CHIÊM NGƯỠNG CÁC TUYỆT PHẨM ĐỒ ĐỒNG CỔ “NGỰ CHẾ”

CHIÊM NGƯỠNG CÁC TUYỆT PHẨM ĐỒ ĐỒNG CỔ “NGỰ CHẾ”

Từ thời thượng cổ, con người đã chế ra đồ dùng, vật dụng trong nhà bằng vàng, bạc, đồng đỏ. Nhưng mỗi khi có chiến tranh, các báu vật đó đều bị nấu ra làm binh khí và làm đồ quân dụng. Đến khi một ông vua nào đó tiếc cho các tác phẩm mỹ thuật bị mai một nên có sáng kiến tìm ra một chất liệu khác để thay thế và họ đã tìm ra đồ đất nung, đồ gốm, đồ da đá và đồ sành sứ.

Đến cuối thời nhà Nguyên đầu thời nhà Minh, Đặc biệt thời Tuyên Đức nhà Minh (1426-1435) là thời kỳ đồ đồng phát triển rực rỡ nhất của Trung Hoa cổ đại. Các tuyệt tác đồ đồng thời Tuyên Đức nổi tiếng về các kiểu dáng đặc sắc, thanh lịch vì thế các triều đại sau yêu thích và phiên bản lại rất nhiều và luôn được giới cổ vật yêu thích. Mặc dù, sau đó ngành đồ gốm phát triển thay cho đồ đồng, nhưng mỗi triều đại đều có những tuyệt phẩm bằng đồng đặc sắc.

Mời bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh túy của đồ đồng cổ, nguyên bản của các triều đại: Tuyên Đức, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long. Đặc biệt các tuyệt phẩm này đều do đích thân nhà vua ngự chế, giám sát để sử dụng trong nội cung hoặc ban thưởng cho quần thần.

Thời Tuyên Đức.

Đồ đồ thời Tuyên Đức quý hiếm do nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, quá trình đúc đồng tinh xảo phải trải qua từ 6-12 lần luyện kim. Do trữ lượng vàng cao hơn trữ lượng các hợp kim khác nên các tuyệt phẩm đồng thời Tuyên Đức có màu da cua, một vài chỗ ánh vàng.

Bài viết do Suutamdoco.vn thực hiện. Vui lòng ghi rõ nguồn khi phát hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *