự khảm ngũ sắc

Trong tín ngưỡng của người Việt Nam, đỉnh đồng khảm ngũ sắc và những phần khác của bộ ngũ sự có ý nghĩa tâm linh rất quan trọng. Vì thế bộ ngũ sự được nhiều gia đình ở Việt Nam sử dụng làm bộ đồ thờ cúng gia tiên. Trong bài viết dưới đây của chúng tôi, Đồ đồng Việt sẽ chia sẻ cho các bạn ý nghĩa của đỉnh ngũ sự nói riêng và bộ ngũ sự khảm ngũ sắc nói chung cũng như giới thiệu cho các bạn địa chỉ bán bộ ngũ sự khảm ngũ sắc có chất lượng hàng đầu.

Đỉnh đồng khảm ngũ sắc là gì

Đỉnh đồng khảm ngũ sắc là một trong những đồ thờ cúng cao cấp trên thị trường đồ đồng mỹ nghệ, được làm từ đồng đỏ nguyên chất đúc nguyên khối và khảm 5 loại màu sắc, 5 kim loại là: đồng đỏ, đồng vàng, vàng, bạc lá kết hơp với màu xanh giả cổ. Bộ ngũ sự khảm ngũ sắc bao gồm đỉnh đồng khảm ngũ sắc, hai chân nến cùng với đôi hạc. Trên thân đỉnh được chạm khắc chữ “Phúc Lộc Thọ Khang Ninh” vô cùng tinh xảo, nắp của đỉnh ngũ sự là hình tượng con nghê uy nghiêm và dũng mãnh.

Ngoài ra để bộ đồ đồng thờ cúng đầy đủ hơn, bộ ngũ sự sẽ được đi kèm cùng với các phụ kiện như bát hương, ngai chén, mầm bồng cùng lọ hoa bằng đồng được khảm ngũ sắc. Bộ đồ thờ cúng này mang ý nghĩa tâm linh quan trọng trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, được nhiều người tin tưởng sẽ mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Ý nghĩa tâm linh của bộ đỉnh khảm ngũ sắc

Được khảm những chữ “Phúc Lộc Thọ Khang Ninh” trên thân đỉnh, đỉnh hương nói riêng và bộ ngũ sự khảm ngũ sắc nói chung đều mang ý nghĩa kêu gọi sự thịnh vượng, tài lộc, may mắn, an khang về cho gia chủ.

Đỉnh hương (lư hương): tỏa ra khí trầm hương thơm ngát và an lành, có tác dụng xua đuổi tà khí, kêu gọi linh khí và cát khí, giúp không gian thờ cúng luôn linh thiêng, gia tăng sự hòa thuận cho không khí gia đình.

– Đôi hạc (đứng trên lưng rùa): Cả hạc lẫn rùa đều là linh thú quý và mang lại ý nghĩa cát tường, trường thọ cho gia đình. Đôi hạc thể hiện phẩm chất cao quý, may mắn, mạnh mẽ khi đối đầu với khó khăn. Còn rùa thể hiện sự thông tuệ, bền bỉ và cần mẫn.

– Đôi chân nến: được thắp sáng, thể hiện hình ảnh dẫn đường, chỉ lối. Ngoài ra, chân nến bên trái đại diện cho dương – mặt trời, còn chân nến phải là tượng trưng của âm – mặt trăng. Hai hình ảnh thể hiện sự cân bằng, là hình ảnh của vạn vật nảy sinh tại tự nhiên, mang về sự tài lộc.

Liên hệ tư vấn sản phẩm 

 • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
 • Xưởng sản xuất đúc đồng, mạ vàng: Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
 • Trụ sở : 530 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Hệ thống chi nhánh toàn quốcXEM TẠI ĐÂY
 • Website: dodong.vn
 • Fanpage: Đồ đồng Việt
 • Youtube: Đồ Đồng Việt
 • Email : dodongmynghe@gmail.com
 • Hotline : 0969 458 669 – 0969 458 666.  Tư vấn tận tâm 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *